17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 2)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 81)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 74)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 67)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 102)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 89)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 88)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

CHÂN PHƯỚC Francis Xavier Seelos, DÒNG CHÚA CỨU THẾ

04 Tháng Mười 20184:59 SA(Xem: 18)
Blessed_Francis_Xavier_SeelosCHÂN PHƯỚC Francis Xavier Seelos, DÒNG CHÚA CỨU THẾ

Sau đây là cảm nghiệm của một nhân chứng về Chân Phước Francis Xavier Seelos.

“Tôi đến cầu nguyện vì tôi chưa bao giờ được thấy những phép lạ và quyền năng của vị Chân Phước này nhận được từ Chúa Giêsu. Câu chuyện cuộc đời ngài thật lạ lùng, và điều lạ lùng nhất là tôi được chứng kiến một thánh lễ chữa lành có hàng ngàn tín hữu quy tụ lại.

Trong mục vụ chữa lành sau thánh lễ có khoảng từ 1500 đến 2000 người sắp hàng để chờ được chữa lành. Có khoảng 8 vị linh mục đứng ở trên 4 lối đi. Các ngài liên tục đẶt tay chữa lành.

Chân phước Seelos bị bịnh Sốt Vàng (Yellow Fever) sau khi được sai đi phục vụ ở New Orleans chỉ có 11 tháng. Có hàng trăm người làm chứng về ơn chữa lành và ơn hoán cải qua lời cầu bầu của Chân Phước Seelos."

Chân Phước Francis Xavier Seelos là một vị thánh sống trong khi ngài còn ở trần gian. Người ta rất quý trọng và yêu mến ngài. Ngài được sinh ra tại vùng Fussen, nước Đức vào năm 1819. Cha mẹ ngài và các linh mục đã nhìn thấy ở ngài hình ảnh của một người sẽ làm nhiều điều lớn lao cho Thiên Chúa và giáo hội. Ngài luôn muốn sống đời sống của một tu sĩ. Khi còn nhỏ, ngài bị bịnh nhiều nên mẹ của ngài nghĩ rằng chắc là ngài không sống nổi đến 12 tuổi.

Khi ngài là một thiếu niên, ngài đã đi bộ suốt 50 tiếng đồng hồ từ thành phố nơi gia đình ngài ở đến vùng Einseidlen, nước Thụy Sĩ để xin được gia nhập vào Dòng Biển Đức tại đó. Người ta từ chối bởi vì ngài còn quá trẻ. Nhưng sự thật là Chúa có một chương trình lớn lao cho ngài ở Thế Giới mới.

Ngài nhận được thị kiến từ Đức Mẹ Maria sau khi xin dâng đời sống mình để rao truyền Tin Mừng với tính cách là một nhà truyền giáo ở Thế Giới Mới. Ngài vào tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và đến Hoa Kỳ. Là một người trẻ ở vùng quê Bavaria nên ngài không vui khi đến Hoa Kỳ vào năm 1843. Tuy nhiên, ngài viết thư cho gia đình và nói rằng ngài đã quyết định đến đó thì sẽ sống với quyết định ấy. Thế rồi ngài sống 24 năm trời để phục vụ dân chúng tại Hoa Kỳ.

Thoạt tiên, ngài phục vụ người Công giáo ở một vùng miền tây của tiểu bang Pennsylvania. Tại đó chỉ có 21 vị linh mục phục vụ cho 45,000 người Công giáo. Dần dần qua sự hướng dẫn của Thánh John Neumann vốn là cha xứ đầu tiên của ngài ở Pittsburgh, cha Seelos và những tu sĩ nói tiếng Đức lo việc phục vụ cho những người Đức di cư. Ngài là một cha phó xứ trở thành một cha xứ và một tu sĩ phụ trách các chủng sinh của Dòng Chúa Cứu Thế. Sau đó ngài làm việc truyền giáo.

Trong cuộc Nội Chiến từ năm 1862-1865, ngài và một số linh mục đi lại trong nhiều vùng để truyền giáo và tổ chức các buổi tĩnh tâm. Các ngài phải chịu đựng thái độ khó chịu của những người lính của cả hai phe. Ngài kêu gọi Tổng Thống Lincoln để cho các linh mục và chủng sinh được miễn dịch. Ngài và một vị linh mục khác đến gặp gỡ Tổng Thống Lincoln. Vị tổng thổng tỏ ra thân mật và sau cùng thì không một chủng sinh nào phải thi hảnh quân dịch.

Ba năm trước khi ngài được di chuyển đến giáo xứ cuối cùng ở New Orleans, Louisiana thì ngài phụ trách ban nhạc của Dòng Chúa Cứu Thế. Ngài viết cho em gái vào năm 1863 rằng:

“Công việc làm vườn nho cho Chúa là một công việc tông đồ đúng nghĩa nhất.”

Ưu điểm lớn nhất của ngài là ngồi tòa giải tội lâu giờ. Chân Phước Francis Xavier Seelos nhắc cho chúng ta nhớ đến hình ảnh của Thánh Padre Pio và Thánh Jean Vianney. Ngài giải tội trong nhiều giờ. Ngài rất dịu dàng nhưng cứng rắn. Ngài năn nỉ những kẻ tội lỗi hãy đến xưng tội. Ngài nói:

“Hỡi những người tội lỗi, nếu các bạn không có đủ can đảm đển xưng tội bởi vì các bạn có nhiều tội nên các bạn lo buồn và xấu hổ. Vậy thì hãy đến và đừng sợ hãi hay run rẩy. Tôi hứa rằng sẽ đối xử nhẹ nhàng với các bạn. Nếu tôi không giữ lời hứa thì tôi sẽ công khai cho các bạn tố cáo tôi là người sai lầm.”

Ngài phê bình những linh mục bạn vì không có lòng trắc ẩn đối với các hối nhân:

“Nếu vị linh mục tỏ ra khó khăn đối với những hối nhân thì ngài tự gây thương tích cho chính mình. Ngài phạm tội ngu dốt vì khi ngài làm lớn chuyện thì tất cả mọi người đều nhìn thấy và nghe ngài... Đã có hàng ngàn người chống lại giáo hội và các bí tích vì họ bị các linh mục đối xử không tốt.“

Chân Phước Francis Xavier Seelos là một nhà thần bí và có rất nhiều ơn:

-Có người chứng kiến ngài được nâng lên cao khi cầu nguyện.
-Ngài đọc được linh hồn người khác.
-Ngài nói tiên tri rằng khi đến New Orleans thì ngài sẽ chết trong vòng một năm vì bịnh Yellow Fever, và điều đó đã xẩy ra.
-Ngài được ơn chữa lành. Khi ngài hấp hối thì có một linh mục bị tàn tật đến bên giường bịnh của ngài và đụng vào ngài. Ngay lập tức, vị linh mục ấy được chữa lành.

Khi còn sống ngài đã chữa lành nhiều người. Nay ở trên Thiên Đàng, ngài vẫn tiếp tục cầu bầu cho những ai xin ngài cầu nguyện. Rất nhiều chứng nhân làm chứng cho quyền năng cầu bầu và chữa lành của Ngài.

HIện nay xác ngài được chôn dưói tượng Đức Mẹ Maria trong nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu ở New Orleans, tiểu bang Louisiana.

Lạy Chân Phước Francis Xavier Seelos, xin cầu bầu cho gia đình chúng con!

Kim Hà