Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 0)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 27)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.

Những phép lạ ít biết của thánh Pio Năm Dấu

Sunday, September 23, 20187:46 AM(View: 892)
pio5Những phép lạ ít biết của thánh Pio Năm Dấu

Được các tín hữu toàn cầu biết đến với danh xưng khiêm tốn Padre Pio (Cha Pio), Thánh Pio xứ Pietrelcina vẫn tiếp tục có những phép lạ cho những ai khấn xin.

Không ngừng hành thiện sau khi chết

Trang Catholic News Agency dẫn lời cha John Paul Zeller của Dòng Truyền Giáo Phanxicô Lời Bất Tử (MFVA) và cũng là thành viên đoàn lòng thương xót đến từ thành phố Birmingham, bang Alabama của Mỹ cho biết: “Thánh Pio là vị thánh thực hiện vô số ơn lành. Một linh mục từng nói với tôi rằng ngài có lẽ là một trong những vị thánh tích cực của Giáo hội”. Cha Zeller là người sở hữu thánh tích cấp một của Thánh Pio, và đã chứng kiến một số phép lạ ở những người cầu nguyện khi cầm trên tay thánh tích của ngài.

Cha Zeller kể lại dù ban đầu vẫn chưa biết nhiều về thánh Pio, mọi chuyện đã thay đổi trong một chuyến du hành đến San Giovanni Rotondo, thành phố ở miền nam nước Ý, nơi Padre Pio từng làm linh mục trong phần lớn cuộc đời, sau lễ tuyên thánh Đức Gioan-Phaolô II vào năm 2014. Khi biết thêm về cuộc đời của ngài, cha Zeller vô cùng cảm động và lấy hết can đảm để hỏi xin thánh tích từ các bề trên tại San Giovanni. Vị linh mục người Mỹ đã được thỏa nguyện khi được trao không những một mà là hai mảnh băng vải thấm máu của Padre Pio, được ngài quấn quanh vết thương từ các dấu thánh trên cơ thể. Cũng vì các dấu thánh này mà Padre Pio còn được gọi là Cha Pio Năm Dấu.

Padre Pio có tên thế tục là Francesco Forgione, sinh vào ngày 25.5.1887 từ một gia đình Công giáo thuần thành ở Pietrelcina (Ý). Khi được 15 tuổi, cha gia nhập dòng Các thầy tiểu đệ Capuchin, và sau đó trở thành linh mục của dòng này. Trong suốt cuộc đời mục vụ, ngài được xem là một huyền sĩ lớn của thế kỷ 20. Trong 50 năm cuối đời, ngài mang 5 dấu thánh trên thân mình, và nổi tiếng làm nhiều phép lạ ngay khi còn sống, từ chữa lành bệnh tật đến đọc được “mùi vị” của linh hồn. Được phong thánh năm 2002, cho đến nay ngài vẫn được tiếng là vị thánh thực hiện nhiều ơn lành nhất cho những người khấn xin.

Cha Zeller cho hay, sau khi nhận được thánh tích, đã nhượng lại một phần cho dòng của mình, do Mẹ Angelica sáng lập, và được phép giữ thánh tích còn lại. Cha nói: “Tôi luôn mang thánh tích đó theo người”. Và với vai trò là giám đốc ban hành hương của trụ sở dòng ở Birmingham, cha có cơ hội cầu nguyện với nhiều người. Cũng nhờ thế mà cha Zeller cho rằng mình đã đôi lần chứng kiến phép lạ, trong đó những người cầu nguyện đã quay lại vào tháng sau và kể họ đã được chữa lành bệnh như thế nào.

Một trong những trải nghiệm quý báu này đã diễn ra cách đây vài tháng, trong một thánh lễ ở nhà thờ mang tên “Shrine of the Most Blessed Sacrament” tại thành phố Hanceville cũng thuộc bang Alabama, vào ngày lễ Đức Mẹ Fatima. Lúc đó, cha Zeller cùng hai tu sĩ khác cầu nguyện với các tín hữu bằng 2 mảnh băng vải nhuốm máu, cũng như một găng tay của Padre Pio thuộc về Mẹ Angelica. Trong khi buổi lễ đang diễn ra, một phụ nữ bị đau thần kinh tọa đã tiến đến và cha Zeller cầu nguyện với bà. Khi trở về chỗ ngồi, bà này đã nói với người chồng rằng mình đã được chữa lành. Trong một dịp khác, cha Zeller đang nói chuyện với một số thân hữu và phát hiện đứa con gái 12 tuổi của họ bị nhiễm trùng tai một cách dai dẳng. Cha mới hỏi cô bé rằng có muốn cầu nguyện cùng với thánh tích không, và khi nhận được sự đồng ý, cha Zeller đã đặt thánh tích lên phần tai bị nhiễm trùng. Ngay khi cha cất lời cầu nguyện, cô bé ngã xuống đất, và sau đó cô bé được chữa khỏi. Một trường hợp phép lạ nữa là một phụ nữ bị bệnh tim suốt 40 năm cũng phần nào được chữa lành khi cầu nguyện cùng với thánh tích.

Tuần lễ thánh tại Rome

Theo những câu chuyện được kể lại ở San Giovanni Rotondo, Padre Pio dường như biết được khi nào con người không cảm thấy ăn năn vì những tội lỗi phạm phải. Cha Zeller kể lại: “Người ta nói ngài thậm chí còn ngửi được mùi vị của tội lỗi”. Để vinh danh Lễ Thánh Pio của xứ Pietrelcina (1887-1968) vào ngày 23.9, các tín hữu ở Rome đã dành hẳn một tuần tổ chức đủ loại sự kiện. Hàng ngàn người với 600 nhóm khác nhau đã có mặt tại nhà thờ San Salvatore ở Lauro, sát quảng trường Navona nổi tiếng của Rome, để tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Bên trong nhà thờ được đặt đầy các thánh tích của Padre Pio, bao gồm áo choàng, bao tay, khăn choàng và máu từ các dấu thánh trên người của ngài.

Tuần lễ vinh danh thánh Pio đã được khai mạc vào ngày 18.9 với thánh lễ do Đức Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Rome, Đức cha Guerino Di Tora chủ sự. Đến ngày 20.9, các thánh tích được trưng bày ở nhà thờ San Salvatore, và một thánh lễ đặc biệt được Đức cha Angelo De Donatis chủ trì. Hai ngày sau đó, trong một thánh lễ, thời khắc Padre Pio qua đời đã được tái hiện. Sau sự kiện này, một loạt các thánh lễ khác cũng lần lượt được diễn ra cho đến buổi lễ chính vào ngày 23.9.

BẠCH LINH