06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 93)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 82)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 68)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 122)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 105)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 112)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 155)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 172)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4093: LÀM TUẦN CỬU NHẬT THÌ CHÚA CHỮA LÀNH

26 Tháng Mười 20186:06 CH(Xem: 135)

ctt1CN 4093: LÀM TUẦN CỬU NHẬT THÌ CHÚA CHỮA LÀNH

Chiều nay tôi nhận được một cú điện thoại từ một người bạn trẻ tên Maria ở tiểu bang Virginia gọi qua. Cô cho biết là vừa gửi cho tôi Tuần Cửu Nhật Chúa Kitô Vua bằng tiếng Anh để tôi đem lên các websites của nhóm chúng tôi giúp cho có thêm nhiều người cầu nguyện để được ơn chữa lành.

Qua đó, cô kể về những phúc lành mà người ta nhận được sau khi làm xong Tuần Cửu Nhật này. Cô kể là:

"Em có quen một người đàn ông Mỹ trong nhóm của em. Anh ta vốn là người đồng tính. Anh ta ăn ở thân mật với một người bạn trai khác như là vợ chồng. Sau khi anh ta đọc xong Tuần Cửu Nhật này thì anh ta không còn muốn có lối sống chung chạ với người đồng tính. Người bạn trai của anh ta cũng làm Tuần Cửu Nhật luôn. Sau đó, anh này cũng quyết định từ bỏ lối sống cũ để sống như những người đàn ông bình thường khác."

Cô Maria kể rằng cô quyết dâng ngày đời của mình cho Chúa quan phòng. Cô là người giỏi tiếng Anh nhưng cứ mỗi lần cô đi làm việc thì bị đau ốm nặng. Tuy nhiên khi cô đi cầu nguyện, hoạt động tông đồ và giúp đỡ người khác thì cô khoẻ mạnh. Vì thế cô dành hết thì giờ làm việc cho Chúa và cầu nguyện nhiều. Tôi hỏi nếu cô độc thân mà không có ai chu cấp thì làm sao mà sống?

Cô trả lời:

"Chúa làm được mọi sự mà chị. Chính là Chúa đã lo cho em nên em vẫn cảm thấy sống yên ổn mà không có nhiều nhu cầu."

Cô Maria đang hoạt động trong nhóm Sùng Kính Máu Thánh Chúa. Trong khi sinh hoạt ở nhóm này, cô đã nhận được nhiều ơn lành như được thấy hình ảnh của Chúa trong Mặt Nhật. Cô được gặp gỡ những người bạn cùng cầu nguyện sốt sắng với nhau. Mỗi người đều nhận được vô vàn những cảm nghiệm thiêng liêng tốt lành.

Tôi đã khuyến khích cô viết tóm tắt ra nhưng ơn chữa lành và các phép lạ nhãn tiền do Chúa ban cho các bạn cô và cho cô. Khi nhận được nhưng lời kể vắn tắt ấy thì tôi sẽ viết thành những cảm nghiệm hầu làm cho đức tin của các đọc giả được củng cố và vững bền hơn.

Tạ ơn Lòng Thương Xót Chúa!

Kim Hà, 26/10/2018