07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 61)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 66)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 37)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 101)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 101)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 176)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 121)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 113)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 119)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 166)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4063: HIỆN TƯỢNG QUỶ ÁM Nguồn: Spiritdaily.com

09 Tháng Chín 20181:24 CH(Xem: 201)
dauthanhCN 4063: HIỆN TƯỢNG QUỶ ÁM

Nguồn: Spiritdaily.com

Một linh mục kể:

"Khi một người nào bị ma quỷ tấn công thì tính tình có thể thay đổi đột ngột: Từ tình trạng vui vẻ bình thường lại trở nên giận dữ, cau có, gắt gỏng. Lúc đó, chúng ta cần phải cầu xin sự trợ giúp của Mẹ Maria hay Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael. Tình trạng này thường xẩy ra khi người ấy không có sự hiệp thông với Chúa Giêsu, hoặc không giữ đạo. Họ không nghe lời Thánh Kinh, không cầu nguyện và cũng không chịu các phép Bí Tích Thánh.

"Có những người mà tôi tiếp xúc khi đang vui vẻ bỗng trở nên giận dữ. Tôi liền âm thầm kêu cầu sự trợ giúp của Đức Mẹ Maria. Ngay lập tức, người ấy bảo tôi:
"Xin đừng kêu cầu bà ấy!"

"Có lúc kẻ thù ẩn nấp trong những sự bất hoà, trong các mối liên hệ gia đình. Hắn gây sự chia rẽ và hận thù xẩy ra trong gia đình ấy. Nếu thấy việc này xẩy ra thì cần phải có thái độ và hành vi khiêm nhường và hãy đi xưng tội ngay.

"Nếu ai phạm tội bất hoà và tìm cách chống lại các thân nhân của mình thì cần xin Chúa tha thứ, cần làm hoà với người thân ấy và cần làm việc đền tội về sự kiêu căng của mình.

"Nếu trong gia đình mà ai cũng tha thứ cho nhau thì sức khoẻ sẽ tốt hơn và mọi sự êm ấm, hoà thuận sẽ vãn hồi. Bình an sẽ trở lại với chính người ấy và với gia đình. Tại sao? Vì chúng ta được giải thoát khỏi sự dữ.

Tôi lập lại:

"Ngoài bí tích hoà giải, chúng ta cần phải nghe Lời Chúa, cầu nguyện và rước lễ. Chúng ta cũng cần đối thoại với Chúa Giêsu Phục Sinh.

"Sau đây là dấu hiệu của những ai bị ma quỷ tấn công: Đôi mắt họ đỏ lên và có những tia máu trong con mắt mà người ta gọi là mắt mầu hồng. Cho dù bị ánh sáng rọi vào đôi mắt nhưng mắt không thay đổi hay chớp mắt. Giọng nói bỗng đổi khác, khuôn mặt tối ám, họ tự dưng có sức mạnh khác thường; họ có phản ứng dữ dội khi nhìn thấy những vật thánh hay hình ảnh thánh. Họ dùng ngôn ngữ khác lạ và thường biết việc thờ quấy.

"Tôi biết có một cô gái 14 tuổi bỗng nhiên có thể sai khiến và làm cho đồ đạc bay tứ tung đến đụng vào bà ngoại của cô khi bà này đang cầu nguyện. Người mẹ của cô gái này đã bị Satan lừa dối nên bà tin rằng con bà được ơn đặc biệt. Vì thế bà ta không cho phép tôi làm phép trừ quỷ cho con gái bà. Bà ta cũng cần được cầu nguyện.

"Chúng ta hãy coi chừng, nếu ai đọc được tư tưởng của người khác hay nói tiên tri về tương lai thì họ có những điều không thuộc về thế giới này.

"Nếu có tình trạng khác thường xẩy ra cho một ai đó thì người ngày cần đi xưng tội và sau đó hãy rước Lễ. Hãy tìm  gặp các linh mục để xin các ngài cầu nguyện giải thoát. Hãy cầu nguyện nhiều. Nếu tình trạng không khá hơn thì hãy xin viu linh mục trừ quỷ cho mình."

Kim Hà, 9/9/2018