28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 77)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 42)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 96)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 95)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 122)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 141)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 141)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 87)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 162)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 172)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

Hãy kính mến Thiên Chúa vì Ngài nhân từ và bao dung (20.09.2018 – Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên) Tin Mừng: Lc 7,36-50

20 Tháng Chín 20187:19 SA(Xem: 103)
20-9Hãy kính mến Thiên Chúa vì Ngài nhân từ và bao dung
(20.09.2018 – Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên)
Tin Mừng: Lc 7,36-50

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

36 Khi ấy, có người thuộc nhóm Pha-ri-sêu mời Đức Giê-su dùng bữa với mình. Đức Giê-su đến nhà người Pha-ri-sêu ấy và vào bàn ăn. 37 Bỗng một phụ nữ vốn là người tội lỗi trong thành, biết được Người đang dùng bữa tại nhà ông Pha-ri-sêu, liền đem theo một bình bạch ngọc đựng dầu thơm. 38 Chị đứng đằng sau, sát chân Người mà khóc, lấy nước mắt mà tưới ướt chân Người. Chị lấy tóc mình mà lau, rồi hôn chân Người và lấy dầu thơm mà đổ lên.

39 Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu đã mời Người liền nghĩ bụng rằng : “Nếu quả thật ông này là ngôn sứ, thì hẳn phải biết người đàn bà đang đụng vào mình là ai, là thứ người nào : một người tội lỗi !” 40 Đức Giê-su lên tiếng bảo ông : “Này ông Si-môn, tôi có điều muốn nói với ông !” Ông ấy thưa : “Dạ, xin Thầy cứ nói.” 41 Đức Giê-su nói : “Một chủ nợ kia có hai con nợ : một người nợ năm trăm quan tiền, một người năm chục. 42 Vì họ không có gì để trả, nên chủ nợ đã thương tình tha cho cả hai. Vậy trong hai người đó, ai mến chủ nợ hơn ?” 43 Ông Si-môn đáp : “Tôi thiết tưởng là người đã được tha nhiều hơn.” Đức Giê-su bảo : “Ông xét đúng lắm.”

44 Rồi quay lại phía người phụ nữ, Người nói với ông Si-môn : “Ông thấy người phụ nữ này chứ ? Tôi vào nhà ông : nước lã, ông cũng không đổ lên chân tôi, còn chị ấy đã lấy nước mắt tưới ướt chân tôi, rồi lấy tóc mình mà lau. 45 Ông đã chẳng hôn tôi một cái, còn chị ấy từ lúc vào đây, đã không ngừng hôn chân tôi. 46 Dầu ô-liu, ông cũng không đổ lên đầu tôi, còn chị ấy thì lấy dầu thơm mà đổ lên chân tôi. 47 Vì thế, tôi nói cho ông hay : tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít.” 48 Rồi Đức Giê-su nói với người phụ nữ : “Tội của chị đã được tha rồi.” 49 Bấy giờ những người đồng bàn liền nghĩ bụng : “Ông này là ai mà lại tha được tội ?” 50 Nhưng Đức Giê-su nói với người phụ nữ : “Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an.”

 1. Ghi nhớ:

“Vì thế tôi nói cho ông hay; tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều.” (Lc 7, 47)

2. Suy niệm:

Sở Trang Vương sau nhiều năm chinh chiến, nay đất nước được thanh bình bèn mở đại tiệc ăn mừng chiêu đãi bá quan văn võ. Bữa tiệc kéo dài cho đến tối, người ta phải thắp đèn lên cho sáng để có thể tiếp tục cuộc vui!

Đang lúc vui say, thì có một cơn gió lốc mạnh thổi đến làm tắt tất cả đèn đuốc. Trong lúc tối tăm đó, có một giọng nói thảng thốt vang lên.

Tâu hoàng thượng, vừa rồi lợi dụng bóng tối có kể đã chọc ghẹo thiếp, xin Người mau cho thắp sáng trở lại, kể nào đội mũ không còn dải nữa thì chính hắn là thủ phạm vì thiếp đã giựt được cái dải trên mũ của y.

Sở Trang Vương nói:

Hôm nay quả nhân mời các khanh đến dự tiệc cốt để vui, vậy nếu ai mà không uống say đến độ dứt đứt dải mũ của mình, thì người ấy chưa hết lòng với trẩm.

Khi ánh sáng được thắp trở lại thì mọi  người chẳng ai có được cái mũ còn dải và mọi người lại tiếp tục cuộc liên hoan.

Tiệc tan, Hứa Cơ trách Sở Vương thì vua nói:

Mời người ta đến uống rượu thì phải say, say quá thì đôi khi cũng có  hành vi thất lễ, nên như thế lỡ nào truy cứu tội lỗi người ta, vả lại nếu trẩm cố tình làm cho ra nhẽ thì có phải bữa tiệc vui hôm nay lại hoá ra bữa tiệc buồn đó sao!

Về sau nước Sở chinh chiến với nước Tần. Có một viên tướng tên là Đường Giao luôn xông pha đi đầu chiến đấu hăng say, quyết liệt, bởi vậy Sở thắng được Tần. Trang Vương quyết định phong chức và ban thưởng hậu hĩnh cho viên tướng ấy, nhưng ông từ chối và nói rằng:

Thần đã chịu ơn của hoàng thượng rất nhiều. thần chính là kẻ đã xúc phạm Hứa Cơ trong bữa tiệc năm xưa mà hoàng thượng đã không nỡ bắt tội! đã tránh cho thần không phải bị  nhục nhã ê chề. Nên hạ thần quyết tâm đem hết sức lực của mình, cho dẫu phải hy sinh cả  mạng sống để đền đáp ân huệ này!

Tường thuật Tin Mừng hôm nay Thánh Sử Luca “giới thiệu” một nhân vật chính. Đó là một người phụ nữ mà người này đã phạm tội công khai rất nặng và rất nhiều. Chị nhận thức rằng cho dù tội lỗi mình có nhiều bao nhiêu đi chăng nữa, nhưng nếu đến được với Chúa Giê-su. Đấng có quyền tha tội để bày tỏ lòng ăn năn sám hối thì chắc chắn Ngài sẽ tha thứ và đưa chị ra khỏi tình trạng bất an và khổ đau đang dằn vặt trong tâm hồn chị. Với  suy nghĩ đó thúc đẩy chị  đến với Chúa bất chấp tất cả, dẹp đi tự ái, vượt qua miệng người thị phi và những cái nhìn khinh dể, chị đã đến được với Chúa. Nước mắt thống hối chảy xuống trên chân Chúa, lấy tóc mình lau chân, lấy dầu thơm để xức, và rồi hôn lên chân Chúa. Qua những việc làm trên. Chúa Giê-su không những đã tha tội  mà còn ưu ái chúc lành bình an cho chị nữa.

Phần chúng ta, ngày nay đến tòa cáo giải chúng ta được Chúa Giê-su nhờ bàn tay linh mục, tha thứ cho chúng ta hết mọi tội lỗi, hết lần này đến lần khác. Vậy mà chúng ta đã tỏ lòng biết ơn và yêu mến Chúa như thế nào? Hôm nay tuy rằng Chúa không còn hiện diện cách hữu hình bên chúng ta như khi xưa kia nữa. Nhưng chúng ta hãy đến với Chúa trong  thánh đường, nơi “Nhà Tạm” vì Chúa Giê-su vẫn ngự đấy để  chờ đón chúng ta đến để bày tỏ lòng biết ơn và kính mến Ngài.

Ngoài ra Chúa còn hiện diện nơi những người nghèo khó, ốm đau, bệnh tật, nơi những người chúng ta gặp gỡ thường ngày, và như vậy mỗi lần chúng ta yêu thương, giúp đỡ, làm điều tốt cho họ thì cũng  như chúng ta làm cho chính Chúa vậy, việc làm đó cũng là cách để  chúng ta bày tỏ tấm lòng kính mến và biết ơn đối với Ngài!

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội thì loài người chúng con chẳng ai đứng vững được đâu, nhưng nhờ vào lòng nhân từ bao dung của Ngài mà chúng con được ơn tha thứ, được biết bao ơn lành hồn, xác. Chúng con xin chúc tụng và ngợi khen danh Chúa, chúng con sẽ mãi mãi khắc sâu ân tình đó mà cố gắng sống cuộc đời kính yêu và phụng thờ Thiên Chúa cho tròn đạo làm con. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Chúa là lựa chọn trên hết cho cuộc đời tôi.

 Đaminh Trần Văn Chính.