07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 61)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 66)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 37)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 101)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 101)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 176)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 121)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 113)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 119)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 166)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

09 Tháng Chín 20181:27 CH(Xem: 266)
hs10CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

Bà Linda Schubert, một tác giả chuyên viết về các đề tài của Canh Tân Đặc Sủng, đã viết như sau:

"Ơn cầu nguyện tiếng lạ là ơn nhận được sự thân mật với Chúa. Ơn này giúp chúng ta vượt lên trên lối suy nghĩ bằng đầu óc, vượt mọi suy nghĩ trong sinh hoạt thường nhật và đi sâu vào những ngõ ngách sâu kín trong trái tim mình."

"Khi chúng ta cần phải bầy tỏ những sự gì mà miệng lưỡi bình thường của ta không thể diễn tả được thì việc cầu nguyện tiếng lạ có thể giúp ta làm điều ấy được một cách tốt đẹp nhất. Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.  Ngài có thể biến những ngôn ngữ mẹ đẻ của ta thành một thứ ngôn ngữ riêng tư để ta được hiệp thông với Ngài. Từ đó có thể mở cửa cho các phép lạ tuyệt vời xẩy ra.  Đó là tình yêu và quyền năng của Chúa Thánh Thần."

"Có lẽ đây là thời điểm để xin Chúa mở ra cho ta các hồng ân tuyệt diệu này. Xin hãy tham dự một khoá tĩnh tâm "Life in the Spirit" tạm dịch là "Đời Sống trong Chúa Thánh Thần". Bạn cũng có thể tham dự một nhóm Thánh Linh với một số bạn hữu."

"Cuốn sách Tập Cầu Nguyện Tiếng Lạ đem lại sự đơn sơ, tuyệt diệu của sự cầu nguyện tiếng lạ. Sách còn giúp ta hiểu muôn mặt lợi ích của việc cầu nguyện tiếng lạ."

"Khi bạn cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho bạn ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn có thể tự cầu nguyện hàng giờ bằng ngôn ngữ mà Chúa ban cho riêng bạn. Muốn nhận được ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn nên cầu nguyện chung với một nhóm bạn hữu, nên đọc và nghe cảm nghiệm về ơn này. Rồi xin Chúa ban cho bạn ơn đặc biệt ấy."

-Lời Chia sẻ của Kim Hà:

Tôi đã biết có những người Mỹ khi cầu nguyện bằng tiếng lạ trước Chúa Thánh Thể thì họ được nghe tiếng Chúa và được đối thoại với Chúa.

Tôi đã xin họ cầu nguyện cho những ý chỉ riêng tư của tôi bằng cách xin họ đặt tay cầu cho tôi. Dĩ nhiên là tôi không cho họ biết những gì mà tôi âm thầm cầu xin Chúa. Họ liền cầu bằng tiếng lạ và lập lại lời Chúa nói trực tiếp với tôi. Đa số là những lời Chúa giải đáp cho tôi.

Có một số người Việt cầu tiếng lạ và được Chúa ban cho những bài Thánh ca rất cảm động. Họ dùng băng ghi lại những âm thanh mà lúc họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Chúa còn ban cả lời bản nhạc cho họ. Dĩ nhiên là lời Chúa ban là những lời ca ngợi Chúa Cha và rất hợp với Lời Phúc Âm.

Đã có tác giả nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là cánh cửa mở ra cho mọi ân sủng của Thiên Chúa!"

Bản thân tôi đã từng phỏng vấn Đức Cha Mai Thanh Lương về ơn cầu nguyện tiếng lạ. Ngài kể một cảm nghiệm mà chính ngài đã biết là:

"Một phụ nữ người Mỹ đã cầu nguyện tiếng lạ sốt sắng trong một Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng. Sau đó bà ta nói ra một tràng dài một ngôn ngữ xa lạ mà chính bà không kiếm soát và hiểu được. Khi người ta thâu thanh và cho các chuyên viên ngôn ngữ điều tra thì mới biết đó là một đoạn Thánh Kinh của một ngôn ngữ vùng Trung Đông. Làm sao bà ta đọc thuộc lòng đoạn Kinh Thánh ấy nếu không phải là do Chúa Thánh Thần linh hứng cho bà?"

Tuy nhiên, ơn cầu nguyện tiếng lạ cũng làm cho một số người dị ứng và không tin. Có người đã cực kỳ chế nhạo và đả phá.

Trước khi phê bình thì xin cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng để có thể hiểu rằng trong đời thường còn có rất nhiều điều kỳ diệu và đầy mầu nhiệm mà con người không thể hiểu thấu được!

Kim Hà, 9/9/2018