07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 83)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

Thông điệp Đức Mẹ cho nhóm cầu nguyện của Ivan ngày 6 tháng 8 năm 2018

16 Tháng Tám 20186:59 SA(Xem: 196)
fatima6Thông điệp Đức Mẹ cho nhóm cầu nguyện của Ivan ngày 6 tháng 8 năm 2018
www.mej.com

THÔNG ĐIỆP ĐỨC MẸ MỄ DU KHÔNG CHỈ LÀ NHỮNG LỜI KHUYÊN SUÔNG CỦA ĐỨC MẸ MÀ CÒN LÀ ƠN SỦNG MẸ BAN CHO CHÚNG TA: KHẢ NĂNG THA THỨ VÀ LỜI CHÚC PHÚC CHO MỌI VIỆC HANH THÔNG TỐT ĐẸP...

Nhóm Ivan họp trên đồi nơi Đức Mẹ hiện ra như Mẹ đã chuẩn bị trước về việc Mẹ sẽ hiện ra với Ivan. Sau khi hát một lúc, Ivan dẫn Chuỗi Kinh Mân Côi Năm Sự Vui. Khoảng 10 pm, Ivan tuyên bố giờ Mẹ đến. Hàng ngàn khách hành hương quỳ gối trên đá để chào đón Mẹ. Cuộc hiện ra khoảng 8 phút. Ivan mô tả như sau:

“Hôm nay tôi cũng muốn đem các bạn đến gần hơn với những gì quan trọng nhất trong buổi họp này. Hôm nay Mẹ cũng đến rất vui và hạnh phúc và mở đầu Mẹ chào tất cả chúng tôi với lời chào từ mẫu, “Hãy ngợi khen Chúa Giêsu hỡi các con yêu dấu của Mẹ.” Đoạn một lúc sau Mẹ giang tay ra cầu nguyện trên tất cả chúng tôi ở đây. Mẹ đặc biệc cầu nguyện cho những người đau ốm. Đoạn Đức Mẹ phán:

‘Hỡi các con, hôm nay Mẹ cũng ước muốn kêu gọi các con hãy tha thứ cách đặc biệt. Tha thứ, hỡi các con thân yêu, và như thế, (là các con) mở lối cho Chúa Thánh Thần (đến) trong tâm hồn các con. Mẹ cầu cho tất cả các con thân yêu, và chuyển cầu cho các con trước mặt Con Mẹ. Hãy cùng với Mẹ cầu nguyện cho những dự tính của Mẹ. Cám ơn các con thân yêu, vì hôm nay các con cũng đáp lời Mẹ.’

Đoạn Đức Mẹ chúc lành cho tất cả chúng tôi với phúc lành từ Mẫu, và làm phép tất cả những gì người ta đem tới để làm phép. Tôi dâng lên Mẹ tất cả những nhu cầu, ý chỉ, gia đình và đặc biệt là tất cả những người đau ốm, những người hiện diện. Sau đó, Đức Mẹ tiếp tục cầu nguyện thêm một lúc, và Mẹ rời đi trong khi đang cầu nguyện, trong Dấu Thánh Giá sáng, với lời chào, ‘Hãy đi trong bình an hỡi các con thân yêu.’”

Đêm nay Đức Mẹ nhắc lại những gì mà chúng ta đã quên, “mở đường cho Chúa Thánh Thần.” Nếu chúng ta thấy mình không đi trong Thần Khí của Chúa, hay công việc của chúng ta không được chúc phúc, chúng ta không thành công trong đời sống, giờ đây chúng ta hãy nhìn lại những gì mà chúng ta không tha thứ trong tâm hồn chúng ta. Tha thứ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa đi đến hạnh phúc, thành công và phúc lành.