19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 2)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 29)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 27)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 27)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 57)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 28)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.

Cuộc sống của các Cha xứ ở những khu ổ chuột

27 Tháng Tám 201811:28 SA(Xem: 79)
cay kimtienty'

Cuộc sống của các Cha xứ ở những khu ổ chuột
Cuộc sống của các Cha xứ ở những khu ổ chuột Hồi đầu tháng 3 năm nay (2017), trong lần gặp các cha xứ của giáo phận Roma, Đức giáo hoàng Phanxicô đã nói đến cha José Maria di Paola, thường được biết với tên “cha Pepe”, cha xứ của khu ổ chuột de La Carcova, ở ngoại ô thủ đô Buenos Aires của Argentina. Ở Argentina người ta gọi các cha xứ này là “các cha xứ ổ chuột”. Cha Pepe cho biết chỉ tại thủ đô đã có 56 khu ổ chuột, và có tới 650 ở các vùng ngoại ô xung quanh. Ở đó, tại những nơi tiêu biểu của “biên cương” mà Đức giáo hoàng Phanxicô đề ra, một số các linh mục làm chứng cho Tin mừng mỗi ngày bằng cách sống giữa những người bị nền kinh tế phế bỏ và hủy diệt. Các “cha xứ ổ chuột” đã hiện diện từ cuối những năm 1970, theo ảnh hưởng của Công đồng Vatican thứ hai, các linh mục và giáo dân quyết định sống đức tin bằng cách chia sẻ với những người bần cùng nhất. 30 năm sau, đức tổng giám mục Bergoglio của Buenos Aires, nay là Đức giáo hoàng Phanxicô, đã mang một động lực mới đến cho các cha xứ ổ chuột này. Các cha xứ ổ chuột tiếp tục rong ruổi qua các nẻo đường, khi đi bộ, lúc đạp xe, hoặc sử dụng các phương tiện cũ kỹ. Mỗi vị có một sứ vụ, không đòi hỏi phải giống nhau, không ganh đua, nhưng là đồng hành với cuộc sống của những người ở các khu ổ chuột. Các vị tin là Chúa đặt mình ở đây, qua bổ nhiệm của giám mục, để tiếp tục con đường và hoạt động mục vụ của các cha xứ ổ chuột tiền nhiệm ở các ổ chuột này. Trong một cuốn sách, cha Pepe đã thuật lại công việc chống lại việc buôn bán ma túy và dấn thân giúp người nghèo. Cha kể “Tôi bắt đầu cách đây 20 năm, khi Đức Giáo hoàng Phanxicô lúc ấy còn là đức cha Bergoglio, phụ tá giáo phận, đã quyết định gửi tôi đến Ciudad Oculta, một khu phố ngoại ô của thủ đô Buenos Aires, để làm việc với các trẻ em và người nghèo. Có lẽ ngài hiểu rằng hai đặc sủng đặc biệt của ơn gọi linh mục giáo phận của tôi có thể diễn tả tốt hơn trong các khu ổ chuột… Nguồn: Đài Vatican