Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 29)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 25)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

THÁNG MÂN CÔI Ngày 05 Tháng 10

Saturday, October 6, 20189:44 PM(View: 757)
cmc1THÁNG MÂN CÔI Ngày 05 Tháng 10
 
Ý cầu nguyện chung – cầu cho:
 
* Hội Thánh (hoàn vũ và địa phương) được hiệp nhất và bình an...;
* Thế giới được hoà bình;
* Con người được phát triển toàn diện;
* Sự sống và phẩm giá con người được tôn trọng;
* Quốc thái dân an;
* Các gia đình được yên ấm;
* Các linh hồn nơi luyện ngục;
* Và tất cả mọi nhu cầu của con người...
 
Quý vị tuỳ hoàn cảnh chọn 1 trong 2 mẫu sau: mẫu ngắn hay mẫu dài.
 
MẪU NGẮN
 
1. Làm dấu Thánh Giá: Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
2. Đọc Kinh Mân Côi (ngắm tắt theo ngày trong tuần)
3. Kinh hiến dâng thế giới cho Trái Tim Đức Mẹ
4. Thinh lặng dâng lời nguyện riêng, (rồi kết thúc)
 
MẪU DÀI
 
I. KHAI MẠC
 
1. Làm dấu Thánh Giá:
 
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.
 
2. Kinh Chúa Thánh Thần (hoặc có thể hát bài tương tự):
 
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng. Chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống, đầy lòng chúng con là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con; chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống.
 
- Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.
 
Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dậy dỗ các Thánh Tông Đồ, thì rầy chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần lại xuống, yên ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.
 
3. Xét mình (thinh lặng chốc lát)                    
 
II. SUY NIỆM KINH MÂN CÔI 
 
1. Suy niệm Kinh Mân Côi
 
2. Hát (hoặc 1 bài về Đức Mẹ quen thuộc)
 
3. Kinh hiến dâng thế giới cho Trái Tim Đức Mẹ
 
 (Ghi chú: 1/ Kinh của Đức thánh Gioan Phaolô II, Rôma ngày 25.03.1984.
 2/ Phn ở trong ngoặc đơn (được in đậm), quý vị có thể tuỳ hoàn cảnh để thích nghi!)
 
Lạy Mẹ của tất cả mọi người nam nữ/ và tất cả mọi dân tộc,/ Mẹ biết tất cả những đau khổ/ và hy vọng của chúng con. Mẹ hiểu rõ tất cả những cuộc chiến giữa thiện và ác,/ giữa ánh sáng và bóng tối/ đang gây tác hại lên thế giới hiện đại này,/ xin Mẹ đón nhận lời kêu cầu mà chúng con,/ được Thánh Thần thúc đẩy,/ dâng trực tiếp lên Trái Tim Mẹ. Xin Mẹ ôm ấp thế giới này của chúng con/ bằng tình yêu của người Mẹ/ và người Nữ tỳ của Chúa. Chúng con xin phó thác/ và hiến dâng thế giới này cho Mẹ,/ vì chúng con đầy lo âu/ cho định mệnh nơi cuộc sống trần gian/ và mai sau của các cá nhân và các dân tộc.
 
Nhất là chúng con xin phó thác/ và hiến dâng cho Mẹ những cá nhân/ và dân tộc đặc biệt cần được phó thác và hiến dâng.
 
(Chúng con cũng xin đặc biệt hiến dâng cho Mẹ: chính bản thân con, gia đình chúng con, giáo xứ chúng con, giáo phận chúng con và đất nước chúng con...)
 
‘Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời,/ xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện,/ trong cơn gian nan thiếu thốn’.
 
Giờ đây, lạy Mẹ Chúa Kitô,/ khi đứng trước tôn nhan Mẹ,/ và trước Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ,/ chúng con muốn,/ cùng toàn thể Hội Thánh,/ hiệp nhất với nhau trong việc dâng hiến,/ vì yêu thương chúng con,/ Con Mẹ đã tự hiến chính mình cho Chúa Cha:/ ‘Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con,/ để họ cũng được thánh hiến trong sự thật’ (Ga 17,19). Chúng con muốn cùng hiệp nhất với Chúa Cứu Thế/ trong việc thánh hiến của Chúa/ vì thế giới và vì nhân loại;/ chính trong Thánh Tâm Chúa,/ thế giới và nhân loại có sức mạnh/ để đạt được ơn tha thứ/ và chuộc lại những gì đã bị đánh mất.
 
Sức mạnh của việc hiến dâng này trường tồn qua mọi thời đại/ và bao phủ lấy tất cả mọi người,/ mọi dân tộc và mọi quốc gia. Sự hiến dâng này vượt qua mọi sự dữ/ mà tinh thần đen tối có thể trỗi dậy,/ mà thực tế tinh thần đen tối này đã nổi lên trong thời đại chúng con,/ trong trái tim con người/ và trong lịch sử của con người.
 
Chúng con cảm thấy vô cùng cần phải hiến dâng nhân loại và thế giới/ – thế giới của thời đại chúng con/ – trong sự hiệp nhất với chính Chúa Kitô! Vì công cuộc cứu độ của Chúa Kitô/ phải được thông dự vào trong thế giới/ và qua Giáo Hội.
 
Nguyện xin Mẹ được chúc phúc trên mọi thụ tạo,/ ôi lạy Mẹ là Nữ tỳ của Chúa; Mẹ là người đã vâng nghe/ lời mời gọi của Chúa một cách trọn vẹn!
Kính chào Mẹ,/ Mẹ đã hoàn toàn hiệp thông/ với sự thánh hiến cứu độ của Con Mẹ!
 
Lạy Mẹ Hội Thánh! Xin Mẹ chiếu sáng Dân Chúa/ dọc theo hành trình đức tin, đức cậy và đức mến! Xin Mẹ chiếu sáng đặc biệt những dân tộc/ mà Mẹ đang chờ đợi chúng con phó thác và hiến dâng. Xin Mẹ giúp chúng con/ sống trong chân lý của sự thánh hiến của Chúa Kitô/ vì toàn thể gia đình nhân loại của thế giới thời đại này.
 
Ôi lạy Mẹ, trong khi phó thác cho Mẹ tất cả mọi cá nhân/ và mọi dân tộc, chúng con cũng xin phó thác cho Mẹ/ chính việc hiến dâng thế giới này,/ đặt nó trong trái Tim từ mẫu của Mẹ.
 
Ôi lạy Trái Tim Vô Nhiễm! Xin giúp chúng con vượt thắng/ mối đe doạ của sự dữ đang dễ dàng ăn sâu/ vào trong trái tim của con người thời đại này, và hậu quả khôn lường của sự dữ/ đã ảnh hưởng sâu rộng lên thế giới thời đại của chúng con/ và hình như nó khoá chặt những nẻo đường đến với tương lai!
 
Xin giải thoát chúng con khỏi đói khát và chiến tranh.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi chiến tranh hạt nhân,/ khỏi sự tự huỷ diệt kinh hoàng,/ xin giải thoát chúng con khỏi mọi hình thức chiến tranh.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi tội lỗi/ chống lại sự sống con người/ ngay từ những giây phút đầu tiên.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi thù hận/ và sự hạ thấp phẩm giá của con cái Thiên Chúa.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi mọi hình thức bất công/ trong cuộc sống xã hội,/ ở phạm vi quốc gia/ cũng như ở phạm vi quốc tế.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi nguy cơ sẵn sàng chà đạp lên các giới răn của Thiên Chúa.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi những tấn công đàn áp/ chân lý đích thực về Thiên Chúa nơi trái tim con người.
 
 Xin giải thoát chúng con khỏi mất ý thức về điều thiện và điều ác.
 
Xin giải thoát chúng con khỏi tội lỗi chống lại Thần Khí Chúa.
 
Ôi lạy Mẹ Chúa Kitô,/ xin Mẹ đón nhận tiếng kêu van này/ chất đầy với biết bao đau khổ của tất cả loài người/ và toàn xã hội.
 
Xin Mẹ giúp chúng con với quyền năng của Chúa Thánh Thần/để thắng vượt mọi tội lỗi/: tội cá nhân và ‘tội của thế giới’,/ tội trong tất cả mọi hình thức biểu hiện của nó.
 
Nguyện xin cho quyền năng giải thoát của Công Cuộc Cứu Độ/ được sáng tỏ trong lịch sử của thế giới:/ quyền năng của Tình yêu đầy lòng thương xót! Ước gì quyền năng đó/ như là một dấu chấm hết đối với sự dữ! Nguyện cho quyền năng đó/ biến đổi lương tâm con người! Nguyện xin Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ/ bày tỏ cho mọi người biết ánh sáng của “Niềm Hy Vọng”. Amen.
 
4. Cầu nguyện (thinh lặng dâng ý nguyện riêng của mình)
 
5. Kinh cầu Đức Mẹ
 
Xin Chúa thương xót chúng con.
Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.
 
Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.
Thưa: Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.
 
Xin Chúa thương xót chúng con.
Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.
 
Chúa Kitô nghe cho chúng con.
Thưa: Chúa Kitô nhậm lời chúng con.
 
Đức Chúa Cha Ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật.
Thưa: Thương xót chúng con.
 
Đức Chúa con chuộc tội cứu thế là Đức Chúa Trời thật.
Thưa: Thương xót chúng con.
 
Đức Chúa ThànhThần là Đức Chúa Trời thật.
Thưa: Thương xót chúng con.
 
Rất thánh Đức Bà Maria. 
Thưa: Cầu cho chúng con (các câu kế tiếp đều thưa như vậy).
Rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời.
Rất thánh Nữ đồng trinh trên hết các kẻ đồng trinh.
 
Đức Mẹ Chúa Kitô.
Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa.
Đức Mẹ cực thanh cực tịnh.
Đức Mẹ tuyền vẹn mọi đàng.
Đức Mẹ chẳng vướng bợn nhơ.
Đức Mẹ rất đáng yêu mến.
Đức Mẹ cực mầu cực nhiệm.
Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành.
Đức Mẹ sinh Chúa Tạo thiên lập địa.
Đức Mẹ sinh Chúa Cứu Thế.
Đức Nữ cực khôn cực ngoan.
Đức Nữ rất đáng kính chuộng.
Đức Nữ rất đáng ngợi khen.
Đức Nữ có tài có phép.
Đức Nữ có lòng khoan nhân.
Đức Nữ trung tín thật thà.
 
Đức Bà là gương nhân đức.
Đức Bà là tòa Đấng khôn ngoan.
Đức Bà làm cho chúng con vui mừng.
Đức Bà là Đấng trọng thiêng.
Đức Bà là Đấng đáng tôn trọng.
Đức Bà là Đấng sốt mến lạ lùng.

Đức Bà như hoa hường mầu nhiệm vậy.
Đức Bà như lầu đài Đavít vậy.
Đức Bà như tháp ngà báu vậy.
Đức Bà như đền vàng vậy.
Đức Bà như hòm bia Thiên Chúa vậy.
Đức Bà là cửa Thiên đàng.
Đức Bà như sao mai sáng vậy.
Đức Bà cứu kẻ liệt kẻ khốn.
Đức Bà bầu chữa kẻ có tội.
Đức Bà yên ủi kẻ âu lo.
Đức Bà phù hộ các giáo hữu.
 
Nữ vương các thánh thiên thần.
Nữ vương các thánh Tổ tông.
Nữ vương các thánh Tiên tri.
Nữ vương các thánh Tông đồ.
Nữ vương các thánh Tử vì đạo.
Nữ vương các thánh Hiển tu.
Nữ vương các thánh Đồng trinh.
Nữ vương các thánh Nam cùng các thánh Nữ.
Nữ vương chẳng hề mắc tội tổ tông.
Nữ vương linh hồn và xác lên trời.
Nữ vương truyền phép rất thánh Mân Côi.
Nữ vương ban sự bằng an.
Nữ vương các gia đình.
 
Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.
Thưa: Chúa tha tội chúng con.
 
Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.
Thưa: Chúa nhậm lời chúng con.
 
Chúa Giêsu chuộc tội cứu thế.
Thưa: Chúa thương xót chúng con.
 
Lạy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời xin cầu cho chúng con.
Thưa: Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.
 
III. KẾT THÚC
 
1. Đọc kinh Magnificat (hoặc hát bài tương tự)
 
"Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.

Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.

Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn!

Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.

Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.

Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.

Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,

như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời."

 
2. Làm dấu Thánh Giá kết thúc:
 
Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.