Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN NĂM B (19/08/2018) SỰ SỐNG MUÔN ĐỜI

Friday, August 17, 20185:57 AM(View: 771)
jesuschurchCHÚA NHẬT  XX THƯỜNG NIÊN NĂM B (19/08/2018)
SỰ SỐNG MUÔN ĐỜI

" Ai ăn thịt và uống máu Tôi,
 thì được sống muôn đời,”

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

51 Khi ấy Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây, để cho thế gian được sống." 52 Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?" 53 Đức Giê-su nói với họ: "Thật, Tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt Tôi thật là của ăn, và máu Tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì ở lại trong Tôi, và Tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai Tôi, và Tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn Tôi, cũng sẽ nhờ Tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:      

2.1 Chương 6 Tin Mừng Gio-an nói/viết về Bánh và Sự Sống, Bánh Trường Sinh và Sự Sống Muôn Đời. Điều khó hiểu, đối với người Do-thái xưa và với cả chúng ta ngày nay là

”Bánh Tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây." và

"Thật, Tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt Tôi thật là của ăn, và máu Tôi thật là của uống.  Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì ở lại trong Tôi, và Tôi ở lại trong người ấy.”
 
2.2 Nếu chúng ta không bị sốc vì những lời tuyên bố trên của Đức Giê-su, là vì chúng ta đã quá quen với bản văn Thánh Kinh của Tin Mừng Gio-an và vì chúng ta không chịu suy nghĩ cho đến nơi đến chốn về nội dung và ý nghĩa của những lời ấy. Thật ra thì những lời của Đức Giê-su thật khó tin. Nhưng chúng ta nghĩ rằng Đức Giê-su không hề nói điều không thật; Ngài không thể nói điều không đúng. Nên chỉ còn mỗi một cách là chúng ta đón nhận Lời Hằng Sống, Lời Chân Lý của Người mà tin và đón rước Thánh Thể càng nhiều càng tốt, với lòng biết ơn và tín thác.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

3.1 Mỗi lần rước lễ là chúng ta xác định lại lòng tin của chúng ta vào Lời của Chúa Giê-su Ki-tô. Mỗi lần rước lễ là chúng ta thể hiện lòng khát khao có được sống muôn đời do Chúa Giê-su ban tặng.

3.2 Trong khi chúng ta phải vật lộn với cơm áo gạo tiền thì thật không dễ mà nghĩ tới sự sống muôn đời. Nhưng càng khó khăn, càng bận bịu với trăm công ngàn việc thì chúng ta càng cần phải nghĩ tới và khát khao sự sống ấy. Càng khó khăn và bận rộn thì chúng ta càng phải siêng năng đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Chúa vì  Chúa muốn ban sự sống muôn đời cho chúng con và cho muôn người khác.
Chúng con thật có phúc. Tất cả là nhờ có Chúa là Đấng  yêu thương và quyền năng.
Nhưng Chúa ơi, đức tin của chúng con còn rất yếu ớt, cuộc sống hằng ngày của chúng con  quá nhiều mối lo.  
Xin Chúa tăng cường niềm tin và sức mạnh cho chúng con.  Amen.

Sài-gòn ngày 15 tháng 08 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội