15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 25)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 44)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 38)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 66)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 113)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 107)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 93)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 130)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.
28 Tháng Ba 20194:19 CH(Xem: 111)
Tuần này gia đình tôi đi thăm một người dì trong gia đình. Bà dì tôi hiện đang ở tại môt nơi tạm gọi là nhà hưu dưỡng, tiếng Anh gọi là Retirement Assisted Living. Bà vốn là một người khoẻ mạnh và tháo vát.
23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 123)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,

PRAYER FOR OUR CHURCH -LỜI CẦU CHO GIÁO HỘl

18 Tháng Mười 20184:19 CH(Xem: 126)
3n
Heavenly Father,
In every age, you have been our refuge.
Yet again and still, we stand before you
asking for your protection on your holy
Church.
For the victims of abuse and their families,
pour out your healing and your peace.
For the Bishops of this country,
continue to inspire their decisions,
and guide them with your Spirit.
For the thousands of good and faithful
priests,
who have followed your call to serve
you and your people in holiness,
sustain them by your grace.
For the faithful who are angry, confused,
and searching for answers,
embrace them with your love,
restore their trust,
console them with your clear Gospel
message,
and renew them with your sacraments.
We place our Church in your hands,
for without you we can do nothing.
May Jesus, our High Priest and true
compass,
continue to lead her in every thought
and action –
to be an instrument of justice,
a source of consolation,
a sacrament of unity,
and a manifestation of your faithful
covenant.
Grant this through that same Jesus
Christ, our Lord,
who lives and reigns with you in the
unity of the Holy Spirit,
one God, for ever and ever. Amen.

Tiếng Việt: KINH CẦU CHO GIÁO HỘI
(Đọc sau mỗi thánh lễ trong thời gian này)

Lạy Cha Trên Trời,
Trong mọi thời đại, Cha là nơi chúng con nương náu.

Hôm nay chúng con vẫn lại đến trước Nhan Cha nài xin ơn bảo vệ Hội Thánh của Cha.

Xin Cha đổ xuống ơn chữa lành và bình an cho nạn nhân của bạo hành và gia đình của họ.

Xin Cha tiếp tục linh ứng mọi quyết định của các Giám Mục trên xứ sở chúng con và hướng dẫn các ngài với Thần Khí của Cha.

Xin Cha trợ giúp hàng ngàn linh mục tốt lành và trung tín, những người theo ơn gọi của Cha phục vụ Cha và dân Cha trong sự thánh thiện và ơn sủng Cha.

Xin cha ấp ủ trong tình yêu thương của Cha, phục hồi lòng tin và an ủi những tín hữu tức giận, bối rối và đang tìm kiếm câu trả lời bằng phúc âm tinh tuyền của Cha, và canh tân họ bằng các Bí Tích của Cha.

Chúng con xin phó dâng Giáo Hội trong tay Cha, vì không có Cha chúng con chẳng làm được gì. Nguyện xin Chúa Giêsu, Linh Mục Tối Cao và Đấng dẫn đường đích thực, tiếp tục dẫn dắt Giáo Hội trong mọi tư tưởng và hành động - để làm khí cụ công chính, nguồn ơn an ủi, Bí Tich hiệp nhất, và biểu hiện giao ước trung tín của Cha.

Xin Chúa nhậm lời chúng con cầu xin nhờ cũng Một Chúa Giêsu Kitô, Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần, Một Thiên Chúa đời đời chẳng cùng. Amen.

Rita Thiron
Federation of Diocesan Liturgical Commissions