19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 9)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 27)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 62)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 63)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 67)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 88)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 79)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 82)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 90)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 101)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...

VẬN MỆNH ĐỜI CON NẰM TRONG ĐÔI TAY MẸ! …

26 Tháng Mười 20184:30 CH(Xem: 32)

fr-jozo-zovkoVẬN MỆNH ĐỜI CON NẰM TRONG ĐÔI TAY MẸ!

… Câu chuyện xảy ra hồi đệ nhị thế chiến 1939-1945 và do nữ tu Catherine kể lại.

Thời quân Đức chiếm đóng Verviers – vương quốc Bỉ – tôi có nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân trong trại tù người Đức. Một buổi sáng, tôi đến giúp người tỵ nạn nơi trung tâm tiếp cứu. Tại đây, tôi trông thấy một thanh nữ trạc tuổi 20, bị kết án tử hình. Cô là tín hữu Công Giáo Nga và chào đời tại Ba Lan. Nét mặt cô buồn sầu đến độ khiến tôi đặc biệt chú ý ngay khi vừa trông thấy cô. Tôi gợi chuyện hỏi biết lý do. Cô trả lời:

– Em rất thích sống và muốn sống, nhưng chỉ vài ngày nữa, tất cả chấm dứt đối với em!

Tôi hỏi:
– Em là tín hữu Công Giáo phải không?

Cô đáp ngay:
– Thưa phải! Em là người Công Giáo!

Tôi liền cởi dây đeo có ảnh vảy phép lạ (ảnh Đức Mẹ ban ơn) trao cho cô và dặn:

– Em hãy nhận dây đeo và ảnh Đức Mẹ MARIA. Hãy mang nơi cổ và để lộ rõ ràng ảnh vảy phép lạ. Rồi hãy thực hiện câu nói của thánh nữ Jeanne d’Arc (1412-1431). Em biết câu gì không? Đó là câu: ”Kẻ nào không biết liều thì cũng chả biết thành công là gì!”

Nghe tôi nói thế, cô gái Công Giáo người Nga hiểu ngay đến lúc cô phải tìm đường tẩu thoát ..

Một buổi sáng tinh sương, cô trốn khỏi trại và chạy như bay, băng qua cánh đồng. Cô càng ra sức chạy mau hơn nữa, khi thoáng thấy đàng sau mình, có người đang đuổi theo. Cô hoảng hồn thất vía. Vừa chạy cô vừa nắm chặt ảnh vảy phép lạ và thành khẩn kêu van, xin Đức Mẹ MARIA cứu cô thoát chết.

Sau cùng thì thanh niên cũng đuổi kịp cô. Chàng nói với cô:

– Cô chạy trốn phải không? Tôi thấy cô là người Công Giáo. Còn tôi là người Mỹ. Vậy tôi sẽ giúp cô. Cô đừng sợ hãi gì cả!
Viên sĩ quan trẻ tuổi người Mỹ cư xử với cô gái người Nga ngay như thể cô là vị hôn thê. Trong khi đó, cô gái chỉ mong ước điều duy nhất: TỰ DO!

Khi cả hai đến được Hoa Kỳ – bến bờ của TỰ DO – chàng thanh niên Mỹ trả lại tự do thực sự cho cô gái và nói:

– Tôi đã cứu sống cô. Đúng như thế. Nhưng tôi không lạm dụng lý do này mà cầm giữ cô như là hôn thê thật của tôi. Tôi cầu chúc cô tìm thấy một hôn phu khác!
Cô gái cảm động trả lời:

– Em không quen biết ai nơi đây cả. Nhưng anh đã cứu em thoát chết. Bây giờ em được hoàn toàn tự do. Vậy thì, em xin dùng tự do của em để chứng tỏ lòng em ghi ơn anh. Tự do của em không gì khác là được ở cạnh anh mãi mãi!

Thế là đôi bạn trẻ – một Nga một Mỹ – quyết định kết hôn. Một năm sau, họ sinh đứa con đầu lòng. Sau lễ nghi rửa tội của đứa bé, họ viết thư cho tôi và kể lại câu chuyện trốn thoát thành công khỏi trại tù và cuộc sống hiện tại nơi đất Hoa Kỳ. Họ sống thật hạnh phúc bên nhau và nhất là, lòng đầy tràn tâm tình cảm tạ dâng lên Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, Hiền Mẫu Chí Thánh.


… Câu chuyện thứ hai do Linh Mục dòng Tên kể lại.

Khi chúng tôi mua chiếc xe mới, có người tặng tôi hai mẫu ảnh vảy phép lạ để trong xe. Tôi đặt hai mẫu ảnh nơi hộp đựng găng-tay trong xe, và không chú ý cho lắm. Hai năm sau, tôi và Linh Mục bạn di chuyển trên xa lộ và chạy qua một chiếc cầu. Bỗng xe đâm vào thành cầu và rớt xuống cầu. Chiếc cầu cao 32 mét. Mọi người chứng kiến tai nạn đinh ninh ai ở trong chiếc xe chắc chắn toi mạng!

Phần chúng tôi, khi xe rớt xuống vực sâu rồi, tôi hỏi bạn Linh Mục:
– Anh có việc gì không?

Anh trả lời:
– Không!

Chúng tôi càng cảm động và kinh ngạc hơn nữa khi nhận thấy trên đầu gối mỗi người có một ảnh vảy phép lạ! Thật là diệu kỳ!
Suốt đời, tôi không bao giờ quên ơn Đức Mẹ MARIA phù trì che chở chúng tôi thoát chết cách lạ lùng như thế.


… Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: ”Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.


Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con!

Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

-st-