17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 14)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 72)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 83)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 78)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 69)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 102)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 105)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 93)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 90)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 102)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Kinh nguyện với Đức Bà Cát Minh

16 Tháng Bảy 201812:59 CH(Xem: 328)
cảmeloKinh nguyện với Đức Bà Cát Minh

Ôi Đức Trinh Nữ được chúc phúc, ôi Mẹ đầy ân phúc, ôi Nữ Vương các Thánh, thật  ngọt ngào biết bao con được tôn kính Mẹ với tước hiệu Đức Bà Cát Minh. Điều này nhắc con về thời gian ngôn sứ Êlia, khi Mẹ hiện ra trên núi Cát Minh trong đám mây đã biến thành cơn mưa phúc lành, biểu tượng của những ân sủng thánh hóa mà Mẹ ban cho chúng con.

Từ thời các tông đồ, Mẹ được tôn kính với tước hiệu kỳ diệu này, và bây giờ chúng con vui mừng khi suy nghĩ đến việc chúng con được hiệp nhất với những người đầu tiên tận hiến cho Mẹ và cùng với họ, chúng con chào kinh Mẹ:

Ôi Mẹ là huy hoàng của núi Cát Minh, vinh dự của Li băng, hoa huệ rất tinh tuyền, hoa hồng mầu nhiệm của vườn Giáo Hội đang vươn lên.

Vì thế, ôi Đức Trinh Nữ của các Trinh Nữ, xin nhớ đến con là kẻ khốn cùng và xin tỏ ra Mẹ là Mẹ của con, xin mãi mãi ban xuống trong con ánh sáng sống động của đức tin mà Mẹ được chúc phúc, xin Mẹ làm bốc cháy nơi con tình yêu trên trời nơi Mẹ yêu mến Con Mẹ là Chúa Giêsu Kitô.

Con đầy những khốn khổ tinh thần và vật chất, nhiều đau thương trong tâm hồn và thân xác đang xâu xé con từ mọi phía, và con tìm nương náu như người con dưới bóng che chờ từ mẫu của Mẹ.

Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, xin Mẹ khẩn cầu cùng Chúa Giêsu phúc lạ những ân huệ trên trời của khiêm tốn, trinh khiết và hiền lành như những trang sức quý báu của trái tim vô nhiễm Mẹ. Xin Mẹ ban cho con mạnh mẽ vượt qua những thử thách và những cay đắng đang làm khổ con.

Sau khi kết thúc cuộc đời lữ hành gian trần theo thánh ý Chúa, xin Mẹ ban cho linh hồn con được hưởng vinh quang thiên đàng, nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ. Amen.

(Lm Nguyễn Tất Thắng, Dòng Đa minh, chuyển ngữ từ lời kinh tiếng Ý đọc trước tượng Đức Mẹ Cát Minh trong Nhà thờ Đức Mẹ Maria tại Traspontina – Roma)

 Kinh Cầu Cho Các Linh Hồn ở Luyện Ngục

Ôi Đức Trinh Nữ rất nhân từ của núi Cát Minh, xin Mẹ giang rộng đôi tay nhân từ đến các linh hồn đang đau khổ vì lửa luyện ngục, và xin hãy giải thoát họ, ban cho họ sớm được hưởng hạnh phúc chiêm ngưỡng Thiên Chúa.

Ôi Đức Trinh Nữ Rất Thánh, xin Mẹ hãy đặc biệt cứu giúp những linh hồn thân nhân của con, những linh hồn bị bỏ rơi và chưa được an nghỉ.

Ôi Mẹ rất nhân từ, xin Mẹ tuôn đổ trên họ những công nghiệp của Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô.

Lạy các linh hồn được chúc phúc đang ở bên Chúa, xin các ngài cầu cùng Chúa cho chúng con bao nhiêu có thể được và xin giải thoát chúng con khỏi tất cả những nguy hiểm hồn xác, xin bảo vệ gia đình chúng con, để chúng con cũng được đón nhận vào nơi hạnh phúc vĩnh cửu. Amen.

(Lm Nguyễn Tất Thắng, Dòng Đa minh, chuyển ngữ từ lời kinh tiếng Ý đọc trước tượng Đức Mẹ Cát Minh trong Nhà thờ Đức Mẹ Maria tại Traspontina – Roma)

 Kinh khấn với Đức Bà Cát Minh

Lạy Mẹ là Đóa hoa xinh đẹp nhất của Núi Cát Minh, rượu nho ngon ngọt, huy hoàng của Thiên Đàng, Mẹ diễm phúc của Con Thiên Chúa, Trái Tim Vẹn Sạch, xin Mẹ hãy giúp con trong hoàn cảnh này….
Lạy Mẹ là Sao Biển, xin giúp con và xin tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.
Lạy Mẹ Thánh Thiện, Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương Trời Đất, con khiêm tốn cầu xin Mẹ từ đáy lòng con để Mẹ cứu giúp con trong hoàn cảnh này …

Không ai có uy quyền bằng Mẹ.
Xin Mẹ hãy tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.
Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con chạy đến với Mẹ
Xin Mẹ hãy tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con chạy đến với Mẹ
Xin Mẹ hãy tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.
Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con chạy đến với Mẹ
Lạy Mẹ ngọt ngào, con xin trao phó hoàn cảnh này trong tay Mẹ

Lạy Mẹ ngọt ngào, con xin trao phó hoàn cảnh này trong tay Mẹ
Lạy Mẹ ngọt ngào, con xin trao phó hoàn cảnh này trong tay Mẹ

(Lm Nguyễn Tất Thắng, Dòng Đa minh, chuyển ngữ từ lời kinh Anh ngữ )