28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 77)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 42)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 96)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 95)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 122)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 141)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 141)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 87)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 162)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 172)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

Một phụ nữ tại Annapolis được khỏi bệnh ung thư nhờ sự bầu cử của chân phước DCCT Seelos

04 Tháng Mười 20185:21 SA(Xem: 130)
oct4sMột phụ nữ tại Annapolis được khỏi bệnh ung thư nhờ sự bầu cử của chân phước DCCT Seelos

Một phụ nữ có bệnh ung thư tại Annapolis khỏi bệnh một cách không thể giải thích được đã trở thành trọng tâm của nỗ lực phong thánh cho một linh mục đã từng là chánh xứ trong giáo phận.

Bà Mary Ellen Heibel, 71 tuổi, đã được chữa khỏi một cách lạ lùng căn bệnh ung thư giai đoạn cuối sau khi cầu nguyện cùng chân phước Francis Seelos, một linh mục Dòng Chúa Cứu Thế vào thế kỷ 19, cha Seelos đã có một lần phục vụ tại Annapolis, Maryland.

"Tôi được chẩn đoán ung thư cuống phổi vào ngày 6 tháng 1, 2003," bà Heibel nói với CNA, "và nó đã được khỏi hết kể từ ngày 8 tháng hai, 2005."

Trong lúc bệnh ung thư lây lan, bà Heibel đã được trị liệu bằng bức xạ và bằng hóa chất một vài tháng, nhưng các bác sĩ đã không mong bà sẽ được khôi phục. "Họ nói rằng điều duy nhất mà họ có thể làm là giữ cho tôi sống một thời gian ngắn," bà Heibel giải thích.

Nhưng sau đó, một cha từ Pittsburgh giảng về chân phước Seelos và khuyên bà làm một tuần cửu nhật cầu xin chân phước cùng với cha xứ. Bà đã làm như vậy và một tuần sau, khi chiếu điện thì thấy tất cả các ung thư đã biến mất.

Bà Heibel nói rằng các bác sĩ không thể giải thích nó. "Đó là một phép lạ," bà nói.

Ngoài các bản kinh tuần cửu nhật, bà Heibel đeo trên cổ một di tích của chân phước Seelos.

"Đó là một chút xương của chân phước đựng trong hộp đồng" bà nói với CNA. "Tôi đã được một người bạn cho khi nghe tôi sẽ có giải phẫu."

…Chân phước Francis Xavier Seelos là một tu sĩ DCCT, một tu hội chuyên việc giao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khó và bị bỏ rơi trong xã hội. Được gọi là "ông cha dòng vui vẻ," chân phước đã nổi danh là luôn luôn sẵn có một cách vui vẻ và đầy lòng từ bi.

Chân phức Seelos sinh ra ở Đức năm 1819, nhưng di dân tới Hoa Kỳ và đã được thụ phong LM ở Baltimore. Ngài đã phục vụ trong những giáo xứ ở Baltimore, Annapolis, Pittsburg và Cumberland.

Cha Seelos sống một cuộc sống đơn giản và chăm lo cho các nhu cầu của người dân. Với tư cách là một linh mục lo giáo xứ, ngài tỏ ra là mình luôn có sẵn và hiền từ. Nhiều người đã đến từ các thị trấn lân cận để được hướng dẫn về mặt tinh thần cũng như để xưng tội.

Từ 1863 đến 1866, chân phước Seelos đi truyền giáo nhiều nơi. Sau đó, ngài được thuyên chuyển về nhà dòng ở New Orleans, Louisiana, nơi đây ngài cũng đảm nhiệm chức vụ chánh xứ, ngài quan tâm đặc biệt đến những người nghèo nhất và bị bỏ rơi trong xã hội. Ngài đã chăm sóc cho những người bị dịch sốt vàng da, và năm 1867 đã chết vì cơn bệnh này.

Vụ khỏi bệnh của bà Heibel hiện đang trong giai đoạn điều tra cấp địa phận, được bắt đầu vào ngày 19 tháng năm, do một hội đồng đã được đức tổng GM Edwin O'Brien của tổng giáo phận Baltimore tuyên thệ.

Các thành viên trong hội đồng điều tra, bao gồm nhiều luật sư luật hội thánh, nhiều công chứng viên và một bác sĩ, sẽ thu thập chứng cứ của việc lành bệnh lạ lùng này, để trình lên Roma, và lưu vào hồ sơ phong thánh cho chân phước Seelos.

TMT dịch