06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 39)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 34)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 31)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 31)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 61)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 67)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 95)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 112)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 147)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)

20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 467)
margaret1CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.

Chỉ một lúc sau thì bé gái ấy dù là chưa bao giờ đi đứng nhưng lại có thể đứng lên mà không cần ai giúp đỡ. Em bé dù câm nhưng em nhìn chung quanh tựa như trong giấc mơ rồi em hét to lên:

"Con được chữa lành rồi! Cô Margaret đã chữa lành cho con!"

Rồi bé ôm cha mẹ mà khóc và cười. Cả một cộng đoàn trong nhà thờ vui mừng hoan hỉ. Thế là xác của cô Margaret được chôn ngay trong lòng nhà thờ.

Chính quyền của Thành Phố Citta di Castello nhóm họp và điều tra ngay. Họ tìm biết rõ rằng chính em gái ấy là người vừa câm, vừa tàn tật ngay từ khi mới ra đời nay lại được chữa lành trong tang lễ của Cô Margaret.

Các công dân quý phái và đầy quyền lực đã làm chứng cách long trọng và tuyên thệ nói sự thật. Trong lúc quan tài của cô Margaret còn quàn trong nhà thờ Thánh Đa Minh thì có rất nhiều phép lạ đã xẩy ra. Một nguồn tin báo rằng có đến hơn 200 phép lạ đã xẩy ra sau khi cô Margaret qua đời.

LM William Bonniwell đã viết tác phẩm The Story of Margaret Of Metola, tức là Câu Chuyện của Margaret Thành Metola, xuất bản năm 1952 và tái bản 1955. Trong đó tác giả có ghi lại tên của những người chứng và có dấu chứng thực.

Cuốn tiểu sử đầu tiên quan trọng của cô Margaret là do một người ẩn danh của Vương Cung Thánh Đường Citta Di Castello viết ra. Khi còn là cậu bé, có thể ông ta đã gặp cô Margaret nhiều lần. Khi ông ta lớn khôn thì ông nghe nhiều phép lạ xẩy ra nhưng ông không tin mà còn cho rằng đó là tin phóng đại hay là những lời nói dối. Ông ta bắt đầu tìm tòi tài liệu và thấy các chứng cứ đều là sự thật. Ông ta cảm thấy mình nợ cô Margaret một lời xin lỗi. Ông viết tiểu sử của cô bằng tiếng La Tinh nhưng viết sai nhiều lỗi chính tả.

Đến năm 1397, một tu sĩ Dòng Đa Minh khác tìm tòi và viết lại bằng tiếng La Tinh nhưng vị tu sĩ này bỏ đi rất nhiều sự kiện. Sau đó, một vị tu sĩ khác dịch sang tiếng Ý nhưng cũng bỏ đi nhiều chi tiết.

Sau cái chết, thân xác của cô Margaret và trái tim của cô được khám nghiệm và tất cả đều không bị phân huỷ vì có chất bảo quản. Khi người ta mổ trái tim của cô ra thì tìm thấy trong tim cô có 3 hạt ngọc trai.

Một viên ngọc mang hình ảnh Chúa Giê su nằm trong nôi và có nhiều thú vật chầu chung quanh Chúa.

Một viên ngọc thứ hai có hình ảnh một phụ nữ đội vương miện.

Viên ngọc thứ ba có hai hình ảnh: Một ông già và một cô gái đang quỳ. Cô gái mặc tu phục Dòng Đa Minh và có thêm một con chim bồ câu nữa.

Sự khám phá này cho thấy là cô Margaret luôn tôn sùng Mầu Nhiệm Nhập Thể và Sự Giáng Sinh của Chúa. Cô ưa thích nói về những biến cố này. Cô thường tuyên xưng:

"Ôi, nếu Chúa biết là con luôn mang theo những điều này trong trái tim con thì Chúa sẽ ngạc nhiên lắm!"

Cô Margaret luôn mang trong trái tim hình ảnh Thánh Gia, hình ảnh Chúa Thánh Thần và hình ảnh của chính mình.

Ngày nay, thân xác của vị Thánh gù, mù và khuyết tật được lưu giữ và bảo quản trong hơn 650 năm trường ở trong một quan tài làm bằng kính tại một ngôi trường dành cho các trẻ Khiếm Thị, toạ lạc tại thành phố Citta di Castello, nước Ý.

Kim Hà, 20/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org. Không mua bán mà là  trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)