28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

Khi nguyên thủ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đặt niềm tin vào Thiên Chúa

24 Tháng Chín 201812:07 SA(Xem: 100)
pray1Khi nguyên thủ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đặt niềm tin vào Thiên Chúa

Bày tỏ niềm tin tôn giáo của mình cho người khác biết không phải là chuyện đơn giản trong cuộc đời của mỗi người. Có khi e ngại, có khi không dám nói hay có khi vì lý do nào đó người ta không dám bộc bạch. Là người bình thường thấy cũng khó nói về niềm tin huống hồ khi là một người có chức quyền và địa vị xã hội cao. Những phát biểu của những vị lãnh đạo quốc gia xem ra rất dè chừng vì nó có tầm ảnh hưởng rất lớn trong xã hội và cả thế giới nữa.

Gần đây, Tổng Thống Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump đã được Thánh Thần linh hứng để rồi trong buổi Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia (National Prayer Breakfast) lần thứ 66 tại khách sạn Hilton ở thủ đô Washington DC đã không ngần ngại tuyên xưng niềm tin của ông vào Thiên Chúa.

Mở đầu rất nhẹ nhàng và xác tín về đời sống cầu nguyện : “Hoa Kỳ là một quốc gia của các tín hữu, và cùng nhau chúng ta được củng cố bởi quyền năng của lời cầu nguyện”.

Không quanh co, không lằng nhằng, rất xác tín : “Đức tin là trung tâm của cuộc sống và nền tự do của Hoa Kỳ”. Và rất hãnh diện khi nói về đồng đô la Mỹ : “Giấy bạc của chúng ta cũng khẳng định “Chúng tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa.” Và chúng ta đặt tay lên trái tim của chúng ta khi chúng ta đọc Lời Tuyên Thệ trung thành và tuyên bố chúng ta là “Một Dân tộc dưới quyền Thiên Chúa””.

Tiếp tục với lời xác tín khẳng khái : “Quyền của chúng ta không phải do con người trao ban cho chúng ta; quyền của chúng ta đến từ Đấng Tạo Hóa của chúng ta. Không có gì, không một thế lực trần thế nào có thể tước mất những quyền ấy của chúng ta. Đó là lý do tại sao những lời “Khen ngợi Thiên Chúa” được ghi khắc trên đỉnh Đài tưởng niệm Washington, và những lời tương tự được khắc sâu trong tâm khảm nhân dân chúng ta.

Vì vậy, hôm nay, chúng ta ngợi khen Thiên Chúa vì chúng ta thật sự quá may mắn khi được là người Mỹ”.

Dù ở vị trí cao nhất của quyền lực cũng như đồng tiền, ông khiêm tốn nhìn nhận : “Trên khắp đất nước, chúng ta nhìn thấy những kỳ công sáng tạo huy hoàng của Thiên Chúa. Trong suốt lịch sử của chúng ta, chúng ta thấy biết bao những câu chuyện về ơn quan phòng của Thiên Chúa. Và trong mọi thành phố và thị trấn, chúng ta thấy ân sủng của Chúa tràn ngập xung quanh chúng ta, thông qua hàng triệu hành động bác ái, can đảm và quảng đại”.

Rất thiết thực, ông nhìn ân sủng của Thiên Chúa trao ban qua những biến cố, những thực tại của cuộc sống và nhất là của những người đã, đang và sẽ phục vụ cho đất nước Hoa Kỳ : “Chúng ta yêu mến Thiên Chúa. Chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các nhân viên phục vụ, những người liều mạng để bào vệ tự do cho chúng ta. Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những giáo viên làm việc không mệt mỏi vì những học sinh của mình, và các nhân viên cảnh sát đã tận tụy cho cộng đồng của chúng ta.

Chúng ta thấy ân sủng Chúa trong những hy sinh của họ. Và chúng ta nhìn thấy ân sủng Chúa trong các bà mẹ và những người làm hai và ba công việc để mang lại cho con cái họ cơ hội có được một cuộc sống tốt đẹp, thịnh vượng hơn và hạnh phúc hơn”.

Không có gì đẹp bằng một tâm hồn biết ca tụng Chúa : “Như Kinh Thánh nói với chúng ta, chúng ta là kỳ công được tay Chúa tác tạo, được tạo thành trong Chúa Giêsu Kitô để làm việc lành. Những anh hùng của nước Mỹ đã đứng dậy đáp lời mời gọi này”.

Trong niềm xác tín đó, ông mời gọi công dân nước ông : “Tất cả những gì chúng ta phải làm là mở mắt ra và nhìn quanh chúng ta, và chúng ta có thể thấy bàn tay của Chúa. Trong lòng can đảm của đồng bào chúng ta, chúng ta thấy quyền năng của tình yêu Thiên Chúa đang hoạt động trong tâm hồn chúng ta, và quyền năng của Chúa sẽ đáp lại tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta”.

Thế đó ! Dù là một nhà lãnh đạo quốc gia đứng ở vị thế cao nhất nhưng ông không quên cầu nguyện và tin tưởng vào lời cầu nguyện.

Với tất cả tâm tình và niềm xác tín của Tổng Thống Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump một lần nữa gợi nhắc cho mỗi Kitô hữu chúng ta hãy đặt niềm tin của mình vào Thiên Chúa và niềm tin ấy được đặt trên nền tảng bằng đời sống cầu nguyện.

Donald Trump đã tin và xác tín như thế, phần chúng ta thì sao ?

Cầu nguyện mãi mãi là hơi thở của linh hồn của mỗi Kitô hữu. Ai xưng mình là Kitô hữu mà không biết cầu nguyện hay không dành giờ cầu nguyện e rằng nên xem lại mình.

Những tâm hồn chuyên chăm cầu nguyện vẫn còn đó và có đó như gương mẫu đời sống đức tin của mỗi người chúng ta.

Một Anphongsô – sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế - dành mỗi ngày 8 tiếng để cầu nguyện với Chúa.

Một Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuy bận bịu với công việc trong tư cách là người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo nhưng cũng đã dành rất nhiều thời gian cho đời sống cầu nguyện.

Một khuôn mặt nổi tiếng về làm việc bác ái trên cả thế giới đó là Mẹ Têrêsa Calcutta dù bận rộn với biết bao nhiêu công việc lo toan cho người nghèo bị bỏ rơi nhưng cũng ngồi dưới chân Chúa trước khi đi hoạt động.

Và, hình ảnh của Mácta và lời nhắc nhở của Thầy Chí Thánh Giêsu vẫn còn văng vẳng bên tai mỗi người chúng ta : “Này Mácta ơi ! Con lo lắng nhiều chuyện quá ! Chỉ có một chuyện cần thôi, Maria đã chọn phần tốt nhất”.

Vâng ! Chọn phần nào của cuộc sống vẫn là sự tự do và đáp trả của mỗi người chúng ta.

Và, ta còn nhớ nhiều lần, Mẹ Têrêsa cho nhét vào các lá thư của Mẹ một tấm thiệp nhỏ viết như sau:

"Không cầu nguyện thì không có đức tin,
Không có đức tin thì không có tình mến,
Không có tình mến thì không có phục vụ,
Không có phục vụ thì không có niềm vui, không có bình an."

Xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn gắn bó với Chúa trong đời sống cầu nguyện để ta có một cuộc sống vui tươi và an bình dẫu rằng cuộc sống chúng ta vẫn còn đó nhiều thử thách gian nan.
Người Giồng Trôm