17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 25)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 25)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 25)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 54)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 26)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 41)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.
10 Tháng Chín 201812:12 CH(Xem: 29)
Trong đời sống chúng ta chỉ có một phương thuốc chữa trị để diệt trừ sự cay đắng và niềm đau đớn; đó là sự tha thứ. Nếu ta sống với sự cay đắng và giận dữ thì đó là một sự bất hạnh lớn lao và khốn khổ. Nếu sự hận thù cứ lớn mạnh thì nó sẽ huỷ hoại linh hồn của chính ta

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (09/09/2018) CHÚA GIÊ-SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH

05 Tháng Chín 201812:21 CH(Xem: 53)
godloveCHÚA NHẬT  XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (09/09/2018)
CHÚA GIÊ-SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH

"Người làm mọi sự tốt đẹp,
Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):
Khi ấy, Chúa Giê-su từ địa hạt Ty-rô, qua Si-đon, đến gần biển Ga-li-lê-a giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Đoạn ngước mặt lên trời, Người thở dài và bảo: "Ef-fe-tha!" (nghĩa là "Hãy mở ra!"), tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được rõ ràng. Chúa Giê-su liền cấm họ đừng nói điều đó với ai. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):  
2.1 Câm và điếc thường là hai khuyết tật đi cùng với nhau, vì không nghe được (điếc) nên nguời ta không nói được (câm). Nói cách khác: chính vì bị điếc nên người ta mới bị câm. Điếc và câm đều tước đi khả năng và nhu cầu giao tíêp với đồng loại, khiến cuộc sống con người bất hạnh.

2.2 Khi đứng trước một người câm điếc, Chúa Giê-su đã không thể không ra tay chữa lành người ấy. Người đã có một hành động hơi đặc biệt và ra lệnh cho bệnh nhân: ”Hãy mở ra”. Lập tức người câm điếc đã nghe được và nói được. Chúa Giê-su là Đấng chữa lành và được dân chúng tán tụng tung hô: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"  

2.3 Đó chỉ là phép lạ chữa bệnh tật thể lý. Chúa Giê-su còn là Đấng chữa lành các bệnh điếc và câm về mặt thiêng liêng để con người nghe được tiếng nói của Thiên Chúa và của người khác cũng như để con người có thể nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Thiên Chúa và tha nhân.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):
3.1 Thực thi Lời Chúa hôm nay, mỗi Ki-tô hữu có hai việc để làm:
Một là kiểm điểm xem mình có mắc tật điếc và câm về mặt thiêng liêng không? Nếu không biết nghe tiếng Chúa và tiếng tha nhân là mình điếc. Nếu không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Thiên Chúa và tha nhân là mình câm. Mình mà điếc và câm thì phải chạy đến với Chúa Giê-su để xin Người mở tai và mở miệng mình ra.

3.2 Việc thứ hai mỗi Ki-tô hữu phải làm là quan tâm đến những người chung quanh xem có ai điếc và câm về mặt thiêng liêng không? Nếu có người điếc và câm về mặt thiêng liêng thì các Ki-tô hữu phải giúp người ấy được chữa khỏi tật điếc và câm, nhất là phải đem người ấy đến gặp Chúa Giê-su để được Người chữa lành.   

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):    
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng chữa lành mọi bệnh tật thể lý và thiêng liêng của con người, chúng con đều là những người điếc và câm về mặt thiêng liêng, vì nhiều khi chúng con không nghe được tiếng Chúa và tiếng đồng loại, nhiều khi chúng con không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Chúa và với người xung quanh. Xin Chúa chữa lành bệnh điếc và câm thiêng liêng của chúng con.  
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng chữa lành mọi bệnh tật thể lý và thiêng liêng của con người, xung quanh chúng con còn có nhiều người điếc và câm về mặt thiêng liêng, vì họ không nghe được tiếng Chúa và tiếng đồng loại, và họ không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Chúa và với người xung quanh. Xin Chúa chữa lành bệnh điếc và câm thiêng liêng của những người ấy.
Chúng con cầu xin Chúa là Đấng chữa lành mà Cha sai đến trần gian để khiến cho mọi người biết nghe và biết nói. Amen.

Sài-gòn ngày 04 tháng 09 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội