06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 137)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 110)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 80)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 148)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 120)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 132)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 168)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 123)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 194)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 241)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

BÀI 5: THAM CON NGỰA, KHÔNG CẦU CHO ANH

01 Tháng Mười Một 20185:08 CH(Xem: 133)
lnBÀI 5: THAM CON NGỰA, KHÔNG CẦU CHO ANH

Trong sử liệu thuộc về vua Charlemagne tức Charles I hay Charles Cả (742-814), hoàng đế Tây phương, có ghi lại chứng tích như sau:

Một vị tướng nổi tiếng dũng cảm trong triều đình lâm trọng bệnh. Biết mình không thoát khỏi lưỡi hái tử thần, ông gọi người em họ ông từng thi ân đến và nói:

- Tôi đã phục vụ nhà vua ròng rã 60 năm trời, không một lần gian tham hối lộ. Tôi sống với đồng lương ngay chính của mình. Giờ đây tôi chỉ còn lại duy nhất con ngựa đã từng trung tín giúp tôi trong nhiều dịch vụ. Sau khi tôi qua đời, chú em làm ơn bán con ngựa rồi lấy tiền giúp người nghèo để Linh Hồn tôi sớm được siêu thoát.

Người em họ hứa thi hành lời trối của ông anh. Thế nhưng, sau khi vị tướng qua đời, chú em họ thấy con ngựa quá đẹp và quá giỏi nên không muốn bán để lấy tiền giúp người nghèo. Anh giữ con ngựa với mình. Gần nửa năm sau, Linh Hồn vị tướng quá cố hiện về với đứa em họ ích kỷ và thất tín. Ông nói:

- Chú em thật bất cẩn vì không giữ lời đã hứa. Vì lỗi chú em mà tôi phải bị dằn vặt trong Lửa Luyện Hình. Vậy chú em biết cho rằng, hạnh kiểm xấu của chú em sẽ bị trừng phạt bằng cái chết tức khắc. Rồi chú em còn chịu thêm một hình khổ đặc biệt khác. Đó là ngoài việc phải đền bù tội lỗi mình, chú em còn phải đền thay hình phạt mà tôi phải chịu, đúng theo phép công thẳng của THIÊN CHÚA!

Người em họ vô cùng kinh hãi trước lời đe dọa. Anh tức tốc thi hành lời trối của người quá cố. Anh vừa tránh kịp án phạt trầm luân đời đời nhưng không thoát chết. Đúng thế, chỉ vỏn vẹn vài ngày sau khi thi hành xong việc phải làm, anh trút hơi thở cuối cùng.

... ”Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa, muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con. Dám xin Ngài lắng tai để ý nghe lời con tha thiết nguyện cầu. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng? Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ để chúng con biết kính sợ Ngài. Mong đợi
Chúa, con hết lòng mong đợi, cậy trông ở lời Người. Hồn con trông chờ Chúa, hơn lính canh mong đợi hừng đông. Hơn lính canh mong đợi hừng đông, trông cậy Chúa đi, Israel hỡi, bởi Chúa luôn từ ái một niềm, ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa. Chính Người sẽ cứu chuộc Israel cho thoát khỏi tội khiên muôn vàn.” (Thánh Vịnh 130(129).

(Abbé Berlioux, ”Un Mois avec Nos Amies les Âmes du Purgatoire”, 1880, 6ème Édition 2004, trang 27+47)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt