21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 25)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.
21 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 31)
Huynh Đoàn (HĐ) Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, gp Orange, tiểu bang California được thành lập vào tháng 5 năm 2005, cách đây 13 năm. HĐ Đa Minh của chúng tôi có gần 100 người nhưng nhóm cầu nguyện hàng ngày chỉ có khoảng từ 10 đến 15 người mà thôi.
20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 26)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.
20 Tháng Chín 20184:24 CH(Xem: 29)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead. Đây là cuộc đời Chân Phước Margaret Thành Castello. Cô là một vị Á Thánh Dòng Ba Đa Minh. Xin Chân Phước Margaret cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hối cải và ơn chữa lành. Amen. Chân Phước Margaret Thành Castello còn được gọi là Margaret thành Metola.
19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 29)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS. l
19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 36)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 44)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 37)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 43)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,

THÁNH NICHOLAS TOLENTINO CỨU CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

09 Tháng Chín 201812:57 CH(Xem: 10)
ln6THÁNH NICHOLAS TOLENTINO CỨU CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Thánh Nicholas thành Tolentino là con cầu tự của ông Compagnone và bà Amata. Ông bà không giàu mà lại hiếm con nên họ đã đi hành hương và cầu nguyện với thánh Nicholas thành Bari rằng:

"Xin ngài cầu bầu cho chúng con. Nếu Chúa ban cho chúng con một con trai thì cháu sẽ là một tu sĩ. Nếu Chúa ban cho chúng con một con gái thì cháu sẽ là nữ tu Dòng Kín.”

Sau đó ít lâu thì bà Amata sinh ra người con trai ở vùng Castel Sant' Angelo và họ đặt tên cho con trai là Nicholas để cảm tạ ơn cầu bầu của thánh Nicholas thành Tolentino.

Đó là năm 1245. Khi còn trẻ thơ, Nicholas đã cảm thấy thích thú khi nghe lời thuyết giảng của một linh mục Dòng Augustine là cha Reginaoldo, Bề trên của tu viện ở vùng Sant' Angelo. Cha nói về lời Chúa trong Phúc Âm rằng:

"Đừng yêu thế gian và những sự vật của thế gian vì thế giới này sẽ qua đi.”

Vì được đánh động nên Nicholas xin đi tu. Tại tu viện, ngài chăm chỉ cầu nguyện và làm việc thống hối sốt sắng đến nỗi nhiều lần các bề trên của ngài phải giới hạn những việc đền tội của ngài.

Năm 1271, thánh Nicholas được thụ phong linh mục; ngài ở trong nhiều tu viện và được mọi người nể trọng. Trong 30 năm cuối đời, ngài sống ở vùng Tolentino, dâng hiến đời mình cho bàn thờ Thiên Chúa.

Ngài có lòng sùng kính Chúa, sống chân thành và khiêm nhường. Ngài luôn là niềm vui cho những ai đang buồn, là sự an ủi cho những người đau khổ. Ngài chăm sóc cho người nghèo, và nâng đỡ các tù nhân, đặc biệt là cầu nguyện cho những linh hồn ở luyện ngục.

Ai ai cũng tin tưởng vào lời cầu nguyện của thánh Nicholas dành cho những linh hồn quá cố. Mỗi ngày ngài cầu nguyện cho các linh hồn từ 6 tiếng đồng hồ đến 8 tiếng đồng hồ.

Vào một đêm thứ bẩy, một linh hồn quá cố cũng thuộc Dòng Augustine là thầy Pellegrino of Osimo xuất hiện trước mặt cha thánh Nicholas và van xin ngài rằng:

"Chúa Nhân Lành chấp nhận sự thống hối của con và cho phép con được ơn thanh tẩy nên con bị lửa đốt cháy bỏng. Con xin cha hãy dâng Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn con sớm được giải thoát khỏi lửa luyện ngục đau đớn này.”

Tuy nhiên thánh Nicholas phải vâng lời bề trên và dời ngày cầu nguyện cho đến tuần sau đó. Lập tức, linh hồn thầy Pellegrino trở về và phàn nàn:

"Cha ơi, xin cha đi với con và cha sẽ hiểu mức độ khẩn cấp khi chấp nhận lời cầu nguyện của vô số các linh hồn đã nhờ con xin cha dâng lễ.”

Rồi bỗng dưng thung lũng vùng Pesaro xuất hiện trước thánh Nicholas và biến dổi thành một biển lửa. Trước mắt ngài là vô số các linh hồn ở mọi lứa tuổi và mọi trường hợp. Vị linh mục thánh thiện khóc còn thầy Pellegrino thì van nài:

“Cha Nicholas xin cha tỏ lòng từ bi thương xót các linh hồn khốn khổ này. Nếu cha dâng một Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn được giải thoát thì sẽ có nhiều linh hồn thoát cảnh đau đớn này.”

Sáng sớm hôm sau, cha Nicholas kể về những thị kiến với bề trên và vị này cũng khóc. Sau đó bề trên cho phép cha thánh dâng Thánh lễ để cầu nguyện và làm việc thống hối đền thay cho các linh hồn ở luyện ngục trong một tuần lễ.

Liền sau đó, linh hồn thầy Pelegrino hiện ra với cha và cám ơn cha. Thầy cũng cho biết là những linh hồn mà cha thấy trong thị kiến nay đã được giải thoát khỏi luyện ngục. Họ gọi ngài là vị cứu tinh.

Thánh Nicholas chết ngày 10 tháng 9, 1305. Mộ phần của ngài còn được bảo quản tại vùng Tolentino. Ngày lễ kính ngài cũng là ngày 10 tháng 9 hàng năm. Hiện nay mỗi ngày đều có một Thánh lễ cầu cho các linh hồn ở luyện ngục tại vùng này.

Tại nhà thờ ở đó có một bức họa ghi lại hình ảnh cha thánh Nicholas cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục và họ được giải thoát.

Năm 1884, Đức Giáo Hoàng Leo XIII tuyên xưng thánh Nicholas là "Quan Thầy của Các Linh Hồn ở Luyện Ngục" và tuyên bố rằng Vương Cung Thánh Đường St. Nicholas là Nhà thờ của các linh hồn đau khổ chốn luyện ngục.

Vậy chúng ta hãy học bài học để trở nên giống như ngài, một vị cứu tinh của các linh hồn nơi luyện ngục.

Hãy bố thí, làm việc bác ái và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Hãy dâng Thánh lễ chữa lành để xin ơn chữa lành cho gia tộc cho đến 4 thế hệ, dù là cho người còn sống hay người đã chết. Không có lời cầu nguyện bị uổng phí.

Nếu người chết không cần phải được thanh tẩy nữa thì họ sẽ được đến gần mức độ thân mật với tình yêu Chúa hơn nhờ lời cầu nguyện của chúng ta. (Thánh Thomas Aquinas gọi đó là vinh quang bất ngờ.”)

Các linh hồn ấy được gia tăng quyền năng cầu bầu và họ sẽ chăm sóc cho những người còn sống. Xin nhớ đến các linh hồn thánh thiện của bạn bè, ân nhân, kẻ thù, linh mục hay những ai mà chúng ta cần cầu nguyện cho họ.

Đó là cách cần để có thêm những người cầu bầu cho chúng ta trong cuộc sống này để ta có một cái chết lành thánh và sau khi chết, ta được Chúa thương xót tha thứ tội lỗi nơi Tòa Phán Xét.

Lạy Thánh Nicholas, xin cầu bầu cho chúng con!

Khuyết Danh