06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

VINH QUANG MẸ MARIA 4!12

21 Tháng Bảy 20182:58 CH(Xem: 46)
chauthanhthe1

VINH QUANG MẸ MARIA 4!12

SỰ VÔ GIÁ CỦA THÁNH LỄ “Thánh lễ là công việc thánh thiện nhất, thần linh nhất của Đạo Kitô giáo.” Một vị thánh tu rừng kia than thở: “Lạy Chúa, trên rừng này có bao nhiêu ngọn lá, con xin được có bao nhiêu miệng lưỡi để ca ngợi Chúa.” Vị thánh tu rừng này liền được Chúa soi sáng cho biết: “Con chỉ cần đi dự một Thánh Lễ mà thôi, con sẽ ca ngợi Cha hơn tất cả những gì con ao ước như thế.” Thánh Vianê dạy: “Tất cả mọi công việc lành của loài người hiệp lại, cũng không thể nào đem ra so sánh được với Thánh Lễ vì những công việc lành là những công việc của loài người, còn Thánh Lễ là công việc của Thiên Chúa”. Và ngài còn dạy tiếp: “Sự tử đạo cũng không thể nào sánh được với Thánh Lễ vì tử đạo là việc con người hy sinh mạng sống mình cho Thiên Chúa, còn Thánh Lễ là chính Thiên Chúa hy sinh mạng sống của Con Một mình cho loài người”. Trên bàn thờ hiện nay, cũng như trên Thập Giá ngày xưa, chính cũng một Chúa Giêsu cầu nguyện thay cho chúng ta. Muốn được Thiên Chúa Cha nhậm lời, chúng ta phải lấy Danh Chúa Giêsu mà cầu nguyện, như Chúa Giêsu đã từng nhấn mạnh: “Tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân Danh Thầy, thì Chúa Cha sẽ ban cho anh em” (Ga 15,16). Nhưng trong Thánh Lễ, không những chúng ta cầu nguyện nhân Danh Chúa Giêsu, mà chính Chúa Giêsu đứng ra cầu nguyện cho chúng ta và với chúng ta: “Chính nhờ Người, với Người và trong Người, mà mọi chúc tụng và vinh quang đều quy về Chúa là Cha toàn năng, cùng với Chúa Thánh Thần muôn đời. Amen!” Thánh Lễ là kho tàng quý báu nhất trên trần gian này đối với người Công Giáo. Sách Gương Phước dạy: “Khi linh mục dâng Thánh Lễ, Thiên Chúa được tôn vinh, các thiên thần được vui mừng, Giáo Hội được xây dựng, người sống được Chúa ban ơn đầy tràn, người chết được Chúa cho nghỉ an, còn chính linh mục thì được tham dự vào tất cả mọi sự tốt lành.” Thánh Anphongsô dạy: “Chính Thiên Chúa toàn năng vô cùng cũng không thể nào thực hiện được trong thế gian này một công việc nào cao cả hơn là việc cử hành một Thánh Lễ”. Vì thế, trên trần gian này, đối với người công giáo chúng ta, không gì quý trọng cho bằng Thánh Lễ. Đang sống trên đời này, người Công Giáo chúng ta hãy quý trọng Thánh Lễ trên hết. Thánh Gioan Kim Khẩu quả quyết: “Người nào đi dự Thánh Lễ sốt sắng, thì thành công trong mọi sự, thành công ngay trong chính ngày hôm đó.” Và ngài còn thêm: “Điều nào chúng ta không xin được trong khi dự Thánh Lễ, chúng ta khó mà xin được lúc khác.” Trong đời mình, chúng ta hãy đặt việc đi dự Thánh Lễ Misa lên hàng ưu tiên, trước tất cả các việc lành khác, vì theo thánh Bênađô: “Người ta được nhiều công phúc khi dự lễ sốt sắng, hơn khi người ta bố thí tất cả của cải mình có cho người nghèo, và hơn đi hành hương trên khắp thế giới.” Thánh Lễ có giá trị vô song, có giá trị vô cùng! http://tinmung.net/AudioBooks/ThienCh...