23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 18)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,
22 Tháng Ba 20198:57 CH(Xem: 26)
Trong cuộc đời, tôi được đi thăm các tỉnh miền Bắc 3 lần, đó là vào các năm 2000, năm 2013 và năm 2015.
28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 89)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 52)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 105)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 110)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 140)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 147)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 149)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 98)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,

Hãy Tha Thứ Cho Người Khác Vì Bạn Cũng Cần Sự Tha Thứ

08 Tháng Mười 20185:55 CH(Xem: 132)
thathuHãy Tha Thứ Cho Người Khác Vì Bạn Cũng Cần Sự Tha Thứ
Mục Sư Rick Warren

“Nếu các con tha tội cho người ta, thì Cha các con ở trên trời cũng sẽ tha cho các con. Nếu các con không tha tội cho người ta, Cha các con cũng sẽ không tha tội các con.” (Ma-thi-ơ 6:14-15 – BDM)

Tha thứ là một con đường hai chiều.  Bạn không thể mong đợi những người khác tha thứ cho bạn nếu bạn không sẵn lòng tha thứ cho họ.

Chúa Jesus phán như thế này: “Nếu các con tha tội cho người ta, thì Cha các con ở trên trời cũng sẽ tha cho các con.  Nếu các con không tha tội cho người ta, Cha các con cũng sẽ không tha tội các con.” (Ma-thi-ơ 6:14-15 – BDM).

Đó là một lẽ thật căn bản trong Kinh Thánh.  Bạn gặt những gì bạn gieo.

Có lần, một người đến gặp John Wesley và nói: “Tôi không bao giờ có thể tha thứ cho người đó.”  Wesley nói: “Vậy thì tôi hi vọng bạn không bao giờ phạm tội.  Khi bạn không tha thứ, bạn đang đốt cháy chính cây cầu mà bạn cần để đi qua.”  Khi bạn không tha thứ cho người khác, bạn đang bắt đầu đặt mình vào chỗ chính mình không được tha thứ.  Vì Chúa phán rằng bạn sẽ cần sự tha thứ trong tương lai.

Khi tôi nghe có ai đó nói rằng họ không thể tha thứ cho người khác, tôi nhận ra rằng người đó không hiểu sự tha thứ.  Nếu bạn hiểu rõ sự tha thứ, có lẽ bạn sẽ có nhiều khả năng để làm điều đó hơn.  Có nhiều chuyện tưởng tượng cản trở chúng ta sẵn sàng tha thứ.  Ví dụ, đây là 3 trong số những quan niệm sai lầm nhất về sự tha thứ:

Sự tha thứ không phải là:

1.    Coi nhẹ sự nghiêm trọng của hành vi xúc phạm.  Tha thứ là một việc lớn.  Tha thứ cho một người nào đó không có nghĩa là điều xúc phạm đến bạn không làm bạn tổn thương.

2.    Sự phục hồi lòng tin cậy ngay lập tức.  Lòng tin cần phải có một khoảng thời gian để được gầy dựng lại.  Nếu ai đó cứ làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác, Kinh Thánh nói rằng bạn có trách nhiệm tha thứ cho họ, nhưng bạn không có trách nhiệm phải tin tưởng họ ngay lập tức.

3.    Phục hồi lại mối quan hệ mà không có sự thay đổi nào.  Tha thứ không đồng nghĩa với việc phục hồi lại mối quan hệ.  Tha thứ là việc bạn làm nếu bạn bị xúc phạm.  Nếu mối quan hệ sẽ được khôi phục, người có lỗi phải làm 3 việc: ăn năn, bồi thường những gì có thể, và gầy dựng lại niềm tin trong một thời gian.

Đã đến lúc tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn.  Bạn sẽ cần sự tha thứ của người khác sau này.  Đừng giữ lại những điều mà bạn sẽ phụ thuộc vào trong một tương lai rất gần.