08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 62)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 76)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 97)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 83)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 84)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

Một phụ nữ tại Annapolis được khỏi bệnh ung thư nhờ sự bầu cử của chân phước DCCT Seelos

04 Tháng Mười 20185:21 SA(Xem: 15)
oct4sMột phụ nữ tại Annapolis được khỏi bệnh ung thư nhờ sự bầu cử của chân phước DCCT Seelos

Một phụ nữ có bệnh ung thư tại Annapolis khỏi bệnh một cách không thể giải thích được đã trở thành trọng tâm của nỗ lực phong thánh cho một linh mục đã từng là chánh xứ trong giáo phận.

Bà Mary Ellen Heibel, 71 tuổi, đã được chữa khỏi một cách lạ lùng căn bệnh ung thư giai đoạn cuối sau khi cầu nguyện cùng chân phước Francis Seelos, một linh mục Dòng Chúa Cứu Thế vào thế kỷ 19, cha Seelos đã có một lần phục vụ tại Annapolis, Maryland.

"Tôi được chẩn đoán ung thư cuống phổi vào ngày 6 tháng 1, 2003," bà Heibel nói với CNA, "và nó đã được khỏi hết kể từ ngày 8 tháng hai, 2005."

Trong lúc bệnh ung thư lây lan, bà Heibel đã được trị liệu bằng bức xạ và bằng hóa chất một vài tháng, nhưng các bác sĩ đã không mong bà sẽ được khôi phục. "Họ nói rằng điều duy nhất mà họ có thể làm là giữ cho tôi sống một thời gian ngắn," bà Heibel giải thích.

Nhưng sau đó, một cha từ Pittsburgh giảng về chân phước Seelos và khuyên bà làm một tuần cửu nhật cầu xin chân phước cùng với cha xứ. Bà đã làm như vậy và một tuần sau, khi chiếu điện thì thấy tất cả các ung thư đã biến mất.

Bà Heibel nói rằng các bác sĩ không thể giải thích nó. "Đó là một phép lạ," bà nói.

Ngoài các bản kinh tuần cửu nhật, bà Heibel đeo trên cổ một di tích của chân phước Seelos.

"Đó là một chút xương của chân phước đựng trong hộp đồng" bà nói với CNA. "Tôi đã được một người bạn cho khi nghe tôi sẽ có giải phẫu."

…Chân phước Francis Xavier Seelos là một tu sĩ DCCT, một tu hội chuyên việc giao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khó và bị bỏ rơi trong xã hội. Được gọi là "ông cha dòng vui vẻ," chân phước đã nổi danh là luôn luôn sẵn có một cách vui vẻ và đầy lòng từ bi.

Chân phức Seelos sinh ra ở Đức năm 1819, nhưng di dân tới Hoa Kỳ và đã được thụ phong LM ở Baltimore. Ngài đã phục vụ trong những giáo xứ ở Baltimore, Annapolis, Pittsburg và Cumberland.

Cha Seelos sống một cuộc sống đơn giản và chăm lo cho các nhu cầu của người dân. Với tư cách là một linh mục lo giáo xứ, ngài tỏ ra là mình luôn có sẵn và hiền từ. Nhiều người đã đến từ các thị trấn lân cận để được hướng dẫn về mặt tinh thần cũng như để xưng tội.

Từ 1863 đến 1866, chân phước Seelos đi truyền giáo nhiều nơi. Sau đó, ngài được thuyên chuyển về nhà dòng ở New Orleans, Louisiana, nơi đây ngài cũng đảm nhiệm chức vụ chánh xứ, ngài quan tâm đặc biệt đến những người nghèo nhất và bị bỏ rơi trong xã hội. Ngài đã chăm sóc cho những người bị dịch sốt vàng da, và năm 1867 đã chết vì cơn bệnh này.

Vụ khỏi bệnh của bà Heibel hiện đang trong giai đoạn điều tra cấp địa phận, được bắt đầu vào ngày 19 tháng năm, do một hội đồng đã được đức tổng GM Edwin O'Brien của tổng giáo phận Baltimore tuyên thệ.

Các thành viên trong hội đồng điều tra, bao gồm nhiều luật sư luật hội thánh, nhiều công chứng viên và một bác sĩ, sẽ thu thập chứng cứ của việc lành bệnh lạ lùng này, để trình lên Roma, và lưu vào hồ sơ phong thánh cho chân phước Seelos.

TMT dịch