17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 20)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 22)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 20)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 54)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 26)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 40)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.
10 Tháng Chín 201812:12 CH(Xem: 29)
Trong đời sống chúng ta chỉ có một phương thuốc chữa trị để diệt trừ sự cay đắng và niềm đau đớn; đó là sự tha thứ. Nếu ta sống với sự cay đắng và giận dữ thì đó là một sự bất hạnh lớn lao và khốn khổ. Nếu sự hận thù cứ lớn mạnh thì nó sẽ huỷ hoại linh hồn của chính ta

XẾ CHIỀU

20 Tháng Tám 201812:22 SA(Xem: 70)
vcXẾ CHIỀU
Xế chiều rồi tôi vẫn nắm tay bà
Kể từ khi tôi gọi bà là vợ
Đã đi qua biết bao mùa hoa nở
Những bổng trầm sắc thái của tình yêu.
Xế chiều rồi hai chiếc bóng liêu xiêu.Gợi tôi nhớ về một thời tuổi trẻ. Nắm tay tôi, bà ngượng ngùng thỏ thẻ:“Người ta chịu rồi, còn hỏi làm chi”.
Xế chiều rồi tôi vẫn nắm bà đi. Dẫu chỉ là những bước cao bước thấp. Nhớ khi xưa tôi nhắc nhiều, bà vấp. Để bây giờ bà khập khểnh bước chân.
Xế chiều rồi tôi thấp thỏm băn khoăn. Mình đông con mà thân già cô quạnh. Chúng giàu sang mà đẩy đùn, tị nạnh. Đòi chia mảnh vườn hương hỏa tổ tiên.
Xế chiều rồi lòng tôi nặng ưu phiền. Mấy thằng con chỉ biết nghe lời vợ. Chúng chỉ mong vợ con không đói khổ.Tôi với bà mấy khi được quan tâm.
Xế chiều rồi, tôi lại nghĩ mông lung.Tôi đi trước hay là bà đi trước. .Nhỡ tôi đi rồi, ai dìu bà bước. Tội nghiệp bà sẽ đơn chiếc, lẻ loi.
Xế chiều rồi, ráng giữ sức bà ơi.Tôi chỉ mong mấy đứa con tỉnh ngộ. Chúng học lại những gì trong sách vở. Để đánh vần....“chữ hiếu”...kịp người ta  Trang Hồ

Xế chiều rồi…hãy vui sống Mình ơi !
Bởi ta cũng qua rồi thời mong đợi…
Hãy trân trọng quỹ thời gian ít ỏi
Và an nhiên - Mệnh số đã định rồi…

Xế chiều rồi..nhưng Trời còn chưa tối
Ta dìu nhau đi đến cuối cuộc đời
Lòng lạc quan như tuổi mới đôi mươi
Thì đâu ngại dẫu chân run gối mỏi…

Xế chiều rồi…Mình ơi, đừng trách trẻ
Bởi chúng còn tất bật chuyện mưu sinh
Lo cho con …đôi lúc đến quên mình
Còn đâu nữa thời gian chăm Cha Mẹ…

Xế chiều rồi…Mình ơi đừng quên nhé
Mang vớ vào kẻo nhức mỏi đôi chân
Mặc áo thêm đừng để bệnh, khổ thân
Trước khi ngủ, hãy chúc nhau ngon giấc

Xế chiều rồi…Mình ơi ta chân thật
Cùng hãy thương yêu gần gũi mọi người
Biết có duyên gặp lại để chung vui !
Qua đêm tối… Sáng mai còn thức dậy ?

Xế chiều rồi…Em quên, Mình hãy nhắc...
Nặng lòng chi chuyện lẫm cẫm vui buồn
Ráng bình tâm cho dẫu có vô thường
Đừng sợ hãi…chỉ là thay lớp áo...

Thanh Song ntkp