17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 34)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 81)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 88)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 84)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 75)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 106)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 108)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 100)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 94)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 105)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Khi nguyên thủ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đặt niềm tin vào Thiên Chúa

24 Tháng Chín 201812:07 SA(Xem: 20)
pray1Khi nguyên thủ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đặt niềm tin vào Thiên Chúa

Bày tỏ niềm tin tôn giáo của mình cho người khác biết không phải là chuyện đơn giản trong cuộc đời của mỗi người. Có khi e ngại, có khi không dám nói hay có khi vì lý do nào đó người ta không dám bộc bạch. Là người bình thường thấy cũng khó nói về niềm tin huống hồ khi là một người có chức quyền và địa vị xã hội cao. Những phát biểu của những vị lãnh đạo quốc gia xem ra rất dè chừng vì nó có tầm ảnh hưởng rất lớn trong xã hội và cả thế giới nữa.

Gần đây, Tổng Thống Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump đã được Thánh Thần linh hứng để rồi trong buổi Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia (National Prayer Breakfast) lần thứ 66 tại khách sạn Hilton ở thủ đô Washington DC đã không ngần ngại tuyên xưng niềm tin của ông vào Thiên Chúa.

Mở đầu rất nhẹ nhàng và xác tín về đời sống cầu nguyện : “Hoa Kỳ là một quốc gia của các tín hữu, và cùng nhau chúng ta được củng cố bởi quyền năng của lời cầu nguyện”.

Không quanh co, không lằng nhằng, rất xác tín : “Đức tin là trung tâm của cuộc sống và nền tự do của Hoa Kỳ”. Và rất hãnh diện khi nói về đồng đô la Mỹ : “Giấy bạc của chúng ta cũng khẳng định “Chúng tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa.” Và chúng ta đặt tay lên trái tim của chúng ta khi chúng ta đọc Lời Tuyên Thệ trung thành và tuyên bố chúng ta là “Một Dân tộc dưới quyền Thiên Chúa””.

Tiếp tục với lời xác tín khẳng khái : “Quyền của chúng ta không phải do con người trao ban cho chúng ta; quyền của chúng ta đến từ Đấng Tạo Hóa của chúng ta. Không có gì, không một thế lực trần thế nào có thể tước mất những quyền ấy của chúng ta. Đó là lý do tại sao những lời “Khen ngợi Thiên Chúa” được ghi khắc trên đỉnh Đài tưởng niệm Washington, và những lời tương tự được khắc sâu trong tâm khảm nhân dân chúng ta.

Vì vậy, hôm nay, chúng ta ngợi khen Thiên Chúa vì chúng ta thật sự quá may mắn khi được là người Mỹ”.

Dù ở vị trí cao nhất của quyền lực cũng như đồng tiền, ông khiêm tốn nhìn nhận : “Trên khắp đất nước, chúng ta nhìn thấy những kỳ công sáng tạo huy hoàng của Thiên Chúa. Trong suốt lịch sử của chúng ta, chúng ta thấy biết bao những câu chuyện về ơn quan phòng của Thiên Chúa. Và trong mọi thành phố và thị trấn, chúng ta thấy ân sủng của Chúa tràn ngập xung quanh chúng ta, thông qua hàng triệu hành động bác ái, can đảm và quảng đại”.

Rất thiết thực, ông nhìn ân sủng của Thiên Chúa trao ban qua những biến cố, những thực tại của cuộc sống và nhất là của những người đã, đang và sẽ phục vụ cho đất nước Hoa Kỳ : “Chúng ta yêu mến Thiên Chúa. Chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các nhân viên phục vụ, những người liều mạng để bào vệ tự do cho chúng ta. Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những giáo viên làm việc không mệt mỏi vì những học sinh của mình, và các nhân viên cảnh sát đã tận tụy cho cộng đồng của chúng ta.

Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những hy sinh của họ. Và chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các bà mẹ và những người làm hai và ba công việc để mang lại cho con cái họ cơ hội có được một cuộc sống tốt đẹp, thịnh vượng hơn và hạnh phúc hơn”.

Không có gì đẹp bằng một tâm hồn biết ca tụng Chúa : “Như Kinh Thánh nói với chúng ta, chúng ta là kỳ công được tay Chúa tác tạo, được tạo thành trong Chúa Giêsu Kitô để làm việc lành. Những anh hùng của nước Mỹ đã đứng dậy đáp lời mời gọi này”.

Trong niềm xác tín đó, ông mời gọi công dân nước ông : “Tất cả những gì chúng ta phải làm là mở mắt ra và nhìn quanh chúng ta, và chúng ta có thể thấy bàn tay của Chúa. Trong lòng can đảm của đồng bào chúng ta, chúng ta thấy quyền năng của tình yêu Thiên Chúa đang hoạt động trong tâm hồn chúng ta, và quyền năng của Chúa sẽ đáp lại tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta”.

Thế đó ! Dù là một nhà lãnh đạo quốc gia đứng ở vị thế cao nhất nhưng ông không quên cầu nguyện và tin tưởng vào lời cầu nguyện.

Với tất cả tâm tình và niềm xác tín của Tổng Thống Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump một lần nữa gợi nhắc cho mỗi Kitô hữu chúng ta hãy đặt niềm tin của mình vào Thiên Chúa và niềm tin ấy được đặt trên nền tảng bằng đời sống cầu nguyện.

Donald Trump đã tin và xác tín như thế, phần chúng ta thì sao ?

Cầu nguyện mãi mãi là hơi thở của linh hồn của mỗi Kitô hữu. Ai xưng mình là Kitô hữu mà không biết cầu nguyện hay không dành giờ cầu nguyện e rằng nên xem lại mình.

Những tâm hồn chuyên chăm cầu nguyện vẫn còn đó và có đó như gương mẫu đời sống đức tin của mỗi người chúng ta.

Một Anphongsô – sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế - dành mỗi ngày 8 tiếng để cầu nguyện với Chúa.

Một Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuy bận bịu với công việc trong tư cách là người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo nhưng cũng đã dành rất nhiều thời gian cho đời sống cầu nguyện.

Một khuôn mặt nổi tiếng về làm việc bác ái trên cả thế giới đó là Mẹ Têrêsa Calcutta dù bận rộn với biết bao nhiêu công việc lo toan cho người nghèo bị bỏ rơi nhưng cũng ngồi dưới chân Chúa trước khi đi hoạt động.

Và, hình ảnh của Mácta và lời nhắc nhở của Thầy Chí Thánh Giêsu vẫn còn văng vẳng bên tai mỗi người chúng ta : “Này Mácta ơi ! Con lo lắng nhiều chuyện quá ! Chỉ có một chuyện cần thôi, Maria đã chọn phần tốt nhất”.

Vâng ! Chọn phần nào của cuộc sống vẫn là sự tự do và đáp trả của mỗi người chúng ta.

Và, ta còn nhớ nhiều lần, Mẹ Têrêsa cho nhét vào các lá thư của Mẹ một tấm thiệp nhỏ viết như sau:

"Không cầu nguyện thì không có đức tin,
Không có đức tin thì không có tình mến,
Không có tình mến thì không có phục vụ,
Không có phục vụ thì không có niềm vui, không có bình an."

Xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn gắn bó với Chúa trong đời sống cầu nguyện để ta có một cuộc sống vui tươi và an bình dẫu rằng cuộc sống chúng ta vẫn còn đó nhiều thử thách gian nan.
Người Giồng Trôm