07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 114)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 176)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4068: CẦU NGUYỆN VÀ XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 223)
healCN 4068: CẦU NGUYỆN VÀ XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc.

Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật. Khi đến Mỹ, qua sự giới thiệu của bạn bè, tôi đưoc tham dự các khoá học Canh Tân Đặc Sủng và ơn chữa lành.

Vợ chồng tôi bắt đầu tham dự các Thánh Lễ chữa lành do các linh mục cử hành. Từ đó, tôi mới hiểu được rõ cái nguyên lý mà cha ông người Việt đã từng nói:

"Đời cha ăn mặn, đời con khát nước."
Hay: "Cha mẹ hiền lành để đức cho con."
Hay: "Cha mẹ ăn chua, con cái bị ê răng."

Vì thế, nếu muốn cho gia đình êm ấm, cha mẹ, ông bà được mạnh khoẻ, con cái hiếu thảo, gia đạo bình an thì chúng ta cần sống duộc đời đạo đức, làm nhiều điều thiện hảo và tốt lành. Hãy hy sinh làm việc bố thí và sống một cuộc đời lương thiện.

Điều quan trọng nhất là hãy cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, xin lễ cầu bình an cho người còn sống và xin lễ giải thoát cho các linh hồn đã qua đời. Đặc biệt là hãy xin lễ hàng tháng xin ơn chữa lành và ơn giải thoát cho gia đình, gia tộc hay một số thân nhân nào đang bị đau yếu hay có cuộc sống bất hạnh và gặp toàn vận xui trong cuộc đời họ.

Có thể những vấn đề xấu hay bịnh tật xẩy ra trong hiện tại là xuất phát từ gốc rễ của quá khứ. Đó là do hậu quả tội lỗi mà cha mẹ và ông bà, tổ tiên còn để lại.

Tôi được nghe một vị linh mục người Mỹ giảng trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng từ nhiều năm qua như sau:

"'Nếu trong gia tộc có người ngoại tình thì con cháu sẽ có bịnh về mắt, chẳng hạn như bị mù..."

Nếu cha mẹ, ông bà phạm tội ăn gian, nói dối thì con cháu sẽ bị "tán gia bạn sản", suốt đời lo âu, vất vả vì mất tiền, nghèo khổ.

Hễ cha mẹ, ông bà phạm tội gian dâm thì con cháu sẽ chịu hậu quả ly dị, gia đình đổ vỡ cùng các tác hại tội lỗi mà ông bà tổ tiên cha mẹ đã gây ra.

Nhưng "di căn" này sẽ truyền lại cho con cháu. Trong Thánh Kinh Cựu Ước, Chúa đã phạt cho người con trai của vua David chết khi vừa ra đời vì vua David đã phạm tội ngoại tình. Ông ta còn giết ông Uria là người chồng của bà Betseda, để đoạt vợ của nạn nhân.

1. Xin Lễ chữa lành:
Chúng ta cần xin lễ và cầu nguyện để xin Chúa Giê su đến chữa lành cho cá nhân, gia đình và dòng tộc của mình.

2. Chầu Thánh Thể:
Hãy tập thói quen đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, ngồi thinh lặng với Chúa để nhìn lại ngày sống và cuộc đời mình. Hãy xin Chúa soi sáng để ta biết cầu nguyện cho những ai, cho những nhu cầu nào cần thiết nhất. Hãy xin Chúa thương xót chữa lành cho gia đình ta.

3. Lễ Chữa Lành:
Dâng lên Chúa quá khứ, gia đình, gia tộc gồm các thế hệ trước và các thế hệ tương lai, các nhu cầu hồn xác.. để qua Thánh Lễ và các lời cầu nguyện chữa lành thì Chúa sẽ tha thứ, bẻ gẫy mọi xiềng xích, giải thoát và chữa lành. Xin Chúa chặt đứt tận gốc rễ những sự dính bén, ràng buộc, những hậu quả của quá khứ,  của tội lỗi do tổ tiên, ông bà cha mẹ để lại.

Đức tin, lòng chân thành, lời cầu nguyện, thánh lễ chữa lành và tình yêu sẽ giúp chúng ta trở nên người ân nhân thiêng liêng của gia đình và gia tộc vì ta luôn cầu nguyện cho mọi người được giải thoát và sống tự do trong ơn Chúa.

Kim Hà, 11/9/2018