23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 30)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,
22 Tháng Ba 20198:57 CH(Xem: 30)
Trong cuộc đời, tôi được đi thăm các tỉnh miền Bắc 3 lần, đó là vào các năm 2000, năm 2013 và năm 2015.
28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 91)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 55)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 107)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 111)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 145)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 148)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 151)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 101)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,

Lễ Khấn Lần Đầu Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể

05 Tháng Mười 20181:24 CH(Xem: 287)
mechua1Lễ Khấn Lần Đầu Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể
vietcatholic.net


Sáng ngày 4-10-2018, Lễ kính thánh Phanxicô Assidi, tại giáo xứ An Phú, Thuận an, Bình dương, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường chủ sự Thánh Lễ Khấn Dòng cho 8 Nữ Tu thuộc Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cùng đồng tế có quý cha Dòng Thánh thể và quý cha thân nhân các tân khấn sinh. Quý nam nữ tu sĩ, đông đảo ân nhân thân nhân của các tân Khấn sinh và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ An phú chung lời tạ ơn.

Xem Hình

Sau bài giảng là nghi thức khấn gồm có các phần như: giới thiệu ứng sinh, Đức Giám Mục thẩm vấn, tuyên khấn, trao phù hiệu gồm khăn lúp và Hiến chương. Tân khấn sinh đội lúp lên đầu là dấu chỉ thuộc trọn về Chúa Kitô, từ nay chị em hoàn toàn tùng phục Chúa Kitô và hiến thân phục vụ Hội Thánh; còn Hiến chương là bản luật dòng để Nữ tu suy niệm hằng ngày và đem ra thực hành, đây cũng chính là kim chỉ nam giúp Nữ tu đi đúng linh đạo môn đệ Chúa Giêsu Thánh Thể và đạt đến đức ái hoàn hảo.

45097335741_768534c115_b
Cuối thánh lễ, Bề trên hội dòng và đại diện gia đình các tân khấn sinh dâng lời cảm tạ. Sau thánh lễ các linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ và các thân nhân khấn sinh chia vui bữa tiệc với Hội dòng.

Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể (DGE) là Dòng Giáo Hoàng được Đức Cha Raffaello Delle Nocche sáng lập tại Ý ngày 04 tháng 10 năm 1923. Hiện nay Hội Dòng hiện diện tại các quốc gia như: Ý, Brazin, Mozambic, Ruawanda, Philippin, Indonesia, Đông Timo, Việt Nam, Mexicô.

Đấng sáng lập mong ước các môn đệ không chỉ sống đời sống chiêm niệm nhưng họ còn phải sống một tinh thần phục vụ trong một số hoạt động sứ vụ tông đồ, đặc biệt là việc tông đồ Thánh Thể, đó là đặc thù của Hội dòng,và nhất tìm đến với những ai cần đến sự chăm sóc nhiều nhất.

Để thực thi thánh ý Chúa cho Hội Dòng và thực hiện nguyện vọng của Đấng Sáng Lập Dòng “Trong mọi ngõ ngách của thế giới đều có nhà tạm và bàn thờ để thờ phượng, tôn sùng Thánh Thể và chầu đền tạ”. Ngày 21 tháng 11 năm 2012 các Môn Đệ đầu tiên đã đến Việt Nam và được cha Giuse Hoàng Minh Đường chánh xứ giáo xứ Dốc Mơ (hạt Gia Kiệm giáo phận Xuân Lộc) chào đón nồng nhiệt. Đồng thời, Hội Dòng cũng được gia đình ông bà cố Andre Phạm Văn Hùng giúp đỡ về cơ sở vật chất trong những ngày đầu. Cùng với sự đồng hành và giúp đỡ của quý cha dòng Thánh Thể, Hội Dòng đã có được cơ sở vật chất đầu tiên tại giáo xứ An Phú. Vì thế, ngày 21 tháng 12 năm 2012, Hội Dòng đã chuyển về giáo xứ An Phú và đã được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước giám mục giáo phận Phú Cường tiếp nhận và cho phép chính thức đi vào hoạt động.

Đến nay, Hội Dòng đang hiện diện tại giáo xứ An Phú hạt Phú Cường để chào đón các bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi. Tại đây, Hội Dòng có chương trình đào tạo cho Tu Sinh muốn theo đuổi đặc sủng của Hội Dòng và chương trình đào tạo này được tiếp tục tại Manila Philippin cho Thỉnh Sinh và Tập Sinh.

Đặc sủng của Hội Dòng là tôn thờ liên lỉ Chúa Giêsu Thánh Thể.Cầu nguyện cho ơn gọi. Chầu đền tạ. Các Nữ tu cũng cộng tác trong công tác mục vụ tại giáo xứ với các sứ vụ tông đồ.

Đời tu là một bài ca tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì đời sống thánh hiến được ban cho Giáo hội. Hồng ân Thiên Chúa chiếu rực trong cuộc đời của người tu sĩ để rồi người tu sĩ được biến đổi để đem Chúa Kitô cho cuộc đời. Xin chung lời cầu nguyện cho 8 bông hoa tiến dâng cho Thánh Thể Chúa Giêsu.

Trong Thông điệp Ecclesia de Eucharistica, thánh Gioan Phaolô II đã dành chương cuối để dạy các tín hữu noi gương bắt chước Đức Mẹ về lòng say mến Thánh Thể. Trót cả cuộc đời, Mẹ liên kết khít khao với Thánh Thể. Mẹ đã gắn bó thái độ nội tâm rất sâu xa với mầu nhiệm bí tích cực thánh. Có thể nói “Đức Maria là một phụ nữ Thánh Thể” (Ecclesia de Eucharistica, 53). Tháng kính Mân Côi, theo gương Mẹ Maria Người Nữ Thánh Thể, ước mong các Nữ tu hôm nay đã tươi đẹp, trong suốt quãng đời tương lai được mãi tươi, mãi đẹp, mãi tỏa hương nhân đức khoe sắc yêu thương.

Thánh Gioan Phaolô II mời gọi: “Hãy sống Bí tích Thánh Thể bằng chính niềm tin và tình yêu của Mẹ Maria, một trinh nữ lắng nghe, một trinh nữ nguyện cầu. Một trinh nữ hiến dâng, một hiền mẫu trinh nguyên, một trinh nữ gương mẫu và cũng là Bà Thầy của lòng tôn thờ thiêng liêng trong cuộc sống thường ngày, đã biến đổi chính Mẹ thành của lễ hiến dâng đẹp lòng Thiên Chúa”. Ước gì trong cuộc đời thánh hiến, các Nữ tu biết siêng năng chạy đến trường học của Đức Maria, người nữ Thánh Thể để được biến đổi mỗi ngày thành của lễ tình yêu vẹn toàn dâng lên Chúa Cha.

Cầu chúc các tân khấn sinh gặt hái được hạnh phúc trong đời dâng hiến nhờ yêu mến gắn bó với Thánh Thể Chúa Giêsu hàng ngày.

Lm Giuse Nguyễn Hữu An