10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 31)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 28)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

Cám dỗ khi đi xưng tội

06 Tháng Bảy 20187:29 SA(Xem: 145)
xt1Cám dỗ khi đi xưng tội

Là con người ai lại không có tội. Người kiêu căng là người cho mình không bao giờ phạm tội. Chỉ một chút phân bì, một chút ganh ghét, đố kỵ nhau là đã phạm tội rồi...nói xấu người khác, nói dối v.v…là tội liên quan đến người khác là mang tội xúc phạm đến họ.

Là Kitô hữu, chúng ta đều là tội nhân, vì thế chúng ta nên đến với Chúa, với chính mình trong tòa giải tội để được Chúa tha những tội lỗi mình đã phạm qua vị linh mục của Chúa, đại diện Chúa Giêsu nơi trần thế.

Khi xét mình chúng ta dựa vào 10 giới răn của Chúa và 6 điều răn của Hội Thánh. Quan trọng hơn, chúng ta xét mình về tình yêu đối với Chúa, về những tội trong tư tưởng, lời nói, việc làm và những điều thiếu xót.  

Đối với Chúa (đối thần), mình không kính trọng, thờ phượng Chúa đủ theo luật Giáo Hội dạy. Không yêu thương Chúa trong người khác.

Với người thân (đối nhân), người bên cạnh đau ốm nằm đó cần mình yêu thương mà mình không săn sóc hoặc săn sóc lấy lệ. v.v... thấy người hoạn nạn khốn khổ mà mình lờ đi như không biết, hoặc thấy người hàng xóm cần mình giúp lúc cơ nhỡ mà mình từ chối v.v..

Với chính mình (đối kỷ), mình không yêu mình đủ bằng cách đau ốm mà cũng mặc kệ không chịu chữa bệnh, vẫn ham làm việc ngày đêm v.v…mình không dành thời giờ cho Chúa, không xứng đáng nhận và đáp trả tình yêu vô điều kiện Thiên Chúa đã ban cho mình.

Chúng ta thường bị cám dỗ chỉ xét mình một cách hời hợt bên ngoài và chỉ xưng thú một vài lỗi lầm quen thuộc. Không dám nhìn thẳng, nhìn sâu vào đời sống nội tâm để xét mình. Rất nhiều người cố ý giấu những tội trọng hay cố tình nói cho nhẹ bớt, nên linh hồn họ vẫn chưa được sạch.

Chúng ta càng xét mình kỹ, càng xưng thú rõ ràng và thật lòng ăn năn chừa cải, chúng ta mới có cơ hội thăng tiến trên đường nhân đức.

Giáo Hội mời gọi Kitô hữu, ít nhất nên một năm xưng tội một lần vào mùa chay, để hòa giải với Chúa, với chính mình và với tha nhân. Tâm hồn mình  sẽ được trong sạch, vui vẻ nhẹ nhàng. Đó là một hồng ân quý giá Chúa ban để chúng ta được sống dồi dào sung mãn.

Lạy Chúa, xin Thánh Thần Chúa giúp con xét mình cách chín chắn để xưng thú tất cả những tội lỗi, chỉ biết cậy dựa vào Lòng Chúa Thương Xót khi đến hòa giải với Ngài. Amen.
 
Elisabeth Nguyễn