23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 30)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,
22 Tháng Ba 20198:57 CH(Xem: 30)
Trong cuộc đời, tôi được đi thăm các tỉnh miền Bắc 3 lần, đó là vào các năm 2000, năm 2013 và năm 2015.
28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 91)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 55)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 107)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 111)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 145)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 148)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 151)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 101)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,

SỨC MẠNH BÍ MẬT CỦA MÁU CHÂU BÁU CHÚA GIÊSU KITÔ ƠN GỌI HOÀN THIỆN

25 Tháng Chín 201812:38 CH(Xem: 190)

mauSỨC MẠNH BÍ MẬT CỦA MÁU CHÂU BÁU CHÚA GIÊSU KITÔ

ƠN GỌI HOÀN THIỆN

Tháng 8 năm 2018 ở Colombia, Nam Mỹ

Nguồn YouTube: Barnabas describe the secret powers of the Precious Blood of Jesus Christ –

A CALL TO HOLINESS (Part 1 and 2)

Phần 1

Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô

Cứu chúng con và toàn thể nhân loại !

(Ông Barnabas hát bằng tiếng Tây Ban Nha với cộng đoàn)

 

Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

 

Lạy Máu Châu Báu đổ ra từ Dầu Thánh Chúa Giêsu Kitô… bây giờ và mãi mãi. Amen.

 

(Xin Chúa) huỷ diệt sự quỷ quyệt của ma quỷ trong tâm hồn của Dân Cha bây giờ và cho đến ngày cùng tận. (Xin) giải thoát chúng con nhờ sức mạnh của Máu Châu Cực Châu Báu Chúa. Để Chúa hiển trị nơi đó, nơi đền thờ của Chúa Thánh Thần. Và bởi quyền phép của sự thánh thiện của Chúa xin lôi kéo dân Cha về với Cha, (để họ) tuân giữ lời Cha, giữ lấy lời ban sự sống của Cha, giữ chúng trong lòng bằng ngọn lửa mến yêu. Chúng con nguyện xin nhờ Chúa Kitô Chúa chúng ta. Amen.

 

Chúng ta hãy trở về với những giáo huấn quan trọng về việc sùng kính Máu Châu Báu (MCB) Chúa. Việc Sùng Kính MCB Chúa được chia làm hai phần: ơn gọi hoàn thiện và ơn gọi cầu nguyện đền tạ. Chúng ta có thể nói sự thánh thiện là cầu nguyện vì chúng ta cầu nguyện với tình yêu. Chúng ta có Dấu Ấn,Hoa Hồng Tinh Tuyền Tuyện Đối (HHTTTĐ); chúng ta có 15 Mức Độ Hoàn Thiện, có Thánh Giá Vương Giả Hoàn Thiện. Trong ơn gọi cầu nguyện chúng ta làm việc đền tạ. Chúng ta có kinh An ủi và Kinh Tôn Sùng. Chúng ta có giờ đền tạ Giếtsêmani mỗi tối thứ năm tới rạng sáng thứ sáu. Chúng ta có tháng bảy đền tạ và sùng kính MCB Chúa. Chúng ta có ơn gọi canh tân dấu ấn hàng tuần và đến tạ mỗi ngày thứ Sáu Thứ ba hàng tháng. Chúng ta có nghi thức Tôn Vinh Thánh Giá hàng năm vào tháng 9. Chúng ta có việc sùng kính Chúa Thánh Thần hàng năm mà chúng ta biết đến qua Luồng Gió Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Lần Thứ Hai. Chúng ta cố gắng tóm gọn tất cả những phần này trong cuốn sách kinh sùng kính MCB Chúa. Chúng ta cố gắng nâng tâm hồn lên để nhận lãnh Nhà Tạm Sống Động của Chúa trong tâm hồn của chúng ta.

 

Chuỗi Kinh MCB là Năm Vết Thương có khả năng (make effort) Tay Phải, Tay Trái, Chân Phải, Chân Trái và Vết Thương Thánh Cạnh Sườn Chúa. Qua chuỗi kinh này chúng ta gặp gỡ công cụ Mầu Nhiệm (của ơn Cứu chuộc), chúng ta gặp gỡ Mầu Nhiệm Năm Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu Kitô chịu Khổ Hình. Chúng ta dâng lên tất cả những đau đớn của Chúa Kitô để xin ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại từ thuở ban đầu cho tới thời cùng tận. Hạt màu trắng tượng trưng cho Nước và mười hai hạt nhỏ tượng trưng cho 12 khu vực trên thế giới tận hiến cho MCB Chúa. Màu đỏ tượng trưng cho MCB Chúa chúng ta. Có một thông điệp Chúa ban gắn liền với Chuỗi Kinh này. Chúa phán, Hỡi các con hãy đọc chuỗi kinh MCB của Ta vì thời gian cứu rỗi còn rất ngắn. Hãy đọc ngay sau chuỗi Kinh Mân Côi của Mẹ Ta. MCB Ta sẽ cứu. Một trong những lời hứa của Chúa cho những ai đọc chuỗi kinh MCB là Chúa sẽ cứu những ai đọc chuỗi kinh này khỏi sự tấn công của ma quỷ. Và Chúa hứa rằng nếu trẻ em không ngủ được thì chúng ta hãy đặt cuốn sách kinh MCB lên đầu trẻ thì trẻ sẽ ngủ ngon và Thiên Thần của Chúa sẽ canh giữ trẻ. Và Chúa cũng hứa rằng ai mang theo cuốn sách này với mình (carry) cũng được Chúa bảo vệ khỏi tấn công. Một trong những anh em của tôi tên xx đã được cứu khỏi sự tấn công vì anh ta mang theo cuốn sách này. Đó là nhân chứng của lời hứa của Chúa cho những ai đọc chuỗi kinh MCB và đem theo cuốn sách này. Anh ta ở nơi bom nỗ và tất cả những người xung quanh anh ta ngã xuống hết chỉ còn một mình anh ta còn đừng; và Chúa cho một mảnh bom xuyên qua anh ta từ phải sang trái mà không đụng chạm tới xương và nội tạng của anh ta. Trong vòng một tuần lễ vết thương của anh ta lành lặn. Các bạn có thể tin vào lời chứng đó.

Bây giờ chúng ta nói đến một thứ khác mà Chúa ban cho chúng ta: HHTTTĐ. Hoa hồng mà Chúa ban cho những người yêu của Người. Hoa có bảy cánh hoa đỏ và bảy cánh hoa trắng. Mỗi cánh hoa là một nhân đức mà bông hoa này đạt được. Chúng ta nhận lãnh bông hoa này nhiều lần, trong mỗi ba năm sau khi tận hiến cho MCB Chúa. Như thế chúng ta đòi hỏi phúc lành từ những bông hoa này từ Đức Giám Mục Ayo Maria. Để những bông hoa TTTĐ này kiện toàn những nhân đức nơi những người sắp nhận lãnh HHTTTĐ này.

 

Ông Barnabas cho xem một số hình ảnh ở đất thánh.

Đây là suối nước Đức Mẹ Lộ Đức. (Cha hướng mọi người nhìn lên bảng nơi có chiếu hình suối nước Đức Mẹ Lộ Đức ở Đất Thánh Olo). Đây là suối nước chảy ra cạnh bàn thờ dưới chân Đức Mẹ Lộ Đức.

 

Hình chị Khánh chụp với Fausta ơ suối nước.

Tượng Đức Mẹ Lộ Đức ở trên bàn thờ có mái che ở trên cao.

 

 

Đây là một nhóm các nữ tu hành thành nên dòng tu Hoa Huệ Nhỏ.

Khi lãnh Hoa Hồng các chị mang một chiếc khăng chéo qua ở trước ngực.

Đó là truyền thống của hội.

 

Đây là hình ảnh nơi đặt tảng đá Giếtsêmani.

 

Thánh giá khổng lồ. Đây là nơi quan trọng nhất của đất thánh.

Đây là sứ mạng của hội Sùng Kính MCB Chúa ở Nigeria.

 

Tôi biết ở đây nóng nhưng chúng ta muốn đền tội để nhận lãnh Hoa Hồng. Sau đây là bài giảng quan trọng về việc Sùng Kính MCB Chúa. Đây là giáo huấn về Dấu Ấn.

Barnabas: Trước hết tôi muốn biết các bạn hiểu gì về chữ Dấu Ấn (Seal)?

Cộng đoàn: Bảo vệ. 

Barnabas: Chữ Dấu Ấn tượng trưng cho cái gì?

Cộng đoàn: Tình bạn hữu và chủ quyền.

Barnabas: Khi dựng nên con người, Chúa đã đặt dấu ấn của Chúa trên con người. Dấu ấn đó có nghĩa đây là hình ảnh của Thiên Chúa, một phiên bản hoàn hảo. Tôi muốn đặt câu hỏi là khi Chúa nói với thánh Phêrô, ‘Hãy trả cho vua Cesar những gì thuộc về vua Cesar và trả những gì của Chúa cho Chúa.’ Câu hỏi của tôi: những gì thuộc về Cesar là những gì, và những gì thuộc về Chúa là những gì? Những gì thuộc về Cesar là Tiền các bạn có đồng ý không? Những gì thuộc về Chúa là gì? Ông cầm cuốn sách kinh MCB lên và nói tiếp, Chúa bảo hãy trả lại cho Cesar hình ảnh của ông Cesar và trả cho Chúa cái gì?

Cộng đoàn: việc sùng kính.

Barnabas: Không!

Cộng đoàn: cả cuộc sống, cả trái tim, tất cả những gì thuộc về mình, cả thế giới của chúng ta.

Barnabas: Để tôi nói với các bạn làm sao? Hình ảnh của ai trên đồng tiền? Chúa bảo hãy đưa cho Cesar những gì thuộc về Cesar. Đây là một hành động tốt. Ai có hình ảnh của các bạn?

Cộng đoàn: Chúa.

Barnabas: Vậy hình ảnh của các bạn là Chúa. Vậy Chúa muốn chúng ta trả lại cho Chúa hình ảnh của Chúa. Và hình ảnh của Chúa thì thuộc về Chúa.

Barnabas: Hình hồn của con người là gì? Các bạn nghĩ linh hồn của các bạn trông giống như thế nào? Nó có giống trái tim không? Nó có giống lửa không? Nó có phải là căn nhà không có ai ở không?

Cộng đoàn: giống ánh sáng.

Barnabas: không! Các bạn nghĩ linh hồn các bạn giống như thế nào?

Cộng đoàn: Giống như người ta. Giống như cái bóng của người ta.

Barnabas: đem các bạn trở lại những gì mà tâm hồn các bạn tùy thuộc vào đó. Như thế, khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội chúng ta nhận lãnh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, lãnh nhận Dấu Ấn Thiên Chúa Hằng Sống. Những ai không rửa tội thì không có Dấu Ấn của Chúa. Không có sự hiện diện của Chúa và Chúa Thánh Thần không ngự trong tâm hồn đó. Đó là một trong những lý do khiến Giáo Hội… (video gián đoạn ở đây)

 

Phần 2

…Vì đền thờ Thiên Chúa ở trong họ bị hủy diệt. Giờ đây hãy lắng nghe. Đây là một trong những vấn đề cơ bản đã đi vào thế giới. Chúng ta có một loại người, con người xác thịt (carnal man) đã làm gián đoạn truyền thống và đem vào thế giới tất cả những gì thuộc về ông ấy. Và bên cạnh đó chúng ta có một loại người đi theo truyền thống của các tông đồ. Khi nói về nền tảng của sự chọn lựa (fundamental option) chúng ta nói đến sự biểu hiện của quyền tự do chọn lựa theo truyền thống và đúng đắn. Đó là khuynh hướng của Chúa để kiện toàn những ước muốn của chúng ta. Nó biểu hiện luân lý vĩnh cửu. Chúng ta không thể thay đổi nó. Bằng cách này nếu chúng ta nhận lãnh bí tích rửa tội trong tâm hồn, tuyên xưng lòng yêu mến đấng cứu thế, từ bỏ Satan và tội lỗi v.v…

Điều quan trọng ở đây là gì? Đó là nền tảng của một người con muốn được chúc phúc theo cách thức nhất định với một ơn gọi từ bên trong không thay đổi được. Đó chính là nền tảng của Bí Tích Rửa Tội. Không có nó thì không có ơn cứu độ. Tôi không muốn tranh cải ở đây và đi vào nền tảng thứ hai của Bí Tích Rửa Tội. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị đã nói về điều này qua tông huấn 67 về quyền trợ tử. Bạn có thể đi vào đó để tìm câu trả lời. Đức Giáo Hoàng nói, “khi một người chọn lựa một giải pháp không đúng đắn (disordered) thì chọn lựa của anh ta không có nền tảng. ĐGH nói rằng chúng ta có thể đánh mất ơn sủng của Bí tích Rửa Tội, ơn sủng của ấn nhưng tình yêu Chúa vẫn ban cho chúng ta ngoài sự mong đợi. Chúng ta có thể thuộc về ma quỷ nhưng Chúa vẫn yêu thương chúng ta và kêu gọi chúng ta trở về với Chúa. Bây giờ nếu chúng ta làm một chọn lựa nền tảng của một người con rời bỏ Chúa và Thần Khí Chúa rời khỏi chúng ta, nhưng tình yêu của Chúa vẫn không rời khỏi chúng ta. Ai đi theo truyền thống giáo hội và ai đi theo con người xác thịt? Nếu bạn đi theo con người xác thịt thì giơ tay lên. Nếu bạn đi theo Satan thì hãy cho tôi nhìn thấy tay bạn giờ lên. Vậy là tất cả chúng ta đều đi theo Chúa.

Với ơn gọi này (đi theo Chúa) chúng ta bắt đầu nói về ơn sủng của Dấu Ấn (Gift of Seal). Trên nền tảng này chúng ta thảo luận về Dấu Ấn. Bạn có thể có Dấu Ấn hôm nay nhưng ngày mai bạn phạm tội trọng và Thần Khí Chúa rời khỏi bạn và Satan sẽ cho bạn dấu ấn của hắn. Điều làm cho chúng ta mất Dấu Ấn là tội lỗi. Lý do làm cho chúng ta mất Dấu Ấn là tội lỗi. Tội lỗi là nguyên nhân duy nhất làm cho chúng ta mất đi Dấu Ấn:

-          Phạm tội là chống lại lẽ phải.

-          Phạm tội lỗi là không yêu mến thật

-          Phạm tội là chống lại sự thật

-          Phạm tội là chống lại Chúa Kitô Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

-          Phạm tội là chống lại lương tâm ngay chính, chính là tiếng Chúa nói thẳm sâu trong mỗi người chúng ta.

-          Phạm tội là làm tổn thương tính tự nhiên của con người

-          Phạm tội không chỉ là sự sai lầm vì không tuân theo những lề luật của Chúa mà còn cản trở hạnh phúc của chính mình, gây tổn hại cho người khác và xúc phạm tới Chúa.

Đối với một số người tội lỗi là sự yếu đuối, là sự xấu xa, nhưng với mọt số người thì đó là “nghệ thuật.”

Barbabas: có hai loại tội: tội nhẹ và tội trọng. Tội trọng là tội gì?

Cộng đoàn: kiêu ngạo.

Barnabas: không. Kiêu ngạo là mối tội đầu. Cho tôi một ví dụ về mối tội đầu.

Cộng đoàn: cờ bạc.

Barnabas: cờ bạc.

Cộng đoàn: ngoại tình, phá thai

Barnabas: phá thai không phải là mối tội đầu. Phá thai là tội trọng. Chúng ta có bảy mối tội đầu: kiêu ngạo, hà tiện, mê dâm dục, hờn giận, mê ăn uống, ghen ghét và lười biếng. Những mối tội đầu này là nền tảng và cội rễ của tất cả mọi tội lỗi. Điều này rất đúng. Mối tội đầu là cội rễ của mọi tội lỗi. Mối tội đầu sản sinh ra tội trọng và tội nhẹ. Ví dụ như giận dữ. Nếu có người làm phiền bạn, và vì tức giận bạn xé cuốn sách. Đó là tội nhẹ. Và nếu người ta chọc giận bạn mà bạn giết chết họ thì bạn phạm tội trọng. Một ví dụ khác là ghen ghét. Nếu vì ghen ghét mà bạn đánh lộn với người ta thì đó là tội nhẹ. Nhưng nếu vì ghen ghét mà bạn bỏ thuốc độc vô đồ ăn người ta khiến cho người ta chết thì bạn phạm tội trọng. Vậy thì tội trọng là gì? Đó là tội nghiêm trọng, chúng ta biết rõ ràng và cố tình phạm. Thiếu một trong ba yếu tố đó thì không phải là tội trọng. Ví dụ như tội về xác thịt, tội ngoại tình. Nếu bạn phạm những tội đó bên ngoài thân xác của các bạn. Nếu loại tội đó phạm bên trong thân xác của các bạn. Nếu bạn biết tội đó là tội nghiêm trọng. Nếu bạn biết rằng tội đó sẽ phá hủy đền thờ Chúa Thánh Thần và tiếng Chúa nói với bạn rằng tội đó là tội trọng mà bạn vẫn sa ngã thì đó là tội trọng. Vì khi chúng ta phạm tội trọng thì Thần Khí Chúa sẽ rời khỏi đền thờ của chúng ta và Satan vào chiếm hữu linh hồn bạn.

 

Satan chiếm hữu chúng ta qua năm giai đoạn: cám dỗ, ám ảnh, thúc giục, điều khiển và chiếm hữu. Tôi muốn các bạn chú ý phần này vì sự chiếm hữu này cần phải được giải quyết. Có nhiều người thấy khó khăn khi chấm dứt một loại tội nào đó: một số là tội trọng, một số là bạo hành, một số người đồng tính nữ, hay đồng tính, một số người thì không thể ngưng nói khi tức giận, một số người thì nghĩ rằng tội lỗi hay thói quen nào đó là do di truyền và khi họ sinh ra là đã như vậy rồi. Có một phụ nữ nói với tôi là con gái của cô ta sinh ra với gien di truyền với bản tính tự nhiên là người đồng tính nữ. Một số người nói là những nhà chuyên môn nói là cấu trúc bên trong của họ là người đồng tính từ trong máu rồi. Điều đó không đúng! Có năm giai đoạn tạo nên thói quen do sự chiếm hữu (của ma quỷ). Nếu muốn chấm dứt hành động tội lỗi đó bạn bạn phải thanh tẩy mình để giải thoát mình khói sự chiếm hữu (của ma quỷ). Chúng ta hãy phân tích những điểm này.

 

Chúng ta muốn Thần khí Chúa chiếm hữu mình. Khi Thần Khí Chúa chiếm hữu chúng ta, thì ngài sẽ chiếm hữu và thánh hóa. Sự chiếm hữu và thánh hóa là hoạt động của Chúa Thánh Thần. Chiếm hữu là yêu thương. Yêu thương là thánh hóa. Vậy khi Thần Khí vào trong linh hồn chúng ta thì Ngài thánh hóa linh hồn chúng ta. Ngược lại khi Satan vào linh hồn chúng ta thì hắn liền hủy diệt linh hồn đó. Có hai hình thức hủy diệt. Thứ nhất là sự hủy diệt bản thể về vật chất và thứ hai hủy diệt bản thể về tinh thần. Đối với thể lý vật chất của bản thể, sự chiếm hữu đầu tiên là cảm giác. Sự hủy diệt thứ hai là sự phá hủy những bộ phận thuộc về linh hồn. Thể lý con người có năm giác quan: thị giác, xúc giác, thị giác, khứu giác, thính giác. Linh hồn có ba bộ phận chính: trí nhớ, trí khôn và lý trí. Tất cả mọi tội lỗi chúng ta phạm đều do (ma quỷ) chiếm hữu cả ba cơ phận của linh hồn này chớ không phải là chúng ta chỉ thua cuộc dễ dàng như vậy. Vì thế mà Thánh Gioan Thánh Giá đã nói về đêm tối của linh hồn và đêm tối của cảm giác. Các bạn có thể nghe tôi nói về những điều này trên YouTube: làm sao để thanh tẩy năm giác quan và thanh tẩy ba cơ phận của linh hồn này (Năm bài giảng trên Youtube: “Bí Mật về sự hoàn hảo của người kitô Hữu” đã dịch và gởi ra trước đây).

 

Năm giai ma quỷ ám hay chiếm hữu (possess)

Giai đoạn 1: cám dỗ. Tất cả mọi sự chiếm hữu đều bắt đầu qua năm giác quan. Không có gì có thể đi thẳng vào trí khôn của chúng ta mà không đi quan năm giác quan. Nếu bạn kiềm hãm được năm giác quan thì bạn sẽ không bao giờ bị ma quỷ chiếm hữu. Tất cả những người đồng tính đều bắt đầu bằng việc xem những hình ảnh khiêu dâm và hành vi lạm dụng. Lạm dụng có thể là lạm dụng về thân xác cũng như về tâm hồn/tình cảm (heart). Điều này quan trọng. Như thế Satan đi vào và nắm được cảm xúc của người ta thì người ta bắt đầu bị ám ảnh.

 

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn ám ảnh. Ở giai đoạn này người ta bị chiếm hữu trong tâm trí (mind). Khi một đứa trẻ bị ám ảnh do những hình ảnh xấu và bị lạm dụng thì đứa trẻ đó sẽ nảy sinh ra ý muốn tự mình tìm kiếm những cảm xúc đó hay để cho người ta lạm dụng mình. Để tôi giải thích cho các bạn về sức mạnh của Bí Tích Giải Tội có thể kiềm giữ người ta trong sự tiếp xúc (intact) này. Làm sao mà Bí Tích Giải tội làm cho người ta điên khùng như vậy. Một số linh mục ở đây đã cho phép những người đàn ông và đàn bà liên quan với họ. Tôi muốn những người đó hãy nói lớn lên cho mọi người biết. Nếu bất cứ ông hay bà nào cám dỗ chúng ta, chúng ta có thể yêu thích người đó. Nếu trí óc của bạn còn làm việc thi ý chí của bạn là của bạn. Nếu cảm tình đó đi vào trí nhớ và trí óc của bạn thì bạn bị rắc rối rồi. Nhiều người ở tình trạng này không thể rời xa người đó. Nếu một ngày mà người đó không gọi cho bạn bạn sẽ thấy bất an. Vì thế mà người ta phải gọi nhau để nói là tại sao không gọi cho tôi vì tôi không thể chịu đựng đượcnếu không nghe thấy tiếng nói của người đó. Cái đó gọi là ám ảnh. Bây giờ tôi hỏi bạn ai đang ở trong tim bạn. Ai làm cho bạn không yên? Bạn nghe lời ai? Chúa. Bạn có chắc không? Điều thú vị ở đây là nếu Satan chiếm hữu trái tim bạn bạn sẽ không thể cầu nguyện được ngoại trừ khi bạn hy sinh. Nếu như bạn hay xem hình ảnh xấu hay những thứ gì giống như vậy bạn sẽ mơ thấy những việc làm đó và bạn sẽ tìm kiếm người để theo đuổi giấc mơ đó. Lúc đó Satan sẽ từ trí óc (mind) đi vào trí khôn (intellect) bạn. Ở trạng thái này bạn sẽ thấy mình bị lôi kéo, thúc giục thi hành những việc đó mà không suy nghĩ là tại sao bạn bị lôi kéo như vậy. Ví dụ như ý muốn đó đã đi vào trí khôn bạn…

 

(Video kết thúc giữa chừng nhưng chúng ta có thể đoán được những gì xảy ra ở giai đoạn 3 và 4 điều khiển và chiếm hữu.

Biết được mình không sinh ra là người đồng tính hay có khuynh hướng bắt buộc phải phạm tội, chúng ta sẽ thắng được ma quỷ và đón nhận Chúa Thánh Thần vào ngự trong kinh hồn chúng ta. Và Ngài sẽ xua trừ Satan và thánh hóa linh hồn chúng ta nên Đền Thờ của

Ba Ngôi Thiên Chúa.)