Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

Tuần Cửu Nhật 54 Ngày Cầu Cho Nước Mỹ

Tuesday, August 14, 20185:27 AM(View: 1902)
cmc2Tuần Cửu Nhật 54 Ngày Cầu Cho Nước Mỹ

Lời dịch giả: Ngày 13/8/2018

Chị Kim Hà kính mến,
Thanh-Hương nhận được tin The Holy League mở chiến dịch lần chuỗi Mân Côi 54 ngày để xin Đức Mẹ cứu nước Mỹ, bắt đầu Thứ Tư Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cho đến ngày Lễ Mân Côi. https://www.novenaforournation.com/54-day-novena/
TH đã dịch ra và xin gửi đến chị, và ao ước được chị cho đăng để có thêm người góp phần cầu nguyện cho nước Mỹ.  Cám ơn chị.
Thanh-Hương

T.B. TH cũng làm tuần cửu nhật 54 ngày xin Đức Mẹ ơn đặc biệt cho mẹ TH và gia đình.

Tuần Cửu Nhật 54 Ngày Cầu Cho Nước Mỹ

Tháng 8 năm nay, 2018, The Holy League kêu gọi chúng ta làm tuần cửu nhật 54 ngày liên tiếp qua chuỗi Mân Côi, từ ngày 15 tháng 8 (Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời) đến ngày 7 tháng 10 (Lễ Đức Mẹ Mân Côi), để qua lời cầu bầu đầy quyền năng của Đức Mẹ, Thiên Chúa sẽ chữa lành nước Mỹ và đưa quốc gia này trở về con đường thánh thiện. Đây cũng là ý chỉ cầu nguyện cho nền tự do và đức tin tại xứ sở này.

Xuất xứ của Tuần Cửu Nhật 54 Ngày

Vào ngày mồng 3 tháng Ba, năm 1884 (năm Đức Giáo Hoàng XIII thảo kinh Kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, và 33 năm trước khi Đức Mẹ hiện ra tại Fatima), Fortuna Agrelli tại Pompeii, Ý Đại Lợi, đã được Đức Mẹ chữa cho khỏi ba bệnh hiểm nghèo, sau khi các bác sĩ đã bó tay.

Khi Đức Mẹ hiện ra với Fortuna, Ngài ngự trên tòa cao, Chúa Giêsu Hài Đồng trong Lòng và trong Tay cầm một Chuỗi Mân Côi, trong khi Thánh Đôminicô và Thánh Catherine thành Siena chầu lạy Mẹ. Người con gái bệnh nặng đã khẩn cầu cùng Đức Mẹ bằng những lời sau đây:

"Lạy Mẹ Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin hãy lấy lòng khoan dung mà chữa bệnh cho con! Con đã dâng Mẹ một tuần cửu nhật rồi mà vẫn chưa được Mẹ cứu giúp. Con rất nôn nóng được lành bệnh, Mẹ ơi!"

Đức Mẹ trả lời:

"Này con yêu dấu, con đã cầu khẩn cùng Ta qua nhiều tước hiệu và luôn luôn được Ta nhận lời. Nay, Ta rất hài lòng qua danh hiệu Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi mà con đã dâng lên Ta. Bởi thế, Ta không thể nào từ chối lời thỉnh cầu của con, vì Danh Xưng này rất qúy báu và yêu dấu đối với Ta. Khi làm xong ba tuần cửu nhật con sẽ được toại nguyện."

Đức Mẹ hiện ra với Fortuna một lần nữa và phán, "Ai muốn được Ta ban ơn thì lần hạt Mân Côi trong ba tuần cửu nhật, và làm thêm ba tuần cửu nhật nữa để tạ ơn."

Vâng lời Đức Mẹ, Fortuna đã được chữa lành.

Tuần Cửu Nhật 54 Ngày qua Kinh Mân Côi

Thông thường, tuần cửu nhật gồm có chín ngày. Vì vậy, Đức Mẹ đã khuyên Fortuna "lần hạt Mân Côi trong ba tuần cửu nhật để xin ơn, và ba tuần cửu nhật nữa để tạ ơn."

Trong suốt 27 ngày (không bỏ ngày nào), ta đọc kinh Mân Côi mỗi ngày trong tuần cửu nhật để xin ơn, và ngay sau đó đọc thêm 27 ngày nữa, dù đã được hay chưa được Đức Mẹ nhận lời. Đọc Năm Sự Vui vào ngày đầu tiên, Năm Sự Thương vào ngày thứ hai, Năm Sự Mừng vào ngày thứ ba và trở lại từ đầu. Xin lưu ý: Tuần cửu nhật này đã được Đức Mẹ ban cho Fortuna năm 1884. Lúc đó chưa có Năm Sự Sáng.

Phép Lạ của Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi

Tin cô bé Fortuna được Đức Mẹ chữa lành sau khi đã làm xong tuần cửu nhật 54 qua tràng hạt Mân Côi đã khiến Đức Giáo Hoàng Leo XIII xúc động. Ngài đã viết 17 Điều Thông Tri (phổ biến rộng rãi) về chuỗi Mân Côi và thành khẩn mời gọi các tín hữu yêu mến Chuỗi Mân Côi và cầu nguyện sốt sắng với tràng hạt.

Dịch giả: Thanh Hương