08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 54)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 57)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 78)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 95)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 85)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 94)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 73)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 505)
bernardCN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS.

Ngài đã chữa lành nhiều người phong cùi và làm cho 4 người chết được sống lại. Thánh Bernardine là Bề Trên của những Tu sĩ Dòng Phanxico. Khi ngài bắt đầu nhiệm vụ thì chỉ vỏn vẹn có 300 tu sĩ trong cộng đoàn. Khi ngài qua đời thì có 4 ngàn tu sĩ. Ngài qua đời khi đi trên đường đi rao giảng nước Chúa.

Một lần kia tại thành phố Volterre có một con bò vì sợ đám đông nên nó tấn công  một thanh niên trẻ và giết chết anh ta. Ngài bèn làm dấu Thánh giá trên xác chết và nói:

"Nhờ ơn thánh Chúa người thanh niên này sẽ không đau đớn! Hãy khiêng anh ta đi."

Khi mọi người khiêng xác chết ấy đi vài bước thì thanh niên ấy ngồi lên và sống lại cách khoẻ mạnh.

Một lần khác trước khi chết,  Thánh Bernardine ngồi gần bên bờ suối thì Thánh Peter Celestine hiện ra với ngài và ôm hôn ngài, rồi  ngài bảo rằng Thánh  Bernardine sẽ chết tại vùng Aquila và trở nên một thánh quan thầy giống như Thánh Peter Celestine.

Khi thánh Bernardine chết thì có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Giáo quyền của giáo phận Siena gửi một phái đoàn điều tra đến để thu thập khoảng 30 phép lạ. Các phép lạ này đã được xác nhận và ghi chép bởi chính quyền vào ngày 19/7/1444.

Một khoảng thời gian trước khi Thánh Bernardine được phong thánh thì có một bé trai 11 tuổi tên là Blasio bị chết tại vùng Cascia trong Vương Quốc thành Naples. Tất cả mọi người trong gia đình của em trai này vốn có lòng tôn kính Thánh Bernardine. Một ngày sau khi em Blasio chết thì người ta mang xác em đến nghĩa địa. Bỗng dưng em sống lại giống như vừa tỉnh cơn mê.

Em kể cho mọi người biết rằng chính Thánh Bernadine cứu em sống lại để em phải kể về những điều kỳ diệu mà em đã chứng kiến ở thế giới bên kia.

Em Blasio kể chuyện về những điều kỳ diệu mà em được thấy ở bên kia thế giới trong suốt một tháng trời. Em đã trả lời tất cả những câu hỏi của mọi người đặt ra cho em.

Em Blasio kể rằng Thánh Bernardine đã hiện ra với em trong giờ em chết. Ngài khuyên em đừng sợ. Ngài khuyên em hãy quan sát kỹ những gì mà em sẽ thấy để có thể kể về cảm nghiệm của em.

Lúc em chết thì em được đưa đi đến hoả ngục, luyện ngục, Lâm Bô và Thiên Đàng. Em Blasio kể lại mọi chuyện với sự đơn sơ, chính xác và hiểu biết đặc biệt. Đồng thời em cũng làm chứng cách chân thật về những lời cảm nghiệm của em.

Khi thăm hoả ngục, em Blasio chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn về những kẻ xấu bị tra tấn và hành hạ, nhất là những kẻ phạm tội không trong sạch và những tội ác khác. Em ấy thấy một số người mà em đã biết khi ở trái đất, em cũng thấy có hai người vừa mới chết là B. và F.

Em thấy ông F. bị rớt vào hoả ngục vì đã giữ những món đồ không thuộc về mình. Con trai của ông ấy còn sống nên khi nghe lời kể của em Blasio thì biết rằng đó là sự thật. Nghe xong, người con trai của ông F. đã làm việc bố thí, chia tất cả của cải của mình cho người nghèo và trở nên một tu sĩ.

Ở Luyện ngục, em Blasio nhận ra một số người quen. Một số linh hồn ở luyện ngục đã xin em hãy trở về và báo tin cho thân nhân của họ để xin lời cầu nguyện và làm việc lành với ý chỉ dành cho họ hầu họ có thể được sớm giải thoát. Sau khi kể chuyện, em Blasio nói với các người con của các linh hồn luyện ngục như sau:

"Ba của anh đang ở luyện ngục trong một thời gian. Ông ta nhờ anh hãy làm việc bố thí nhưng anh đã không làm việc ấy."

"Anh của anh đã xin anh xin Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh ấy. Anh đã đồng ý nhưng anh đã không làm trọn lời hứa. Anh phải xin chừng này Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh của anh nhé!"

Blasio nói về Thiên Đàng với cảnh có hàng vạn Thiên Thần vây quanh Ngai Tòa Chúa. Em cũng nói về vẻ đẹp siêu phàm và vinh quang của Đức Mẹ Maria.

Thánh Bernardine cũng là một trong các thánh có thể đi trên mặt nước với cái áo choàng. Ngài đã đi qua một con sông để đến bờ sông vùng Mantua.

Kim Hà, 19/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà.)
(Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org sáng tác hay dịch thuật. Các bạn có thể trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần không lợi nhuận.Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tên tác giả và tên dịch giả.)