Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 0)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 1)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 0)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 27)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

Sunday, September 9, 20181:27 PM(View: 929)
hs10CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

Bà Linda Schubert, một tác giả chuyên viết về các đề tài của Canh Tân Đặc Sủng, đã viết như sau:

"Ơn cầu nguyện tiếng lạ là ơn nhận được sự thân mật với Chúa. Ơn này giúp chúng ta vượt lên trên lối suy nghĩ bằng đầu óc, vượt mọi suy nghĩ trong sinh hoạt thường nhật và đi sâu vào những ngõ ngách sâu kín trong trái tim mình."

"Khi chúng ta cần phải bầy tỏ những sự gì mà miệng lưỡi bình thường của ta không thể diễn tả được thì việc cầu nguyện tiếng lạ có thể giúp ta làm điều ấy được một cách tốt đẹp nhất. Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.  Ngài có thể biến những ngôn ngữ mẹ đẻ của ta thành một thứ ngôn ngữ riêng tư để ta được hiệp thông với Ngài. Từ đó có thể mở cửa cho các phép lạ tuyệt vời xẩy ra.  Đó là tình yêu và quyền năng của Chúa Thánh Thần."

"Có lẽ đây là thời điểm để xin Chúa mở ra cho ta các hồng ân tuyệt diệu này. Xin hãy tham dự một khoá tĩnh tâm "Life in the Spirit" tạm dịch là "Đời Sống trong Chúa Thánh Thần". Bạn cũng có thể tham dự một nhóm Thánh Linh với một số bạn hữu."

"Cuốn sách Tập Cầu Nguyện Tiếng Lạ đem lại sự đơn sơ, tuyệt diệu của sự cầu nguyện tiếng lạ. Sách còn giúp ta hiểu muôn mặt lợi ích của việc cầu nguyện tiếng lạ."

"Khi bạn cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho bạn ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn có thể tự cầu nguyện hàng giờ bằng ngôn ngữ mà Chúa ban cho riêng bạn. Muốn nhận được ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn nên cầu nguyện chung với một nhóm bạn hữu, nên đọc và nghe cảm nghiệm về ơn này. Rồi xin Chúa ban cho bạn ơn đặc biệt ấy."

-Lời Chia sẻ của Kim Hà:

Tôi đã biết có những người Mỹ khi cầu nguyện bằng tiếng lạ trước Chúa Thánh Thể thì họ được nghe tiếng Chúa và được đối thoại với Chúa.

Tôi đã xin họ cầu nguyện cho những ý chỉ riêng tư của tôi bằng cách xin họ đặt tay cầu cho tôi. Dĩ nhiên là tôi không cho họ biết những gì mà tôi âm thầm cầu xin Chúa. Họ liền cầu bằng tiếng lạ và lập lại lời Chúa nói trực tiếp với tôi. Đa số là những lời Chúa giải đáp cho tôi.

Có một số người Việt cầu tiếng lạ và được Chúa ban cho những bài Thánh ca rất cảm động. Họ dùng băng ghi lại những âm thanh mà lúc họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Chúa còn ban cả lời bản nhạc cho họ. Dĩ nhiên là lời Chúa ban là những lời ca ngợi Chúa Cha và rất hợp với Lời Phúc Âm.

Đã có tác giả nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là cánh cửa mở ra cho mọi ân sủng của Thiên Chúa!"

Bản thân tôi đã từng phỏng vấn Đức Cha Mai Thanh Lương về ơn cầu nguyện tiếng lạ. Ngài kể một cảm nghiệm mà chính ngài đã biết là:

"Một phụ nữ người Mỹ đã cầu nguyện tiếng lạ sốt sắng trong một Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng. Sau đó bà ta nói ra một tràng dài một ngôn ngữ xa lạ mà chính bà không kiếm soát và hiểu được. Khi người ta thâu thanh và cho các chuyên viên ngôn ngữ điều tra thì mới biết đó là một đoạn Thánh Kinh của một ngôn ngữ vùng Trung Đông. Làm sao bà ta đọc thuộc lòng đoạn Kinh Thánh ấy nếu không phải là do Chúa Thánh Thần linh hứng cho bà?"

Tuy nhiên, ơn cầu nguyện tiếng lạ cũng làm cho một số người dị ứng và không tin. Có người đã cực kỳ chế nhạo và đả phá.

Trước khi phê bình thì xin cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng để có thể hiểu rằng trong đời thường còn có rất nhiều điều kỳ diệu và đầy mầu nhiệm mà con người không thể hiểu thấu được!

Kim Hà, 9/9/2018