07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 102)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 99)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 56)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 127)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 118)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 202)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 137)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 125)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 142)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 191)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

THÔNG ĐIỆP CỦA MẸ: CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ Các dấu chỉ của Mẹ

04 Tháng Bảy 201811:49 CH(Xem: 227)
f5THÔNG ĐIỆP CỦA MẸ: CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ

Các dấu chỉ của Mẹ
 
283       Zompita (Udine), ngày 24-01-1984

a          Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đón mừng Kinh Mân Côi mà các con đang cùng nguyện đọc với nhau với biết bao sốt mến.

b          Là một người mẹ, Mẹ muốn cho các con biết rằng Mẹ đang ở đây với các con, các tượng ảnh các con có ở đây đại diện cho Mẹ. Mỗi một tượng ảnh Mẹ là một dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ và nhắc cho các con nhớ đến Mẹ Thiên Đàng của các con. Do đó, tượng ảnh Mẹ phải được tôn kính và đặt ở những nơi thật trang trọng.

c          Cũng y như khi các con trìu mến nhìn tấm ảnh chụp người thân yêu bởi nó gợi lòng các con nhớ đến người đó và cho các con thấy chân dung người đó, cũng vậy, các con phải tha thiết nhìn mọi ảnh tượng của Mẹ Thiên Đàng các con, bởi vì ảnh tượng Mẹ gợi cho lòng các con nhớ đến Mẹ, và hơn thế nữa, ảnh tượng Mẹ là một dấu chỉ đặc biệt sự hiện diện của Mẹ giữa các con.

d          Mẹ da diết buồn phiền biết chừng nào bởi thực tế rất thường trong ngày nay là Mẹ bị hất ra khỏi các giáo đường. Đôi khi Mẹ bị đặt ở bên ngoài nhà thờ, ở hành lang, như một món đồ rẻ tiền; đôi khi Mẹ được đặt ở phía sau nhà thờ để không một con cái nào của Mẹ có thể tôn kính Mẹ.

e          Một dấu chỉ cho biết Mẹ vui lòng biết chừng nào với sự tôn kính đúng đắn các ảnh tượng Mẹ, đó cũng là dấu chỉ Mẹ đang thực hiện qua pho tượng nhỏ bé này. Đó là một dấu chỉ có ba biểu hiệu : biểu hiệu nơi cặp mắt của Mẹ, bất thần trở nên sống động; biểu hiện về mầu sắc trên khuôn mặt Mẹ, biến đổi sắc diện của Mẹ; và biểu hiện của Trái Tim Mẹ, tỏa ra một hương thơm, một hương thơm lúc thì phảng phất, lúc thì đậm đà.

f           Bằng dấu chỉ Mẹ ban cho các con trong ánh mắt, Mẹ muốn tỏ cho các con biết là Mẹ Thiên Đàng của các con đang trông chừng các con với cặp mắt từ bi nhân hậu của mình chưa từng bao giờ phải nhìn đến thật nhiều như trong thời buổi này. Mẹ không ở xa các con; Mẹ nhận biết hết các con trong mọi nỗi khó khăn các con đang lâm vào, trong mọi lúc gian khó các con phải trải qua, tất cả mọi nỗi đau khổ đang chờ đợi các con, Thánh Giá nặng nề các con phải vác.

g          Và với ánh mắt này, Mẹ đoái nhìn tất cả mọi người, đoái nhìn đến những kẻ xa lạc, những kẻ vô thần, những kẻ nghiệp ngập ma túy, những con cái tội lỗi đáng thương đáng xót của Mẹ, để biết được đúng nguyên trạng của chúng, để giúp đỡ chúng, để dẫn dắt chúng đi theo con đường ngay lành, con đường trở về với Thiên Chúa, con đường hoán cải, cầu nguyện, ăn chay và thống hối.

h          Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đặc biệt đoái nhìn các con, là những đối tượng của niềm mãn nguyện từ mẫu của Mẹ. Nhất là các con, những con cái yêu dấu trong Phong Trào Linh Mục của Mẹ, những người làm cho Mẹ trở thành một đối tượng được hài lòng thật nhiều.

i           Mẹ đoái nhìn các con và Mẹ làm cho các con rạng ngời vẻ đẹp của Mẹ. Trong các con, Mẹ phản chiếu tính chất ngay thật trên Thiên Đàng của Mẹ. Các con phải là những đóa huệ theo sự trong trắng của các con, phải là những nụ hồng theo hương thơm  của các con, phải là những khóm anh thảo theo sự nhỏ bé của các con. Có như thế, các con mới làm thành vòng hoa tình yêu tươi đẹp khiến cho vòng gai nhọn trong nỗi ưu phiền của Mẹ đột nhiên nở rộ hoa.

j           Bằng dấu chỉ Mẹ ban cho các con trong sắc mặt Mẹ, Mẹ muốn tỏ cho các con biết rằng Mẹ là Mẹ của tất cả mọi người, và ngày nay Mẹ chia sẻ tất cả mọi điều các con cần và Mẹ hân hoan vui mừng trong niềm vui của các con. Nhưng Mẹ cũng đau khổ với tất cả những nỗi đau khổ triền miên của các con.

k          Khi một người mẹ hạnh phúc và nhảy lên vì mừng vui, các con nhìn thấy sắc mặt bà trở nên hồng hào; khi bà phải âu lo về số phận con cái của mình, các con nhìn thấy khuôn mặt bà trở nên nhợt nhạt hoàn toàn. Nếu những sự thể này xảy ra cho một người mẹ thế gian, thì cũng xảy ra cho Mẹ, và dấu chỉ Mẹ ban cho các con, rất từ mẫu và rất có tính nhân loại, là để cho các con biết rằng với tư cách là Thánh Mẫu, Mẹ thực sự chia sẻ trong mọi lúc các con sống.

l           Khi các con đau khổ, Mẹ cũng đau khổ. Khi các con vui mừng, Mẹ cũng mừng vui. Khi các con ngay lành, Mẹ nhảy lên vì vui sướng. Khi các con yêu Mẹ, khuôn mặt Mẹ hoàn toàn bừng lên vì niềm vui các con trao tặng cho Mẹ.

m         Bằng dấu chỉ Mẹ ban cho các con bằng hương thơm Mẹ tỏa ra, đôi khi phảng phất, đôi lúc đậm đà, tức là Mẹ muốn tỏ cho các con biết rằng Mẹ luôn ở giữa các con, nhất là khi các con cần đến Mẹ nhiều hơn.

n          Nếu các con không nhận ra hương thơm, hoặc các con nhận ra một cách mờ nhạt, chẳng phải như thế là Mẹ không yêu các con đâu, cũng chẳng phải là các con xấu xa đâu. Một người mẹ luôn yêu mến với tấm lòng ưu ái đầy nhân hậu dành cho những người cần đến bà hơn !

o          Vậy, các con hãy hiểu tại sao lòng trắc ẩn từ mẫu của Mẹ nhắm đến các tội nhân, tất cả các tội nhân, nhất là những người xa lạc nhất, những người cần đến Lòng Thương Xót Chúa nhất. Khi hiện ra tại Fatima, Mẹ đã dạy các con cầu cùng Chúa Giêsu như thế này : “Xin đưa hết thảy các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Thương Xót Chúa hơn.”

p          Mẹ yêu thương tất cả mọi người, bắt đầu từ những người xa lạc nhất, những người là con cái của Mẹ đang vương tội lỗi, đối với họ, Mẹ là chốn nương náu từ mẫu và an thân.

q          Các con hãy nhìn vào cặp mắt xót thương của Mẹ phải tuôn lệ trong ưu phiền và trắc ẩn. Trong rất nhiều nơi trên thế giới, Mẹ đưa ra dấu chỉ này, những giòng lệ tràn trề tuôn ra từ mắt Mẹ, cả những giòng huyết lệ nữa.

r           Trong rất nhiều nơi trên thế giới, Mẹ vẫn còn đưa ra các Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ, để trao ban một dấu chỉ về sự hiện diện của Mẹ, để ban cho đời sống của các con một sự trợ giúp vững chắc, và để kêu gọi các con vui mừng và tin tưởng trong giữa những nỗi gian khổ mà các con đang sống. Các Sứ Điệp của Mẹ báo cho các con biết đích xác rằng Mẹ đang đi theo các con và đang ở cùng các con. Mẹ sống cùng các con, Mẹ chuẩn bị mọi sự cho các con, Mẹ cầm tay dìu dắt các con theo con đường gian khó của thời buổi thanh tẩy này.

s          Trong những cuộc hiện ra Mẹ vẫn còn đang thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới, người ta nhận ra có một dấu chỉ sự hiện hiện từ mẫu của Mẹ, chính là hương thơm. Thật vậy, trong thời buổi này, Mẹ đang hiện ra tại Âu Châu, Á Châu, Mỹ Châu và Châu Đại Dương xa xôi. Toàn thể thế giới đang được áo choàng của Mẹ bao bọc.

t           Trong cuộc chiến đấu giờ đây đang đi đến kết cục giữa Mẹ và Kẻ Thù của Mẹ, sự hiện diện ngoại thường của Mẹ cho các con biết rằng chiến thắng của Mẹ đã bắt đầu. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, Mẹ yêu các con biết nhường nào !

u          Từ nơi các con là những người đã được Mẹ ban tặng thật nhiều điều, Mẹ chỉ xin các con điều này : các con hãy thêm lòng yêu mến của các con dành cho Mẹ !…”