17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 0)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 80)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 73)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 67)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 102)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 89)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 88)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Lễ Khấn Lần Đầu Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể

05 Tháng Mười 20181:24 CH(Xem: 32)
mechua1Lễ Khấn Lần Đầu Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể
vietcatholic.net


Sáng ngày 4-10-2018, Lễ kính thánh Phanxicô Assidi, tại giáo xứ An Phú, Thuận an, Bình dương, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường chủ sự Thánh Lễ Khấn Dòng cho 8 Nữ Tu thuộc Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cùng đồng tế có quý cha Dòng Thánh thể và quý cha thân nhân các tân khấn sinh. Quý nam nữ tu sĩ, đông đảo ân nhân thân nhân của các tân Khấn sinh và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ An phú chung lời tạ ơn.

Xem Hình

Sau bài giảng là nghi thức khấn gồm có các phần như: giới thiệu ứng sinh, Đức Giám Mục thẩm vấn, tuyên khấn, trao phù hiệu gồm khăn lúp và Hiến chương. Tân khấn sinh đội lúp lên đầu là dấu chỉ thuộc trọn về Chúa Kitô, từ nay chị em hoàn toàn tùng phục Chúa Kitô và hiến thân phục vụ Hội Thánh; còn Hiến chương là bản luật dòng để Nữ tu suy niệm hằng ngày và đem ra thực hành, đây cũng chính là kim chỉ nam giúp Nữ tu đi đúng linh đạo môn đệ Chúa Giêsu Thánh Thể và đạt đến đức ái hoàn hảo.

45097335741_768534c115_b
Cuối thánh lễ, Bề trên hội dòng và đại diện gia đình các tân khấn sinh dâng lời cảm tạ. Sau thánh lễ các linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ và các thân nhân khấn sinh chia vui bữa tiệc với Hội dòng.

Hội Dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể (DGE) là Dòng Giáo Hoàng được Đức Cha Raffaello Delle Nocche sáng lập tại Ý ngày 04 tháng 10 năm 1923. Hiện nay Hội Dòng hiện diện tại các quốc gia như: Ý, Brazin, Mozambic, Ruawanda, Philippin, Indonesia, Đông Timo, Việt Nam, Mexicô.

Đấng sáng lập mong ước các môn đệ không chỉ sống đời sống chiêm niệm nhưng họ còn phải sống một tinh thần phục vụ trong một số hoạt động sứ vụ tông đồ, đặc biệt là việc tông đồ Thánh Thể, đó là đặc thù của Hội dòng,và nhất tìm đến với những ai cần đến sự chăm sóc nhiều nhất.

Để thực thi thánh ý Chúa cho Hội Dòng và thực hiện nguyện vọng của Đấng Sáng Lập Dòng “Trong mọi ngõ ngách của thế giới đều có nhà tạm và bàn thờ để thờ phượng, tôn sùng Thánh Thể và chầu đền tạ”. Ngày 21 tháng 11 năm 2012 các Môn Đệ đầu tiên đã đến Việt Nam và được cha Giuse Hoàng Minh Đường chánh xứ giáo xứ Dốc Mơ (hạt Gia Kiệm giáo phận Xuân Lộc) chào đón nồng nhiệt. Đồng thời, Hội Dòng cũng được gia đình ông bà cố Andre Phạm Văn Hùng giúp đỡ về cơ sở vật chất trong những ngày đầu. Cùng với sự đồng hành và giúp đỡ của quý cha dòng Thánh Thể, Hội Dòng đã có được cơ sở vật chất đầu tiên tại giáo xứ An Phú. Vì thế, ngày 21 tháng 12 năm 2012, Hội Dòng đã chuyển về giáo xứ An Phú và đã được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước giám mục giáo phận Phú Cường tiếp nhận và cho phép chính thức đi vào hoạt động.

Đến nay, Hội Dòng đang hiện diện tại giáo xứ An Phú hạt Phú Cường để chào đón các bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi. Tại đây, Hội Dòng có chương trình đào tạo cho Tu Sinh muốn theo đuổi đặc sủng của Hội Dòng và chương trình đào tạo này được tiếp tục tại Manila Philippin cho Thỉnh Sinh và Tập Sinh.

Đặc sủng của Hội Dòng là tôn thờ liên lỉ Chúa Giêsu Thánh Thể.Cầu nguyện cho ơn gọi. Chầu đền tạ. Các Nữ tu cũng cộng tác trong công tác mục vụ tại giáo xứ với các sứ vụ tông đồ.

Đời tu là một bài ca tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì đời sống thánh hiến được ban cho Giáo hội. Hồng ân Thiên Chúa chiếu rực trong cuộc đời của người tu sĩ để rồi người tu sĩ được biến đổi để đem Chúa Kitô cho cuộc đời. Xin chung lời cầu nguyện cho 8 bông hoa tiến dâng cho Thánh Thể Chúa Giêsu.

Trong Thông điệp Ecclesia de Eucharistica, thánh Gioan Phaolô II đã dành chương cuối để dạy các tín hữu noi gương bắt chước Đức Mẹ về lòng say mến Thánh Thể. Trót cả cuộc đời, Mẹ liên kết khít khao với Thánh Thể. Mẹ đã gắn bó thái độ nội tâm rất sâu xa với mầu nhiệm bí tích cực thánh. Có thể nói “Đức Maria là một phụ nữ Thánh Thể” (Ecclesia de Eucharistica, 53). Tháng kính Mân Côi, theo gương Mẹ Maria Người Nữ Thánh Thể, ước mong các Nữ tu hôm nay đã tươi đẹp, trong suốt quãng đời tương lai được mãi tươi, mãi đẹp, mãi tỏa hương nhân đức khoe sắc yêu thương.

Thánh Gioan Phaolô II mời gọi: “Hãy sống Bí tích Thánh Thể bằng chính niềm tin và tình yêu của Mẹ Maria, một trinh nữ lắng nghe, một trinh nữ nguyện cầu. Một trinh nữ hiến dâng, một hiền mẫu trinh nguyên, một trinh nữ gương mẫu và cũng là Bà Thầy của lòng tôn thờ thiêng liêng trong cuộc sống thường ngày, đã biến đổi chính Mẹ thành của lễ hiến dâng đẹp lòng Thiên Chúa”. Ước gì trong cuộc đời thánh hiến, các Nữ tu biết siêng năng chạy đến trường học của Đức Maria, người nữ Thánh Thể để được biến đổi mỗi ngày thành của lễ tình yêu vẹn toàn dâng lên Chúa Cha.

Cầu chúc các tân khấn sinh gặt hái được hạnh phúc trong đời dâng hiến nhờ yêu mến gắn bó với Thánh Thể Chúa Giêsu hàng ngày.

Lm Giuse Nguyễn Hữu An