08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 63)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 76)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 98)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 85)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 85)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

Hãy Tha Thứ Cho Người Khác Vì Bạn Cũng Cần Sự Tha Thứ

08 Tháng Mười 20185:55 CH(Xem: 17)
thathuHãy Tha Thứ Cho Người Khác Vì Bạn Cũng Cần Sự Tha Thứ
Mục Sư Rick Warren

“Nếu các con tha tội cho người ta, thì Cha các con ở trên trời cũng sẽ tha cho các con. Nếu các con không tha tội cho người ta, Cha các con cũng sẽ không tha tội các con.” (Ma-thi-ơ 6:14-15 – BDM)

Tha thứ là một con đường hai chiều.  Bạn không thể mong đợi những người khác tha thứ cho bạn nếu bạn không sẵn lòng tha thứ cho họ.

Chúa Jesus phán như thế này: “Nếu các con tha tội cho người ta, thì Cha các con ở trên trời cũng sẽ tha cho các con.  Nếu các con không tha tội cho người ta, Cha các con cũng sẽ không tha tội các con.” (Ma-thi-ơ 6:14-15 – BDM).

Đó là một lẽ thật căn bản trong Kinh Thánh.  Bạn gặt những gì bạn gieo.

Có lần, một người đến gặp John Wesley và nói: “Tôi không bao giờ có thể tha thứ cho người đó.”  Wesley nói: “Vậy thì tôi hi vọng bạn không bao giờ phạm tội.  Khi bạn không tha thứ, bạn đang đốt cháy chính cây cầu mà bạn cần để đi qua.”  Khi bạn không tha thứ cho người khác, bạn đang bắt đầu đặt mình vào chỗ chính mình không được tha thứ.  Vì Chúa phán rằng bạn sẽ cần sự tha thứ trong tương lai.

Khi tôi nghe có ai đó nói rằng họ không thể tha thứ cho người khác, tôi nhận ra rằng người đó không hiểu sự tha thứ.  Nếu bạn hiểu rõ sự tha thứ, có lẽ bạn sẽ có nhiều khả năng để làm điều đó hơn.  Có nhiều chuyện tưởng tượng cản trở chúng ta sẵn sàng tha thứ.  Ví dụ, đây là 3 trong số những quan niệm sai lầm nhất về sự tha thứ:

Sự tha thứ không phải là:

1.    Coi nhẹ sự nghiêm trọng của hành vi xúc phạm.  Tha thứ là một việc lớn.  Tha thứ cho một người nào đó không có nghĩa là điều xúc phạm đến bạn không làm bạn tổn thương.

2.    Sự phục hồi lòng tin cậy ngay lập tức.  Lòng tin cần phải có một khoảng thời gian để được gầy dựng lại.  Nếu ai đó cứ làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác, Kinh Thánh nói rằng bạn có trách nhiệm tha thứ cho họ, nhưng bạn không có trách nhiệm phải tin tưởng họ ngay lập tức.

3.    Phục hồi lại mối quan hệ mà không có sự thay đổi nào.  Tha thứ không đồng nghĩa với việc phục hồi lại mối quan hệ.  Tha thứ là việc bạn làm nếu bạn bị xúc phạm.  Nếu mối quan hệ sẽ được khôi phục, người có lỗi phải làm 3 việc: ăn năn, bồi thường những gì có thể, và gầy dựng lại niềm tin trong một thời gian.

Đã đến lúc tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn.  Bạn sẽ cần sự tha thứ của người khác sau này.  Đừng giữ lại những điều mà bạn sẽ phụ thuộc vào trong một tương lai rất gần.