15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 25)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 44)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 38)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 66)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 113)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 107)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 93)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 130)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.
28 Tháng Ba 20194:19 CH(Xem: 111)
Tuần này gia đình tôi đi thăm một người dì trong gia đình. Bà dì tôi hiện đang ở tại môt nơi tạm gọi là nhà hưu dưỡng, tiếng Anh gọi là Retirement Assisted Living. Bà vốn là một người khoẻ mạnh và tháo vát.
23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 123)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,

CN 4095: LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA BAO LA

28 Tháng Mười 20187:17 CH(Xem: 331)
LongThuongXotChuaCN 4095: LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA BAO LA

Sáng nay, một người bạn trẻ đến thăm nhà tôi. Cô kể rằng Chúa đã làm nhiều điều kỳ diệu trong gia đình cô. Sau đây là 3 điều lạ thường:

1. Gia đình em có một ngôi nhà nghỉ hè ở cách Orange County chừng 3, 4 tiếng đồng hồ lái xe. Khi em mua ngôi nhà ấy thì trong vườn nhà có một cây cổ thụ già hơn 200 năm. Thân cây to lớn, cây đã già rồi và đang chết dần nên vợ chồng em muốn đốn nó đi cho vườn sạch sẽ. Lần kia, em thuê 3 người đàn ông Mễ đến cưa cây cổ thụ ấy để dọn khu đất cho sạch. Trong suốt 3 ngày liên tiếp, 3 người thợ này cố gắng cưa mãi mà cây cổ thụ không bị gẫy đổ. Vợ chồng em lo lắm vì không thể giữ 3 người thợ đốn cây ấy ở lại thêm nữa.

Chợt em bảo chồng em là:

"Em biết khi đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót thì Chúa sẽ giúp đỡ chúng ta trong mọi vấn đề nan giải. Vậy hai vợ chồng mình thành tâm cầu nguyện để xin Chúa giúp chúng ta đốn được cây ấy đi."

Chồng em nghe lời em nên cả hai cùng cầu nguyện. Chuỗi Kinh chỉ dài khoảng 7 phút mà thôi. Thế mà chúng em chỉ mới đọc kinh có 5 phút mà ngoài vườn tự động cây cổ thụ ấy đã đổ ập xuống! Cả nhà em và mấy người thợ đều hết hồn, vừa mừng, vừa tạ ơn Chúa.

2. Trong xưởng thợ của công ty em làm có nhiều máy móc để sản xuất thành phẩm mà bán. Hôm ấy vì buổi tối đã đến rồi nên em thu xếp mọi việc để chuẩn bị về nhà. Bỗng dưng, một cái máy trong sở em chạm điện và xẹt cháy bùng lớn lên. Em kêu mọi người xúm lại dập tắt lứa ngay lập tức.
Cũng may là máy bùng cháy trong lúc em và mấy người thợ còn ở đó. Nếu máy cháy trong đêm tối mà không có ai ở đó thì chắc chắn cả công ty em đã bị thiêu rụi toàn bộ, sẽ mất tất cả số máy, giấy tờ quan trọng cùng cả cơ sở vật chất và hàng hoá luôn. Bây giờ em nói mà vẫn còn run khi nghĩ đến cái rủi ro quá lớn ấy. Tạ ơn Chúa!

3. Em thuê công ty giúp xây dựng một trang nhà để làm quảng cáo và làm thương mại. Trang nhà của em quá lớn vì được thành lập lâu năm nên bài vở, audio, video, hình ảnh và âm thanh làm nặng máy nên khó có thể sửa lại một trang nhà hoàn toàn mới. Người chủ công ty lập trang nhà đề nghị em hãy đổi hình thức khác cho phù hợp với  trang nhà của các khách hàng khác, vừa để cho công ty ấy dễ làm việc. Em rất buồn nản và bực mình vì đã dùng quen lối trình bày cũ này mà các nhân viên cũng phàn nàn vì không quen với cách trình bày mới.

Rốt cuộc em phải trả một số tiền lớn cho công ty để mua một dây cable lớn hầu đủ chỗ để chứa dung lượng của trang nhà này. Cũng nhờ vậy mà khi toàn bộ hệ thống websites của công ty mẹ bị hư và làm xoá mất hết các tin tức, bài vở và hình ảnh quan trọng của các trang nhà thực thuộc công ty thì trang nhà của công ty em vẫn vững như kiềng 3 chân.

Đó đúng là phép lạ mà Mẹ ban cho công ty của em. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

Kim Hà, 28/10/2018