08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 22)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 25)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 50)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 69)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 52)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 62)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 56)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 165)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 141)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH

17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 626)
 CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH
Nguồn: http://www1.cbn.com

Bà Margaret chia sẻ:
“Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 5% cơ hội sống sót thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'

Lúc ấy tôi chỉ mới có 34 tuổi. Các bác sĩ nói với chồng tôi là anh Jermaine và tôi rằng bản thân tôi có hai chứng bịnh nan y làm đe doạ tính mạng của tôi. Tôi không chấp nhận nhưng chồng tôi bảo:
‘Em à, chúng ta hãy tín thác nơi Chúa đi!'

Jermaine nói rằng:
“Anh biết là Chúa có thể chữa lành cho em nhưng liệu Chúa có muốn chữa lành cho em hay không?"

Chuyện đời của Margaret bắt đầu khi cô còn là một người trẻ mới lớn ở vùng St. Louis. Ba cô là một kẻ nghiện rượu nên đối xử tàn nhẫn với gia đình. Khi cô Margaret được 4 tuổi thì mẹ cô trốn đi với hai em nhỏ của cô, còn Margaret và một người chị bị bỏ lại để sống dưới sự hành hạ của người cha nát rượu. Margaret kể:
“Ba tôi thường tát hoặc đá vào mặt tôi. Ngày nào tôi cũng bị ba đánh đập. Ba còn chửi tôi thậm tệ, ba trách tôi và đổ tội cho tôi vì việc mẹ tôi bỏ rơi ba. Cơn ác mộng của tôi không ngừng ở đó. Trong 3 năm liên tiếp, tôi bị một người bạn của ba sờ mó. Lúc chỉ mới 8 tuổi mà tôi đã muốn tự tử. Tôi đã uống hết một chai thuốc và nói rằng: 'Cuộc đời sẽ tốt hơn nếu không có tôi."

Sau đó Margaret được gửi đến để sống với mẹ. Bà dắt cô đi lễ. Lúc 12 tuổi, cô quyết định đi theo Chúa Kito nhưng rồi có một số điều mà cô không hiểu được. Cô kể tiếp:

“Tôi bắt đầu hỏi Chúa là ai và liệu Chúa có thật hay không? Nếu Chúa  có thật thì tại sao mà Chúa lại cho phép mọi sự xẩu xẩy ra cho tôi? Khi Chúa không trả lời thì tôi cảm thấy Ngài không nghe câu hỏi của tôi. Khi là một thiếu nữ trẻ, tôi nổi loạn, nghiện rượu và bán và sử dụng ma tuý."

"Trước khi 21 tuổi, tôi đã có 4 đứa con và tôi tiếp tục ăn cắp, bán ma tuý và hành nghề vũ thoát y để nuôi đàn con. Trong 6 năm, tôi ở trong tình trạng vô gia cư và có những cuộc tình gay cấn. Tuy nhiên tôi cứ cầu nguyện dù biết rằng Chúa không nghe lời cầu của mình. Tôi vẫn tin rằng một ngày nào đó, Chúa sẽ nghe lời cầu của tôi và đến cứu tôi thoát khỏi mọi sự vướng mắc."

"Rồi một đêm kia, tôi tham dự bữa tiệc và bị hai thanh niên cưỡng hiếp thô bạo. Khi họ định giết tôi để bịt miệng thì tôi bắt đầu gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Một kẻ bảo tôi:
'Mày đừng gọi tên Chúa vì Ngài không nghe mày đâu.'

"Rồi hắn đánh đấm tôi túi bụi nhưng tôi vẫn tiếp tục gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Cuối cùng hai đứa bỏ đi và để cho tôi hấp hối  trên vỉa hè. Ngày hôm sau, tôi dâng đời tôi cho Chúa và đi tìm Ngài. Rồi tôi ngừng không đi chơi nữa và cũng không bán ma tuý nữa. Dần dần, tôi gặp anh Jermaine rồi làm đám cưới và sống với nhau. Chính Chúa cho chúng tôi gặp gỡ và kết hôn."

"Hai năm sau đó, tôi biết mình mang nhiều căn bịnh trầm kha và chỉ có 5% cơ hội để sống còn. Chồng tôi an ủi và khuyên tôi cứ tin vào Chúa và cầu nguyện. Tôi vào ra nhà thương tất cả là 28 lần. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện và xin Chúa ban cho một phép lạ. Cuối cùng trong lúc tôi cầu nguyện thì Chúa nói với tôi về tình trạng bịnh tật của mình. Chúa Giê su bảo tôi:

"Bịnh tật của con là do tội lỗi con và cũng do những vấn đề liên quan đến trái tim con. Ta muốn con hãy tha thứ cho mọi người, nhất là những ai làm cho con đau khổ, những ai bỏ rơi và từ chối, loại trừ con. Ta sẽ biến những gì đang giết hại con để chữa lành cho con."

"Thế là tôi liên lỉ cầu nguyện trong suốt ba tháng trường. Bỗng dưng tôi không còn thấy mình bị đau gì nữa. Tôi cảm thấy mình khoẻ ra. Mọi sự thay đổi. Tôi gặp bác sĩ để xin thử nghiệm và bác sĩ ngạc nhiên vì tôi được chữa lành mọi bịnh. Đúng là phép lạ!"

Anh Jermaine kể:
“Vợ tôi rất vui mừng nên khóc lóc. Chúng tôi vui vì Chúa đã làm theo lời hứa của Ngài."

Còn Margaret nói:
"Tôi sẽ viết một cuốn sách kể lại câu chuyện mà tôi được Chúa chữa lành. Tôi muốn khuyên mọi người hãy luôn tin cậy Chúa vì Chúa chữa lành mọi thương tích, mọi đau khổ, mọi sự đổ vỡ trong cuộc đời chúng ta và Chúa luôn ngự trị Vương Quốc Nước Trời. Quyền năng của sự tha thứ có thể chữa lành. Mỗi lần bạn bị thương tích đổ vỡ, mỗi khi bạn thất vọng và chán nản thì hãy tha thứ. Chúa luôn là Đấng Chữa Lành. Ngài có thể làm phép lạ. Tất cả những gì chúng ta cần phải làm là tín thác nơi Ngài."

Kim Hà, 17/9/2018