19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 2)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 29)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 26)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 27)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 55)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 27)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.

CN 4068: CẦU NGUYỆN VÀ XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 27)
healCN 4068: CẦU NGUYỆN VÀ XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc.

Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật. Khi đến Mỹ, qua sự giới thiệu của bạn bè, tôi đưoc tham dự các khoá học Canh Tân Đặc Sủng và ơn chữa lành.

Vợ chồng tôi bắt đầu tham dự các Thánh Lễ chữa lành do các linh mục cử hành. Từ đó, tôi mới hiểu được rõ cái nguyên lý mà cha ông người Việt đã từng nói:

"Đời cha ăn mặn, đời con khát nước."
Hay: "Cha mẹ hiền lành để đức cho con."
Hay: "Cha mẹ ăn chua, con cái bị ê răng."

Vì thế, nếu muốn cho gia đình êm ấm, cha mẹ, ông bà được mạnh khoẻ, con cái hiếu thảo, gia đạo bình an thì chúng ta cần sống duộc đời đạo đức, làm nhiều điều thiện hảo và tốt lành. Hãy hy sinh làm việc bố thí và sống một cuộc đời lương thiện.

Điều quan trọng nhất là hãy cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, xin lễ cầu bình an cho người còn sống và xin lễ giải thoát cho các linh hồn đã qua đời. Đặc biệt là hãy xin lễ hàng tháng xin ơn chữa lành và ơn giải thoát cho gia đình, gia tộc hay một số thân nhân nào đang bị đau yếu hay có cuộc sống bất hạnh và gặp toàn vận xui trong cuộc đời họ.

Có thể những vấn đề xấu hay bịnh tật xẩy ra trong hiện tại là xuất phát từ gốc rễ của quá khứ. Đó là do hậu quả tội lỗi mà cha mẹ và ông bà, tổ tiên còn để lại.

Tôi được nghe một vị linh mục người Mỹ giảng trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng từ nhiều năm qua như sau:

"'Nếu trong gia tộc có người ngoại tình thì con cháu sẽ có bịnh về mắt, chẳng hạn như bị mù..."

Nếu cha mẹ, ông bà phạm tội ăn gian, nói dối thì con cháu sẽ bị "tán gia bạn sản", suốt đời lo âu, vất vả vì mất tiền, nghèo khổ.

Hễ cha mẹ, ông bà phạm tội gian dâm thì con cháu sẽ chịu hậu quả ly dị, gia đình đổ vỡ cùng các tác hại tội lỗi mà ông bà tổ tiên cha mẹ đã gây ra.

Nhưng "di căn" này sẽ truyền lại cho con cháu. Trong Thánh Kinh Cựu Ước, Chúa đã phạt cho người con trai của vua David chết khi vừa ra đời vì vua David đã phạm tội ngoại tình. Ông ta còn giết ông Uria là người chồng của bà Betseda, để đoạt vợ của nạn nhân.

1. Xin Lễ chữa lành:
Chúng ta cần xin lễ và cầu nguyện để xin Chúa Giê su đến chữa lành cho cá nhân, gia đình và dòng tộc của mình.

2. Chầu Thánh Thể:
Hãy tập thói quen đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, ngồi thinh lặng với Chúa để nhìn lại ngày sống và cuộc đời mình. Hãy xin Chúa soi sáng để ta biết cầu nguyện cho những ai, cho những nhu cầu nào cần thiết nhất. Hãy xin Chúa thương xót chữa lành cho gia đình ta.

3. Lễ Chữa Lành:
Dâng lên Chúa quá khứ, gia đình, gia tộc gồm các thế hệ trước và các thế hệ tương lai, các nhu cầu hồn xác.. để qua Thánh Lễ và các lời cầu nguyện chữa lành thì Chúa sẽ tha thứ, bẻ gẫy mọi xiềng xích, giải thoát và chữa lành. Xin Chúa chặt đứt tận gốc rễ những sự dính bén, ràng buộc, những hậu quả của quá khứ,  của tội lỗi do tổ tiên, ông bà cha mẹ để lại.

Đức tin, lòng chân thành, lời cầu nguyện, thánh lễ chữa lành và tình yêu sẽ giúp chúng ta trở nên người ân nhân thiêng liêng của gia đình và gia tộc vì ta luôn cầu nguyện cho mọi người được giải thoát và sống tự do trong ơn Chúa.

Kim Hà, 11/9/2018