15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 25)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 44)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 38)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 66)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 113)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 107)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 93)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 130)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.
28 Tháng Ba 20194:19 CH(Xem: 111)
Tuần này gia đình tôi đi thăm một người dì trong gia đình. Bà dì tôi hiện đang ở tại môt nơi tạm gọi là nhà hưu dưỡng, tiếng Anh gọi là Retirement Assisted Living. Bà vốn là một người khoẻ mạnh và tháo vát.
23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 123)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,

Vũ Khí Canh Tân

21 Tháng Mười 20188:43 CH(Xem: 182)
cmc5Vũ Khí Canh Tân
    
Nhận ra tính chất nghiêm trọng của tội lỗi đang ngăn cản cuộc hoán cải của những người theo bè rối Albigensian, thánh Đa Minh đã lui về một khu rừng gần Toulouse. Nơi đây, ngài đã cầu nguyện liên tục 3 ngày 3 đêm. Trong suốt thời gian đó, thánh nhân không làm gì khác ngoài việc than khóc và sám hối không ngừng để xoa dịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa. Ngài thực hành khổ chế nhiều đến nỗi thân hình đầy thương tích, cuối cùng ngài cảm thấy như kiệt lực. Chính khi đó, Đức Mẹ xuất hiện cùng với 3 thiên thần tháp tùng và Mẹ nói:

“Con yêu dấu, con có biết vũ khí mà Ba Ngôi Chí Thánh muốn dùng để canh tân thế giới là gì không?"

Thánh Đa Minh trả lời:

“Ôi Mẹ, Mẹ biết điều ấy rõ hơn, bởi lẽ Mẹ luôn gần kề Đức Giêsu Kitô, Con Mẹ, Mẹ luôn luôn là khí cụ chính yếu đem ơn cứu độ đến cho chúng con.”

Sau đó, Đức Mẹ đáp:

“Mẹ muốn con biết rằng, đối với cuộc chiến này, vũ khí chiến đấu luôn luôn phải là Thánh Vịnh Thiên Thần (Kinh Kính Mừng), lời kinh này là đá tảng của Tân Ước. Vì thế, nếu con muốn đụng chạm đến những tâm hồn chai đá và mang họ trở lại với Thiên Chúa, con hãy rao truyền Thánh Vịnh của Mẹ.”

Thánh Louis de Montfort