17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 24)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 24)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 25)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 54)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 26)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 41)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.
10 Tháng Chín 201812:12 CH(Xem: 29)
Trong đời sống chúng ta chỉ có một phương thuốc chữa trị để diệt trừ sự cay đắng và niềm đau đớn; đó là sự tha thứ. Nếu ta sống với sự cay đắng và giận dữ thì đó là một sự bất hạnh lớn lao và khốn khổ. Nếu sự hận thù cứ lớn mạnh thì nó sẽ huỷ hoại linh hồn của chính ta

Thưa Bà, đây là con của Bà.” (15.09.2018 – Bổn Mạng Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo) Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi

15 Tháng Chín 201812:05 CH(Xem: 14)
15-9Bà, đây là con của Bà.”
(15.09.2018 – Bổn Mạng Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo)
Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi
Tin Mừng: Ga 19, 25-27

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an
25 Đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la.26 Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.”27 Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.

 Hôm nay, Giáo hội đặc biệt kính nhớ đến Đức Mẹ sầu bi, nhớ đến hình ảnh Mẹ đau khổ, âu sầu ôm xác Chúa Giêsu dưới chân thập tự giá. Không phải ngãu nhiên mà lễ nhớ đến Đức Mẹ sầu bi lại được cử hành ngay sau ngày suy tôn Thánh giá – tưởng nhớ đến cuộc khổ nạn đầy đau thương của Con Thiên Chúa để cứu chuộc muôn người. Nỗi đau mà Người gánh chịu vô cùng to lớn, nhưng nỗi đau ấy nơi người Mẹ chứng kiến cảnh Con mình chịu đớn đau cũng không hề thua kém. Chính vì thế, khi tưởng nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chúng ta cũng đừng quên nhớ đến người Mẹ cũng chịu nỗi đớn đau như ngàn mũi dao xuyên tim.

Khi tưởng nhớ về Đức Mẹ sầu bi, chúng ta cũng nên nhớ đến việc Chúa Giêsu đã tuyên bố Mẹ là Mẹ của Hội thánh thông qua thánh Gioan tông đồ. Do đó, chúng ta cần phải ý thức điều này: Mẹ không chỉ đau lòng khi Con Chí Thánh của Mẹ chịu đau khổ, mà khi Hội thánh của Con Mẹ bị giày vò bởi tội lỗi, Mẹ cũng đau lòng không kém. Thế nên, chúng ta phải nhớ rằng, mỗi khi ta phạm tội là ta đã vô tình cắm thêm một con dao vào tim Mẹ; mỗi khi ta đắm chìm trong tội lỗi là mỗi lần khiến Mẹ khổ tâm.

Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần phải ý thức hơn về tội lỗi của mình. Dẫu biết rằng loài người dễ yếu đuối trước cám dỗ, nhưng cũng không được dùng nó để biện minh cho tội lỗi của mình. Thay vào đó, chúng ta cần phải cố gắng từng ngày, bước dần từng bước ra khỏi vũng lầy tội lỗi. Chỉ bằng sức mình là chưa đủ, chúng ta cần phải liên lỉ cầu nguyện cùng Chúa và đặc biệt nhờ Mẹ chuyển cầu cho Người. Để từ đó, chúng ta hoàn thiện hơn mỗi ngày, bước đến gần Chúa ngày một gần hơn và không khiến Mẹ buồn lòng vì mình nữa.

Mẹ không chỉ là Mẹ của Hội thánh mà còn là Mẹ của muôn người. Thế nên, là người Kitô hữu, chúng ta cần giới thiệu cho anh chị em lương dân biết rằng chúng ta có một người Cha giàu lòng thương xót và một người Mẹ hằng chở che, cầu bầu cho mọi người. Có như thế, Giáo hội của Chúa mới có thể lớn lên từng ngày và nhiều người được biết đến Mẹ hơn.

Lễ Đức Mẹ sầu bi cũng là bổn mạng của tỉnh dòng Đaminh Việt Nam. Từ khi đặt chân đến quê hương Việt Nam, các giáo sĩ, tu sĩ dòng Đaminh đã đồng hành cùng người dân Việt Nam qua biết bao thăng trầm, biến động. Do đó, nhân ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ sầu bi, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho các giáo sĩ, tu sĩ của dòng, để các ngài được tiếp thêm sức mạnh, thêm nhiều ơn lành hồn xác. Để từ đó, các ngài có thể tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam nói riêng và xây dựng Giáo hội hoàn vũ nói chung.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng, mỗi lần phạm tội là mỗi lần chúng con vô tình cắm thêm một lưỡi dao vào trái tim Mẹ và khiến Ngài buồn lòng. Xin Ngài thương soi sáng và ban thêm sức mạnh, để chúng con có thể có đủ sức chống lại cám dỗ và tránh xa tội lỗi, để xứng đáng với tình yêu mà Ngài và Mẹ đã dành cho chúng con. Amen.

Petrus Sơn