Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 24)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

Sống giả hình (27.08.2018 – Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên)

Monday, August 27, 20184:29 AM(View: 809)
me1Sống giả hình
(27.08.2018 – Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên)
Lễ Nhớ Thánh Monica
Tin Mừng: Mt 23,13.15-22

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu
13 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các kinh sư và những người Pha-ri-sêu rằng : “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu đạo đức giả ! Các người khoá cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào ! Chính các người không vào, mà những kẻ muốn vào, các người cũng không để họ vào. 15 “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu đạo đức giả ! Các người rảo khắp biển cả đất liền để rủ cho được một người theo đạo ; nhưng khi họ theo rồi, các người lại làm cho họ đáng xuống hoả ngục gấp đôi các người. 16 “Khốn cho các người, những kẻ dẫn đường mù quáng ! Các người bảo : ‘Ai chỉ Đền Thờ mà thề, thì có thề cũng như không ; còn ai chỉ vàng trong Đền Thờ mà thề, thì bị ràng buộc.’ 17 Đồ ngu si mù quáng ! Thế thì vàng hay Đền Thờ là nơi làm cho vàng nên của thánh, cái nào trọng hơn ? 18 Các người còn nói : ‘Ai chỉ bàn thờ mà thề, thì có thề cũng như không ; nhưng ai chỉ lễ vật trên bàn thờ mà thề, thì bị ràng buộc.’ 19 Đồ mù quáng ! Thế thì lễ vật hay bàn thờ là nơi làm cho lễ vật nên của thánh, cái nào trọng hơn ? 20 Vậy ai chỉ bàn thờ mà thề, là chỉ bàn thờ và mọi sự trên bàn thờ mà thề. 21 Và ai chỉ Đền Thờ mà thề, là chỉ Đền Thờ và Đấng ngự ở đó mà thề. 22 Và ai chỉ trời mà thề, là chỉ ngai Thiên Chúa và cả Thiên Chúa ngự trên đó mà thề.”

Ghi nhớ:

“Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi rảo khắp biển cả dất liền để rủ cho được một người theo đạo; nhưng khi họ theo rồi, các ngươi lại làm cho họ đáng xuống hỏa ngục gấp đôi các người” (Mt 23,15).

 Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu khiển trách nặng nề đối với các kinh sư và người Pha-ri-sêu về tội giả nhân giả nghĩa, hay tóm lại là sống giả hình, lúc bấy giờ, tinh thần truyền giáo của người Do Thái rất tích cực, nhưng  nhóm Pha-ri-sêu, họ lại không đưa mọi người đến với Thiên Chúa, mà đưa họ vào não trạng sống hẹp hòi, ích kỷ, nhỏ nhen. Chúa Giêsu khiển trách các biệt phái và luật sĩ về cách sống của họ, nhưng vẫn cảnh báo chúng ta nhằm nhắc nhở mọi người, hãy sống chân thành, yêu thương nhau, hoán cải trong tinh thần nội tâm hơn chỉ phô diễn, hay hình thức bề ngoài.

Ngài đề cập đến các lời khấn hứa có kèm theo lời thề. Khi các thầy Do thái bày ra nhiều trò tinh vi, để giải thích ý nghĩa của lời thề cho hợp tình, hợp lý, ý nghĩa của lời thề theo ý muốn và giải gỡ theo ý thích của mọi người. Thế nên, chuyện thực hiện và giữ lời khấn hứa trở thành một thứ đạo đức giả hình.

Thiên Chúa cần mọi người sống sự thành tâm của mình, trong chân lý và sự thật, con người có thể lừa dối, trá hình, phản bội với nhau, nhưng đối với Thiên Chúa có thể nhìn thấu tận tâm can chúng ta, và Ngài phán xét con người theo cách sống hàng ngày của mình

Ngày nay, bao người mang danh người Ki-tô hữu, vẫn còn đam mê, ngụp lặn  trong lợi lộc trần thế, quên đi giá trị Tin Mừng. Chúa Giêsu vẫn hằng lên án gắt gao, khi chúng ta sống giả hình. Những lời chúc dữ dành cho những người, mang danh người kitô hữu, khi họ không trung thành luật Chúa, thì không thể vào Nước Trời mai sau.
“sẽ đến lúc Người trả cho ai nấy theo việc họ làm  và xét xử hành động  của người ta theo ý hưóng của họ” ( Hc 36, 22).

 Cầu nguyện:

Lạy Chúa! Chúa luôn yêu thương, chúc lành, cho những ai biết sống trong chân lý và sự thật và thứ tha cho những kẻ biết thống hối ăn năn. Xin giúp chúng con biết sống đời Kitô hữu đích thực, để nhận ra Chúa luôn che chở, ủi an, quan phòng trong đời sống thường ngày chúng con. Amen.