15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 25)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 44)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 38)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 66)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 113)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 107)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 93)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 130)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.
28 Tháng Ba 20194:19 CH(Xem: 111)
Tuần này gia đình tôi đi thăm một người dì trong gia đình. Bà dì tôi hiện đang ở tại môt nơi tạm gọi là nhà hưu dưỡng, tiếng Anh gọi là Retirement Assisted Living. Bà vốn là một người khoẻ mạnh và tháo vát.
23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 123)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,

CHÚA PHẠT KẺ MƯU HẠI THÁNH ANTHONY MARY CLARET

23 Tháng Mười 20187:15 CH(Xem: 201)

claret1CHÚA PHẠT KẺ MƯU HẠI THÁNH ANTHONY MARY CLARET

Khi ấy là năm 1866, Thánh Anthony Mary Claret đi giảng phòng ở nhiều nơi và đem nhiều linh hồn xa lạc về với Chúa. Một buổi chiều kia có một phụ nữ đang đi trên đường nhưng khi thấy có đông người tụ tập trong một nhà thờ thì cô ta tò mò vào nhà thờ để nghe Thánh Claret giảng thuyết.

Nghe xong, cô ta khóc và bắt đầu cầu nguyện. Cô ta mặc y phục lố lăng nhưng lại quỳ khóc và cầu nguyện. Điều ấy làm cho ai cũng ngạc nhiên.

Khi gặp lại nhau, người tình của cô lấy làm ngạc nhiên khi thấy cô gái khóc. Anh ta hỏi nguyên do tại sao cô khóc. Khi biết được tên của vị thánh, anh ta bực tức dấu con dao găm vào người và đi tìm cách giết ngài.

Sau đó, anh ta gặp một người ban trai, cả hai bầy mưu lập kế. Anh ta nói:

“Tao sẽ giả bịnh nàm trên giường, còn mày thì đi tìm ông cha Claret vào buổi tối khuya. Con dao găm này sẽ đâm vào trái tim ông ấy. Mày đừng sợ. Tội ác của tụi mình sẽ là một bí mật vì chúng ta sẽ trốn thoát trong đêm tối.”

Thế là anh bạn đi tìm cha Claret trong đêm và mời cha đến nhà “người bịnh”. Lúc đó, ông Gabriel Blasquez là người quản gia của cha Claret ra mở cửa. Kẻ dữ nói dối:

“Xin ông giúp tôi mời cha Claret đi xức dầu cho người bạn tôi đang bịnh nặng. Tôi sẽ cùng đi với cha.”

Người quản gia thật thà nói:

‘Không sao, tôi luôn đi với cha khi ngài xức dầu cho những người bịnh. Thôi chúng ta cùng đi.”

Thế rồi ba người lầm lũi đi trong bóng tối. Khi tới nơi, hai ngưới đợi nơi cửa còn cha Claret vào phòng người bịnh. Đó là một căn phòng tối om và chỉ có một cây đèn nến leo lét. Cha Claret lên tiếng chào nhưng không thấy bịnh nhân trả lời. Ngài cầm cây nến lên và đến gần người bịnh thì thấy hắn đã chết rồi. Trên trán hắn còn những giọt mồ hôi đọng lại. Mặt hắn nhăn nhó và tay hắn còn cầm một con dao găm. Cha nhìn kỹ rồi đi ra. Vừa xúc động, cha vừa nói với người trẻ đã mời cha rằng:

“Tại sao con không tìm cha sớm hơn? Ở đây không có người bịnh mà chỉ có người chết. Con hãy đến nhìn hắn lần chót và cầu nguyện cho hắn. “


Thế rồi cả ba người lại vào phòng để nhìn rõ cái xác chết của kẻ đã âm mưu giết vị thánh Claret.

Tên còn sống quá ngỡ ngàng. Toàn thân hắn run lên vì khiếp sợ. Rồi hắn bật lên tiếng khóc não nề. Hắn qùy xuống trước mặt vị thánh và kể lể:

“Thưa cha, con là kẻ tội phạm. Con đã thấy tận mắt sự trừng phạt của Chúa. Xin cha tha tội cho con và cho con được xưng thú tội lỗi của con. Xin cha thương mà đừng báo cáo với cảnh sát. Con muốn được hoán cải. Xin cha giải tội cho con. Ngay bây giờ, ngay bây giờ!”

Sau đó là một cảnh tượng đẹp như một bức tranh. Kẻ mưu sát thì chết trên giường. Kẻ tòng phạm quỳ dưới chân vị thánh để xưng thú tội lỗi. Nạn nhân ngồi như một quan tòa lắng nghe và tha tội. Ông quản gia trở thành người chứng. Trên cao, các thiên thần suy niệm về công lý và lòng thương xót Chúa.

Cha Thánh Claret tuyên bố như sau:


“Ta sẽ không báo cáo vụ việc với chính quyền. Ta sẽ không tiết lộ danh tính nhưng ta sẽ viết câu chuyện này ra để làm chứng cho sự trừng phạt của Chúa, và đó sẽ làm gương cảnh cáo cho mọi người.”

Kim Hà