Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 7)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 16)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 26)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

Hãy kính mến Thiên Chúa vì Ngài nhân từ và bao dung (20.09.2018 – Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên) Tin Mừng: Lc 7,36-50

Thursday, September 20, 20187:19 AM(View: 1150)
20-9Hãy kính mến Thiên Chúa vì Ngài nhân từ và bao dung
(20.09.2018 – Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên)
Tin Mừng: Lc 7,36-50

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

36 Khi ấy, có người thuộc nhóm Pha-ri-sêu mời Đức Giê-su dùng bữa với mình. Đức Giê-su đến nhà người Pha-ri-sêu ấy và vào bàn ăn. 37 Bỗng một phụ nữ vốn là người tội lỗi trong thành, biết được Người đang dùng bữa tại nhà ông Pha-ri-sêu, liền đem theo một bình bạch ngọc đựng dầu thơm. 38 Chị đứng đằng sau, sát chân Người mà khóc, lấy nước mắt mà tưới ướt chân Người. Chị lấy tóc mình mà lau, rồi hôn chân Người và lấy dầu thơm mà đổ lên.

39 Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu đã mời Người liền nghĩ bụng rằng : “Nếu quả thật ông này là ngôn sứ, thì hẳn phải biết người đàn bà đang đụng vào mình là ai, là thứ người nào : một người tội lỗi !” 40 Đức Giê-su lên tiếng bảo ông : “Này ông Si-môn, tôi có điều muốn nói với ông !” Ông ấy thưa : “Dạ, xin Thầy cứ nói.” 41 Đức Giê-su nói : “Một chủ nợ kia có hai con nợ : một người nợ năm trăm quan tiền, một người năm chục. 42 Vì họ không có gì để trả, nên chủ nợ đã thương tình tha cho cả hai. Vậy trong hai người đó, ai mến chủ nợ hơn ?” 43 Ông Si-môn đáp : “Tôi thiết tưởng là người đã được tha nhiều hơn.” Đức Giê-su bảo : “Ông xét đúng lắm.”

44 Rồi quay lại phía người phụ nữ, Người nói với ông Si-môn : “Ông thấy người phụ nữ này chứ ? Tôi vào nhà ông : nước lã, ông cũng không đổ lên chân tôi, còn chị ấy đã lấy nước mắt tưới ướt chân tôi, rồi lấy tóc mình mà lau. 45 Ông đã chẳng hôn tôi một cái, còn chị ấy từ lúc vào đây, đã không ngừng hôn chân tôi. 46 Dầu ô-liu, ông cũng không đổ lên đầu tôi, còn chị ấy thì lấy dầu thơm mà đổ lên chân tôi. 47 Vì thế, tôi nói cho ông hay : tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít.” 48 Rồi Đức Giê-su nói với người phụ nữ : “Tội của chị đã được tha rồi.” 49 Bấy giờ những người đồng bàn liền nghĩ bụng : “Ông này là ai mà lại tha được tội ?” 50 Nhưng Đức Giê-su nói với người phụ nữ : “Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an.”

 1. Ghi nhớ:

“Vì thế tôi nói cho ông hay; tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều.” (Lc 7, 47)

2. Suy niệm:

Sở Trang Vương sau nhiều năm chinh chiến, nay đất nước được thanh bình bèn mở đại tiệc ăn mừng chiêu đãi bá quan văn võ. Bữa tiệc kéo dài cho đến tối, người ta phải thắp đèn lên cho sáng để có thể tiếp tục cuộc vui!

Đang lúc vui say, thì có một cơn gió lốc mạnh thổi đến làm tắt tất cả đèn đuốc. Trong lúc tối tăm đó, có một giọng nói thảng thốt vang lên.

Tâu hoàng thượng, vừa rồi lợi dụng bóng tối có kể đã chọc ghẹo thiếp, xin Người mau cho thắp sáng trở lại, kể nào đội mũ không còn dải nữa thì chính hắn là thủ phạm vì thiếp đã giựt được cái dải trên mũ của y.

Sở Trang Vương nói:

Hôm nay quả nhân mời các khanh đến dự tiệc cốt để vui, vậy nếu ai mà không uống say đến độ dứt đứt dải mũ của mình, thì người ấy chưa hết lòng với trẩm.

Khi ánh sáng được thắp trở lại thì mọi  người chẳng ai có được cái mũ còn dải và mọi người lại tiếp tục cuộc liên hoan.

Tiệc tan, Hứa Cơ trách Sở Vương thì vua nói:

Mời người ta đến uống rượu thì phải say, say quá thì đôi khi cũng có  hành vi thất lễ, nên như thế lỡ nào truy cứu tội lỗi người ta, vả lại nếu trẩm cố tình làm cho ra nhẽ thì có phải bữa tiệc vui hôm nay lại hoá ra bữa tiệc buồn đó sao!

Về sau nước Sở chinh chiến với nước Tần. Có một viên tướng tên là Đường Giao luôn xông pha đi đầu chiến đấu hăng say, quyết liệt, bởi vậy Sở thắng được Tần. Trang Vương quyết định phong chức và ban thưởng hậu hĩnh cho viên tướng ấy, nhưng ông từ chối và nói rằng:

Thần đã chịu ơn của hoàng thượng rất nhiều. thần chính là kẻ đã xúc phạm Hứa Cơ trong bữa tiệc năm xưa mà hoàng thượng đã không nỡ bắt tội! đã tránh cho thần không phải bị  nhục nhã ê chề. Nên hạ thần quyết tâm đem hết sức lực của mình, cho dẫu phải hy sinh cả  mạng sống để đền đáp ân huệ này!

Tường thuật Tin Mừng hôm nay Thánh Sử Luca “giới thiệu” một nhân vật chính. Đó là một người phụ nữ mà người này đã phạm tội công khai rất nặng và rất nhiều. Chị nhận thức rằng cho dù tội lỗi mình có nhiều bao nhiêu đi chăng nữa, nhưng nếu đến được với Chúa Giê-su. Đấng có quyền tha tội để bày tỏ lòng ăn năn sám hối thì chắc chắn Ngài sẽ tha thứ và đưa chị ra khỏi tình trạng bất an và khổ đau đang dằn vặt trong tâm hồn chị. Với  suy nghĩ đó thúc đẩy chị  đến với Chúa bất chấp tất cả, dẹp đi tự ái, vượt qua miệng người thị phi và những cái nhìn khinh dể, chị đã đến được với Chúa. Nước mắt thống hối chảy xuống trên chân Chúa, lấy tóc mình lau chân, lấy dầu thơm để xức, và rồi hôn lên chân Chúa. Qua những việc làm trên. Chúa Giê-su không những đã tha tội  mà còn ưu ái chúc lành bình an cho chị nữa.

Phần chúng ta, ngày nay đến tòa cáo giải chúng ta được Chúa Giê-su nhờ bàn tay linh mục, tha thứ cho chúng ta hết mọi tội lỗi, hết lần này đến lần khác. Vậy mà chúng ta đã tỏ lòng biết ơn và yêu mến Chúa như thế nào? Hôm nay tuy rằng Chúa không còn hiện diện cách hữu hình bên chúng ta như khi xưa kia nữa. Nhưng chúng ta hãy đến với Chúa trong  thánh đường, nơi “Nhà Tạm” vì Chúa Giê-su vẫn ngự đấy để  chờ đón chúng ta đến để bày tỏ lòng biết ơn và kính mến Ngài.

Ngoài ra Chúa còn hiện diện nơi những người nghèo khó, ốm đau, bệnh tật, nơi những người chúng ta gặp gỡ thường ngày, và như vậy mỗi lần chúng ta yêu thương, giúp đỡ, làm điều tốt cho họ thì cũng  như chúng ta làm cho chính Chúa vậy, việc làm đó cũng là cách để  chúng ta bày tỏ tấm lòng kính mến và biết ơn đối với Ngài!

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội thì loài người chúng con chẳng ai đứng vững được đâu, nhưng nhờ vào lòng nhân từ bao dung của Ngài mà chúng con được ơn tha thứ, được biết bao ơn lành hồn, xác. Chúng con xin chúc tụng và ngợi khen danh Chúa, chúng con sẽ mãi mãi khắc sâu ân tình đó mà cố gắng sống cuộc đời kính yêu và phụng thờ Thiên Chúa cho tròn đạo làm con. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Chúa là lựa chọn trên hết cho cuộc đời tôi.

 Đaminh Trần Văn Chính.