06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 137)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 110)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 80)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 148)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 120)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 132)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 168)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 123)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 194)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 241)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

BÀI 2: Thấy Linh Hồn người bạn hiện về #2

01 Tháng Mười Một 20184:53 CH(Xem: 124)
ln6BÀI 2: Thấy Linh Hồn người bạn hiện về #2 

... Linh Mục Louis de Bois là bậc thầy lỗi lạc của đời sống thiêng liêng và là người rất mực khôn ngoan, kể lại câu chuyện sau đây:

Một vị tôi tớ Chúa một hôm trông thấy Linh Hồn của bạn hiền quá cố hiện về. Linh Hồn cho bạn trông thấy mọi hình khổ mình đang chịu và những dằn vặt ray rứt về những tội đã phạm. Đặc biệt Linh Hồn bị phạt vì đã rước Mình Thánh Chúa khi chưa chuẩn bị đủ cũng như đã rước Mình Thánh Chúa cách hết sức thờ ơ lãnh đạm. Vì tội này mà THIÊN CHÚA Công Minh đã kết án Linh Hồn phải chịu lửa thiêu đốt làm tiêu hao mòn mỏi. Linh Hồn nói với bạn:

- Tôi thành khẩn van xin anh, hỡi anh là người bạn chí thân chí thiết và rất mực trung tín, và hiện vẫn còn như thế, xin anh rước lễ một lần nhân danh tôi và rước Mình Thánh Chúa với trọn lòng sốt sắng cũng như với trọn tình bác ái mà anh vẫn có khả năng thực hiện. Tôi tin chắc chắn rằng việc rước lễ sốt sắng này đủ để giải thoát tôi khỏi chốn Luyện Hình cũng như đây là phương thế đền bù mọi lỗi lầm thờ ơ lạnh lẽo của tôi.

Người bạn thân trung tín vội vã tham dự Thánh Lễ và rước lễ với trọn lòng sốt sắng thể theo lời yêu cầu của bạn hiền quá cố. Vào lúc tạ ơn sau khi rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ, vị tôi tớ Chúa trông thấy Linh Hồn bạn hiền xuất hiện, rực rỡ sáng láng, rất mực hạnh phúc và tràn đầy tri ân. Linh Hồn nói với vị tôi tớ Chúa:

- Hãy được chúc phúc, hỡi người bạn cao quý nhất trong số các bạn hữu, cuộc rước lễ của bạn đã giải thoát tôi, giờ đây tôi sắp được diện đối diện với Vị Thầy Chí Tôn Chí Thánh của tôi. Câu chuyện nhắc tín hữu Công Giáo nhớ lại lời khuyên của thánh Bonaventura thành Bagnoregio (1217-
1274):
- Ước gì lòng bác ái thôi thúc anh chị em sốt sắng rước Mình Thánh Chúa, bởi vì đó là phương thế hữu hiệu nhất để cầu cho Các Đẳng Linh Hồn còn bị giam nơi Lửa Luyện Ngục.

Nư Tu Minh Nguyệt