07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

XẾ CHIỀU

20 Tháng Tám 201812:22 SA(Xem: 155)
vcXẾ CHIỀU
Xế chiều rồi tôi vẫn nắm tay bà
Kể từ khi tôi gọi bà là vợ
Đã đi qua biết bao mùa hoa nở
Những bổng trầm sắc thái của tình yêu.
Xế chiều rồi hai chiếc bóng liêu xiêu.Gợi tôi nhớ về một thời tuổi trẻ. Nắm tay tôi, bà ngượng ngùng thỏ thẻ:“Người ta chịu rồi, còn hỏi làm chi”.
Xế chiều rồi tôi vẫn nắm bà đi. Dẫu chỉ là những bước cao bước thấp. Nhớ khi xưa tôi nhắc nhiều, bà vấp. Để bây giờ bà khập khểnh bước chân.
Xế chiều rồi tôi thấp thỏm băn khoăn. Mình đông con mà thân già cô quạnh. Chúng giàu sang mà đẩy đùn, tị nạnh. Đòi chia mảnh vườn hương hỏa tổ tiên.
Xế chiều rồi lòng tôi nặng ưu phiền. Mấy thằng con chỉ biết nghe lời vợ. Chúng chỉ mong vợ con không đói khổ.Tôi với bà mấy khi được quan tâm.
Xế chiều rồi, tôi lại nghĩ mông lung.Tôi đi trước hay là bà đi trước. .Nhỡ tôi đi rồi, ai dìu bà bước. Tội nghiệp bà sẽ đơn chiếc, lẻ loi.
Xế chiều rồi, ráng giữ sức bà ơi.Tôi chỉ mong mấy đứa con tỉnh ngộ. Chúng học lại những gì trong sách vở. Để đánh vần....“chữ hiếu”...kịp người ta  Trang Hồ

Xế chiều rồi…hãy vui sống Mình ơi !
Bởi ta cũng qua rồi thời mong đợi…
Hãy trân trọng quỹ thời gian ít ỏi
Và an nhiên - Mệnh số đã định rồi…

Xế chiều rồi..nhưng Trời còn chưa tối
Ta dìu nhau đi đến cuối cuộc đời
Lòng lạc quan như tuổi mới đôi mươi
Thì đâu ngại dẫu chân run gối mỏi…

Xế chiều rồi…Mình ơi, đừng trách trẻ
Bởi chúng còn tất bật chuyện mưu sinh
Lo cho con …đôi lúc đến quên mình
Còn đâu nữa thời gian chăm Cha Mẹ…

Xế chiều rồi…Mình ơi đừng quên nhé
Mang vớ vào kẻo nhức mỏi đôi chân
Mặc áo thêm đừng để bệnh, khổ thân
Trước khi ngủ, hãy chúc nhau ngon giấc

Xế chiều rồi…Mình ơi ta chân thật
Cùng hãy thương yêu gần gũi mọi người
Biết có duyên gặp lại để chung vui !
Qua đêm tối… Sáng mai còn thức dậy ?

Xế chiều rồi…Em quên, Mình hãy nhắc...
Nặng lòng chi chuyện lẫm cẫm vui buồn
Ráng bình tâm cho dẫu có vô thường
Đừng sợ hãi…chỉ là thay lớp áo...

Thanh Song ntkp