06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 80)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 50)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 84)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 143)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 156)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 206)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 207)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Kinh nguyện với Đức Bà Cát Minh

16 Tháng Bảy 201812:59 CH(Xem: 67)
cảmeloKinh nguyện với Đức Bà Cát Minh

Ôi Đức Trinh Nữ được chúc phúc, ôi Mẹ đầy ân phúc, ôi Nữ Vương các Thánh, thật  ngọt ngào biết bao con được tôn kính Mẹ với tước hiệu Đức Bà Cát Minh. Điều này nhắc con về thời gian ngôn sứ Êlia, khi Mẹ hiện ra trên núi Cát Minh trong đám mây đã biến thành cơn mưa phúc lành, biểu tượng của những ân sủng thánh hóa mà Mẹ ban cho chúng con.

Từ thời các tông đồ, Mẹ được tôn kính với tước hiệu kỳ diệu này, và bây giờ chúng con vui mừng khi suy nghĩ đến việc chúng con được hiệp nhất với những người đầu tiên tận hiến cho Mẹ và cùng với họ, chúng con chào kinh Mẹ:

Ôi Mẹ là huy hoàng của núi Cát Minh, vinh dự của Li băng, hoa huệ rất tinh tuyền, hoa hồng mầu nhiệm của vườn Giáo Hội đang vươn lên.

Vì thế, ôi Đức Trinh Nữ của các Trinh Nữ, xin nhớ đến con là kẻ khốn cùng và xin tỏ ra Mẹ là Mẹ của con, xin mãi mãi ban xuống trong con ánh sáng sống động của đức tin mà Mẹ được chúc phúc, xin Mẹ làm bốc cháy nơi con tình yêu trên trời nơi Mẹ yêu mến Con Mẹ là Chúa Giêsu Kitô.

Con đầy những khốn khổ tinh thần và vật chất, nhiều đau thương trong tâm hồn và thân xác đang xâu xé con từ mọi phía, và con tìm nương náu như người con dưới bóng che chờ từ mẫu của Mẹ.

Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, xin Mẹ khẩn cầu cùng Chúa Giêsu phúc lạ những ân huệ trên trời của khiêm tốn, trinh khiết và hiền lành như những trang sức quý báu của trái tim vô nhiễm Mẹ. Xin Mẹ ban cho con mạnh mẽ vượt qua những thử thách và những cay đắng đang làm khổ con.

Sau khi kết thúc cuộc đời lữ hành gian trần theo thánh ý Chúa, xin Mẹ ban cho linh hồn con được hưởng vinh quang thiên đàng, nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ. Amen.

(Lm Nguyễn Tất Thắng, Dòng Đa minh, chuyển ngữ từ lời kinh tiếng Ý đọc trước tượng Đức Mẹ Cát Minh trong Nhà thờ Đức Mẹ Maria tại Traspontina – Roma)

 Kinh Cầu Cho Các Linh Hồn ở Luyện Ngục

Ôi Đức Trinh Nữ rất nhân từ của núi Cát Minh, xin Mẹ giang rộng đôi tay nhân từ đến các linh hồn đang đau khổ vì lửa luyện ngục, và xin hãy giải thoát họ, ban cho họ sớm được hưởng hạnh phúc chiêm ngưỡng Thiên Chúa.

Ôi Đức Trinh Nữ Rất Thánh, xin Mẹ hãy đặc biệt cứu giúp những linh hồn thân nhân của con, những linh hồn bị bỏ rơi và chưa được an nghỉ.

Ôi Mẹ rất nhân từ, xin Mẹ tuôn đổ trên họ những công nghiệp của Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô.

Lạy các linh hồn được chúc phúc đang ở bên Chúa, xin các ngài cầu cùng Chúa cho chúng con bao nhiêu có thể được và xin giải thoát chúng con khỏi tất cả những nguy hiểm hồn xác, xin bảo vệ gia đình chúng con, để chúng con cũng được đón nhận vào nơi hạnh phúc vĩnh cửu. Amen.

(Lm Nguyễn Tất Thắng, Dòng Đa minh, chuyển ngữ từ lời kinh tiếng Ý đọc trước tượng Đức Mẹ Cát Minh trong Nhà thờ Đức Mẹ Maria tại Traspontina – Roma)

 Kinh khấn với Đức Bà Cát Minh

Lạy Mẹ là Đóa hoa xinh đẹp nhất của Núi Cát Minh, rượu nho ngon ngọt, huy hoàng của Thiên Đàng, Mẹ diễm phúc của Con Thiên Chúa, Trái Tim Vẹn Sạch, xin Mẹ hãy giúp con trong hoàn cảnh này….
Lạy Mẹ là Sao Biển, xin giúp con và xin tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.
Lạy Mẹ Thánh Thiện, Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương Trời Đất, con khiêm tốn cầu xin Mẹ từ đáy lòng con để Mẹ cứu giúp con trong hoàn cảnh này …

Không ai có uy quyền bằng Mẹ.
Xin Mẹ hãy tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.
Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con chạy đến với Mẹ
Xin Mẹ hãy tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.

Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con chạy đến với Mẹ
Xin Mẹ hãy tỏ cho con biết rằng từ bây giờ Mẹ là Mẹ con.
Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con chạy đến với Mẹ
Lạy Mẹ ngọt ngào, con xin trao phó hoàn cảnh này trong tay Mẹ

Lạy Mẹ ngọt ngào, con xin trao phó hoàn cảnh này trong tay Mẹ
Lạy Mẹ ngọt ngào, con xin trao phó hoàn cảnh này trong tay Mẹ

(Lm Nguyễn Tất Thắng, Dòng Đa minh, chuyển ngữ từ lời kinh Anh ngữ )