27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 146)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 118)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 195)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 118)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 143)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 141)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 150)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 182)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 159)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 174)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH

17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 457)
 CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH
Nguồn: http://www1.cbn.com

Bà Margaret chia sẻ:
“Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 5% cơ hội sống sót thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'

Lúc ấy tôi chỉ mới có 34 tuổi. Các bác sĩ nói với chồng tôi là anh Jermaine và tôi rằng bản thân tôi có hai chứng bịnh nan y làm đe doạ tính mạng của tôi. Tôi không chấp nhận nhưng chồng tôi bảo:
‘Em à, chúng ta hãy tín thác nơi Chúa đi!'

Jermaine nói rằng:
“Anh biết là Chúa có thể chữa lành cho em nhưng liệu Chúa có muốn chữa lành cho em hay không?"

Chuyện đời của Margaret bắt đầu khi cô còn là một người trẻ mới lớn ở vùng St. Louis. Ba cô là một kẻ nghiện rượu nên đối xử tàn nhẫn với gia đình. Khi cô Margaret được 4 tuổi thì mẹ cô trốn đi với hai em nhỏ của cô, còn Margaret và một người chị bị bỏ lại để sống dưới sự hành hạ của người cha nát rượu. Margaret kể:
“Ba tôi thường tát hoặc đá vào mặt tôi. Ngày nào tôi cũng bị ba đánh đập. Ba còn chửi tôi thậm tệ, ba trách tôi và đổ tội cho tôi vì việc mẹ tôi bỏ rơi ba. Cơn ác mộng của tôi không ngừng ở đó. Trong 3 năm liên tiếp, tôi bị một người bạn của ba sờ mó. Lúc chỉ mới 8 tuổi mà tôi đã muốn tự tử. Tôi đã uống hết một chai thuốc và nói rằng: 'Cuộc đời sẽ tốt hơn nếu không có tôi."

Sau đó Margaret được gửi đến để sống với mẹ. Bà dắt cô đi lễ. Lúc 12 tuổi, cô quyết định đi theo Chúa Kito nhưng rồi có một số điều mà cô không hiểu được. Cô kể tiếp:

“Tôi bắt đầu hỏi Chúa là ai và liệu Chúa có thật hay không? Nếu Chúa  có thật thì tại sao mà Chúa lại cho phép mọi sự xẩu xẩy ra cho tôi? Khi Chúa không trả lời thì tôi cảm thấy Ngài không nghe câu hỏi của tôi. Khi là một thiếu nữ trẻ, tôi nổi loạn, nghiện rượu và bán và sử dụng ma tuý."

"Trước khi 21 tuổi, tôi đã có 4 đứa con và tôi tiếp tục ăn cắp, bán ma tuý và hành nghề vũ thoát y để nuôi đàn con. Trong 6 năm, tôi ở trong tình trạng vô gia cư và có những cuộc tình gay cấn. Tuy nhiên tôi cứ cầu nguyện dù biết rằng Chúa không nghe lời cầu của mình. Tôi vẫn tin rằng một ngày nào đó, Chúa sẽ nghe lời cầu của tôi và đến cứu tôi thoát khỏi mọi sự vướng mắc."

"Rồi một đêm kia, tôi tham dự bữa tiệc và bị hai thanh niên cưỡng hiếp thô bạo. Khi họ định giết tôi để bịt miệng thì tôi bắt đầu gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Một kẻ bảo tôi:
'Mày đừng gọi tên Chúa vì Ngài không nghe mày đâu.'

"Rồi hắn đánh đấm tôi túi bụi nhưng tôi vẫn tiếp tục gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Cuối cùng hai đứa bỏ đi và để cho tôi hấp hối  trên vỉa hè. Ngày hôm sau, tôi dâng đời tôi cho Chúa và đi tìm Ngài. Rồi tôi ngừng không đi chơi nữa và cũng không bán ma tuý nữa. Dần dần, tôi gặp anh Jermaine rồi làm đám cưới và sống với nhau. Chính Chúa cho chúng tôi gặp gỡ và kết hôn."

"Hai năm sau đó, tôi biết mình mang nhiều căn bịnh trầm kha và chỉ có 5% cơ hội để sống còn. Chồng tôi an ủi và khuyên tôi cứ tin vào Chúa và cầu nguyện. Tôi vào ra nhà thương tất cả là 28 lần. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện và xin Chúa ban cho một phép lạ. Cuối cùng trong lúc tôi cầu nguyện thì Chúa nói với tôi về tình trạng bịnh tật của mình. Chúa Giê su bảo tôi:

"Bịnh tật của con là do tội lỗi con và cũng do những vấn đề liên quan đến trái tim con. Ta muốn con hãy tha thứ cho mọi người, nhất là những ai làm cho con đau khổ, những ai bỏ rơi và từ chối, loại trừ con. Ta sẽ biến những gì đang giết hại con để chữa lành cho con."

"Thế là tôi liên lỉ cầu nguyện trong suốt ba tháng trường. Bỗng dưng tôi không còn thấy mình bị đau gì nữa. Tôi cảm thấy mình khoẻ ra. Mọi sự thay đổi. Tôi gặp bác sĩ để xin thử nghiệm và bác sĩ ngạc nhiên vì tôi được chữa lành mọi bịnh. Đúng là phép lạ!"

Anh Jermaine kể:
“Vợ tôi rất vui mừng nên khóc lóc. Chúng tôi vui vì Chúa đã làm theo lời hứa của Ngài."

Còn Margaret nói:
"Tôi sẽ viết một cuốn sách kể lại câu chuyện mà tôi được Chúa chữa lành. Tôi muốn khuyên mọi người hãy luôn tin cậy Chúa vì Chúa chữa lành mọi thương tích, mọi đau khổ, mọi sự đổ vỡ trong cuộc đời chúng ta và Chúa luôn ngự trị Vương Quốc Nước Trời. Quyền năng của sự tha thứ có thể chữa lành. Mỗi lần bạn bị thương tích đổ vỡ, mỗi khi bạn thất vọng và chán nản thì hãy tha thứ. Chúa luôn là Đấng Chữa Lành. Ngài có thể làm phép lạ. Tất cả những gì chúng ta cần phải làm là tín thác nơi Ngài."

Kim Hà, 17/9/2018