04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

Thánh Gemma được Thiên Thần hộ mệnh chỉ dẫn

01 Tháng Mười 20186:58 CH(Xem: 65)
g-c2Thánh Gemma được Thiên Thần hộ mệnh chỉ dẫn

Khi bệnh tật đã lấy đi sức khỏe của cô, Gemma Galgani không thể trở lại trường học. Cô ở nhà và dạy các em cô.

Cô yêu thương chăm sóc các nhu cầu về tinh thần và thể chất cho gia đình cô, nhưng cô lại thường bỏ bê bản thân mình. Cô đã không sử dụng quần áo ưa thích nữa, và thường mặc chiếc váy đen đơn giản, cực kỳ khắc khổ.

Kể từ Gemma được Thiên Chúa kêu gọi làm một linh hồn Của lễ, có nghĩa là, chịu đau khổ cho việc hoán cải những người tội lỗi, và Thiên Chúa ban cho cô những ân sủng phi thường để thực hiện việc này. Một trong những ân sủng siêu nhiên trong cuộc đời Gemma là sự đặc biệt hỗ trợ của Thiên thần hộ thủ.

"Gemma đã nhìn thấy thiên thần hộ mệnh của cô với đôi mắt của mình và chạm vào Ngài với bàn tay mình, như thể Ngài là một người của thế giới này, và nói chuyện với Ngài như một người bạn.
Cô nói, "Chúa Giêsu đã từng nói: không để tôi một mình, Người cho thiên thần hộ mệnh của tôi ở lại với tôi luôn luôn."

Thiên thần hộ mệnh của cô giúp cô khi cầu nguyện. Ông để cho cô ấy thấy đôi khi giang cánh ra trong không khí, với đôi tay mở rộng. Có lúc, Ngài quỳ xuống bên cạnh cô. Nếu đọc lời cầu nguyện hoặc Thánh Vịnh, họ đọc luân phiên. Khi suy gẫm, thiên thần giúp cô các ý tưởng, và khơi động tình cảm để kết quả của bài gẫm thánh thiện được hoàn hảo hơn. Các chủ đề suy gẫm hầu hết là Cuộc Khổ Nạn của Chúa chúng ta.

Thiên thần hộ mệnh của cô hướng dẫn cô trong vấn đề tâm linh. Cô viết:
"Một buổi tối, khi tôi đã đau khổ nhiều hơn bình thường, tôi đã phàn nàn với Chúa Giêsu và nói rằng, tôi đã cầu nguyện rất nhiều, nếu tôi đã biết rằng Ngài sẽ không chữa trị cho tôi, và tôi hỏi Ngài lý do tại sao tôi đã bị bệnh theo cách này. Thiên thần của tôi đã trả lời tôi như sau: "Nếu Chúa Giêsu để cơ thể bạn đau đớn, luôn luôn là để thanh tẩy tâm hồn bạn. Hãy ở tốt lành".

"Từ thời điểm này, tôi được khỏi bệnh. Thiên thần hộ mệnh của tôi bắt đầu làm thầy và hướng dẫn tôi. Ông sửa chữa cho tôi mỗi khi tôi đã làm điều gì sai, và ông đã dạy cho tôi bớt nói chuyện.
Một ngày kia, khi những người trong nhà nói không tốt về một số người, tôi muốn lên tiếng, nhưng thiên thần đã nghiêm trách tôi.
Ngài đã dạy tôi giữ đôi mắt nhìn xuống, và một lần trong nhà thời, ông quở trách tôi mạnh mẽ rằng, "Đây là cách bạn tỏ ra trước sự hiện diện của Thiên Chúa sao?

Và một thời gian ông đã khuyên nhủ tôi cách này: Nếu bạn không tốt, tôi sẽ không cho phép bạn nhìn thấy tôi nữa '. Ông đã dạy tôi nhiều lần làm thế nào để hành động trong sự hiện diện của Thiên Chúa, có nghĩa là, để thờ lạy Ngài trong lòng nhân từ vô hạn của Ngài, vẻ oai nghiêm vô hạn của Ngài, lòng thương xót của Ngài và trong tất cả các phẩm tính của Chúa ".

Một lần, Ngài đã ra lệnh cho cô ấy viết như sau:
"Hãy nhớ con gái, rằng bất cứ ai thực sự yêu thương Chúa Giêsu, hãy nói ít và chịu đựng tất cả. Tôi chỉ huy ngươi, thay mặt Chúa Giêsu, để luôn luôn kiềm chế bạn không đưa ra ý kiến riêng của bạn, trừ khi nó được yêu cầu, luôn thích sự im lặng để giữ nguyên quan điểm của riêng bạn. Bất cứ khi nào bạn đã phạm một lỗi, hãy buộc tội chính mình ngay, không chờ đợi người khác buộc tội bạn.
Hãy vâng lời cha giải tội bạn đầy đủ, và những người ông truyền lệnh cho bạn vâng lời, và luôn luôn chân thành với họ.
Hãy nhớ giữ đôi mắt của bạn, và bảo đảm rằng phải hãm con mắt để sẽ chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của thiên đàng".

Gemma đã từng bị quỷ đập tàn nhẫn khi cô cầu nguyện buổi tối, và không thể di chuyển, thì thiên thần đưa cô lên giường của mình, và đứng đó nhìn cô bên chiếc gối của cô".

Một ngày để làm hài lòng một người thân, cô không muốn xúc phạm anh ta bằng cách từ chối món quà của họ, Gemma Galgani đeo một chiếc đồng hồ vàng và một cây thánh giá vàng và giây đeo cổ khi cô đi ra ngoài.

Khi cô trở về nhà, Thiên Thần hộ mệnh của cô, mắng cô: "Hãy nhớ, người phối ngẫu của vua bị đóng đinh không nên đeo đồ trang trí nào ngoài gai và thánh giá."

Lập tức, cô cam kết không bao giờ đeo nữa,cũng không nói những điều về thế gian.

Cô trở lại mặc quần áo đơn giản, khi ra ngoài, một chiếc áo choàng màu đen bên ngoài chiếc váy đen, và một chiếc mũ rơm. Điều này không làm giảm đi vẻ quí phái, nhưng tăng vẻ đẹp chúng.

Thiên thần hộ mệnh của cô nhấn mạnh sự vâng lời! Ngài sẽ lặp lại đi lặp lại nhiều lần:
"Vâng lời. Bạn phải vâng lời giống như một xác chết, bất cứ điều gì bạn được yêu cầu, bạn phải vâng lời cách nhanh chóng và vui vẻ!"
Ngài đã quả quyết: "Nếu bạn không tuân theo, tôi sẽ không hiện ra cho bạn lần nào nữa."

Ngài đã dạy cô: nếu không vâng lời sẽ luôn luôn dẫn đến tội lỗi. Ngài nói với cô là: không có đường nào ngắn hơn để lên thiên đường hơn sự vâng lời!

LÁ THƯ DO THIÊN THẦN CHUYỂN

Thánh Gemma Galgani (1878-1903) có 5 dấu thánh và cũng là một nhà thần bí nổi tiếng vào đầu thế kỷ thứ 20. Thư của bà viết thường được thiên thần chuyển đi cho người nhận.

Theo tác phẩm "Life of St Gemma Galgani" do vị linh hướng của bà là LM Đáng Kính Venerable Father Germanus Ruoppolo viết sau khi bà thánh qua đời thì: Lúc còn sống, thánh nữ Gemma có mối liên hệ đặc biệt với thiên thần bản mệnh của bà. Bà thường hay nhờ vị thiên thần bản mệnh chuyển thư của bà cho những người khác.

"Một ngày kia, trong sự đơn sơ đáng yêu, bà thánh cầu nguyện với thiên thần bản mệnh để xin Ngài chuyển thư của bà cho vị linh mục linh hướng.

Vì rất thân quen với các thiên thần nên bà tin tưởng vào kết quả mà các thiên thần làm. Bà sống lệ thuộc vào gia đình Giannini là một gia đình mà bà ở nhờ. Vì không muốn làm phiền chủ nhà phải mua tem thư cho bà nên thánh Gemma thường nhờ các thiên thần giúp đỡ nhiều lần và không bao giờ thư của bà bị lạc mất.

Trong ánh sáng của việc các thiên thần chuyển thư, một hôm vị giám đốc của bà là LM Germanus C.P. muốn thử nghiệm nên ngài ra lệnh cho thánh nữ Gemma hãy gửi thư cho ngài bằng cách nhờ thiên thần trao cho bà Cecilia Giannini. Bà này được lệnh phải cất thư trong một nơi kín đáo mà thánh Gemma không biết. Thánh Gemma sống ở Lucca, nước Ý trong khi vị giám đốc linh hướng sống ở Roma, cách xa bà hàng trăm dặm.

Vào ngày 11/6/1901 thánh Gemma viết một lá thư cho vị linh mục linh hướng để xin sự chỉ dạy tâm linh về một vấn đề thiêng liêng. Bà bèn giao lá thư cho bà Cecilia, (như vị linh mục linh hướng yêu cầu). Bà Cecilia trao thư cho LM Lorenzo Agrimonti, vốn là một vi linh mục sống trong gia đình Giannini. Cha Lorenzo lập tức khoá thư trong một tủ ở phòng riêng của ngài và bỏ chìa khóa vào túi của ngài.

Chiều ngày hôm sau, thánh Gemma nhìn thấy trong một thị kiến là có một thiên thần đi ngang qua và cầm lá thư của bà đến Roma để trao cho LM Germanus, và rồi bà Cecilia thông báo ngay lập tức cho linh mục Lorenzo. Cả hai người không tìm thấy lá thư trong tủ và họ càng ngạc nhiên hơn khi khám phá ra rằng lá thư đến tay vị linh mục linh hướng mà không có tem dán trên thư.

Người ta lại thử thách lần nữa khi bà Gemma gửi thư cho cha linh hướng thì thư lại được trao cho linh mục Lorenzo. Ngài lại dấu kín phong bì thư trong hai tấm hình, một tấm hình của Thánh Gabriel Possenti và một tấm khác của Thánh Paul Thánh Giá.

Hôm ấy là ngày 22/5/1901, ngày hôm sau, bà thánh Gemma tuyên bố rằng thiên thần của bà đã trao lá thư cho vị linh hướng và vị linh mục linh hướng cũng xác nhận như thế. Mọi người đều ngạc nhiên. Vì thế, LM tác giả Germanus viết trong tác phẩm của Ngài về đời sống của Thánh Gemma và gọi là “những lá thư thiên thần".

Khi nói về Thánh Gemma và thiên thần bản mệnh của bà, vị linh mục linh hướng viết rằng:
"Gemma khi nhìn thấy tình yêu của các thiên thần đối với bà, yêu thương bà một cách vô biên, thì tên của vị thiên thần luôn ở trên miệng lưỡi của bà cũng như trong trái tim bà.”

Bà thường hay nói rằng:

‘Hỡi Thiên Thần yêu dấu, con yêu mến Ngài.”

Vị Thiên Thần hỏi bà:

‘Tại sao?’

‘Bởi vì Ngài dạy con sống nhân hậu, khiêm nhường và làm cho Chúa Giêsu vui lòng’

SUY NIỆM:

Lạy các Thiên Thần bản mệnh của chúng con, xin các Ngài dạy cho chúng con biết sống nhân hậu, khiêm nhường, tha thứ và làm cho Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria vui lòng. Amen.

Kim Hà