08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 63)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 76)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 98)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 85)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 84)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

NHÀ THẦN BÍ CONCHITA

30 Tháng Chín 20187:49 SA(Xem: 22)
conchitaNHÀ THẦN BÍ CONCHITA

Nhà thần bí Conchita là một góa phụ, nhưng bà viết nhiều gần bằng Thánh LM TS Thomas Aquinô.

Tên đầy đủ của bà là María Concepción Cabrera Arias de Armida, nhưng thường gọi là Conchita. Bà sinh tại San Luis Potosi, Mexico, ngày 8-12-1862, và là con thứ 7 trong 9 người con của một gia đình khá giả có nhiều đất đai.

Bà bắt đầu trải nghiệm các ân sủng siêu nhiên, chẳng hạn như Chúa Giêsu Hài Đồng đến phòng bà và cùng chơi với bà. Cũng có những lần ma quỷ vào phòng bà giả dạng là sinh vật kỳ quặc để tìm cách hại bà, nhưng bà không phải sợ chúng bởi vì thiên thần bản mệnh không cho phép chúng làm hại bà.

Những người xin Giáo Hội tuyên chân phước cho bà đã nói rằng bà đã trải nghiệm các sự kiện này ngay khi bà còn rất trẻ, bà là một linh hồn chiêm niệm và dành nhiều thời gian để cầu nguyện. Hồi nhỏ, bà đã chứng tỏ tình yêu mạnh mẽ đối với Thánh Thể, một dạng sùng kính khác thường. Bà được rước lễ lần đầu lúc 10 tuổi, trong khi luật hồi đó phải 12 tới 14 tuổi mới được rước lễ.

Khi Conchita được 13 tuổi, và theo thông lệ hồi đó, bà bắt đầu vào đời. Bà đi khiêu vũ, tới nhà hát, học cách chăm sóc gia đình, và bà cưỡi ngựa giỏi. Bà giúp đỡ nông dân làm việc trên nông trại của cha mẹ bà. Và trong một buổi khiêu vũ, bà đã quen Francisco de Armida và trở thành chồng của bà.

Bà kết hôn năm 1884, và họ có được 9 người con từ năm 1885 tới năm 1899. Nhưng rồi chồng mất khi bà mới 39 tuổi. Họ kết hôn được 22 năm, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi khi chồng bà mất. Đời góa bụa nhiều khó khăn, nhưng đó cũng là lúc bà trải nghiệm cuộc sống thần bí.

Trước khi Francisco mất, Conchita đã bắt đầu viết rồi. Năm 1894, bà sống đời “thần hôn” (spiritual marriage) với Chúa Giêsu, và các đặc sủng khác. Bà được chọn để phụng sự Thiên Chúa theo các cách thức khác nhau, nhưng phương pháp đầu tiên của bà là viết lách.

Bà sống gương mẫu về sự thánh thiện với tư cách là người vợ, người mẹ, góa phụ, bà nội/ngoại và nhà sáng lập. Với chiều sâu trong những gì bà viết, bà được coi là nhà thần bí vĩ đại của thế kỷ 20. Thật lạ, con cái của bà không nhớ gì về việc viết lách của người mẹ, mặc dù bà có hơn 60.000 trang viết tay về tôn giáo. Số lượng bản thảo của bà được coi là gần bằng số lượng của Thánh Thomas Aquinô.

Là giáo dân, bà thường cố gắng cho độc giả biết cách yêu mến Giáo Hội. Cách viết của bà phù hợp với giáo dân: “Yêu mến Giáo Hội là không phê bình Giáo Hội, không phá Giáo Hội, không tìm cách thay đổi cấu trúc chủ yếu của Giáo Hội, không hạ thấp Giáo Hội xuống thành chủ nghĩa nhân đạo, hoặc chỉ phục vụ sự giải phóng con người. Yêu mến Giáo Hội là cộng tác vào công cuộc cứu độ qua Thập Giá và đạt được ân sủng của Chúa Thánh Thần, Đấng đến canh tân bộ mặt trái đất và hướng dẫn Giáo Hội hoàn tất công trình yêu thương bao la của Chúa Cha”.

Ngoài các tác phẩm, Conchita còn thành lập vài hội tông đồ với khẩu hiệu “Công Việc của Thập Giá”. Đó là Hội Tông Đồ Thập Giá thành lập năm 1895; Hội Chị Em Tông Đồ Thập Giá Thánh Tâm Chúa Giêsu thành lập năm 1897; Hội Yêu Mến Thánh Tâm Chúa Giêsu thành lập năm 1909; và Hội Truyền Giáo Chúa Thánh Thần thành lập năm 1914.

María Concepción Cabrera Arias de Armida qua đời ngày 3-3-1937, hưởng thọ 75 tuổi. Lúc bà còn sinh thời, các tác phẩm của bà đã được Giáo Hội Công giáo tại Mexico xem xét, và khi bà hành hương tới Rôma năm 1913, bà đã được tiếp kiến Thánh GH Piô X. Trong mọi trường hợp, Giáo Hội mới có quyền xem xét tác phẩm của bà.

ĐGH Gioan Phaolô II tôn phong bà là Bậc Đáng Kính ngày 20-12-1999. Ngày 8-6-2018, ĐGH Phanxicô công nhận một phép lạ được coi là có sự can thiệp của bà và sẽ tuyên chân phước cho bà trong năm nay (2018) tại Mexico City.

Xin nhà thần bí Conchita nguyện giúp cầu thay cho chúng con. Amen.

Khuyết Danh