07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN NĂM B (19/08/2018) SỰ SỐNG MUÔN ĐỜI

17 Tháng Tám 20185:57 SA(Xem: 206)
jesuschurchCHÚA NHẬT  XX THƯỜNG NIÊN NĂM B (19/08/2018)
SỰ SỐNG MUÔN ĐỜI

" Ai ăn thịt và uống máu Tôi,
 thì được sống muôn đời,”

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

51 Khi ấy Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây, để cho thế gian được sống." 52 Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?" 53 Đức Giê-su nói với họ: "Thật, Tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt Tôi thật là của ăn, và máu Tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì ở lại trong Tôi, và Tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai Tôi, và Tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn Tôi, cũng sẽ nhờ Tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:      

2.1 Chương 6 Tin Mừng Gio-an nói/viết về Bánh và Sự Sống, Bánh Trường Sinh và Sự Sống Muôn Đời. Điều khó hiểu, đối với người Do-thái xưa và với cả chúng ta ngày nay là

”Bánh Tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây." và

"Thật, Tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt Tôi thật là của ăn, và máu Tôi thật là của uống.  Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì ở lại trong Tôi, và Tôi ở lại trong người ấy.”
 
2.2 Nếu chúng ta không bị sốc vì những lời tuyên bố trên của Đức Giê-su, là vì chúng ta đã quá quen với bản văn Thánh Kinh của Tin Mừng Gio-an và vì chúng ta không chịu suy nghĩ cho đến nơi đến chốn về nội dung và ý nghĩa của những lời ấy. Thật ra thì những lời của Đức Giê-su thật khó tin. Nhưng chúng ta nghĩ rằng Đức Giê-su không hề nói điều không thật; Ngài không thể nói điều không đúng. Nên chỉ còn mỗi một cách là chúng ta đón nhận Lời Hằng Sống, Lời Chân Lý của Người mà tin và đón rước Thánh Thể càng nhiều càng tốt, với lòng biết ơn và tín thác.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

3.1 Mỗi lần rước lễ là chúng ta xác định lại lòng tin của chúng ta vào Lời của Chúa Giê-su Ki-tô. Mỗi lần rước lễ là chúng ta thể hiện lòng khát khao có được sống muôn đời do Chúa Giê-su ban tặng.

3.2 Trong khi chúng ta phải vật lộn với cơm áo gạo tiền thì thật không dễ mà nghĩ tới sự sống muôn đời. Nhưng càng khó khăn, càng bận bịu với trăm công ngàn việc thì chúng ta càng cần phải nghĩ tới và khát khao sự sống ấy. Càng khó khăn và bận rộn thì chúng ta càng phải siêng năng đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Chúa vì  Chúa muốn ban sự sống muôn đời cho chúng con và cho muôn người khác.
Chúng con thật có phúc. Tất cả là nhờ có Chúa là Đấng  yêu thương và quyền năng.
Nhưng Chúa ơi, đức tin của chúng con còn rất yếu ớt, cuộc sống hằng ngày của chúng con  quá nhiều mối lo.  
Xin Chúa tăng cường niềm tin và sức mạnh cho chúng con.  Amen.

Sài-gòn ngày 15 tháng 08 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội