06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 93)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 82)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 68)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 122)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 105)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 112)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 155)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 172)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4092: CHUỖI TRÀNG HẠT MÂN CÔI ĐÃ CỨU CON

23 Tháng Mười 20186:30 CH(Xem: 421)
CN 4092: CHUỖI TRÀNG HẠT MÂN CÔI ĐÃ CỨU CON
 
Hôm nay tôi được nghe cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ tên Anna. Cô có chồng và hai con nhỏ mà cháu nhỏ nhất mới có 15 tháng tuổi. Cô muốn xin lễ cho các linh hồn ở luyện ngục. Tôi lấy làm lạ hỏi thì cô kể rằng:

"Khi con đang có thai đứa con thứ hai thì có một cô bé 14 tuổi bị quỷ ám đã nói tiên tri rằng khi con sinh đứa con thứ hai này thì con sẽ chết. Điều này làm cho con lo nghĩ. Con gọi điện thoại về Việt Nam để nhờ một vị tu sĩ quen cầu nguyện cho con được mẹ tròn con vuông. Thầy này có ơn cầu nguyện và được thấy các linh hồn về.cmc2 Thầy sốt sắng cầu nguyện với các linh hồn và thầy cho biết là con sẽ thoát khỏi mọi sự dữ.

Tuy nhiên con đã chuẩn bị tinh thần và lo mọi sự trong nhà thật chu đáo. Nếu như vì việc sinh nở mà con có chết thì chồng con không phải lo toan việc nhà nhiều. Lúc con đau đẻ thì con bị xuất huyết rất nhiều. Các bác sĩ lo cứu chữa cho con nhưng họ nói rằng với tình trạng của con thì cơ may sống sót rất khó.

Kể từ khi nghe tin dữ từ mấy tháng qua, con đã cầm một tràng chuỗi Mân Côi trong tay và sốt sắng cầu nguyện. Trong cơn mê man giữa cái sống và cái chết, con cứ thấy hình ảnh mẹ của con và đứa con đầu lòng của con quay tròn và lởn vởn trong trí con. Cuối cùng, con được thoát chết. Các bác sĩ chữa trị cho con còn nói rằng đó là một phép lạ lớn.

Con cảm tạ Chúa và Đức Mẹ cứu con được sống để chăm sóc cho hai con nhỏ của con. Con xin làm chứng điều này để mọi người biết rằng:

"Chuỗi Kinh Mân Côi làm nhiều phép lạ, cải tử hoàn sinh. Giờ đây con vẫn còn giữ cỗ tràng hạt mà con đã nắm chắc để cầu nguyện trong lúc thập tử nhất sinh. Con cảm tạ Chúa đã cho phép con còn sống để chăm sóc cho chồng và các con. Con sẽ xin lễ cầu cho các linh hồn luyện ngục và cầu cho gia đình con được sống đẹp lòng Chúa."

Lời tác giả: Đây là một chuyện tình cờ vì vị tu sĩ mà cô Anna quen thân cũng là vị tu sĩ mà tôi quen biết. Thỉnh thoảng, thầy này cũng email cho tôi để an ủi và khuyến khích tinh thần. Tạ ơn Chúa!
 
Kim Hà, 23/10/2018