17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 18)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 73)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 84)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 80)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 70)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 103)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 106)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 94)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 91)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 103)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

CN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1

22 Tháng Bảy 20189:15 CH(Xem: 93)
ppCN 4058: ĐỨC TIN LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ #1
http://divinefiat.blogspot.com
"Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!"

Thánh Padre Pio và một vị linh mục Anh Giáo cùng chữa lành

Khi cha Eric Fisher đặt tay lên cái chân đau của bà Alice Jones thì bà vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy khuôn mặt cha Eric biến thành khuôn mặt của Thánh Padre Pio. Cha Eric Fisher là một vị linh mục Anh giáo, cha đã dâng hiến cả đời sống để phục vụ trong mục vụ chữa lành những linh hồn đau khổ và những người bị đau ốm.

Ngài đã viết những cảm nghiệm chữa lành của ngài trong tác phẩm nổi tiếng là Healing Miracles vào năm 1993. Vào đầu thập niên 1970, khi vị giám mục của cha nói rằng vai trò của cha Eric nên là chữa lành hơn là phục vụ tại giáo xứ. Rồi cha được nghe nói về Thánh Padre Pio. Trong lúc cha đến nhà một người Anh giáo nổi tiếng chữa lành là bà Mary Rogers để nghe bà ấy kể chuyện thì có một phụ nữ người Ý đến thăm. Bà khách này thường đến thăm bà Mary mỗi khi bà từ Ý đến.

Vì thấy bà ta có vẻ không thoải mái khi có sự hiện diện của cha Eric nên cha ra khỏi phòng trong một khoảng thời gian ngắn. Khi ngài trở lại phòng thì bà người Ý nói rằng bà không thích tất cả các linh mục, bà ta chỉ thích có một mình vị linh mục là Thánh Padre Pio mà thôi.

Sau đó, Cha Eric Fisher cảm động nên tìm đọc những sách nói về Thánh Padre Pio. Từ đó, ngài xem Padre Pio như là một người anh tinh thần. Ngài cảm thấy trong nhiều trường hợp là có sự giúp đỡ của cha Thánh Padre Pio trong các mục vụ chữa lành của ngài. Dĩ nhiên, cha Fisher hiểu rằng chính Chúa Jesus Christ là Đấng Chữa Lành chính thật. Việc chữa lành thể xác thì tốt nhưng việc chữa lành trái tim và tâm trí mới là điều quan trọng hơn nữa.

Năm 1980, ngài thuộc về một toán phục vụ được sai đến vùng Haydock, gần thành phố Liverpool. Mỗi người trong nhóm được sai đến với một số những người bịnh. Cha Eric Fisher được sai đến nhà của một giáo viên tên là bà Alice Jones, bà ta sống với người chồng trong một căn nhà nhỏ bé gần trung tâm thành phố. Trong lần thăm viếng đầu tiên, cha thấy bà này rất buồn. Bà ta khóc vì bà bị bịnh trầm cảm và tâm hồn bà luôn cay đắng. Chân trái của bà hầu như không cón cảm giác nào cả. Chân trái của bà bị cong quẹo, lưng của bà bị cong theo.

Bẩy năm trước, khi bà nhấc mấy cái bàn học trong lớp thì bà bị ngã và bị thương nơi đùi. Lưng bà bị đau kể từ lúc ấy. Bà đã từng phải mổ lưng nhưng không khá hơn. Bà đi đứng khó khăn nên phải đi nạng gỗ. Các cơn đau làm cho bà khổ sở, vì thế bà phải dùng rượu và ma tuý để mong giảm cơn đau xé ruột. Bà biết mình sẽ trở nên một bợm rượu sớm thôi.

Trước khi đến thăm bà Alice thì cha Fisher đã cầu nguyện và đọc một lời kinh dâng lên Cha Thánh Padre Pio để xin ngài bảo vệ và giúp đỡ. Cha cũng thường in và phát những lời kinh cầu này sau các thánh lễ buổi sáng. Dú Cha Thánh Padre Pio đã về Thiên Đàng rồi nhưng cha Eric vẫn xin ngài giúp đỡ.

Khi thăm bà Alice lần đầu, cha bắt đầu cầu nguyện cho bà và tất cả những người bịnh trong giáo xứ. Rồi ngài đặt tay cầu cho bà ta từ phần cổ đến phần lưng của bà. Bà Alice luôn cảm thấy lạnh ở phần lưng nhưng khi cha đặt tay thì bà ta cảm thấy có một luồng hơi nóng bao bọc bà. Cha Fisher tiếp tục đặt tay khoảng 15 phút rồi ngừng. Lúc ấy ngài không biết tại sao mà mình ngừng đặt tay nhưng sau này, ngài hiểu rằng chính Cha Padre Pio bảo vệ ngài vì không muốn ngài tốn quá nhiều sức. Sau khi đặt tay cho bà Alice xong thì cha Eric trờ về nhà xứ và xin Thánh Padre Pio ban một phép lạ.

Ngày hôm sau, ngài trở lại nhà người bịnh thì thấy bà Alice khoẻ hơn và vui vẻ hơn. Bà ta cảm thấy đau ở nơi chân bị tê. Cha tiếp tục đặt tay cầu nguyện. Rồi thì chân và mắt cá chân của bà ta có thể duỗi ra.

Sau đó bà ta cố gắng tập đi. Bà có thể đứng lên. Vì quá sung sướng, bà ta oà khóc và đi được chung quanh phòng. Mọi người vui mừng trong thinh lặng. Sau đó bà Alice kể cho cha Fisher nghe rằng trong lúc cha đặt tay chữa lành cho bà thì bà nhìn cha và thấy hình ảnh của một ông già có râu, chứ không phải là hình ảnh cha Eric nữa.

Vì nghĩ rằng mình bị hoa mắt nên bà ta cố gắng nhắm mắt rồi mở mắt nhưng vẫn thấy hình ảnh một người già. Người ấy mặc áo tu phục, đứng bên cạnh bà. Bà nghe tiếng cha Eric nhưng bà vẫn nghe vị cha già kia nói tiếng ngoại quốc. Ngài chúc phúc cho bà hai lần với dấu Thánh Giá và lập đi lập lại câu: "Giêsu, Maria..."

Với tình yêu và sự nồng ấm, vị cha già nắm tay ba, bảo bà hãy đứng lên và đi trong Danh Thánh Chúa Giê su. Bà ta đã đứng lên và can đảm bước đi chung quanh phòng. Ngay sau đó, vị cha già biến đi, cơn đau và sự khó khăn cũng biến đi theo. Sau cùng, bà lại nhìn thấy khuôn mặt của cha Eric Fisher.

(Còn tiếp)
Kim Hà, 22/7/2018