20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 20)
Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.
19 Tháng Mười Một 20186:36 CH(Xem: 19)
"Tôi rất thích đọc kinh Mân Côi chung. Nếu anh chỉ rảnh thì mời anh chị đến nhà tôi để chúng ta cùng đọc kinh chung cho Mẹ vui lòng."
19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 36)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 37)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 63)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 65)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 68)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 92)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 82)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 87)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...

Yêu Chúa khó một, yêu người khó mười Mac-cô 12 : 33

02 Tháng Mười Một 20187:16 CH(Xem: 26)
medjugorje-apparition-hill-pilgrimage1Yêu Chúa khó một, yêu người khó mười, Mac-cô 12: 33

Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.
 
Giáo dân chúng ta thường tự hào Đạo của mình là Đạo Yêu. Nói thì ngon lắm, nhưng sống như thế nào mới đáng kể. Trước hết là yêu Chúa. Không cần lý luận nhiều. chỉ cần hỏi:

Mỗi ngày, tôi sống với Chúa được bao nhiêu giây???
Tôi chưa dám nói là bao nhiêu phút, bao nhiêu giờ.!!!

Câu trả lời sẽ tùy thời gian tôi dành cho riêng Chúa để do lường xem… tôi Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực tới cỡ nào…
Nếu chỉ tính mỗi ngày 12 tiếng ban ngày, bao gồm 43.200 giây..
Như vậy tùy số giây đồng hồ tôi dành cho Chúa để biết tôi yêu Chúa bao nhiêu phần trăm !!!

Giả sử tôi dành cho Chúa 432 giây tương đương 7, 2 phút thì mới được một phần trăm của lòng Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực. Thế thì chưa ăn thua gì lắm nhỉ?

Yêu Chúa khó như vậy…nhưng yêu người… còn khó gấp bội.
Trường hợp tôi vừa đủ ăn, (mà chuyện này có thật đối với một số người) muốn thăm một người nằm bệnh viện, tính sao đây???
Chỉ cần bỏ 100 nghìn VNĐ thì tuần đó cả nhà phải bóp bụng lại một chút. Còn chỉ đến người không thì lại sợ người bệnh buồn thêm. Người coi bệnh càng buồn hơn nữa! Khó thật chứ chẳng phải chuyện chơi.

Họp nhóm chung với nhau…anh em mạnh tay đóng góp…không lẽ tôi vác miệng tới ăn không! Đúng là khó gấp bội!
Còn chuyện yêu người hàng xóm bằng yêu vợ con đã không thực hiện được.. huống chi là yêu người bằng mình. Chỉ cần hai thí dụ cụ thể thôi, tôi có thể kết luận:

Rõ ràng là yêu người còn khó gấp trăm! Có lẽ Chúa muốn nhấn mạnh và khích lệ cố gắng hết mình! Cũng giống như lời nghe rất chói tai:

Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện. (Mt 5:48)   

Thế thì phải làm sao đây? Vấn đề quan trọng không phải là…. làm gì… Mà chính là đổi mới não trạng bằng cách thay đổi lối nhìn.

Trước đây tôi luôn cho rằng mình phàm hèn, yêu đuối, tội lỗi…Nay tôi đã nghiên cứu Kinh Thánh để xác tín:
Chúa Cha yêu thương tôi từ muôn thủa, Ngài sinh ra tôi, Ngài sống trong tôi. Tôi sống trong Tình Yêu của Ngài, Tôi sống dựa vào Sức Mạnh Thần Linh của Ngài. Cứ tập sống như thế mỗi ngày khởi đầu 15 phút.

Khoảng 1 năm sau…tôi mới khám phá ra những chân lý đơn giản :
Sống với Chúa  còn quan trọng gấp ngàn lần yêu Chúa..hay hoàn thiện…
Sống chan hòa với anh em còn quan trọng gấp ngàn lần yêu anh em.
Thế là vấn đề được giải quyết trọn vẹn….
    
Nguồn  https://tramtubensuoi.blogspot.com/2018/11/yeu-chua-kho-mot-yeu-nguoi-kho-muoi.html