09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 50)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 51)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 75)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 88)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 72)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

BÀI 5: THAM CON NGỰA, KHÔNG CẦU CHO ANH

01 Tháng Mười Một 20185:08 CH(Xem: 16)
lnBÀI 5: THAM CON NGỰA, KHÔNG CẦU CHO ANH

Trong sử liệu thuộc về vua Charlemagne tức Charles I hay Charles Cả (742-814), hoàng đế Tây phương, có ghi lại chứng tích như sau:

Một vị tướng nổi tiếng dũng cảm trong triều đình lâm trọng bệnh. Biết mình không thoát khỏi lưỡi hái tử thần, ông gọi người em họ ông từng thi ân đến và nói:

- Tôi đã phục vụ nhà vua ròng rã 60 năm trời, không một lần gian tham hối lộ. Tôi sống với đồng lương ngay chính của mình. Giờ đây tôi chỉ còn lại duy nhất con ngựa đã từng trung tín giúp tôi trong nhiều dịch vụ. Sau khi tôi qua đời, chú em làm ơn bán con ngựa rồi lấy tiền giúp người nghèo để Linh Hồn tôi sớm được siêu thoát.

Người em họ hứa thi hành lời trối của ông anh. Thế nhưng, sau khi vị tướng qua đời, chú em họ thấy con ngựa quá đẹp và quá giỏi nên không muốn bán để lấy tiền giúp người nghèo. Anh giữ con ngựa với mình. Gần nửa năm sau, Linh Hồn vị tướng quá cố hiện về với đứa em họ ích kỷ và thất tín. Ông nói:

- Chú em thật bất cẩn vì không giữ lời đã hứa. Vì lỗi chú em mà tôi phải bị dằn vặt trong Lửa Luyện Hình. Vậy chú em biết cho rằng, hạnh kiểm xấu của chú em sẽ bị trừng phạt bằng cái chết tức khắc. Rồi chú em còn chịu thêm một hình khổ đặc biệt khác. Đó là ngoài việc phải đền bù tội lỗi mình, chú em còn phải đền thay hình phạt mà tôi phải chịu, đúng theo phép công thẳng của THIÊN CHÚA!

Người em họ vô cùng kinh hãi trước lời đe dọa. Anh tức tốc thi hành lời trối của người quá cố. Anh vừa tránh kịp án phạt trầm luân đời đời nhưng không thoát chết. Đúng thế, chỉ vỏn vẹn vài ngày sau khi thi hành xong việc phải làm, anh trút hơi thở cuối cùng.

... ”Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa, muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con. Dám xin Ngài lắng tai để ý nghe lời con tha thiết nguyện cầu. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng? Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ để chúng con biết kính sợ Ngài. Mong đợi
Chúa, con hết lòng mong đợi, cậy trông ở lời Người. Hồn con trông chờ Chúa, hơn lính canh mong đợi hừng đông. Hơn lính canh mong đợi hừng đông, trông cậy Chúa đi, Israel hỡi, bởi Chúa luôn từ ái một niềm, ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa. Chính Người sẽ cứu chuộc Israel cho thoát khỏi tội khiên muôn vàn.” (Thánh Vịnh 130(129).

(Abbé Berlioux, ”Un Mois avec Nos Amies les Âmes du Purgatoire”, 1880, 6ème Édition 2004, trang 27+47)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt