23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 6)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,
22 Tháng Ba 20198:57 CH(Xem: 20)
Trong cuộc đời, tôi được đi thăm các tỉnh miền Bắc 3 lần, đó là vào các năm 2000, năm 2013 và năm 2015.
28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 87)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 48)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 103)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 104)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 132)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 146)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 147)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 94)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,

CN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1

22 Tháng Bảy 20189:15 CH(Xem: 215)
ppCN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1
http://divinefiat.blogspot.com
"Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!"

Thánh Padre Pio và một vị linh mục Anh Giáo cùng chữa lành

Khi cha Eric Fisher đặt tay lên cái chân đau của bà Alice Jones thì bà vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy khuôn mặt cha Eric biến thành khuôn mặt của Thánh Padre Pio. Cha Eric Fisher là một vị linh mục Anh giáo, cha đã dâng hiến cả đời sống để phục vụ trong mục vụ chữa lành những linh hồn đau khổ và những người bị đau ốm.

Ngài đã viết những cảm nghiệm chữa lành của ngài trong tác phẩm nổi tiếng là Healing Miracles vào năm 1993. Vào đầu thập niên 1970, khi vị giám mục của cha nói rằng vai trò của cha Eric nên là chữa lành hơn là phục vụ tại giáo xứ. Rồi cha được nghe nói về Thánh Padre Pio. Trong lúc cha đến nhà một người Anh giáo nổi tiếng chữa lành là bà Mary Rogers để nghe bà ấy kể chuyện thì có một phụ nữ người Ý đến thăm. Bà khách này thường đến thăm bà Mary mỗi khi bà từ Ý đến.

Vì thấy bà ta có vẻ không thoải mái khi có sự hiện diện của cha Eric nên cha ra khỏi phòng trong một khoảng thời gian ngắn. Khi ngài trở lại phòng thì bà người Ý nói rằng bà không thích tất cả các linh mục, bà ta chỉ thích có một mình vị linh mục là Thánh Padre Pio mà thôi.

Sau đó, Cha Eric Fisher cảm động nên tìm đọc những sách nói về Thánh Padre Pio. Từ đó, ngài xem Padre Pio như là một người anh tinh thần. Ngài cảm thấy trong nhiều trường hợp là có sự giúp đỡ của cha Thánh Padre Pio trong các mục vụ chữa lành của ngài. Dĩ nhiên, cha Fisher hiểu rằng chính Chúa Jesus Christ là Đấng Chữa Lành chính thật. Việc chữa lành thể xác thì tốt nhưng việc chữa lành trái tim và tâm trí mới là điều quan trọng hơn nữa.

Năm 1980, ngài thuộc về một toán phục vụ được sai đến vùng Haydock, gần thành phố Liverpool. Mỗi người trong nhóm được sai đến với một số những người bịnh. Cha Eric Fisher được sai đến nhà của một giáo viên tên là bà Alice Jones, bà ta sống với người chồng trong một căn nhà nhỏ bé gần trung tâm thành phố. Trong lần thăm viếng đầu tiên, cha thấy bà này rất buồn. Bà ta khóc vì bà bị bịnh trầm cảm và tâm hồn bà luôn cay đắng. Chân trái của bà hầu như không cón cảm giác nào cả. Chân trái của bà bị cong quẹo, lưng của bà bị cong theo.

Bẩy năm trước, khi bà nhấc mấy cái bàn học trong lớp thì bà bị ngã và bị thương nơi đùi. Lưng bà bị đau kể từ lúc ấy. Bà đã từng phải mổ lưng nhưng không khá hơn. Bà đi đứng khó khăn nên phải đi nạng gỗ. Các cơn đau làm cho bà khổ sở, vì thế bà phải dùng rượu và ma tuý để mong giảm cơn đau xé ruột. Bà biết mình sẽ trở nên một bợm rượu sớm thôi.

Trước khi đến thăm bà Alice thì cha Fisher đã cầu nguyện và đọc một lời kinh dâng lên Cha Thánh Padre Pio để xin ngài bảo vệ và giúp đỡ. Cha cũng thường in và phát những lời kinh cầu này sau các thánh lễ buổi sáng. Dú Cha Thánh Padre Pio đã về Thiên Đàng rồi nhưng cha Eric vẫn xin ngài giúp đỡ.

Khi thăm bà Alice lần đầu, cha bắt đầu cầu nguyện cho bà và tất cả những người bịnh trong giáo xứ. Rồi ngài đặt tay cầu cho bà ta từ phần cổ đến phần lưng của bà. Bà Alice luôn cảm thấy lạnh ở phần lưng nhưng khi cha đặt tay thì bà ta cảm thấy có một luồng hơi nóng bao bọc bà. Cha Fisher tiếp tục đặt tay khoảng 15 phút rồi ngừng. Lúc ấy ngài không biết tại sao mà mình ngừng đặt tay nhưng sau này, ngài hiểu rằng chính Cha Padre Pio bảo vệ ngài vì không muốn ngài tốn quá nhiều sức. Sau khi đặt tay cho bà Alice xong thì cha Eric trờ về nhà xứ và xin Thánh Padre Pio ban một phép lạ.

Ngày hôm sau, ngài trở lại nhà người bịnh thì thấy bà Alice khoẻ hơn và vui vẻ hơn. Bà ta cảm thấy đau ở nơi chân bị tê. Cha tiếp tục đặt tay cầu nguyện. Rồi thì chân và mắt cá chân của bà ta có thể duỗi ra.

Sau đó bà ta cố gắng tập đi. Bà có thể đứng lên. Vì quá sung sướng, bà ta oà khóc và đi được chung quanh phòng. Mọi người vui mừng trong thinh lặng. Sau đó bà Alice kể cho cha Fisher nghe rằng trong lúc cha đặt tay chữa lành cho bà thì bà nhìn cha và thấy hình ảnh của một ông già có râu, chứ không phải là hình ảnh cha Eric nữa.

Vì nghĩ rằng mình bị hoa mắt nên bà ta cố gắng nhắm mắt rồi mở mắt nhưng vẫn thấy hình ảnh một người già. Người ấy mặc áo tu phục, đứng bên cạnh bà. Bà nghe tiếng cha Eric nhưng bà vẫn nghe vị cha già kia nói tiếng ngoại quốc. Ngài chúc phúc cho bà hai lần với dấu Thánh Giá và lập đi lập lại câu: "Giêsu, Maria..."

Với tình yêu và sự nồng ấm, vị cha già nắm tay ba, bảo bà hãy đứng lên và đi trong Danh Thánh Chúa Giê su. Bà ta đã đứng lên và can đảm bước đi chung quanh phòng. Ngay sau đó, vị cha già biến đi, cơn đau và sự khó khăn cũng biến đi theo. Sau cùng, bà lại nhìn thấy khuôn mặt của cha Eric Fisher.

(Còn tiếp)
Kim Hà, 22/7/2018