Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 10)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 36)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 42)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....

Lễ Khấn Lần Đầu Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể

Friday, October 5, 20181:24 PM(View: 2019)
mechua1Lễ Khấn Lần Đầu Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể
vietcatholic.net


Sáng ngày 4-10-2018, Lễ kính thánh Phanxicô Assidi, tại giáo xứ An Phú, Thuận an, Bình dương, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường chủ sự Thánh Lễ Khấn Dòng cho 8 Nữ Tu thuộc Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cùng đồng tế có quý cha Dòng Thánh thể và quý cha thân nhân các tân khấn sinh. Quý nam nữ tu sĩ, đông đảo ân nhân thân nhân của các tân Khấn sinh và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ An phú chung lời tạ ơn.

Xem Hình

Sau bài giảng là nghi thức khấn gồm có các phần như: giới thiệu ứng sinh, Đức Giám Mục thẩm vấn, tuyên khấn, trao phù hiệu gồm khăn lúp và Hiến chương. Tân khấn sinh đội lúp lên đầu là dấu chỉ thuộc trọn về Chúa Kitô, từ nay chị em hoàn toàn tùng phục Chúa Kitô và hiến thân phục vụ Hội Thánh; còn Hiến chương là bản luật dòng để Nữ tu suy niệm hằng ngày và đem ra thực hành, đây cũng chính là kim chỉ nam giúp Nữ tu đi đúng linh đạo môn đệ Chúa Giêsu Thánh Thể và đạt đến đức ái hoàn hảo.

45097335741_768534c115_b
Cuối thánh lễ, Bề trên hội dòng và đại diện gia đình các tân khấn sinh dâng lời cảm tạ. Sau thánh lễ các linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ và các thân nhân khấn sinh chia vui bữa tiệc với Hội dòng.

Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể (DGE) là Dòng Giáo Hoàng được Đức Cha Raffaello Delle Nocche sáng lập tại Ý ngày 04 tháng 10 năm 1923. Hiện nay Hội Dòng hiện diện tại các quốc gia như: Ý, Brazin, Mozambic, Ruawanda, Philippin, Indonesia, Đông Timo, Việt Nam, Mexicô.

Đấng sáng lập mong ước các môn đệ không chỉ sống đời sống chiêm niệm nhưng họ còn phải sống một tinh thần phục vụ trong một số hoạt động sứ vụ tông đồ, đặc biệt là việc tông đồ Thánh Thể, đó là đặc thù của Hội dòng,và nhất tìm đến với những ai cần đến sự chăm sóc nhiều nhất.

Để thực thi thánh ý Chúa cho Hội Dòng và thực hiện nguyện vọng của Đấng Sáng Lập Dòng “Trong mọi ngõ ngách của thế giới đều có nhà tạm và bàn thờ để thờ phượng, tôn sùng Thánh Thể và chầu đền tạ”. Ngày 21 tháng 11 năm 2012 các Môn Đệ đầu tiên đã đến Việt Nam và được cha Giuse Hoàng Minh Đường chánh xứ giáo xứ Dốc Mơ (hạt Gia Kiệm giáo phận Xuân Lộc) chào đón nồng nhiệt. Đồng thời, Hội Dòng cũng được gia đình ông bà cố Andre Phạm Văn Hùng giúp đỡ về cơ sở vật chất trong những ngày đầu. Cùng với sự đồng hành và giúp đỡ của quý cha dòng Thánh Thể, Hội Dòng đã có được cơ sở vật chất đầu tiên tại giáo xứ An Phú. Vì thế, ngày 21 tháng 12 năm 2012, Hội Dòng đã chuyển về giáo xứ An Phú và đã được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước giám mục giáo phận Phú Cường tiếp nhận và cho phép chính thức đi vào hoạt động.

Đến nay, Hội Dòng đang hiện diện tại giáo xứ An Phú hạt Phú Cường để chào đón các bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi. Tại đây, Hội Dòng có chương trình đào tạo cho Tu Sinh muốn theo đuổi đặc sủng của Hội Dòng và chương trình đào tạo này được tiếp tục tại Manila Philippin cho Thỉnh Sinh và Tập Sinh.

Đặc sủng của Hội Dòng là tôn thờ liên lỉ Chúa Giêsu Thánh Thể.Cầu nguyện cho ơn gọi. Chầu đền tạ. Các Nữ tu cũng cộng tác trong công tác mục vụ tại giáo xứ với các sứ vụ tông đồ.

Đời tu là một bài ca tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì đời sống thánh hiến được ban cho Giáo hội. Hồng ân Thiên Chúa chiếu rực trong cuộc đời của người tu sĩ để rồi người tu sĩ được biến đổi để đem Chúa Kitô cho cuộc đời. Xin chung lời cầu nguyện cho 8 bông hoa tiến dâng cho Thánh Thể Chúa Giêsu.

Trong Thông điệp Ecclesia de Eucharistica, thánh Gioan Phaolô II đã dành chương cuối để dạy các tín hữu noi gương bắt chước Đức Mẹ về lòng say mến Thánh Thể. Trót cả cuộc đời, Mẹ liên kết khít khao với Thánh Thể. Mẹ đã gắn bó thái độ nội tâm rất sâu xa với mầu nhiệm bí tích cực thánh. Có thể nói “Đức Maria là một phụ nữ Thánh Thể” (Ecclesia de Eucharistica, 53). Tháng kính Mân Côi, theo gương Mẹ Maria Người Nữ Thánh Thể, ước mong các Nữ tu hôm nay đã tươi đẹp, trong suốt quãng đời tương lai được mãi tươi, mãi đẹp, mãi tỏa hương nhân đức khoe sắc yêu thương.

Thánh Gioan Phaolô II mời gọi: “Hãy sống Bí tích Thánh Thể bằng chính niềm tin và tình yêu của Mẹ Maria, một trinh nữ lắng nghe, một trinh nữ nguyện cầu. Một trinh nữ hiến dâng, một hiền mẫu trinh nguyên, một trinh nữ gương mẫu và cũng là Bà Thầy của lòng tôn thờ thiêng liêng trong cuộc sống thường ngày, đã biến đổi chính Mẹ thành của lễ hiến dâng đẹp lòng Thiên Chúa”. Ước gì trong cuộc đời thánh hiến, các Nữ tu biết siêng năng chạy đến trường học của Đức Maria, người nữ Thánh Thể để được biến đổi mỗi ngày thành của lễ tình yêu vẹn toàn dâng lên Chúa Cha.

Cầu chúc các tân khấn sinh gặt hái được hạnh phúc trong đời dâng hiến nhờ yêu mến gắn bó với Thánh Thể Chúa Giêsu hàng ngày.

Lm Giuse Nguyễn Hữu An