06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 91)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 81)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 67)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 120)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 102)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 110)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 154)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 171)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ MỄ DU

06 Tháng Chín 20186:09 CH(Xem: 288)
memeduTHÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ MỄ DU
 
Thông điệp ngày 2 tháng 8 năm 2018 cho Mirjana

“Các con thân yêu, lời Mẹ đơn giản nhưng đầy tình yêu và sự săn sóc từ mẫu của Mẹ. Hỡi các con, khi bóng tối và sự lừa dối càng bủa vây (làm cho các con thất vọng) các con nhiều hơn, (và) Mẹ càng kêu gọi các con đến với ánh sáng và sự thật -

Mẹ đang kêu gọi các con đến với Con của Mẹ. Chỉ có Con Mẹ mới có thể biến đổi sự thất vọng và đau khổ thành sự bình an và trong sáng; chỉ có Người mới có thể ban hy vọng trong nỗi đau sâu xa nhất. Con Mẹ là sự sống của toàn thể nhân loại. Càng biết Chúa Giêsu – các con càng đến gần Người hơn – và càng yêu mến Người nhiều hơn, vì Con Mẹ chính là tình yêu. Tình Yêu biến đổi mọi sự; tình yêu làm nên những gì tuyệt diệu nhất, mà nếu không có tình yêu, chúng dường như vô nghĩa đối với các con. Vì thế mà, một lần nữa, Mẹ nói với các con rằng các con phải yêu mến nhiều nếu các con muốn lớn lên về tâm linh. Hỡi các tông đồ của tình yêu Mẹ, Mẹ biết răng điều đó không phải lúc nào cũng dễ, nhưng, hỡi các con, con đường đau thương cũng chính là con đường dẫn các con đến với sự lớn lên về tâm linh, đến với đức tin và đến với Con Mẹ.

Hỡi các con, hãy cầu nguyện – hãy nghĩ tới Con Mẹ. Mọi khoảnh khắc trong ngày, hãy nâng linh hồn (soul: tâm hồn, tâm trí) các con lên cùng Chúa, và Mẹ sẽ góp nhặt những kinh nguyện của các con như những đóa hoa từ những khu vườn đẹp nhất va trao chúng như món quà cho Con Mẹ. Hãy làm tông đồ thật của tình yêu Mẹ; hãy truyền bá tình yêu của Con Mẹ cho mọi người.  Hãy là những khu vườn với những bông hoa đẹp nhất. Kinh nguyện của các con sẽ giúp cho các chủ chăn để các ngài có thể là những người cha tinh thần đầy tình yêu thương cho tất cả mọi người. Cám ơn các con.”
 
September 02, 2018 Message to Mirjana

"Dear children, my words are simple but are filled with motherly love and care. My children, all the more the shadows of darkness and deception are being cast over you, and I am calling you to the light and truth -

I am calling you to my Son. Only He can transform despair and suffering into peace and clarity; only He can give hope in the deepest pain. My Son is the life of the world. The more that you come to know Him - the more that you come close to Him - all the more you will love Him, because my Son is love. Love changes everything; it makes most beautiful also that which, without love, seems insignificant to you. That is why, anew, I am saying to you that you must love a lot if you desire to grow spiritually. I know, apostles of my love, that it is not always easy, but, my children, also the painful paths are paths which lead to spiritual growth, to faith, and to my Son. My children, pray - think of my Son. In all the moments of the day, raise your soul to Him, and I will gather your prayers as flowers from the most beautiful garden and give them
as a gift to my Son.

Be true apostles of my love; spread the love of my Son to everyone. Be gardens of the most beautiful flowers. With your prayers help your shepherds that they may be spiritual fathers filled with love for all people. Thank you."