27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 145)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 118)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 195)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 118)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 143)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 141)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 150)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 182)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 159)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 174)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

CN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 393)
bernardCN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS.

Ngài đã chữa lành nhiều người phong cùi và làm cho 4 người chết được sống lại. Thánh Bernardine là Bề Trên của những Tu sĩ Dòng Phanxico. Khi ngài bắt đầu nhiệm vụ thì chỉ vỏn vẹn có 300 tu sĩ trong cộng đoàn. Khi ngài qua đời thì có 4 ngàn tu sĩ. Ngài qua đời khi đi trên đường đi rao giảng nước Chúa.

Một lần kia tại thành phố Volterre có một con bò vì sợ đám đông nên nó tấn công  một thanh niên trẻ và giết chết anh ta. Ngài bèn làm dấu Thánh giá trên xác chết và nói:

"Nhờ ơn thánh Chúa người thanh niên này sẽ không đau đớn! Hãy khiêng anh ta đi."

Khi mọi người khiêng xác chết ấy đi vài bước thì thanh niên ấy ngồi lên và sống lại cách khoẻ mạnh.

Một lần khác trước khi chết,  Thánh Bernardine ngồi gần bên bờ suối thì Thánh Peter Celestine hiện ra với ngài và ôm hôn ngài, rồi  ngài bảo rằng Thánh  Bernardine sẽ chết tại vùng Aquila và trở nên một thánh quan thầy giống như Thánh Peter Celestine.

Khi thánh Bernardine chết thì có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Giáo quyền của giáo phận Siena gửi một phái đoàn điều tra đến để thu thập khoảng 30 phép lạ. Các phép lạ này đã được xác nhận và ghi chép bởi chính quyền vào ngày 19/7/1444.

Một khoảng thời gian trước khi Thánh Bernardine được phong thánh thì có một bé trai 11 tuổi tên là Blasio bị chết tại vùng Cascia trong Vương Quốc thành Naples. Tất cả mọi người trong gia đình của em trai này vốn có lòng tôn kính Thánh Bernardine. Một ngày sau khi em Blasio chết thì người ta mang xác em đến nghĩa địa. Bỗng dưng em sống lại giống như vừa tỉnh cơn mê.

Em kể cho mọi người biết rằng chính Thánh Bernadine cứu em sống lại để em phải kể về những điều kỳ diệu mà em đã chứng kiến ở thế giới bên kia.

Em Blasio kể chuyện về những điều kỳ diệu mà em được thấy ở bên kia thế giới trong suốt một tháng trời. Em đã trả lời tất cả những câu hỏi của mọi người đặt ra cho em.

Em Blasio kể rằng Thánh Bernardine đã hiện ra với em trong giờ em chết. Ngài khuyên em đừng sợ. Ngài khuyên em hãy quan sát kỹ những gì mà em sẽ thấy để có thể kể về cảm nghiệm của em.

Lúc em chết thì em được đưa đi đến hoả ngục, luyện ngục, Lâm Bô và Thiên Đàng. Em Blasio kể lại mọi chuyện với sự đơn sơ, chính xác và hiểu biết đặc biệt. Đồng thời em cũng làm chứng cách chân thật về những lời cảm nghiệm của em.

Khi thăm hoả ngục, em Blasio chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn về những kẻ xấu bị tra tấn và hành hạ, nhất là những kẻ phạm tội không trong sạch và những tội ác khác. Em ấy thấy một số người mà em đã biết khi ở trái đất, em cũng thấy có hai người vừa mới chết là B. và F.

Em thấy ông F. bị rớt vào hoả ngục vì đã giữ những món đồ không thuộc về mình. Con trai của ông ấy còn sống nên khi nghe lời kể của em Blasio thì biết rằng đó là sự thật. Nghe xong, người con trai của ông F. đã làm việc bố thí, chia tất cả của cải của mình cho người nghèo và trở nên một tu sĩ.

Ở Luyện ngục, em Blasio nhận ra một số người quen. Một số linh hồn ở luyện ngục đã xin em hãy trở về và báo tin cho thân nhân của họ để xin lời cầu nguyện và làm việc lành với ý chỉ dành cho họ hầu họ có thể được sớm giải thoát. Sau khi kể chuyện, em Blasio nói với các người con của các linh hồn luyện ngục như sau:

"Ba của anh đang ở luyện ngục trong một thời gian. Ông ta nhờ anh hãy làm việc bố thí nhưng anh đã không làm việc ấy."

"Anh của anh đã xin anh xin Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh ấy. Anh đã đồng ý nhưng anh đã không làm trọn lời hứa. Anh phải xin chừng này Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh của anh nhé!"

Blasio nói về Thiên Đàng với cảnh có hàng vạn Thiên Thần vây quanh Ngai Tòa Chúa. Em cũng nói về vẻ đẹp siêu phàm và vinh quang của Đức Mẹ Maria.

Thánh Bernardine cũng là một trong các thánh có thể đi trên mặt nước với cái áo choàng. Ngài đã đi qua một con sông để đến bờ sông vùng Mantua.

Kim Hà, 19/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà.)
(Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org sáng tác hay dịch thuật. Các bạn có thể trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần không lợi nhuận.Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tên tác giả và tên dịch giả.)