06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 105)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 93)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 72)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 130)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 108)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 119)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 161)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 114)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 180)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 219)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

NHỮNG PHÉP LẠ NHỜ LỜI CHUYỂN CẦU CỦA CÁC THÁNH TỬ ĐẠO TẠI CANADA

19 Tháng Mười 201811:12 SA(Xem: 169)
tudao2NHỮNG PHÉP LẠ NHỜ LỜI CHUYỂN CẦU CỦA CÁC THÁNH TỬ ĐẠO TẠI CANADA .

Trong Nhà Thương Công Giáo ở Quebec một người lính Tin Lành bị bệnh nặng kịch liệt tuyên bố các nữ tu rằng anh ta rất ghét đạo Công Giáo và sẽ không bao chịu các Bí Tích sau hết của Đạo Công Giáo, ông sẽ chết chứ không phải là từ bỏ đức tin của tổ phụ mình. Y tá đạo đức của bệnh viện bí mật đem Hộp Hào Quang chứa 1 ít Xương Thánh của các Thánh Tử Đạo ở Canada đến bên cạnh giường anh để cầu nguyện, để xin Chúa vì Công Nghiệp các Thánh Tử Đạo mà chữa lành bệnh Linh Hồn và Thể xác cho anh. Mặc dù sức khỏe của người lính đã không cải thiện, nhưng ông đã được trở lại Đức Tin Công Giáo và chịu các Bí Tích sau hết.

Một trường hợp thứ hai được coi là nhiều hơn nổi bật hơn. Năm 1663 các Thánh Tích Xương Thánh đáng kính của Cha Brebeuf được coi là trực tiếp chữa lành 1 Phụ nữ bị quỷ ám trong 1 thời gian dài. Vào ngày 09 tháng 8 năm 1663, một người phụ nữ, đau khổ cho hai năm kể từ khi bị quỷ ám, đã ngay lập tức chữa khỏi khi cô chạm vào một số di tích Xương Thánh của Cha Brebeuf.

Phép lạ dẫn đến việc phong thánh

Marie Robichaud , sinh năm 1898 tại Shippigan, New Brunswick, bước vào một cộng đoàn chị em làm công tác điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân năm 1920. Năm năm sau, vào năm 1925, cô đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng với bện viêm phúc mạc dẫn đến việc mù lòa. Các bác sĩ đã tuyên bố rằng tiếp tục điều trị là vô ích. Các nữ tu làm 1 tuần cửu nhật kính các Thánh Tử Đạo tại Bắc Mỹ để tìm kiếm sự can thiệp kỳ diệu của các vị tử đạo Bắc Mỹ.
Ngày 9 tháng sáu 1925, bệnh nhân ngay lập tức và chữa khỏi vĩnh viễn, mà khoa học không thể lý giải đuợc.

Alexandrina Ruel, một phụ nữ trẻ khỏe mạnh cho đến năm 1907 ung thư dạ dày và lao phổi giai đọan cuối. Các bác sĩ đành bó tay và cho người nhà đưa cô về lo hậu sự, cô và gia đình đã nhờ đến sự can thiệp của các vị tử đạo Bắc Mỹ. Cô đã được chữa khỏi, ngay lập tức và vĩnh viễn. Cục ung thư biến đâu mất, và ngón tay trở về bình thường không thấy dấu vết gì nữa. Các Bác sĩ được mời đến khám nghiệm đều ngơ ngác trước sự kiện lạ lùng do quyền phép Chúa làm. Và tuyên thệ trước tòa án phong Thánh rằng việc chữa lành này ngoài sức lý giải của khoa hoc và y học.

Người Dịch : Joseph Minh Híêu