09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

Cuộc Tử Đạo của 2 Thánh: Cha Brebeuf và Cha Gabrile L'Ament tại Canada

19 Tháng Mười 201811:25 SA(Xem: 42)

tudaobacmyCuộc Tử Đạo của 2 Thánh: Cha Brebeuf và Cha Gabrile L'Ament tại Canada

Người Iroquois đến, khỏang hai trăm người; đến ngôi làng của chúng tôi, và bắt giữ Cha Brebeuf và Cha Gabriel L’Ament, đốtcháy tất cả những túp lều. Họ tiếp tục để trút cơn giận dữ của họ trên Cha, và bắt 2 Cha hoàn toàn khỏa thân. Họ trói hai tay các Cha lại với nhau. Họ xé móng tay từ các ngón tay. Họ đánh 2 Cha bằng một trận mưa đòn, trên vai, lưng, bụng, chân và khuôn mặt.

Mặc dù Cha de Brebeuf đã bị choáng ngợp dưới sức nặng của những cú đánh, Cha đã không ngừng liên tục để nói về Thiên Chúa, và để khuyến khích tất cả các Kitô hữu mới, những người đã bị bắt giữ như mình phải chịu đựng tốt,để đuợc về Thiên Đàng sau khi chịu Tử Đạo.Các người da đỏ man rợ lấy một ấm đun nước đầy nước sôi đổ lên người Cha Brebeuf 3 lần giống như khi xưa Cha rửa tôi cho những người Da Đỏ vậy.và nói với 1 giọng mỉa mai, " Tới thiên đường chưa vậy, cho ngươi cũng được rửa tội này. ? Sau đó, họ làm cho Cha đau đớn hơn. Họ làm 1 cái rìu nung đỏ, áp vào phần dưới thắt lưng và nách của cha để đốt cháy 1 phần cơ thể của Cha.

Sau đó những người da đỏ dùng nhựa thông đun sôi đổ lên người 2 Cha để cho chin hết một phần cơ thể của 2 Linh Mục Thánh thiện, mặc dù đau đớn tột cùng nhưng 2 Cha vẫn cất tiếng ca tụng Chúa và cố gắng nói cho những người Da Đỏ về Thiên Chúa và Tình Yêu của Thiên Chúa với Nhân Lọai. Vì không thể làm 2 vị Linh Mục giảng về Tin Mừng, những người da đỏ đã cắt đứt lưỡi của 2 Cha, cả môi trên và môi dưới của 2 Vị. Sau đó, những người Da Đỏ man rợ đã cắt những phần thịt trên người 2 vi Thánh, cắt những bắp chuối trên người 2 Vị để nướng. Hai Cha Jean Brebeuf va Cha Gabriel L’Ament phải chứng kiến cảnh người ta vừa cắt thịt mình ra và nướng ăn trước mặt của mình. Thật là đau đớn tột cùng. Trong khi nuớng thịt của 2 Cha, người Da Đỏ còn chế diễu 2 Cha rằng” Mày phải cám ơn tụi tao vì tụi tao đã giúp mày về Thiên Đàng sớm hơn. “

Sau đó người Da Đỏ móc mắt 2 Cha Gabriel L’Ament ra và để 1 cục than hồng vào hóc mắt để tạo sự đau đớn cùng cực cho Ngài. Chưa thỏa sức tàn ác, bọn họ banh miệng của Cha Gabriel L’Amant ra và đổ dầu sôi vào miệng của Cha để đốt cháy tất cả cổ họng của Cha cùng ruột gan của Cha. Thật là đau đớn quá sức tưởng tượng.

Những người Đồ Tể Da Đỏ, sau khi thấy Cha Brebeuf bắt đầu yếu, và ngồi bệt xuống đất sau những trận tra tấn qua kinh hòang, và một trong số người Da Đỏ, lấy một con dao, cắt hết da trên đầu của Cha. và lấy 1 con dao khoét 1 lổ ở trên ngưc của Cha để lấy trái tim của Cha ra để nướng và ăn sống. Những người khác đến để uống máu của mình, vẫn còn ấm, và họ uống bằng cả hai tay, - Người Da đỏnói rằng Cha de Brebeuf đã rất dũng cảm chịu đựng quá nhiều đau đớn như vậy thì quả là một người siêu phàm, và họ muốn uống máu, ăn tim cha để được can đảm giống như Cha.

Cha de Brebeuf bị bắt và chịu Tử Đạo vào ngày 16 tháng ba, vào buổi sáng, với Cha L' Alemant, trong năm 1649. khoảng 4 giờ chiều. Những người man rợ đã ném phần còn lại của cơ thể của 2 Cha vào lửa, và Thiên Chúa đã bảo vệ thân thể của 2 Cha không bị lửa thiêu rụi. Khi chịu tử đạo thì các Linh Mục Dòng Tên đã đến nơi các Thánh chịu Tử đạo đề khám nghiệm và chôn cất thi hài các vị tử đạo.

Sáng hôm sau, khi chúng tôi đã đảm bảo sự ra đi của người da đỏ, chúng tôi đến vị trí để tìm kiếm phần còn lại của cơ thể, đến nơi mà cuộc sống của họ đã được thực hiện cuộc tra tấn hết sức dã man với 2 Cha Chúng tôi thấy cả hai, cơ thể nằm đó nhưng cách xa nhau. Họ đã được đưa đến lều của chúng tôi, và chúng tôi đã xem và kiểm chứng trên Cơ Thể của 2 Vị Tử Đạo xem có đúng như những gì những nhân chứng kể về cuộc tra tấn và cái chết của 2 Vị hay không. Tôi kiểm tra đầu tiên trên cơ thể của Cha de Brebeuf, trông rất đáng thương, cũng như của Cha L' Alemant. Cha de Brebeuf có chân, đùi và cánh tay bị tước thịt với xương, tôi đã nhìn thấy và chạm vào một số lượng lớn các vết cháy lớn trên người Cha Brebeuf, và những vết bỏng mà người Da Đỏ đả dung nuớc sôi để dội lên người Cha nằm nhạo bán Bí Tích rửa tội. Tôi nhìn thấy và chạm vào vết. Tôi nhìn thấy và chạm vào hai môi, mà họ đã cắt đứt vì Cha đã nói chuyện liên tục của Thiên Chúa trong khi họ làm cho Cha đau khổ tột cùng.

Tôi nhìn thấy và chạm vào tất cả các phần của cơ thể của Cha, và chạm vào phần ngực của Cha, nơi mà bị bọn Da Đỏ cắt ra để móc trái tim của Cha để ăn sống. Sau khi kiểm tra những vết thương từ cuộc khổ hình của 2 Vị Thánh tử Đạo chúng tôi chôn vùi những Thánh tích quý giá vào Chúa Nhật, ngày 21 Tháng Ba năm 1649.

Khi chúng tôi rời đất nước của Hurons, chúng tôi đào mộ để lấy Xương của 2 vị Thánh lên và đặt Thánh Tích vào đun sôi trong dung dịch kiềm mạnh để cho tách hết phần Xương và thit ra. sau đó cho vào một hủ nhỏ mà chúng tôi đã làm bằng đất sét, niêm phong bằng Ấn Tín của Dòng Tên, Sau đó các Thánh Tích đã được đưa vào hai cái rương nhỏ, và đem về Tỉnh Dòng ở Quebec,nơi mà các Thánh Tích của 2 vị Tử Đạo được Tôn Kình 1 cách hết sức long trọng. Hịện nay tai Canada ở vùng Midland có một Đền Thờ rất lớn xây trên nơi mà các Thánh chịu tử đạo vói vô vàng phép lạ nhờ lời chuyển cầu của các Thánh mà nhiều người hết bệnh tật và đã để lại Đền Thánh những cái nạn, xe lăng như những bắng chứng song động về sự cầu thay nguyện giúp hêt sức quyền năng của các Thánh Tử Đạo.

Người Dịch : Joseph Minh Hiếu .