Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 13)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 10)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 36)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 42)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....

CHÚA PHẠT KẺ MƯU HẠI THÁNH ANTHONY MARY CLARET

Tuesday, October 23, 20187:15 PM(View: 735)

claret1CHÚA PHẠT KẺ MƯU HẠI THÁNH ANTHONY MARY CLARET

Khi ấy là năm 1866, Thánh Anthony Mary Claret đi giảng phòng ở nhiều nơi và đem nhiều linh hồn xa lạc về với Chúa. Một buổi chiều kia có một phụ nữ đang đi trên đường nhưng khi thấy có đông người tụ tập trong một nhà thờ thì cô ta tò mò vào nhà thờ để nghe Thánh Claret giảng thuyết.

Nghe xong, cô ta khóc và bắt đầu cầu nguyện. Cô ta mặc y phục lố lăng nhưng lại quỳ khóc và cầu nguyện. Điều ấy làm cho ai cũng ngạc nhiên.

Khi gặp lại nhau, người tình của cô lấy làm ngạc nhiên khi thấy cô gái khóc. Anh ta hỏi nguyên do tại sao cô khóc. Khi biết được tên của vị thánh, anh ta bực tức dấu con dao găm vào người và đi tìm cách giết ngài.

Sau đó, anh ta gặp một người ban trai, cả hai bầy mưu lập kế. Anh ta nói:

“Tao sẽ giả bịnh nàm trên giường, còn mày thì đi tìm ông cha Claret vào buổi tối khuya. Con dao găm này sẽ đâm vào trái tim ông ấy. Mày đừng sợ. Tội ác của tụi mình sẽ là một bí mật vì chúng ta sẽ trốn thoát trong đêm tối.”

Thế là anh bạn đi tìm cha Claret trong đêm và mời cha đến nhà “người bịnh”. Lúc đó, ông Gabriel Blasquez là người quản gia của cha Claret ra mở cửa. Kẻ dữ nói dối:

“Xin ông giúp tôi mời cha Claret đi xức dầu cho người bạn tôi đang bịnh nặng. Tôi sẽ cùng đi với cha.”

Người quản gia thật thà nói:

‘Không sao, tôi luôn đi với cha khi ngài xức dầu cho những người bịnh. Thôi chúng ta cùng đi.”

Thế rồi ba người lầm lũi đi trong bóng tối. Khi tới nơi, hai ngưới đợi nơi cửa còn cha Claret vào phòng người bịnh. Đó là một căn phòng tối om và chỉ có một cây đèn nến leo lét. Cha Claret lên tiếng chào nhưng không thấy bịnh nhân trả lời. Ngài cầm cây nến lên và đến gần người bịnh thì thấy hắn đã chết rồi. Trên trán hắn còn những giọt mồ hôi đọng lại. Mặt hắn nhăn nhó và tay hắn còn cầm một con dao găm. Cha nhìn kỹ rồi đi ra. Vừa xúc động, cha vừa nói với người trẻ đã mời cha rằng:

“Tại sao con không tìm cha sớm hơn? Ở đây không có người bịnh mà chỉ có người chết. Con hãy đến nhìn hắn lần chót và cầu nguyện cho hắn. “


Thế rồi cả ba người lại vào phòng để nhìn rõ cái xác chết của kẻ đã âm mưu giết vị thánh Claret.

Tên còn sống quá ngỡ ngàng. Toàn thân hắn run lên vì khiếp sợ. Rồi hắn bật lên tiếng khóc não nề. Hắn qùy xuống trước mặt vị thánh và kể lể:

“Thưa cha, con là kẻ tội phạm. Con đã thấy tận mắt sự trừng phạt của Chúa. Xin cha tha tội cho con và cho con được xưng thú tội lỗi của con. Xin cha thương mà đừng báo cáo với cảnh sát. Con muốn được hoán cải. Xin cha giải tội cho con. Ngay bây giờ, ngay bây giờ!”

Sau đó là một cảnh tượng đẹp như một bức tranh. Kẻ mưu sát thì chết trên giường. Kẻ tòng phạm quỳ dưới chân vị thánh để xưng thú tội lỗi. Nạn nhân ngồi như một quan tòa lắng nghe và tha tội. Ông quản gia trở thành người chứng. Trên cao, các thiên thần suy niệm về công lý và lòng thương xót Chúa.

Cha Thánh Claret tuyên bố như sau:


“Ta sẽ không báo cáo vụ việc với chính quyền. Ta sẽ không tiết lộ danh tính nhưng ta sẽ viết câu chuyện này ra để làm chứng cho sự trừng phạt của Chúa, và đó sẽ làm gương cảnh cáo cho mọi người.”

Kim Hà