27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 155)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 119)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 203)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 124)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 145)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 146)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 156)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 184)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 161)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 177)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)

20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 360)
margaret1CN 4076: CHÂN PHƯỚC MARGARET LÀM PHÉP LẠ (2)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.

Chỉ một lúc sau thì bé gái ấy dù là chưa bao giờ đi đứng nhưng lại có thể đứng lên mà không cần ai giúp đỡ. Em bé dù câm nhưng em nhìn chung quanh tựa như trong giấc mơ rồi em hét to lên:

"Con được chữa lành rồi! Cô Margaret đã chữa lành cho con!"

Rồi bé ôm cha mẹ mà khóc và cười. Cả một cộng đoàn trong nhà thờ vui mừng hoan hỉ. Thế là xác của cô Margaret được chôn ngay trong lòng nhà thờ.

Chính quyền của Thành Phố Citta di Castello nhóm họp và điều tra ngay. Họ tìm biết rõ rằng chính em gái ấy là người vừa câm, vừa tàn tật ngay từ khi mới ra đời nay lại được chữa lành trong tang lễ của Cô Margaret.

Các công dân quý phái và đầy quyền lực đã làm chứng cách long trọng và tuyên thệ nói sự thật. Trong lúc quan tài của cô Margaret còn quàn trong nhà thờ Thánh Đa Minh thì có rất nhiều phép lạ đã xẩy ra. Một nguồn tin báo rằng có đến hơn 200 phép lạ đã xẩy ra sau khi cô Margaret qua đời.

LM William Bonniwell đã viết tác phẩm The Story of Margaret Of Metola, tức là Câu Chuyện của Margaret Thành Metola, xuất bản năm 1952 và tái bản 1955. Trong đó tác giả có ghi lại tên của những người chứng và có dấu chứng thực.

Cuốn tiểu sử đầu tiên quan trọng của cô Margaret là do một người ẩn danh của Vương Cung Thánh Đường Citta Di Castello viết ra. Khi còn là cậu bé, có thể ông ta đã gặp cô Margaret nhiều lần. Khi ông ta lớn khôn thì ông nghe nhiều phép lạ xẩy ra nhưng ông không tin mà còn cho rằng đó là tin phóng đại hay là những lời nói dối. Ông ta bắt đầu tìm tòi tài liệu và thấy các chứng cứ đều là sự thật. Ông ta cảm thấy mình nợ cô Margaret một lời xin lỗi. Ông viết tiểu sử của cô bằng tiếng La Tinh nhưng viết sai nhiều lỗi chính tả.

Đến năm 1397, một tu sĩ Dòng Đa Minh khác tìm tòi và viết lại bằng tiếng La Tinh nhưng vị tu sĩ này bỏ đi rất nhiều sự kiện. Sau đó, một vị tu sĩ khác dịch sang tiếng Ý nhưng cũng bỏ đi nhiều chi tiết.

Sau cái chết, thân xác của cô Margaret và trái tim của cô được khám nghiệm và tất cả đều không bị phân huỷ vì có chất bảo quản. Khi người ta mổ trái tim của cô ra thì tìm thấy trong tim cô có 3 hạt ngọc trai.

Một viên ngọc mang hình ảnh Chúa Giê su nằm trong nôi và có nhiều thú vật chầu chung quanh Chúa.

Một viên ngọc thứ hai có hình ảnh một phụ nữ đội vương miện.

Viên ngọc thứ ba có hai hình ảnh: Một ông già và một cô gái đang quỳ. Cô gái mặc tu phục Dòng Đa Minh và có thêm một con chim bồ câu nữa.

Sự khám phá này cho thấy là cô Margaret luôn tôn sùng Mầu Nhiệm Nhập Thể và Sự Giáng Sinh của Chúa. Cô ưa thích nói về những biến cố này. Cô thường tuyên xưng:

"Ôi, nếu Chúa biết là con luôn mang theo những điều này trong trái tim con thì Chúa sẽ ngạc nhiên lắm!"

Cô Margaret luôn mang trong trái tim hình ảnh Thánh Gia, hình ảnh Chúa Thánh Thần và hình ảnh của chính mình.

Ngày nay, thân xác của vị Thánh gù, mù và khuyết tật được lưu giữ và bảo quản trong hơn 650 năm trường ở trong một quan tài làm bằng kính tại một ngôi trường dành cho các trẻ Khiếm Thị, toạ lạc tại thành phố Citta di Castello, nước Ý.

Kim Hà, 20/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org. Không mua bán mà là  trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)