17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 0)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 81)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 73)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 67)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 102)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 89)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 88)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

ĐỨC MẸ MÂN CÔI : NIỀM CẬY TRÔNG QUÝ GIÁ CỦA NHÂN LOẠI

05 Tháng Mười 20186:45 SA(Xem: 37)
badepĐỨC MẸ MÂN CÔI : NIỀM CẬY TRÔNG QUÝ GIÁ CỦA NHÂN LOẠI

Mỗi lần Đức Mẹ hiện ra đây đó, Mẹ đều nhắn gởi cho nhân loại những sứ điệp khác nhau. Đặc biệt trong hai thế kỷ vừa qua, những lần Đức Mẹ hiện ra càng lúc càng liên quan đến những vấn đề của con người. Mỗi lần hiện ra, Mẹ đều cảnh cáo là nhân loại đang ở trên bờ vực của sự hủy diệt, đồng thời chỉ cho họ lối thoát. Người Công Giáo chúng ta hãnh diện cho rằng thời đại chúng ta đang sống là “thời đại của Đức Maria”.

Đức Mẹ đã hiện ra rất nhiều nơi, nhưng nổi bật nhất là ở ba địa điểm :
· La Salette, nước Pháp năm 1846 được gọi là “Đức Mẹ Khóc”.
· Lộ Đức, nước Pháp năm 1858 được gọi là “Bernadette và người Đàn Bà Tuyệt Đẹp”.
· Fatima, nước Bồ đào Nha năm 1917, được gọi là “Đức Mẹ Mân Côi”, vào giai đoạn sắp kết thúc thế chiến lần thứ nhất (1914-1918) . Đức Mẹ đã hiện ra ở Fatima với ba trẻ Lucy, Francisco và Jacinta tất cả 6 lần, lần cuối cùng vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, Đức Mẹ tự nhận mình là Mẹ Mân Côi. Mẹ đã kêu gọi loài người phải cầu nguyện, làm việc thống hối, và lần hạt Mân Côi để chiến tranh sẽ không xảy ra nữa (báo trước về đệ II thế chiến). Người ta gọi biến cố Fatima là “Kế hoạch hòa bình từ trời cao”. Đức Mẹ mong muốn con người thay đổi cách sống, mới có thể ngăn chận làn sóng cộng sản vô thần, vì đây là hiểm họa ghê gớm cho nhân loại. Đức Mẹ hiện ra mỗi tháng một lần trong 6 tháng. Và một tháng sau lần hiện ra cuối cùng, vào tháng mười một, tại Liên Xô, Lênin cầm đầu giai cấp công nông nổi lên dành thắng lợi, mở đầu cho chủ nghĩa Cộng sản vô thần.

Ai cũng có thể đoán được rằng thế giới tội lỗi của loài người sẽ không bao giờ có hoà bình, không bao giờ có thể sống hòa hợp, cho nên nếu hết chiến tranh giai cấp, thế nào cũng xảy ra những cuộc chiến tranh khác, chẳng hạn chiến tranh sắc tộc và kinh khủng nhất là chiến tranh tôn giáo. Nhân loại đã có những kinh nghiệm đắng cay về việc này. Hiểm họa cộng sản chẳng là gì so với hiểm họa áp đặt tôn giáo. Có người đặt vấn đề rằng tại sao Đức Mẹ lại hiện ra ở Fatima (nước Bồ Đào Nha) mà không hiện ra ở một quốc gia sẽ bị làn sóng đỏ xâm chiếm, hầu giải quyết vấn đề nhanh hơn ? Thật là lạ lùng, thâm thúy và cũng đúng với tên gọi “Kế hoạch hoà bình từ trời cao”, bởi vì Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, theo ý tôi là nhằm giải quyết cả hai vấn đề gần và xa : cộng sản và tôn giáo. Ngày nay, vấn đề cộng sản ở châu Âu xem như tạm ổn, vấn đề còn lại là tôn giáo. Hình như ít người trong chúng ta biết rằng từ ngữ Fatima vốn không phải là tiếng Bồ Đào Nha, nhưng là tên của một thiếu nữ, con gái của một vị tướng Hồi Giáo.

Chúng ta biết là Hồi Giáo đã từng chiếm đóng nhiều quốc gia và dùng sức mạnh triệt tiêu tất cả các tôn giáo khác. Hiện nay các quốc gia Hồi Giáo thù nghịch với Tây phương trở thành thù nghịch với chính Kitô Giáo. Chúng ta không lạ gì nhiều Kitô hữu, nhiều nhà truyền giáo, đang bị bách hại, ngược đãi, trả thù tại nhiều quốc gia Hồi Giáo. Dù hiện nay tuy vấn đề này chưa được nói ra công khai hay đặt nặng, nhưng trong thâm tâm ai cũng biết rồi có lúc tai họa sẽ đến. Một văn sĩ Hồi giáo viết :”Khi bầy châu chấu khổng lồ đen kín hết các vùng đất mênh mông, nó mang trên cánh những dòng chữ Árập : Chúng ta là những kẻ chỉ huy của Thiên Chúa, mỗi chúng ta có 99 trứng, và nếu có 100 trứng, chúng ta có thể tàn phá, hủy diệt thế giới và tất cả những gì trong đó”. Vậy làm cách nào để ngăn chận không cho nở quả trứng thứ 100 ? Dĩ nhiên là con người không thể thực hiện được điều này, vì nếu đánh nhau thì con số tử vong sẽ lên cao khủng khiếp. Các nhà truyền giáo của chúng ta cũng không có khả năng để làm cho họ trở lại với Kitô Giáo được. Giảng dạy lý thuyết Kitô Giáo trực tiếp với họ sẽ không thành công. Chỉ còn cách để cho Chúa can thiệp qua Đức Maria ; nói cách khác, ta phải làm sao để lòng sùng kính của người Hồi giáo dành cho Đức Mẹ được nâng cao. Nhưng ta sẽ thực hiện việc này thế nào đây ? Các bạn sẽ thấy thật bất ngờ, nếu biết là giữa Đức Mẹ và Hồi Giáo có một mối liên hệ rất đặc biệt.

Trong kinh Koran, có nhiều trang nói về Đức trinh nữ Maria. Kinh Koran công nhận Đức Maria là Đấng vô nhiễm nguyên tội, sinh con nhưng vẫn đồng trinh. Có điều họ cho rằng Chúa Giêsu chỉ là Đấng “Messiah”, là một tiên tri như những tiên tri khác. Họ cũng nói về biến cố Truyền Tin, Thăm Viếng và Giáng Sinh. Trong cuốn thứ tư của kinh Koran, họ chê trách người Do Thái đã phỉ báng một cách vô lý về sự đồng trinh của Đức Maria. Họ công nhận Đức trinh nữ Maria là người phụ nữ cao trọng nhất. Mohammed có một cô con gái chết lúc còn nhỏ tên là Fatima. Ông ta viết về người con gái của mình thế này :” Fatima là người cao trọng nhất trên thiên đàng, sau Maria”. Và có đoạn được cho là phát biểu của Fatima : ”Tôi vượt trội hơn tất cả mọi phụ nữ, trừ Maria”.

Đức cố Tổng Giám Mục Fulton J. Sheen giải thích :”Tại sao Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, ở thế kỷ 20 này trong một làng hẻo lánh, tầm thường, để cho những thế hệ sau biết đến Mẹ là Đức Mẹ Fatima ? Bởi vì không bao giờ có điều gì xảy ra ngoài thiên đường, mà không có những dụng ý đặc biệt, nên tôi tin rằng Đức Trinh Nữ đã làm cho mình được biết đến với danh xưng “Đức Mẹ Fatima” như một hứa hẹn, một dấu hiệu của hy vọng cho người Hồi Giáo, và là một sự bảo đảm rằng những ai có lòng sùng kính Đức Mẹ, thì một ngày nào đó họ cũng sẽ chấp nhận Con Thiên Chúa của Mẹ.

Bằng chứng để củng cố cho quan điểm này đã được tìm thấy trong dữ kiện lịch sử. Hồi giáo đã chiếm đóng Bồ đào Nha mấy thế kỷ. Đến khi bị đánh đuổi, vị tướng Hồi giáo cuối cùng có một người con gái rất xinh đẹp tên là Fatima. Một cậu thanh niên Công Giáo đem lòng yêu thương cô con gái của vị tướng hồi giáo ấy. Đáp lại tình yêu của cậu thanh niên kia, Fatima không những không đi theo cha mình mà còn trở lại đạo Công giáo. Người chồng trẻ tuổi hết sức yêu thương vợ mình, đã đổi tên thành phố họ đang sống thành Fatima. Như thế, nơi Đức Mẹ hiện ra năm 1917 mang tính nối kết lịch sử với Fatima con gái của Mohammed”.

Và bằng chứng cuối cùng cho mối quan hệ đặc biệt giữa địa danh Fatima với thế giới Hồi giáo, đó là sự đón tiếp nồng nhiệt của những người Hồi giáo ở Phi Châu và Aán độ cùng những nơi khác dành cho tượng Đức Mẹ Fatima. Hồi giáo cũng làm việc sùng kính Đức Mẹ trong thánh đường của họ; họ cũng cho phép rước kiệu, kể cả việc cầu nguyện trước thánh đường ; và tại Môzambique, nhiều người Hồi giáo đã trở lại Công giáo sau khi tượng Đức Mẹ Fatima được dựng lên”.

Qua nhiều thế kỷ, Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa đã nhiều lần xuất hiện trong vai trò quyết định, nhằm cứu thoát con cái mình và nền văn minh Kitô giáo. Nhiều lần, tưởng chừng nhân loại phải lâm vào tình trạng “quá sức loài người”, thì Đức Mẹ đã can thiệp. Mẹ can thiệp bằng cách hiện ra, hoặc xuyên qua tràng chuỗi Mân Côi Vô Địch ; và đã đảo ngược tình thế, đem lại chiến thắng cho con cái mình. Những cố gắng của Đức Mẹ có khi kết thúc trong thất bại. Lý do không phải chính Mẹ thua cuộc, nhưng là vì con cái trần gian đã từ chối không làm tròn vai trò đã được nhắc nhở, như là điều kiện tiên quyết để thành công. Thí dụ, khi xuất hiện ở Fatima, Đức Mẹ cho biết nếu mọi người làm theo lời Mẹ, thì sẽ không có Thế chiến thứ 2, và chủ nghĩa Cộng sản sẽ không bành trướng được. Thế nhưng, thế giới đã chối từ làm theo lời Mẹ, nên chiến tranh, tang tóc đã xảy ra. Nhưng rồi cuối cùng Trái Tim Mẹ đãõ thắng. Chủ nghĩa Cộng sản ở Liên xô và châu Aâu lần lượt sụp đổ. Đơn giản và hết sức dễ hiểu, vì đó là kết quả đương nhiên của “Kế hoạch hòa bình từ trời cao”. Những chiến thắng nổi bật và đáng nhớ nhất của Đức Mẹ trong lịch sử của tràng chuỗi Mân Côi là cuộc đánh bại bè rối hết sức nguy hiểm Albigen vào thế kỷ 13. Và ba trăm năm sau, với trận hải chiến tại Lepanto, hạm đội “không thể bị đánh bại” của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hủy diệt, làm tan rã hoàn toàn làn sóng xâm lược như vũ bão của Hồi Giáo.

Như thế không ai trong chúng ta có thể phủ nhận ý nghĩa, giá trị và quyền năng đích thực của Kinh Mân Côi. Do đó bất lúc nào gặp lao đao, nguy khốn thì việc chạy đến cùng Đức Mẹ Mân Côi là phương thức tối ưu. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ II đang mời gọi chúng ta làm việc đó trong năm Mân Côi này. Đây là năm có quá nhiều xáo trộn từ đời lẫn đạo, năm đời sống luân lý của nhân loại bị suy sụp một cách tệ hại. Thiết nghĩ , với quyền năng Chúa, chỉ có Đức Mẹ Mân Côi mới có thể xoay chuyển tình hình, cục diện hiện nay được mà thôi.

Tóm lại, muốn thế giới được an bình, không chết chóc, không bị hủy diệt bởi sự xung đột về sắc tộc, về tôn giáo, thiết tưởng mỗi một người phải cộng tác chặt chẽ với Đức Mẹ Mân Côi. Chỉ có Đức Mẹ là đấng có thể đem lại hòa bình cho nhân loại, cho từng quốc gia, từng sắc tộc, từng gia đình và từng cá nhân. Nhà nhà lần chuỗi, người người lần chuỗi hằng ngày; mỗi người đều cố gắng thay đổi cách sống của mình; dành ngày thứ bảy đầu tháng cho việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Làm như thế, ta hy vọng sẽ làm nhẹ được cánh tay Thiên Chúa -mà Đức Mẹ cho biết là càng lúc càng nặng-, đồng thời sẽ làm tăng sức mạnh cho cánh tay Mẹ đang cố ngăn bàn tay Chúa giáng xuống, để cứu chúng ta khỏi những”khổ đau mà nhân loại chưa từng biết đến”. Và chỉ có cách này thì “Kế hoạch hoà bình từ trời cao” õ mới thành công nhanh chóng. Để kết thúc, tôi xin nêu hai điều tiên đoán của Đức cố Tổng Giám Mục Fulton J. Sheen khi ngài còn sống :

1/ Chủ nghĩa Cộng sản sẽ bị sụp đổ trong thế kỷ 20 (điều này đã xảy ra vào thập niên 80).
2/ Hồi Giáo sẽ trở lại với Thiên Chúa Giáo nhờ Đức Mẹ Fatima (Đức Mẹ Mân Côi).

Nếu điều tiên đoán thứ nhất là đúng và đã xảy ra (Đức Cha đã nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ nghĩa Cộng sản trong nhiều năm và cũng nghiên cứu rất kỹ về Hồi Giáo), thì hy vọng điều thứ hai cũng sẽ xảy ra.

Ngô Suốt
Ngày 6 Tháng 10