27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 146)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 118)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 196)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 118)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 143)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 141)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 150)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 182)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 159)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 174)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 352)
__HinhHop.50CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net

Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết và dịch ít đi những bài cảm nghiệm về Ơn Thánh Chúa.

Vì tưởng là trong thời đại mới thì mọi người say sưa theo dõi Facebook, Youtube, và các phương tiện truyền thông khác nên tôi tự cho mình nghỉ ngơi để tạm ngừng dịch và viết bài trong một thời gian. Ai ngờ nay nhận được emails của Thầy JB Hồ Hữu Hoà nhắc nhở nên tôi vội vã viết và dịch trở lại như trước để làm vui lòng Chúa và vui lòng mọi người đã thương mến mà theo dõi.

Trong những lúc bị thử thách thì tôi rất cần những lời động viên và cầu nguyện của quý đọc giả và thính giả Radio Giờ Của Mẹ để có thêm Thần Khí Chúa và tinh thần phấn chấn mà tiếp tục phục vụ Chúa và mọi người.

Xin quý vị thương cầu nguyện cho gia đình chúng tôi và gia đình các anh chị em cùng đang cộng tác trong mục vụ truyền thông và truyền thanh.

Hàng ngày, trong Thánh Lễ và lời cầu nguyện liên lỉ, chúng tôi luôn cầu nguyện cho các cộng tác viên, cho các websites, cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các ân nhân và cho quý đọc giả và thính giả thân mến đã theo dõi trong suốt 20 năm qua.

Sau đây là thư của một vị đọc giả cũng là một chủng sinh, một linh mục tương lai của giáo phận Vinh, Việt Nam, Thầy JB Hoà.

Thư 1: Ngày 9/9/2018

Chào cô Kim Hà,

Nhờ ơn Chúa và sự đồng hành của cô Kim Ha mà em đã bước vào năm học mới. Năm nay em học Thần Học năm cuối, mong cô đừng quên em trong lời cầu nguyện. Cô khi nào về Việt Nam cho em được gặp gỡ và thăm hỏi!

Em xin góp ý kiến về trang web www. MeMaria.org: Em thấy dịp này cô ít viết và dịch các bài về Huyền Nhiệm, cảm nghiệm về ơn lành của Chúa và Đức Mẹ. Việc làm viết các bài ấy nâng đỡ và giúp sức to lớn vô cùng cho các con cái Chúa trong thời đại đau khổ hôm nay.

Cám ơn cô Kim Hà và thân hữu. Xin Chúa trả công bội hậu cho cô và GĐ.
JB Hồ Hữu Hoà

Thư 2: Ngày 10/9/18

Cám ơn cô đã hứa cầu nguyện cho em. Mong cô sớm bình phục để phục vụ giáo hội và tha nhân. Xin Cô đừng chùn bước cô Kim Hà nhé vì nhờ trang web của cô mà bao nhiêu người bền chí giữ đức tin và trở lại sống đức tin. Cô Kim Hà ơi! Chúa thử thách cô như vàng trong lửa vì cô yêu mến Mẹ và Chúa nhiều nên Ngài ban cho cô nhũng đau khổ Ân Sủng, để Ngài nhắc nhở cô rằng:

"Kim Hà ơi, trần gian là cõi tạm thôi con, Nước Trời mà con hay chia sẻ với tha nhân đó mới là Nhà Thật!"

Đôi lời chia sẻ cùng cô!
JB Hòa

Xin cám ơn lời động viên tinh thần của thầy JB Hoà! Xin cám ơn quý vị đọc giả và thính giả. Xin Chúa chúc phúc cho quý vị!

Kim Hà, 17/9/2018