09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 50)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 72)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

PRAYER FOR OUR CHURCH -LỜI CẦU CHO GIÁO HỘl

18 Tháng Mười 20184:19 CH(Xem: 32)
3n
Heavenly Father,
In every age, you have been our refuge.
Yet again and still, we stand before you
asking for your protection on your holy
Church.
For the victims of abuse and their families,
pour out your healing and your peace.
For the Bishops of this country,
continue to inspire their decisions,
and guide them with your Spirit.
For the thousands of good and faithful
priests,
who have followed your call to serve
you and your people in holiness,
sustain them by your grace.
For the faithful who are angry, confused,
and searching for answers,
embrace them with your love,
restore their trust,
console them with your clear Gospel
message,
and renew them with your sacraments.
We place our Church in your hands,
for without you we can do nothing.
May Jesus, our High Priest and true
compass,
continue to lead her in every thought
and action –
to be an instrument of justice,
a source of consolation,
a sacrament of unity,
and a manifestation of your faithful
covenant.
Grant this through that same Jesus
Christ, our Lord,
who lives and reigns with you in the
unity of the Holy Spirit,
one God, for ever and ever. Amen.

Tiếng Việt: KINH CẦU CHO GIÁO HỘI
(Đọc sau mỗi thánh lễ trong thời gian này)

Lạy Cha Trên Trời,
Trong mọi thời đại, Cha là nơi chúng con nương náu.

Hôm nay chúng con vẫn lại đến trước Nhan Cha nài xin ơn bảo vệ Hội Thánh của Cha.

Xin Cha đổ xuống ơn chữa lành và bình an cho nạn nhân của bạo hành và gia đình của họ.

Xin Cha tiếp tục linh ứng mọi quyết định của các Giám Mục trên xứ sở chúng con và hướng dẫn các ngài với Thần Khí của Cha.

Xin Cha trợ giúp hàng ngàn linh mục tốt lành và trung tín, những người theo ơn gọi của Cha phục vụ Cha và dân Cha trong sự thánh thiện và ơn sủng Cha.

Xin cha ấp ủ trong tình yêu thương của Cha, phục hồi lòng tin và an ủi những tín hữu tức giận, bối rối và đang tìm kiếm câu trả lời bằng phúc âm tinh tuyền của Cha, và canh tân họ bằng các Bí Tích của Cha.

Chúng con xin phó dâng Giáo Hội trong tay Cha, vì không có Cha chúng con chẳng làm được gì. Nguyện xin Chúa Giêsu, Linh Mục Tối Cao và Đấng dẫn đường đích thực, tiếp tục dẫn dắt Giáo Hội trong mọi tư tưởng và hành động - để làm khí cụ công chính, nguồn ơn an ủi, Bí Tich hiệp nhất, và biểu hiện giao ước trung tín của Cha.

Xin Chúa nhậm lời chúng con cầu xin nhờ cũng Một Chúa Giêsu Kitô, Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần, Một Thiên Chúa đời đời chẳng cùng. Amen.

Rita Thiron
Federation of Diocesan Liturgical Commissions