23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 30)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,
22 Tháng Ba 20198:57 CH(Xem: 30)
Trong cuộc đời, tôi được đi thăm các tỉnh miền Bắc 3 lần, đó là vào các năm 2000, năm 2013 và năm 2015.
28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 91)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 55)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 107)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 112)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 145)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 148)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 151)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 101)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,

CHÂN PHƯỚC Francis Xavier Seelos, DÒNG CHÚA CỨU THẾ

04 Tháng Mười 20184:59 SA(Xem: 120)
Blessed_Francis_Xavier_SeelosCHÂN PHƯỚC Francis Xavier Seelos, DÒNG CHÚA CỨU THẾ

Sau đây là cảm nghiệm của một nhân chứng về Chân Phước Francis Xavier Seelos.

“Tôi đến cầu nguyện vì tôi chưa bao giờ được thấy những phép lạ và quyền năng của vị Chân Phước này nhận được từ Chúa Giêsu. Câu chuyện cuộc đời ngài thật lạ lùng, và điều lạ lùng nhất là tôi được chứng kiến một thánh lễ chữa lành có hàng ngàn tín hữu quy tụ lại.

Trong mục vụ chữa lành sau thánh lễ có khoảng từ 1500 đến 2000 người sắp hàng để chờ được chữa lành. Có khoảng 8 vị linh mục đứng ở trên 4 lối đi. Các ngài liên tục đẶt tay chữa lành.

Chân phước Seelos bị bịnh Sốt Vàng (Yellow Fever) sau khi được sai đi phục vụ ở New Orleans chỉ có 11 tháng. Có hàng trăm người làm chứng về ơn chữa lành và ơn hoán cải qua lời cầu bầu của Chân Phước Seelos."

Chân Phước Francis Xavier Seelos là một vị thánh sống trong khi ngài còn ở trần gian. Người ta rất quý trọng và yêu mến ngài. Ngài được sinh ra tại vùng Fussen, nước Đức vào năm 1819. Cha mẹ ngài và các linh mục đã nhìn thấy ở ngài hình ảnh của một người sẽ làm nhiều điều lớn lao cho Thiên Chúa và giáo hội. Ngài luôn muốn sống đời sống của một tu sĩ. Khi còn nhỏ, ngài bị bịnh nhiều nên mẹ của ngài nghĩ rằng chắc là ngài không sống nổi đến 12 tuổi.

Khi ngài là một thiếu niên, ngài đã đi bộ suốt 50 tiếng đồng hồ từ thành phố nơi gia đình ngài ở đến vùng Einseidlen, nước Thụy Sĩ để xin được gia nhập vào Dòng Biển Đức tại đó. Người ta từ chối bởi vì ngài còn quá trẻ. Nhưng sự thật là Chúa có một chương trình lớn lao cho ngài ở Thế Giới mới.

Ngài nhận được thị kiến từ Đức Mẹ Maria sau khi xin dâng đời sống mình để rao truyền Tin Mừng với tính cách là một nhà truyền giáo ở Thế Giới Mới. Ngài vào tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và đến Hoa Kỳ. Là một người trẻ ở vùng quê Bavaria nên ngài không vui khi đến Hoa Kỳ vào năm 1843. Tuy nhiên, ngài viết thư cho gia đình và nói rằng ngài đã quyết định đến đó thì sẽ sống với quyết định ấy. Thế rồi ngài sống 24 năm trời để phục vụ dân chúng tại Hoa Kỳ.

Thoạt tiên, ngài phục vụ người Công giáo ở một vùng miền tây của tiểu bang Pennsylvania. Tại đó chỉ có 21 vị linh mục phục vụ cho 45,000 người Công giáo. Dần dần qua sự hướng dẫn của Thánh John Neumann vốn là cha xứ đầu tiên của ngài ở Pittsburgh, cha Seelos và những tu sĩ nói tiếng Đức lo việc phục vụ cho những người Đức di cư. Ngài là một cha phó xứ trở thành một cha xứ và một tu sĩ phụ trách các chủng sinh của Dòng Chúa Cứu Thế. Sau đó ngài làm việc truyền giáo.

Trong cuộc Nội Chiến từ năm 1862-1865, ngài và một số linh mục đi lại trong nhiều vùng để truyền giáo và tổ chức các buổi tĩnh tâm. Các ngài phải chịu đựng thái độ khó chịu của những người lính của cả hai phe. Ngài kêu gọi Tổng Thống Lincoln để cho các linh mục và chủng sinh được miễn dịch. Ngài và một vị linh mục khác đến gặp gỡ Tổng Thống Lincoln. Vị tổng thổng tỏ ra thân mật và sau cùng thì không một chủng sinh nào phải thi hảnh quân dịch.

Ba năm trước khi ngài được di chuyển đến giáo xứ cuối cùng ở New Orleans, Louisiana thì ngài phụ trách ban nhạc của Dòng Chúa Cứu Thế. Ngài viết cho em gái vào năm 1863 rằng:

“Công việc làm vườn nho cho Chúa là một công việc tông đồ đúng nghĩa nhất.”

Ưu điểm lớn nhất của ngài là ngồi tòa giải tội lâu giờ. Chân Phước Francis Xavier Seelos nhắc cho chúng ta nhớ đến hình ảnh của Thánh Padre Pio và Thánh Jean Vianney. Ngài giải tội trong nhiều giờ. Ngài rất dịu dàng nhưng cứng rắn. Ngài năn nỉ những kẻ tội lỗi hãy đến xưng tội. Ngài nói:

“Hỡi những người tội lỗi, nếu các bạn không có đủ can đảm đển xưng tội bởi vì các bạn có nhiều tội nên các bạn lo buồn và xấu hổ. Vậy thì hãy đến và đừng sợ hãi hay run rẩy. Tôi hứa rằng sẽ đối xử nhẹ nhàng với các bạn. Nếu tôi không giữ lời hứa thì tôi sẽ công khai cho các bạn tố cáo tôi là người sai lầm.”

Ngài phê bình những linh mục bạn vì không có lòng trắc ẩn đối với các hối nhân:

“Nếu vị linh mục tỏ ra khó khăn đối với những hối nhân thì ngài tự gây thương tích cho chính mình. Ngài phạm tội ngu dốt vì khi ngài làm lớn chuyện thì tất cả mọi người đều nhìn thấy và nghe ngài... Đã có hàng ngàn người chống lại giáo hội và các bí tích vì họ bị các linh mục đối xử không tốt.“

Chân Phước Francis Xavier Seelos là một nhà thần bí và có rất nhiều ơn:

-Có người chứng kiến ngài được nâng lên cao khi cầu nguyện.
-Ngài đọc được linh hồn người khác.
-Ngài nói tiên tri rằng khi đến New Orleans thì ngài sẽ chết trong vòng một năm vì bịnh Yellow Fever, và điều đó đã xẩy ra.
-Ngài được ơn chữa lành. Khi ngài hấp hối thì có một linh mục bị tàn tật đến bên giường bịnh của ngài và đụng vào ngài. Ngay lập tức, vị linh mục ấy được chữa lành.

Khi còn sống ngài đã chữa lành nhiều người. Nay ở trên Thiên Đàng, ngài vẫn tiếp tục cầu bầu cho những ai xin ngài cầu nguyện. Rất nhiều chứng nhân làm chứng cho quyền năng cầu bầu và chữa lành của Ngài.

HIện nay xác ngài được chôn dưói tượng Đức Mẹ Maria trong nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu ở New Orleans, tiểu bang Louisiana.

Lạy Chân Phước Francis Xavier Seelos, xin cầu bầu cho gia đình chúng con!

Kim Hà