20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 21)
Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.
19 Tháng Mười Một 20186:36 CH(Xem: 19)
"Tôi rất thích đọc kinh Mân Côi chung. Nếu anh chỉ rảnh thì mời anh chị đến nhà tôi để chúng ta cùng đọc kinh chung cho Mẹ vui lòng."
19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 36)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 37)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 63)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 65)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 68)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 93)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 82)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 87)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...

BÀI 6: TỪ VỰC THẲM CON KÊU LÊN CHÚA, XIN NGÀI LẮNG NGHE TIẾNG CON!

01 Tháng Mười Một 20185:16 CH(Xem: 18)
ln2BÀI 6: TỪ VỰC THẲM CON KÊU LÊN CHÚA, XIN NGÀI LẮNG NGHE TIẾNG CON!

... Linh Mục Jean de Charlier (1363-1429) (Jean de Gerson) là một thần học gia nổi tiếng nhân đức người Pháp. Cha từng làm Chưởng Ấn Đại Học Paris và là nhà đại thần bí cũng như đại giảng thuyết vào đầu thế kỷ XV.

Trong một tác phẩm, Cha kể lại câu chuyện một bà mẹ quá cố bị đứa con trai bỏ quên không cầu nguyện cho. THIÊN CHÚA Nhân Lành cho phép bà hiện về cùng đứa con để xin con cầu nguyện cho bà sớm ra khỏi nơi Luyện Hình, đồng thời khuyến khích con trai sống thánh để được ơn chết lành.
Bà nói với con:

- Con ơi! Hỡi con dấu yêu. Xin con nhớ đến người mẹ đáng thương đang chịu đau khổ trong Lửa Luyện Ngục. Con hãy nghĩ đến những cực hình mà Phép Công Thẳng THIÊN CHÚA bắt mẹ phải đền bù vì những tội lỗi mẹ đã phạm khi còn sống. Nỗi đau đớn khôn nguôi lớn nhất chính là sự dằn vặt, lòng hối tiếc vì đã yêu mến quá ít THIÊN CHÚA là Đấng đã ban cho mẹ không biết bao nhiêu ơn lành. Con biết không! Mẹ đã cả gan xúc phạm đến THIÊN CHÚA Cao Cả / Chí Tôn / Chí Thánh / Chí Công / Chí Sáng. THIÊN CHÚA là Người Cha rất đỗi dịu hiền quảng đại vô biên luôn thi thố muôn ơn lành cho con cái! A! Tư tưởng này đè bẹp và giết mẹ từng giây từng phút. Nó là con sâu rúc rỉa giống như một lưỡi dao đâm thủng trái tim nhưng không làm cho chết, trái lại, cứ liên lỉ hành hạ ngày đêm khiến mẹ đổ nước mắt bằng máu.

Tuy nhiên mẹ bị bắt buộc phải vừa đấm ngực ăn năn vừa cất tiếng kêu lên rằng: ”Lạy THIÊN CHÚA của con, Chúa thật là Đấng công thẳng và nghiêm minh. Nếu con phải chịu đau khổ cách dữ dằn như thế này là vì lỗi của con, lỗi của con mọi đàng!”. Vậy thì, hỡi con trai của mẹ, nếu con còn yêu mẹ, xin con hãy xót thương mẹ, xin con hãy rút khỏi mẹ lưỡi dao đâm và giải thoát mẹ khỏi bị con sâu rúc rỉa và hãy mở cho mẹ cửa trời. Sau cùng mẹ xin con thêm một điều này nữa, hỡi con trai yêu dấu của mẹ:

”Con hãy phụng thờ THIÊN CHÚA cách chu đáo hơn mẹ, để đến giờ chết, con được trọn lòng thống hối ăn năn”.

Trung thành với lời mẹ khuyên, người con trai đã cầu nguyện thật nhiều cho hiền mẫu và đã sống thật thánh thiện. Đến phiên mình, anh đã qua đời trong ơn nghĩa cùng THIÊN CHÚA.

Sr. Minh Nguyệt