09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4095: LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA BAO LA

28 Tháng Mười 20187:17 CH(Xem: 94)
LongThuongXotChuaCN 4095: LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA BAO LA

Sáng nay, một người bạn trẻ đến thăm nhà tôi. Cô kể rằng Chúa đã làm nhiều điều kỳ diệu trong gia đình cô. Sau đây là 3 điều lạ thường:

1. Gia đình em có một ngôi nhà nghỉ hè ở cách Orange County chừng 3, 4 tiếng đồng hồ lái xe. Khi em mua ngôi nhà ấy thì trong vườn nhà có một cây cổ thụ già hơn 200 năm. Thân cây to lớn, cây đã già rồi và đang chết dần nên vợ chồng em muốn đốn nó đi cho vườn sạch sẽ. Lần kia, em thuê 3 người đàn ông Mễ đến cưa cây cổ thụ ấy để dọn khu đất cho sạch. Trong suốt 3 ngày liên tiếp, 3 người thợ này cố gắng cưa mãi mà cây cổ thụ không bị gẫy đổ. Vợ chồng em lo lắm vì không thể giữ 3 người thợ đốn cây ấy ở lại thêm nữa.

Chợt em bảo chồng em là:

"Em biết khi đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót thì Chúa sẽ giúp đỡ chúng ta trong mọi vấn đề nan giải. Vậy hai vợ chồng mình thành tâm cầu nguyện để xin Chúa giúp chúng ta đốn được cây ấy đi."

Chồng em nghe lời em nên cả hai cùng cầu nguyện. Chuỗi Kinh chỉ dài khoảng 7 phút mà thôi. Thế mà chúng em chỉ mới đọc kinh có 5 phút mà ngoài vườn tự động cây cổ thụ ấy đã đổ ập xuống! Cả nhà em và mấy người thợ đều hết hồn, vừa mừng, vừa tạ ơn Chúa.

2. Trong xưởng thợ của công ty em làm có nhiều máy móc để sản xuất thành phẩm mà bán. Hôm ấy vì buổi tối đã đến rồi nên em thu xếp mọi việc để chuẩn bị về nhà. Bỗng dưng, một cái máy trong sở em chạm điện và xẹt cháy bùng lớn lên. Em kêu mọi người xúm lại dập tắt lứa ngay lập tức.
Cũng may là máy bùng cháy trong lúc em và mấy người thợ còn ở đó. Nếu máy cháy trong đêm tối mà không có ai ở đó thì chắc chắn cả công ty em đã bị thiêu rụi toàn bộ, sẽ mất tất cả số máy, giấy tờ quan trọng cùng cả cơ sở vật chất và hàng hoá luôn. Bây giờ em nói mà vẫn còn run khi nghĩ đến cái rủi ro quá lớn ấy. Tạ ơn Chúa!

3. Em thuê công ty giúp xây dựng một trang nhà để làm quảng cáo và làm thương mại. Trang nhà của em quá lớn vì được thành lập lâu năm nên bài vở, audio, video, hình ảnh và âm thanh làm nặng máy nên khó có thể sửa lại một trang nhà hoàn toàn mới. Người chủ công ty lập trang nhà đề nghị em hãy đổi hình thức khác cho phù hợp với  trang nhà của các khách hàng khác, vừa để cho công ty ấy dễ làm việc. Em rất buồn nản và bực mình vì đã dùng quen lối trình bày cũ này mà các nhân viên cũng phàn nàn vì không quen với cách trình bày mới.

Rốt cuộc em phải trả một số tiền lớn cho công ty để mua một dây cable lớn hầu đủ chỗ để chứa dung lượng của trang nhà này. Cũng nhờ vậy mà khi toàn bộ hệ thống websites của công ty mẹ bị hư và làm xoá mất hết các tin tức, bài vở và hình ảnh quan trọng của các trang nhà thực thuộc công ty thì trang nhà của công ty em vẫn vững như kiềng 3 chân.

Đó đúng là phép lạ mà Mẹ ban cho công ty của em. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

Kim Hà, 28/10/2018