21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 43)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 138)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 129)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 134)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 127)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 127)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 98)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 88)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 123)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 172)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.

Cám dỗ khi đi xưng tội

06 Tháng Bảy 20187:29 SA(Xem: 34)
xt1Cám dỗ khi đi xưng tội

Là con người ai lại không có tội. Người kiêu căng là người cho mình không bao giờ phạm tội. Chỉ một chút phân bì, một chút ganh ghét, đố kỵ nhau là đã phạm tội rồi...nói xấu người khác, nói dối v.v…là tội liên quan đến người khác là mang tội xúc phạm đến họ.

Là Kitô hữu, chúng ta đều là tội nhân, vì thế chúng ta nên đến với Chúa, với chính mình trong tòa giải tội để được Chúa tha những tội lỗi mình đã phạm qua vị linh mục của Chúa, đại diện Chúa Giêsu nơi trần thế.

Khi xét mình chúng ta dựa vào 10 giới răn của Chúa và 6 điều răn của Hội Thánh. Quan trọng hơn, chúng ta xét mình về tình yêu đối với Chúa, về những tội trong tư tưởng, lời nói, việc làm và những điều thiếu xót.  

Đối với Chúa (đối thần), mình không kính trọng, thờ phượng Chúa đủ theo luật Giáo Hội dạy. Không yêu thương Chúa trong người khác.

Với người thân (đối nhân), người bên cạnh đau ốm nằm đó cần mình yêu thương mà mình không săn sóc hoặc săn sóc lấy lệ. v.v... thấy người hoạn nạn khốn khổ mà mình lờ đi như không biết, hoặc thấy người hàng xóm cần mình giúp lúc cơ nhỡ mà mình từ chối v.v..

Với chính mình (đối kỷ), mình không yêu mình đủ bằng cách đau ốm mà cũng mặc kệ không chịu chữa bệnh, vẫn ham làm việc ngày đêm v.v…mình không dành thời giờ cho Chúa, không xứng đáng nhận và đáp trả tình yêu vô điều kiện Thiên Chúa đã ban cho mình.

Chúng ta thường bị cám dỗ chỉ xét mình một cách hời hợt bên ngoài và chỉ xưng thú một vài lỗi lầm quen thuộc. Không dám nhìn thẳng, nhìn sâu vào đời sống nội tâm để xét mình. Rất nhiều người cố ý giấu những tội trọng hay cố tình nói cho nhẹ bớt, nên linh hồn họ vẫn chưa được sạch.

Chúng ta càng xét mình kỹ, càng xưng thú rõ ràng và thật lòng ăn năn chừa cải, chúng ta mới có cơ hội thăng tiến trên đường nhân đức.

Giáo Hội mời gọi Kitô hữu, ít nhất nên một năm xưng tội một lần vào mùa chay, để hòa giải với Chúa, với chính mình và với tha nhân. Tâm hồn mình  sẽ được trong sạch, vui vẻ nhẹ nhàng. Đó là một hồng ân quý giá Chúa ban để chúng ta được sống dồi dào sung mãn.

Lạy Chúa, xin Thánh Thần Chúa giúp con xét mình cách chín chắn để xưng thú tất cả những tội lỗi, chỉ biết cậy dựa vào Lòng Chúa Thương Xót khi đến hòa giải với Ngài. Amen.
 
Elisabeth Nguyễn