06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 105)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 93)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 72)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 130)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 108)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 119)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 161)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 114)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 180)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 219)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

BÀI 6: TỪ VỰC THẲM CON KÊU LÊN CHÚA, XIN NGÀI LẮNG NGHE TIẾNG CON!

01 Tháng Mười Một 20185:16 CH(Xem: 98)
ln2BÀI 6: TỪ VỰC THẲM CON KÊU LÊN CHÚA, XIN NGÀI LẮNG NGHE TIẾNG CON!

... Linh Mục Jean de Charlier (1363-1429) (Jean de Gerson) là một thần học gia nổi tiếng nhân đức người Pháp. Cha từng làm Chưởng Ấn Đại Học Paris và là nhà đại thần bí cũng như đại giảng thuyết vào đầu thế kỷ XV.

Trong một tác phẩm, Cha kể lại câu chuyện một bà mẹ quá cố bị đứa con trai bỏ quên không cầu nguyện cho. THIÊN CHÚA Nhân Lành cho phép bà hiện về cùng đứa con để xin con cầu nguyện cho bà sớm ra khỏi nơi Luyện Hình, đồng thời khuyến khích con trai sống thánh để được ơn chết lành.
Bà nói với con:

- Con ơi! Hỡi con dấu yêu. Xin con nhớ đến người mẹ đáng thương đang chịu đau khổ trong Lửa Luyện Ngục. Con hãy nghĩ đến những cực hình mà Phép Công Thẳng THIÊN CHÚA bắt mẹ phải đền bù vì những tội lỗi mẹ đã phạm khi còn sống. Nỗi đau đớn khôn nguôi lớn nhất chính là sự dằn vặt, lòng hối tiếc vì đã yêu mến quá ít THIÊN CHÚA là Đấng đã ban cho mẹ không biết bao nhiêu ơn lành. Con biết không! Mẹ đã cả gan xúc phạm đến THIÊN CHÚA Cao Cả / Chí Tôn / Chí Thánh / Chí Công / Chí Sáng. THIÊN CHÚA là Người Cha rất đỗi dịu hiền quảng đại vô biên luôn thi thố muôn ơn lành cho con cái! A! Tư tưởng này đè bẹp và giết mẹ từng giây từng phút. Nó là con sâu rúc rỉa giống như một lưỡi dao đâm thủng trái tim nhưng không làm cho chết, trái lại, cứ liên lỉ hành hạ ngày đêm khiến mẹ đổ nước mắt bằng máu.

Tuy nhiên mẹ bị bắt buộc phải vừa đấm ngực ăn năn vừa cất tiếng kêu lên rằng: ”Lạy THIÊN CHÚA của con, Chúa thật là Đấng công thẳng và nghiêm minh. Nếu con phải chịu đau khổ cách dữ dằn như thế này là vì lỗi của con, lỗi của con mọi đàng!”. Vậy thì, hỡi con trai của mẹ, nếu con còn yêu mẹ, xin con hãy xót thương mẹ, xin con hãy rút khỏi mẹ lưỡi dao đâm và giải thoát mẹ khỏi bị con sâu rúc rỉa và hãy mở cho mẹ cửa trời. Sau cùng mẹ xin con thêm một điều này nữa, hỡi con trai yêu dấu của mẹ:

”Con hãy phụng thờ THIÊN CHÚA cách chu đáo hơn mẹ, để đến giờ chết, con được trọn lòng thống hối ăn năn”.

Trung thành với lời mẹ khuyên, người con trai đã cầu nguyện thật nhiều cho hiền mẫu và đã sống thật thánh thiện. Đến phiên mình, anh đã qua đời trong ơn nghĩa cùng THIÊN CHÚA.

Sr. Minh Nguyệt