06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 137)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 110)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 80)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 148)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 120)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 132)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 168)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 123)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 194)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 241)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

BÀI 1: LẠY THIÊN CHÚA, XIN MỞ LƯỢNG HẢI HÀ XÓA TỘI CON ĐÃ PHẠM!

01 Tháng Mười Một 20184:48 CH(Xem: 95)
ln5BÀI 1: LẠY THIÊN CHÚA, XIN MỞ LƯỢNG HẢI HÀ XÓA TỘI CON ĐÃ PHẠM!

... Một tín hữu đạo đức và đáng tin cậy đã viết những dòng sau đây để làm chứng cho sự linh nghiệm về lời chuyển cầu của các Đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục. Tôi ước ao phục hồi sức khoẻ bị suy yếu từ bấy lâu nay nên đã tha thiết kêu xin cùng Đức Mẹ Lộ Đức, cùng Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng, cùng Thánh Cả GIUSE, nhưng vẫn không được nhậm lời. Thế rồi chỉ sau khi van xin cùng Các Đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục cầu thay nguyện giúp cho tôi mà tôi mới được toại nguyện.

Tôi thân thưa với Các Vị như thế này: ”Từ nay cho đến Lễ Giáng Sinh con hứa sẽ đọc kinh và xin dâng Thánh Lễ cầu cho các ngài, nếu con được bình phục để có thể thực thi các việc đạo đức cũng như bắt đầu trở lại các công việc thường ngày”. Và quả thật tôi đã được như lòng mong ước. Tôi đã được khỏi bệnh! Xin chúc tụng và tri ân Các Đẳng Linh Hồn, những vị bảo trợ vô cùng thân thương của chúng ta đang còn sống nơi dương thế.

Giữ đúng lời, tôi vội vàng chu toàn tất cả những gì tôi đã hứa với Các Đẳng Linh Hồn. Sự kiện này minh chứng cho các tín hữu hiểu rằng:

- Quả thật THIÊN CHÚA Nhân Lành ước ao giải thoát Các Đẳng Linh Hồn ra khỏi chốn luyện hình biết bao, bởi vì Người cho phép chúng ta chạy đến cùng Các Đẳng Linh Hồn, cầu nguyện cho các ngài, để nhận được những ơn lành qua trung gian của các ngài. Riêng tôi, tôi thật xác tín về sự thật này, bởi vì tôi có thể khẳng định rằng: - Mọi ơn lành THIÊN CHÚA ban cho tôi, tôi đều nhận được qua trung gian chuyển cầu của Các Đẳng Linh Hồn.

Tôi luôn luôn ghi ơn Các Đẳng Linh Hồn. Với Các Đẳng Linh Hồn tôi không bao giờ thất vọng. Tôi còn dám hy vọng vượt trên mọi niềm hy vọng!

Nữ Tu Minh Nguyệt