09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 51)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 88)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 72)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

BÀI 2: Thấy Linh Hồn người bạn hiện về #2

01 Tháng Mười Một 20184:53 CH(Xem: 14)
ln6BÀI 2: Thấy Linh Hồn người bạn hiện về #2 

... Linh Mục Louis de Bois là bậc thầy lỗi lạc của đời sống thiêng liêng và là người rất mực khôn ngoan, kể lại câu chuyện sau đây:

Một vị tôi tớ Chúa một hôm trông thấy Linh Hồn của bạn hiền quá cố hiện về. Linh Hồn cho bạn trông thấy mọi hình khổ mình đang chịu và những dằn vặt ray rứt về những tội đã phạm. Đặc biệt Linh Hồn bị phạt vì đã rước Mình Thánh Chúa khi chưa chuẩn bị đủ cũng như đã rước Mình Thánh Chúa cách hết sức thờ ơ lãnh đạm. Vì tội này mà THIÊN CHÚA Công Minh đã kết án Linh Hồn phải chịu lửa thiêu đốt làm tiêu hao mòn mỏi. Linh Hồn nói với bạn:

- Tôi thành khẩn van xin anh, hỡi anh là người bạn chí thân chí thiết và rất mực trung tín, và hiện vẫn còn như thế, xin anh rước lễ một lần nhân danh tôi và rước Mình Thánh Chúa với trọn lòng sốt sắng cũng như với trọn tình bác ái mà anh vẫn có khả năng thực hiện. Tôi tin chắc chắn rằng việc rước lễ sốt sắng này đủ để giải thoát tôi khỏi chốn Luyện Hình cũng như đây là phương thế đền bù mọi lỗi lầm thờ ơ lạnh lẽo của tôi.

Người bạn thân trung tín vội vã tham dự Thánh Lễ và rước lễ với trọn lòng sốt sắng thể theo lời yêu cầu của bạn hiền quá cố. Vào lúc tạ ơn sau khi rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ, vị tôi tớ Chúa trông thấy Linh Hồn bạn hiền xuất hiện, rực rỡ sáng láng, rất mực hạnh phúc và tràn đầy tri ân. Linh Hồn nói với vị tôi tớ Chúa:

- Hãy được chúc phúc, hỡi người bạn cao quý nhất trong số các bạn hữu, cuộc rước lễ của bạn đã giải thoát tôi, giờ đây tôi sắp được diện đối diện với Vị Thầy Chí Tôn Chí Thánh của tôi. Câu chuyện nhắc tín hữu Công Giáo nhớ lại lời khuyên của thánh Bonaventura thành Bagnoregio (1217-
1274):
- Ước gì lòng bác ái thôi thúc anh chị em sốt sắng rước Mình Thánh Chúa, bởi vì đó là phương thế hữu hiệu nhất để cầu cho Các Đẳng Linh Hồn còn bị giam nơi Lửa Luyện Ngục.

Nư Tu Minh Nguyệt