Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 29)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

Câu chuyện Thánh Piô Năm Dấu Thánh xuất hiện 2 nơi cùng lúc.

Saturday, September 22, 20183:29 AM(View: 572)
ppCâu chuyện Thánh Piô Năm Dấu Thánh xuất hiện 2 nơi cùng lúc.

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Sáng ngày thứ Bẩy 17 tháng Ba tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm đền thánh Giovanni Rontondo là quê hương, và cũng là nơi có mộ phần của Cha Thánh Piô Năm Dấu Thánh.

Đức Phanxicô là vị Giáo Hoàng thứ Ba đến viếng mộ Cha Thánh Piô Năm Dấu Thánh. Thật vậy, cách đây 31 năm, vào ngày 23/5/1987, Đức Gioan Phaolô II đã đến viếng thăm mộ của cha Piô, vị giải tội mà ngài đã từng gặp khi còn là một linh mục sinh viên ở Rôma 40 năm về trước. Ngày 21/6/2009, Đức Bênêđictô thứ 16 đã là vị giáo hoàng thứ hai đến viếng thăm mộ của vị thánh linh mục hầu như suốt đời chỉ thi hành hai tác vụ là dâng Thánh lễ (đôi lúc kéo dài 3 giờ đồng hồ) và ban bí tích giải tội.

Cha Thánh Piô là một linh mục dòng Capucinô, sinh năm 1887 và qua đời năm 1968. Từ năm 1918, cha đã được bề trên cử về San Giovanni Rotondo, là đền thờ dâng kính thánh Gioan Tẩy giả, được cất từ thế kỷ thứ Bẩy, để hoạt động mục vụ cho đến khi qua đời.

Ngài được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tuyên Chân Phước vào ngày 2 tháng 5 năm 1999. Ba năm sau đó, ngày 16 tháng 6 năm 2002, trước hơn 300,000 người sùng mộ, Đức Gioan Phaolô II đã tuyên phong hiển thánh cho ngài.

Nhân dịp này, Như Ý xin giới thiệu mẫu chuyện về một đặc sủng rất ngoại thường của Cha Thánh Piô. Ngài có khả năng xuất hiện cùng một lúc ở hai nơi. Câu chuyện được trình bày bởi linh mục Mark Goring, giám đốc Catholic Charismatic Center tại Houston, Texas, và là một nhà giảng thuyết trong chương trình ‘Food for Life’ của Công Giáo Hoa Kỳ; qua lời dịch sang Việt Ngữ của Như Ý.

Trong Sách Công vụ Tông Đồ, có một câu chuyện thật lạ lùng về sự biến mất của thánh Philipphê. Anh chị em hẳn đã biết câu chuyện diễn ra như thế nào. Đó là trong chương 8 sách Công vụ Tông Đồ.

Ông Philipphê làm phép rửa cho viên thái giám người Ethiopia này và sau đó như được đề cập trong câu 39 khi hai ông lên khỏi nước, Thần Khí Chúa đem ông Philípphê đi mất, và viên thái giám không còn thấy ông nữa. Nhưng ông tiếp tục cuộc hành trình, lòng đầy hoan hỷ. Còn ông Philípphê thì Thánh Thần đưa đến một chỗ khác. Tôi gọi ân sủng này là ơn “relocation”, ơn dời vị trí đang đứng - sang một nơi khác, là một ơn mà tôi rất thích có được để tôi khỏi mất công đối diện với những hàng rào kiểm tra anh ninh tại phi trường và tất cả những thứ như thế. Trong thời đại chúng ta, chúng ta cũng thấy một ơn sủng tương tự nơi Thánh Piô Năm Dấu Thánh, một linh mục dòng Capuchin khiêm tốn, và là một trong những vị Thánh vĩ đại nhất trong thời đại chúng ta.

Ngài nổi danh được ơn “bilocation”, nghĩa là xuất hiện cùng một lúc ở hai nơi. Lần đầu tiên ngài trải nghiệm ơn này là khi ngài, lúc ấy còn là một chủng sinh, đang đứng hát trong một dàn hợp xướng, thì ngài đột nhiên thấy mình đứng trong một gia đình giàu sang, và ở đó có một người phụ nữ sắp sinh con, nhưng mà chồng bà thì lại đang hấp hối. Bất thình lình, trong ngôi nhà đó, Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với ngài và nói Pio ta ủy thác hài nhi sơ sinh này cho con: nó là con gái đặc biệt của ta, ta muốn anh chăm sóc nó. Nhưng Pio nói làm thế nào đây vì con thậm chí không biết mình đang ở đâu nữa. Và Mẹ Maria nói rằng đứa con gái này sẽ gặp ngài ở Rôma. Người mẹ vừa sinh con, sau đó, đã nói với mọi người rằng bà nhìn thấy một tu sĩ dòng Capuchin bước ra khỏi phòng chồng bà.

17 năm sau, cô gái nay đã 17 tuổi. Tên của cô là Giovanna. Cô ở Rome và cô đi đến Đền Thờ Thánh Phêrô bởi vì cô có những nghi ngờ về đức tin trong lòng mình và cô ấy muốn nói chuyện với một linh mục về những nghi ngờ ấy. Cô không thể tìm thấy bất cứ linh mục nào cho đến khi cô nhìn thấy một tu sĩ Capuchin và cô nói: “Thưa cha, con có thể nói chuyện với cha được không?” Vị tu sĩ Capuchin mời cô vào một Tòa Giải Tội. Cô chia sẻ những hoài nghi của mình và vị linh mục Capuchin giải thích cho cô và mang an bình đến cho tâm hồn cô.

Sau đó cô ấy muốn gặp vị tu sĩ này lần nữa nhưng vì ngài vẫn còn ngồi trong tòa giải tội nên cô chờ bên ngoài. Và cuối cùng khi Đền Thờ Thánh Phêrô đóng cửa, những người trông nom Đền Thờ mời cô ra về. Cô nói “Không, tôi muốn gặp vị tu sĩ đang ngồi trong tòa giải tội kia”. Nhưng người ta nhìn vào tòa giải tội và nói rằng không có tu sĩ nào ở đó. Không có ai trong tòa giải tội cả.

Một năm sau, cô bé nay đã 18 tuổi, cô đến Đền Thờ San Giovanni Rotondo, nơi cha Pio đang sống. Cha Pio thấy cô thì nói: “Giovanna, cha biết con, con chào đời vào ngày cha con qua đời.” Cô ấy sửng sốt nói: “Trời đất ơi. Con chưa bao giờ gặp cha, sao cha biết”.

Ngài nói: “Vâng, cha đã gặp con ở Rôma hồi năm ngoái”. Cô nhớ lại mọi sự và ngài bảo cho cô biết rằng ngài đã có mặt lúc cô chào đời. Cô bắt đầu khóc và nói: “Thưa cha, xin hướng dẫn con”. Cha Pio nói: “Được, Đức Mẹ đã trao phó con cho cha, hãy lên Đền Thánh Giovanni Rotondo và cha sẽ chăm sóc linh hồn con theo ý nguyện của Mẹ Trên Trời”

Đây là một câu chuyện rất hay, Chúa tiếp tục cho thấy những dấu chỉ và những điều kỳ diệu qua các thánh của Ngài. Vì thế chúng ta hãy cầu nguyện cùng các thánh, cách riêng là Thánh Piô Năm Dấu Thánh.