20 Tháng Chín 20184:24 CH(Xem: 0)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead. Đây là cuộc đời Chân Phước Margaret Thành Castello. Cô là một vị Á Thánh Dòng Ba Đa Minh. Xin Chân Phước Margaret cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hối cải và ơn chữa lành. Amen. Chân Phước Margaret Thành Castello còn được gọi là Margaret thành Metola.
19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 21)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS. l
19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 26)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 33)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 34)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 37)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 66)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 29)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.

Thánh Nicôla Pieck và Các Bạn (c. 1572)

09 Tháng Bảy 20186:42 SA(Xem: 53)
Cac thanhThánh Nicôla Pieck và Các Bạn (c. 1572)

Cha Nicôla và các bạn, các "vị tử đạo ở Gorcum," đã can đảm tuyên xưng đức tin, đặc biệt về bí tích Thánh Thể, dù có bị bắt, bị tra tấn, bị mọi loại sỉ nhục, và bị treo cổ cho đến chết.

Lược sử

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chọn phương cách và thời điểm để làm chứng cho đức tin.
Vào năm 1568, các quốc gia thuộc Hà Lan bây giờ nổi dậy chống với các thái tử Tây Ban Nha. Ở phương bắc, cuộc nổi dậy còn chống với đạo Công Giáo. Các binh lính theo phái Calvin và chống Tây Ban Nha quy tụ thành một đạo quân ô hợp, vô kỷ luật, lục lọi các làng ven biển để cướp bóc. Khi bị hàng giáo sĩ khiển trách, họ quay sang tấn công Giáo Hội và chiếm giữ thành phố Gorkum. Để trả thù, họ bắt các giáo sĩ ở Gorkum và nhốt tất cả trong một nhà tù thật tồi tệ.
Ở phương bắc, cuộc nổi dậy còn chống với đạo Công Giáo. Cha Nicôla và các bạn (gồm 11 linh mục dòng Phanxicô và tám linh mục triều) còn được gọi là các "vị tử đạo ở Gorcum," đã bị bắt, bị tra tấn, bị mọi loại sỉ nhục, và được hứa trả tự do nếu các ngài công khai từ bỏ giáo huấn Công Giáo về sự hiện diện thật sự của Đức Kitô trong bí tích Thánh Thể và quyền tối thượng của đức giáo hoàng. Các ngài đã can đảm tuyên xưng đức tin. Sau nhiều lần tra tấn và bị nhục nhã, vào ngày 9 tháng Bảy 1572, các ngài bị lột trần truồng, để như Đức Kitô, bị người đời "khinh miệt và ruồng bỏ", và bị treo cổ cho đến chết. Thân xác các ngài bị chặt ra từng mảnh và bị ném xuống cống.
Sau đó không lâu, nơi các ngài tử đạo đã trở nên trung tâm hành hương và đã có nhiều phép lạ xảy ra ở đây. Tất cả đã được phong thánh vào năm 1867.

Suy niệm 1 - Chọn

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chọn phương cách và thời điểm để làm chứng cho đức tin.
Dầu con người đã được ban đặc ân tự do, nhưng không phải tùy ý sử dụng để muốn chọn gì thì chọn, mà phải tự do chọn lựa làm theo Thiên Ý, vì thực chất "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại" (Ga 15,16).
Vì không phải chúng ta chọn Chúa mà chính Chúa đã chọn chúng ta, nên phương cách và thời điểm để làm chứng cho đức tin cũng tùy thuộc hoàn toàn vào Chúa. Thật thế, vì muốn được tử đạo, Antôn Pađua đã chuyển sang dòng Phanxicô để đi truyền giáo cho người Moor. Nhưng ngay sau đó, ngài lâm bệnh nặng phải trở về Ý và sống đời chứng nhân đức tin tại đây.

* Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết chọn theo Thiên Ý, vì đó là con đường nên thánh chắc chắn nhất.

Suy niệm 2 - Đức tin

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chọn phương cách và thời điểm để làm chứng cho đức tin.
Hãy để ý đến giáo huấn mà các vị tử đạo phải đối diện. Coi Thánh Thể chỉ là sự tưởng nhớ Đức Kitô và từ chối quyền lãnh đạo của đấng kế vị Thánh Phêrô dường như có vẻ dễ dàng.
Thánh Nicôla và đồng bạn biết rõ tín điều này nằm trong hoạch định của Thiên Chúa muốn ban cho dân của Người, do đó các ngài không từ chối đức tin. Bí tích Thánh Thể và người kế vị Thánh Phêrô sẽ là khí cụ trong việc khôi phục sự hợp nhất Kitô Hữu.

* Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con vững tin vào giáo huấn Công Giáo về sự hiện diện thật sự của Đức Kitô trong bí tích Thánh Thể và quyền tối thượng của đức giáo hoàng.

Suy niệm 3 - Chống

Ở phương bắc, cuộc nổi dậy còn chống với đạo Công Giáo.
Sao đạo Công Giáo gặp phải sự chống đối này? Vào năm 1568, các quốc gia thuộc Hà Lan bấy giờ nổi dậy chống với các thái tử Tây Ban Nha.
Các binh lính theo phái Calvin và chống Tây Ban Nha quy tụ thành một đạo quân ô hợp, vô kỷ luật, lục lọi các làng ven biển để cướp bóc. Khi bị hàng giáo sĩ khiển trách, họ quay sang tấn công Giáo Hội và chiếm giữ thành phố Gorkum. Để trả thù, họ bắt các giáo sĩ ở Gorkum và nhốt tất cả trong một nhà tù thật tồi tệ.

* Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con chấp nhận nói lên sự thật cho dầu không chỉ mất lòng mà còn phải mất đầu nữa.

Suy niệm 4 - Tử đạo

Cha Nicôla và các bạn (gồm 11 linh mục dòng Phanxicô và 8 linh mục triều) còn được gọi là các "vị tử đạo ở Gorcum".
Cha Nicôla nói: 'Đã đến lúc chúng ta được nhận lãnh từ Thiên Chúa phần thưởng cho sự tranh đấu mà chúng ta khao khát từ lâu, là triều thiên hạnh phúc vĩnh cửu.'
Ngài khuyến khích các đồng bạn đừng sợ chết, cũng đừng hèn nhát mà mất triều thiên được chuẩn bị cho họ và sẵn sàng đặt trên trán họ. Sau cùng ngài cầu xin cho mọi người sẽ hân hoan bước theo con đường mà họ thấy ngài đang tiến bước. Với những lời ấy, ngài hân hoan bước lên đoạn đầu đài mà không ngừng khích lệ các đồng bạn cho đến khi nghẹt thở không còn nói được nữa" (Tường Thuật Tử Đạo).

* Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con đừng sợ chết, đừng hèn nhát kẻo đánh mất triều thiên hạnh phúc vĩnh cửu.

Suy niệm 5 - Nhục nhã

Sau nhiều lần tra tấn và bị nhục nhã.

Không kể đến phương cách hành hạ thân xác các vị tử đạo bằng nhiều lần tra tấn với nhiều hình thức, họ còn nghĩ đến việc tra tấn tinh thần các ngài bằng việc hạ nhục các ngài.
Vào ngày 9 tháng Bảy 1572, các ngài bị lột trần truồng, để như Đức Kitô, bị người đời "khinh miệt và ruồng bỏ", và bị treo cổ cho đến chết. Hơn thế thi thể các ngài còn bị chặt ra từng mảnh và bị ném xuống cống.

* Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con thà bị nhục vì Chúa với đời sống lành thánh, còn hơn bị nhục do tội lỗi chúng con phạm.

Suy niệm 6 - Hành hương

Nơi các ngài tử đạo đã trở nên trung tâm hành hương và đã có nhiều phép lạ xảy ra ở đây.
Nhóm người bách hại sử dụng lối hành xử dã man cả thân xác lẫn tinh thần bằng việc tra tấn và hạ nhục các vị tử đạo là nhằm cho người đời khinh miệt và ruồng bỏ các ngài.
Thế nhưng quyền năng Thiên Chúa đã biến sự dữ thành sự lành, khi cho nơi hành hình các ngài trở nên trung tâm hành hương với nhiều phép lạ xảy ra ở đây, khiến người người hâm mộ sùng kính tìm đến kêu cầu.

* Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con vững tin vào quyền năng Chúa.

Lm. Phêrô Nguyễn Ngọc Mỹ