10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 88)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 70)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 59)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 56)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 103)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 72)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 102)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 80)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 91)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 123)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1

22 Tháng Bảy 20189:15 CH(Xem: 155)
ppCN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1
http://divinefiat.blogspot.com
"Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!"

Thánh Padre Pio và một vị linh mục Anh Giáo cùng chữa lành

Khi cha Eric Fisher đặt tay lên cái chân đau của bà Alice Jones thì bà vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy khuôn mặt cha Eric biến thành khuôn mặt của Thánh Padre Pio. Cha Eric Fisher là một vị linh mục Anh giáo, cha đã dâng hiến cả đời sống để phục vụ trong mục vụ chữa lành những linh hồn đau khổ và những người bị đau ốm.

Ngài đã viết những cảm nghiệm chữa lành của ngài trong tác phẩm nổi tiếng là Healing Miracles vào năm 1993. Vào đầu thập niên 1970, khi vị giám mục của cha nói rằng vai trò của cha Eric nên là chữa lành hơn là phục vụ tại giáo xứ. Rồi cha được nghe nói về Thánh Padre Pio. Trong lúc cha đến nhà một người Anh giáo nổi tiếng chữa lành là bà Mary Rogers để nghe bà ấy kể chuyện thì có một phụ nữ người Ý đến thăm. Bà khách này thường đến thăm bà Mary mỗi khi bà từ Ý đến.

Vì thấy bà ta có vẻ không thoải mái khi có sự hiện diện của cha Eric nên cha ra khỏi phòng trong một khoảng thời gian ngắn. Khi ngài trở lại phòng thì bà người Ý nói rằng bà không thích tất cả các linh mục, bà ta chỉ thích có một mình vị linh mục là Thánh Padre Pio mà thôi.

Sau đó, Cha Eric Fisher cảm động nên tìm đọc những sách nói về Thánh Padre Pio. Từ đó, ngài xem Padre Pio như là một người anh tinh thần. Ngài cảm thấy trong nhiều trường hợp là có sự giúp đỡ của cha Thánh Padre Pio trong các mục vụ chữa lành của ngài. Dĩ nhiên, cha Fisher hiểu rằng chính Chúa Jesus Christ là Đấng Chữa Lành chính thật. Việc chữa lành thể xác thì tốt nhưng việc chữa lành trái tim và tâm trí mới là điều quan trọng hơn nữa.

Năm 1980, ngài thuộc về một toán phục vụ được sai đến vùng Haydock, gần thành phố Liverpool. Mỗi người trong nhóm được sai đến với một số những người bịnh. Cha Eric Fisher được sai đến nhà của một giáo viên tên là bà Alice Jones, bà ta sống với người chồng trong một căn nhà nhỏ bé gần trung tâm thành phố. Trong lần thăm viếng đầu tiên, cha thấy bà này rất buồn. Bà ta khóc vì bà bị bịnh trầm cảm và tâm hồn bà luôn cay đắng. Chân trái của bà hầu như không cón cảm giác nào cả. Chân trái của bà bị cong quẹo, lưng của bà bị cong theo.

Bẩy năm trước, khi bà nhấc mấy cái bàn học trong lớp thì bà bị ngã và bị thương nơi đùi. Lưng bà bị đau kể từ lúc ấy. Bà đã từng phải mổ lưng nhưng không khá hơn. Bà đi đứng khó khăn nên phải đi nạng gỗ. Các cơn đau làm cho bà khổ sở, vì thế bà phải dùng rượu và ma tuý để mong giảm cơn đau xé ruột. Bà biết mình sẽ trở nên một bợm rượu sớm thôi.

Trước khi đến thăm bà Alice thì cha Fisher đã cầu nguyện và đọc một lời kinh dâng lên Cha Thánh Padre Pio để xin ngài bảo vệ và giúp đỡ. Cha cũng thường in và phát những lời kinh cầu này sau các thánh lễ buổi sáng. Dú Cha Thánh Padre Pio đã về Thiên Đàng rồi nhưng cha Eric vẫn xin ngài giúp đỡ.

Khi thăm bà Alice lần đầu, cha bắt đầu cầu nguyện cho bà và tất cả những người bịnh trong giáo xứ. Rồi ngài đặt tay cầu cho bà ta từ phần cổ đến phần lưng của bà. Bà Alice luôn cảm thấy lạnh ở phần lưng nhưng khi cha đặt tay thì bà ta cảm thấy có một luồng hơi nóng bao bọc bà. Cha Fisher tiếp tục đặt tay khoảng 15 phút rồi ngừng. Lúc ấy ngài không biết tại sao mà mình ngừng đặt tay nhưng sau này, ngài hiểu rằng chính Cha Padre Pio bảo vệ ngài vì không muốn ngài tốn quá nhiều sức. Sau khi đặt tay cho bà Alice xong thì cha Eric trờ về nhà xứ và xin Thánh Padre Pio ban một phép lạ.

Ngày hôm sau, ngài trở lại nhà người bịnh thì thấy bà Alice khoẻ hơn và vui vẻ hơn. Bà ta cảm thấy đau ở nơi chân bị tê. Cha tiếp tục đặt tay cầu nguyện. Rồi thì chân và mắt cá chân của bà ta có thể duỗi ra.

Sau đó bà ta cố gắng tập đi. Bà có thể đứng lên. Vì quá sung sướng, bà ta oà khóc và đi được chung quanh phòng. Mọi người vui mừng trong thinh lặng. Sau đó bà Alice kể cho cha Fisher nghe rằng trong lúc cha đặt tay chữa lành cho bà thì bà nhìn cha và thấy hình ảnh của một ông già có râu, chứ không phải là hình ảnh cha Eric nữa.

Vì nghĩ rằng mình bị hoa mắt nên bà ta cố gắng nhắm mắt rồi mở mắt nhưng vẫn thấy hình ảnh một người già. Người ấy mặc áo tu phục, đứng bên cạnh bà. Bà nghe tiếng cha Eric nhưng bà vẫn nghe vị cha già kia nói tiếng ngoại quốc. Ngài chúc phúc cho bà hai lần với dấu Thánh Giá và lập đi lập lại câu: "Giêsu, Maria..."

Với tình yêu và sự nồng ấm, vị cha già nắm tay ba, bảo bà hãy đứng lên và đi trong Danh Thánh Chúa Giê su. Bà ta đã đứng lên và can đảm bước đi chung quanh phòng. Ngay sau đó, vị cha già biến đi, cơn đau và sự khó khăn cũng biến đi theo. Sau cùng, bà lại nhìn thấy khuôn mặt của cha Eric Fisher.

(Còn tiếp)
Kim Hà, 22/7/2018