20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 20)
Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.
19 Tháng Mười Một 20186:36 CH(Xem: 19)
"Tôi rất thích đọc kinh Mân Côi chung. Nếu anh chỉ rảnh thì mời anh chị đến nhà tôi để chúng ta cùng đọc kinh chung cho Mẹ vui lòng."
19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 36)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 37)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 63)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 65)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 68)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 92)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 82)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 87)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...

CHÚA PHẠT KẺ MƯU HẠI THÁNH ANTHONY MARY CLARET

23 Tháng Mười 20187:15 CH(Xem: 59)

claret1CHÚA PHẠT KẺ MƯU HẠI THÁNH ANTHONY MARY CLARET

Khi ấy là năm 1866, Thánh Anthony Mary Claret đi giảng phòng ở nhiều nơi và đem nhiều linh hồn xa lạc về với Chúa. Một buổi chiều kia có một phụ nữ đang đi trên đường nhưng khi thấy có đông người tụ tập trong một nhà thờ thì cô ta tò mò vào nhà thờ để nghe Thánh Claret giảng thuyết.

Nghe xong, cô ta khóc và bắt đầu cầu nguyện. Cô ta mặc y phục lố lăng nhưng lại quỳ khóc và cầu nguyện. Điều ấy làm cho ai cũng ngạc nhiên.

Khi gặp lại nhau, người tình của cô lấy làm ngạc nhiên khi thấy cô gái khóc. Anh ta hỏi nguyên do tại sao cô khóc. Khi biết được tên của vị thánh, anh ta bực tức dấu con dao găm vào người và đi tìm cách giết ngài.

Sau đó, anh ta gặp một người ban trai, cả hai bầy mưu lập kế. Anh ta nói:

“Tao sẽ giả bịnh nàm trên giường, còn mày thì đi tìm ông cha Claret vào buổi tối khuya. Con dao găm này sẽ đâm vào trái tim ông ấy. Mày đừng sợ. Tội ác của tụi mình sẽ là một bí mật vì chúng ta sẽ trốn thoát trong đêm tối.”

Thế là anh bạn đi tìm cha Claret trong đêm và mời cha đến nhà “người bịnh”. Lúc đó, ông Gabriel Blasquez là người quản gia của cha Claret ra mở cửa. Kẻ dữ nói dối:

“Xin ông giúp tôi mời cha Claret đi xức dầu cho người bạn tôi đang bịnh nặng. Tôi sẽ cùng đi với cha.”

Người quản gia thật thà nói:

‘Không sao, tôi luôn đi với cha khi ngài xức dầu cho những người bịnh. Thôi chúng ta cùng đi.”

Thế rồi ba người lầm lũi đi trong bóng tối. Khi tới nơi, hai ngưới đợi nơi cửa còn cha Claret vào phòng người bịnh. Đó là một căn phòng tối om và chỉ có một cây đèn nến leo lét. Cha Claret lên tiếng chào nhưng không thấy bịnh nhân trả lời. Ngài cầm cây nến lên và đến gần người bịnh thì thấy hắn đã chết rồi. Trên trán hắn còn những giọt mồ hôi đọng lại. Mặt hắn nhăn nhó và tay hắn còn cầm một con dao găm. Cha nhìn kỹ rồi đi ra. Vừa xúc động, cha vừa nói với người trẻ đã mời cha rằng:

“Tại sao con không tìm cha sớm hơn? Ở đây không có người bịnh mà chỉ có người chết. Con hãy đến nhìn hắn lần chót và cầu nguyện cho hắn. “


Thế rồi cả ba người lại vào phòng để nhìn rõ cái xác chết của kẻ đã âm mưu giết vị thánh Claret.

Tên còn sống quá ngỡ ngàng. Toàn thân hắn run lên vì khiếp sợ. Rồi hắn bật lên tiếng khóc não nề. Hắn qùy xuống trước mặt vị thánh và kể lể:

“Thưa cha, con là kẻ tội phạm. Con đã thấy tận mắt sự trừng phạt của Chúa. Xin cha tha tội cho con và cho con được xưng thú tội lỗi của con. Xin cha thương mà đừng báo cáo với cảnh sát. Con muốn được hoán cải. Xin cha giải tội cho con. Ngay bây giờ, ngay bây giờ!”

Sau đó là một cảnh tượng đẹp như một bức tranh. Kẻ mưu sát thì chết trên giường. Kẻ tòng phạm quỳ dưới chân vị thánh để xưng thú tội lỗi. Nạn nhân ngồi như một quan tòa lắng nghe và tha tội. Ông quản gia trở thành người chứng. Trên cao, các thiên thần suy niệm về công lý và lòng thương xót Chúa.

Cha Thánh Claret tuyên bố như sau:


“Ta sẽ không báo cáo vụ việc với chính quyền. Ta sẽ không tiết lộ danh tính nhưng ta sẽ viết câu chuyện này ra để làm chứng cho sự trừng phạt của Chúa, và đó sẽ làm gương cảnh cáo cho mọi người.”

Kim Hà