08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 54)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 57)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 78)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 95)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 85)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 94)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 73)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 452)
__HinhHop.50CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net

Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết và dịch ít đi những bài cảm nghiệm về Ơn Thánh Chúa.

Vì tưởng là trong thời đại mới thì mọi người say sưa theo dõi Facebook, Youtube, và các phương tiện truyền thông khác nên tôi tự cho mình nghỉ ngơi để tạm ngừng dịch và viết bài trong một thời gian. Ai ngờ nay nhận được emails của Thầy JB Hồ Hữu Hoà nhắc nhở nên tôi vội vã viết và dịch trở lại như trước để làm vui lòng Chúa và vui lòng mọi người đã thương mến mà theo dõi.

Trong những lúc bị thử thách thì tôi rất cần những lời động viên và cầu nguyện của quý đọc giả và thính giả Radio Giờ Của Mẹ để có thêm Thần Khí Chúa và tinh thần phấn chấn mà tiếp tục phục vụ Chúa và mọi người.

Xin quý vị thương cầu nguyện cho gia đình chúng tôi và gia đình các anh chị em cùng đang cộng tác trong mục vụ truyền thông và truyền thanh.

Hàng ngày, trong Thánh Lễ và lời cầu nguyện liên lỉ, chúng tôi luôn cầu nguyện cho các cộng tác viên, cho các websites, cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các ân nhân và cho quý đọc giả và thính giả thân mến đã theo dõi trong suốt 20 năm qua.

Sau đây là thư của một vị đọc giả cũng là một chủng sinh, một linh mục tương lai của giáo phận Vinh, Việt Nam, Thầy JB Hoà.

Thư 1: Ngày 9/9/2018

Chào cô Kim Hà,

Nhờ ơn Chúa và sự đồng hành của cô Kim Ha mà em đã bước vào năm học mới. Năm nay em học Thần Học năm cuối, mong cô đừng quên em trong lời cầu nguyện. Cô khi nào về Việt Nam cho em được gặp gỡ và thăm hỏi!

Em xin góp ý kiến về trang web www. MeMaria.org: Em thấy dịp này cô ít viết và dịch các bài về Huyền Nhiệm, cảm nghiệm về ơn lành của Chúa và Đức Mẹ. Việc làm viết các bài ấy nâng đỡ và giúp sức to lớn vô cùng cho các con cái Chúa trong thời đại đau khổ hôm nay.

Cám ơn cô Kim Hà và thân hữu. Xin Chúa trả công bội hậu cho cô và GĐ.
JB Hồ Hữu Hoà

Thư 2: Ngày 10/9/18

Cám ơn cô đã hứa cầu nguyện cho em. Mong cô sớm bình phục để phục vụ giáo hội và tha nhân. Xin Cô đừng chùn bước cô Kim Hà nhé vì nhờ trang web của cô mà bao nhiêu người bền chí giữ đức tin và trở lại sống đức tin. Cô Kim Hà ơi! Chúa thử thách cô như vàng trong lửa vì cô yêu mến Mẹ và Chúa nhiều nên Ngài ban cho cô nhũng đau khổ Ân Sủng, để Ngài nhắc nhở cô rằng:

"Kim Hà ơi, trần gian là cõi tạm thôi con, Nước Trời mà con hay chia sẻ với tha nhân đó mới là Nhà Thật!"

Đôi lời chia sẻ cùng cô!
JB Hòa

Xin cám ơn lời động viên tinh thần của thầy JB Hoà! Xin cám ơn quý vị đọc giả và thính giả. Xin Chúa chúc phúc cho quý vị!

Kim Hà, 17/9/2018