21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 25)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.
21 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 31)
Huynh Đoàn (HĐ) Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, gp Orange, tiểu bang California được thành lập vào tháng 5 năm 2005, cách đây 13 năm. HĐ Đa Minh của chúng tôi có gần 100 người nhưng nhóm cầu nguyện hàng ngày chỉ có khoảng từ 10 đến 15 người mà thôi.
20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 26)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.
20 Tháng Chín 20184:24 CH(Xem: 29)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead. Đây là cuộc đời Chân Phước Margaret Thành Castello. Cô là một vị Á Thánh Dòng Ba Đa Minh. Xin Chân Phước Margaret cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hối cải và ơn chữa lành. Amen. Chân Phước Margaret Thành Castello còn được gọi là Margaret thành Metola.
19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 29)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS. l
19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 36)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 44)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 37)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 43)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,

CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

09 Tháng Chín 20181:27 CH(Xem: 57)
hs10CN 4064: ƠN CẦU NGUYỆN TIẾNG LẠ

Bà Linda Schubert, một tác giả chuyên viết về các đề tài của Canh Tân Đặc Sủng, đã viết như sau:

"Ơn cầu nguyện tiếng lạ là ơn nhận được sự thân mật với Chúa. Ơn này giúp chúng ta vượt lên trên lối suy nghĩ bằng đầu óc, vượt mọi suy nghĩ trong sinh hoạt thường nhật và đi sâu vào những ngõ ngách sâu kín trong trái tim mình."

"Khi chúng ta cần phải bầy tỏ những sự gì mà miệng lưỡi bình thường của ta không thể diễn tả được thì việc cầu nguyện tiếng lạ có thể giúp ta làm điều ấy được một cách tốt đẹp nhất. Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.  Ngài có thể biến những ngôn ngữ mẹ đẻ của ta thành một thứ ngôn ngữ riêng tư để ta được hiệp thông với Ngài. Từ đó có thể mở cửa cho các phép lạ tuyệt vời xẩy ra.  Đó là tình yêu và quyền năng của Chúa Thánh Thần."

"Có lẽ đây là thời điểm để xin Chúa mở ra cho ta các hồng ân tuyệt diệu này. Xin hãy tham dự một khoá tĩnh tâm "Life in the Spirit" tạm dịch là "Đời Sống trong Chúa Thánh Thần". Bạn cũng có thể tham dự một nhóm Thánh Linh với một số bạn hữu."

"Cuốn sách Tập Cầu Nguyện Tiếng Lạ đem lại sự đơn sơ, tuyệt diệu của sự cầu nguyện tiếng lạ. Sách còn giúp ta hiểu muôn mặt lợi ích của việc cầu nguyện tiếng lạ."

"Khi bạn cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho bạn ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn có thể tự cầu nguyện hàng giờ bằng ngôn ngữ mà Chúa ban cho riêng bạn. Muốn nhận được ơn cầu nguyện tiếng lạ thì bạn nên cầu nguyện chung với một nhóm bạn hữu, nên đọc và nghe cảm nghiệm về ơn này. Rồi xin Chúa ban cho bạn ơn đặc biệt ấy."

-Lời Chia sẻ của Kim Hà:

Tôi đã biết có những người Mỹ khi cầu nguyện bằng tiếng lạ trước Chúa Thánh Thể thì họ được nghe tiếng Chúa và được đối thoại với Chúa.

Tôi đã xin họ cầu nguyện cho những ý chỉ riêng tư của tôi bằng cách xin họ đặt tay cầu cho tôi. Dĩ nhiên là tôi không cho họ biết những gì mà tôi âm thầm cầu xin Chúa. Họ liền cầu bằng tiếng lạ và lập lại lời Chúa nói trực tiếp với tôi. Đa số là những lời Chúa giải đáp cho tôi.

Có một số người Việt cầu tiếng lạ và được Chúa ban cho những bài Thánh ca rất cảm động. Họ dùng băng ghi lại những âm thanh mà lúc họ cầu nguyện bằng tiếng lạ. Chúa còn ban cả lời bản nhạc cho họ. Dĩ nhiên là lời Chúa ban là những lời ca ngợi Chúa Cha và rất hợp với Lời Phúc Âm.

Đã có tác giả nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là cánh cửa mở ra cho mọi ân sủng của Thiên Chúa!"

Bản thân tôi đã từng phỏng vấn Đức Cha Mai Thanh Lương về ơn cầu nguyện tiếng lạ. Ngài kể một cảm nghiệm mà chính ngài đã biết là:

"Một phụ nữ người Mỹ đã cầu nguyện tiếng lạ sốt sắng trong một Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng. Sau đó bà ta nói ra một tràng dài một ngôn ngữ xa lạ mà chính bà không kiếm soát và hiểu được. Khi người ta thâu thanh và cho các chuyên viên ngôn ngữ điều tra thì mới biết đó là một đoạn Thánh Kinh của một ngôn ngữ vùng Trung Đông. Làm sao bà ta đọc thuộc lòng đoạn Kinh Thánh ấy nếu không phải là do Chúa Thánh Thần linh hứng cho bà?"

Tuy nhiên, ơn cầu nguyện tiếng lạ cũng làm cho một số người dị ứng và không tin. Có người đã cực kỳ chế nhạo và đả phá.

Trước khi phê bình thì xin cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng để có thể hiểu rằng trong đời thường còn có rất nhiều điều kỳ diệu và đầy mầu nhiệm mà con người không thể hiểu thấu được!

Kim Hà, 9/9/2018