06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 77)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 48)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 79)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 142)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 200)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 205)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

CN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1

22 Tháng Bảy 20189:15 CH(Xem: 46)
ppCN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1
http://divinefiat.blogspot.com
"Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!"

Thánh Padre Pio và một vị linh mục Anh Giáo cùng chữa lành

Khi cha Eric Fisher đặt tay lên cái chân đau của bà Alice Jones thì bà vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy khuôn mặt cha Eric biến thành khuôn mặt của Thánh Padre Pio. Cha Eric Fisher là một vị linh mục Anh giáo, cha đã dâng hiến cả đời sống để phục vụ trong mục vụ chữa lành những linh hồn đau khổ và những người bị đau ốm.

Ngài đã viết những cảm nghiệm chữa lành của ngài trong tác phẩm nổi tiếng là Healing Miracles vào năm 1993. Vào đầu thập niên 1970, khi vị giám mục của cha nói rằng vai trò của cha Eric nên là chữa lành hơn là phục vụ tại giáo xứ. Rồi cha được nghe nói về Thánh Padre Pio. Trong lúc cha đến nhà một người Anh giáo nổi tiếng chữa lành là bà Mary Rogers để nghe bà ấy kể chuyện thì có một phụ nữ người Ý đến thăm. Bà khách này thường đến thăm bà Mary mỗi khi bà từ Ý đến.

Vì thấy bà ta có vẻ không thoải mái khi có sự hiện diện của cha Eric nên cha ra khỏi phòng trong một khoảng thời gian ngắn. Khi ngài trở lại phòng thì bà người Ý nói rằng bà không thích tất cả các linh mục, bà ta chỉ thích có một mình vị linh mục là Thánh Padre Pio mà thôi.

Sau đó, Cha Eric Fisher cảm động nên tìm đọc những sách nói về Thánh Padre Pio. Từ đó, ngài xem Padre Pio như là một người anh tinh thần. Ngài cảm thấy trong nhiều trường hợp là có sự giúp đỡ của cha Thánh Padre Pio trong các mục vụ chữa lành của ngài. Dĩ nhiên, cha Fisher hiểu rằng chính Chúa Jesus Christ là Đấng Chữa Lành chính thật. Việc chữa lành thể xác thì tốt nhưng việc chữa lành trái tim và tâm trí mới là điều quan trọng hơn nữa.

Năm 1980, ngài thuộc về một toán phục vụ được sai đến vùng Haydock, gần thành phố Liverpool. Mỗi người trong nhóm được sai đến với một số những người bịnh. Cha Eric Fisher được sai đến nhà của một giáo viên tên là bà Alice Jones, bà ta sống với người chồng trong một căn nhà nhỏ bé gần trung tâm thành phố. Trong lần thăm viếng đầu tiên, cha thấy bà này rất buồn. Bà ta khóc vì bà bị bịnh trầm cảm và tâm hồn bà luôn cay đắng. Chân trái của bà hầu như không cón cảm giác nào cả. Chân trái của bà bị cong quẹo, lưng của bà bị cong theo.

Bẩy năm trước, khi bà nhấc mấy cái bàn học trong lớp thì bà bị ngã và bị thương nơi đùi. Lưng bà bị đau kể từ lúc ấy. Bà đã từng phải mổ lưng nhưng không khá hơn. Bà đi đứng khó khăn nên phải đi nạng gỗ. Các cơn đau làm cho bà khổ sở, vì thế bà phải dùng rượu và ma tuý để mong giảm cơn đau xé ruột. Bà biết mình sẽ trở nên một bợm rượu sớm thôi.

Trước khi đến thăm bà Alice thì cha Fisher đã cầu nguyện và đọc một lời kinh dâng lên Cha Thánh Padre Pio để xin ngài bảo vệ và giúp đỡ. Cha cũng thường in và phát những lời kinh cầu này sau các thánh lễ buổi sáng. Dú Cha Thánh Padre Pio đã về Thiên Đàng rồi nhưng cha Eric vẫn xin ngài giúp đỡ.

Khi thăm bà Alice lần đầu, cha bắt đầu cầu nguyện cho bà và tất cả những người bịnh trong giáo xứ. Rồi ngài đặt tay cầu cho bà ta từ phần cổ đến phần lưng của bà. Bà Alice luôn cảm thấy lạnh ở phần lưng nhưng khi cha đặt tay thì bà ta cảm thấy có một luồng hơi nóng bao bọc bà. Cha Fisher tiếp tục đặt tay khoảng 15 phút rồi ngừng. Lúc ấy ngài không biết tại sao mà mình ngừng đặt tay nhưng sau này, ngài hiểu rằng chính Cha Padre Pio bảo vệ ngài vì không muốn ngài tốn quá nhiều sức. Sau khi đặt tay cho bà Alice xong thì cha Eric trờ về nhà xứ và xin Thánh Padre Pio ban một phép lạ.

Ngày hôm sau, ngài trở lại nhà người bịnh thì thấy bà Alice khoẻ hơn và vui vẻ hơn. Bà ta cảm thấy đau ở nơi chân bị tê. Cha tiếp tục đặt tay cầu nguyện. Rồi thì chân và mắt cá chân của bà ta có thể duỗi ra.

Sau đó bà ta cố gắng tập đi. Bà có thể đứng lên. Vì quá sung sướng, bà ta oà khóc và đi được chung quanh phòng. Mọi người vui mừng trong thinh lặng. Sau đó bà Alice kể cho cha Fisher nghe rằng trong lúc cha đặt tay chữa lành cho bà thì bà nhìn cha và thấy hình ảnh của một ông già có râu, chứ không phải là hình ảnh cha Eric nữa.

Vì nghĩ rằng mình bị hoa mắt nên bà ta cố gắng nhắm mắt rồi mở mắt nhưng vẫn thấy hình ảnh một người già. Người ấy mặc áo tu phục, đứng bên cạnh bà. Bà nghe tiếng cha Eric nhưng bà vẫn nghe vị cha già kia nói tiếng ngoại quốc. Ngài chúc phúc cho bà hai lần với dấu Thánh Giá và lập đi lập lại câu: "Giêsu, Maria..."

Với tình yêu và sự nồng ấm, vị cha già nắm tay ba, bảo bà hãy đứng lên và đi trong Danh Thánh Chúa Giê su. Bà ta đã đứng lên và can đảm bước đi chung quanh phòng. Ngay sau đó, vị cha già biến đi, cơn đau và sự khó khăn cũng biến đi theo. Sau cùng, bà lại nhìn thấy khuôn mặt của cha Eric Fisher.

(Còn tiếp)
Kim Hà, 22/7/2018